10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Love, Relationship

รักเราที่ไม่เคยเวิร์ค เพราะเรามัวคิดถึงแต่ตัวเองไปมั้ย!!

รักแบบเฮลธ์ตี้

ช่วงแรกๆ ของความรัก น้ำซาวข้าวก็ว่าหวาน เราเป็นแบบนั้น รักแบบถอนตัวไม่ขึ้น แล้วก็มั่นใจในความรักของเรามากนะ แต่เอ๊ะ! ไม่เคยเวิร์ค มาเจอซอร์ซความจริงของคนรักกันที่เขาเฮลธ์ตี้ๆ เขาทำ 4 ข้อนี้กัน ถึงกับตาสว่างมาก!

ไอเดียคือการจะมีชีวิตรักจูนกันดีงามไปด้วยกันได้น่ะ “ต้องมีการร่วมมือกันบ้าง ผูกพัน เคารพ ใส่ใจความต้องการของอีกฝ่าย” เรียกว่าต้องสร้างความมั่นคงทางอารมณ์ ทางใจซึ่งกันและกัน แล้วเราอาจต้องเอาตัวเองใส่ลิ้นชักไว้นิด มองเราสองคนเป็นสิ่งรวมกันมากขึ้น สร้างโลกที่เป็นเรา ความรักอาจดีงามไปเลยก็ได้นะ

Healthy Relationship

1. เขารักษาความรู้สึกปลอดภัย และมั่นคงของกันและกันเสมอ

ถ้าเขารู้ว่าทำอะไรที่อีกฝ่ายไม่สบายใจ ไม่รู้สึกปลอดภัย ก็จะไม่ทำกัน เรียกว่าช่วยปกป้องกันและกันจากโลกภายนอก ไม่ว่าจะยังไงก็จะไม่เอาความคิดเนกาทีฟมาทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ และไม่ยอมให้คนอื่นมาทำด้วย เคยอ่านสัมภาษณ์ของเฟร็ดดี้ พรินซ์ จูเนียร์ เขาพูดถึงซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์ ภรรยาของเขาว่า ‘ซาร่าห์ไม่เคยรู้สึกปลอดภัยถ้าต้องเปิดรูปลูกในโซเชียลมีเดีย ผมก็ช่วยเธอปกป้องลูกๆ ของเราเอาไว้ ผมไม่เคยโชว์รูปพวกเขาออกสื่อเลย”

เมื่อคนสองคนรู้จักกันมากพอ เขาและเธอจะรู้ถึงความกลัวของอีกฝ่าย และช่วยกันปกป้อง นั่นคือการกระทำที่เสริมความรักและความผูกพันให้มั่นคง ไม่ใช่ว่าพยายามทำลายสิ่งนั้นไป

2. เขาให้ความสำคัญของการร่วมมือกันมากๆ

คนรักที่เฮลธ์ตี้ๆ เขาจะร่วมมือกันคิด และทำเสมอ บางคนทำงานด้วยกัน ทำงานบ้านด้วยกัน วางแผนเรื่องชีวิตด้วยกัน เป็นเรื่องของการเป็นทีมเดียวกัน และไปสู่จุดหมายเดียวกัน อันนี้อาจจะขัดกับนิสัยของหลายๆ คนนะ ที่อยากอินดี้ไม่ขึ้นอยู่กับใคร คือเรามีโลกของเราแต่ละคนได้ แต่ก็มามีโลกร่วมกันบ้างทางใดทางหนึ่ง ชีวิตคู่ก็จะมีอะไรสนุกๆ ได้ช่วยกันคิด ช่วยกันทำมากขึ้น

3. เขารู้ว่าแต่ละคนต้องการอะไรกัน และพยายามช่วยกันเติมฝันนั้น

บางครั้งความสุขของเราอาจเป็นการสร้างอะไรให้คนอีกคนก็ได้ เหมือนเพื่อนคู่หนึ่ง เธอสร้างแบรนด์เครื่องประดับที่ดังมากๆ แต่พอคุยกับเธอเธอบอกว่า “เป็นฝันของคนรัก” เธอทำให้กับคนรักของเธอ แล้วความรักและความสุขอยู่ในนั้นหมดแล้ว ทั้งรัก เคารพ และมีความสุข มันก็โอเคมากๆ เลยนะ แล้วถ้าฝันนั้นเป็นความชอบ ความถนัดของเราด้วย บางทีมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาทำอะไรได้ดีเหมือนกัน

4. เขาไว้ใจกัน เคารพกัน และพึ่งพากันได้

เพื่อนที่รักกันมาสิบกว่าปีมีลูก 4 คนที่มีความสุขเสมอครอบครัวหนึ่งเคยบอกไว้ว่า “เราขายของก่อสร้างกัน แล้วพอได้เงินก็ใส่ลิ้นชัก เราไม่เคยถามกันว่าใครเอาเงินไปทำอะไร เราเชื่อใจกันตลอด” นี่อาจจะเป็นพื้นฐานง่ายๆ คือ “เชื่อกันและกัน” ของคนที่รักกัน เอาจริงๆ นะ แค่เชื่อกันก็ไม่ทะเลาะกันแล้ว

อ่านเรื่องแนวความสัมพันธ์ได้ที่ ความสัมพันธ์จะไปต่อได้ เราต้องเปิดใจคุยกัน

More