ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

แจกลิสต์ตามเก็บ 3 ไอเท็มเด็ดของ IN2IT พร้อมทริคการใช้แต่ละโปรดักส์ จะผู้หญิง ผู้ชายก็ช้อปได้3 ไอเท็มเด็ดของ IN2IT พร้อมทริคการใช้งาน จะบอกว่าเค้าเพิ่งได้รางวัล Cleo Beauty Hall of Fame 2022 ของคลีโอมาด้วยนะ ของเก่ายังใช้ไม่หมด ของใหม่ก็พาเหรดกันออกมาดูดเงินในกระเป๋าซะแล้ว เอาเป็นว่า… อย่าวู่วามค่ะทุกคน! เลือกเมคอัพทั้งที ต้องดูให้ดีว่าเหมาะกับผิว เข้ากับอากาศ และใช้ประโยชน์ได้หลากหลายหรือเปล่า ว่าแล้วโพสต์นี้จัดให้เลย คัดมาเน้นๆ สำหรับสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบเมคอัพลุคธรรมชาติ เพื่อนๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ? ว่า 3 ไอเท็มที่ว่ามีอะไรบ้าง…

IN2IT

อายไลเนอร์สีดำสนิทเนื้อฟิล์มตัวจี๊ด สยบหนังตามัน แท่งนี้แหละ กรีดตาสวย ไม่เป็นแพนด้า

ชื่อนี้ที่อยากให้ลอง : ถ้าพูดถึง IN2IT สิ่งแรกที่ต้องหยิบลงตระกร้าเลย ก็คืออายไลเนอร์ Ultrablack Waterproof Eyeliner Pen (229 บาท) แอดนี่แฟนพันธ์แท้เลยนะ ชอบมาก เขียนง่าย ให้เส้นคมสวย มาตอนนี้เค้าเพิ่มสีน้ำตาลมาอีก 1 เฉด เหมาะกับลุคที่สวยซอฟ์ท ในวันที่อยากแต่งหน้าเบาๆ สายเกาต้องมี

ดีจนอยากบอกต่อ : อายไลเนอร์ปากกาแท่งนี้เขียนง่ายมากๆ ไม่ต้องเขย่าจนปวดข้อมือ เนื้อไลเนอร์ก็ไหลออกมาให้ได้สวยกันอย่างรวดเร็ว เขียนลื่นไม่สะดุด หมึกสีดำสนิท เขียนลื่นปรืด ให้เส้นคมสวย หัวแปรงก็นุ่ม เรียวแหลม กำหนดทิศทางได้ดี ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ กันเลอะระหว่างวันได้ดีมากๆ แบบนี้ไงถึงได้รางวัล Best Black Eyeliner

Trick ใช้ยังไงให้ได้ผล : ใครเปลือกตามัน ตาสองชั้นหลบในใช้แท่งนี้ได้ไม่ต้องกลัวหลุด ไม่ต้องกลัวเลอะ แห้งเร็วทันใจ ตอนล้างก็ออกง่ายเป็นแผ่นฟิล์ม แนะนำทริคเล็กๆ วางพู่กัน 45 องศาช่วยให้กำหนดเส้นได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าเส้นบางชิดโคน แคทอาย ปีกนก หรือเพ้นท์ลายก็ทำได้ ส่วนใครรูปตาสั้นลองเขียนหางให้ยาวเลยออกมาจากปลายหางตาเล็กน้อย จะทำให้ตาดูยาว และโตขึ้นค่ะ

มาสคาร่าใส 3 in1  อเนกประสงค์แท่งเดียวคุ้มมาก เป็นเบสก่อนปัดมาสคาร่า บำรุงขนตาและขนคิ้ว เซ็ตขนคิ้วเก็บไรผม ในแท่งเดียว

ชื่อนี้ที่อยากให้ลอง : IN2IT Pro-Lash Mascara & Base (169 บาท) แท่งนี้เพิ่งได้รางวัล Best In-A-Budget Mascara มาสดๆ ร้อนๆ เพราะด้วยความเจ๋งเกินตัว และเป็นไอเท็มที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เด็กก็ใช้ได้นะ เพราะช่วยทั้งบำรุงขนตา ปัดคิ้วให้ตั้ง เก็บลูกผม ไรผมที่ชี้ๆ ก็ทำได้


ดีจนอยากบอกต่อ : พกพาง่าย ใช้สะดวก ราคาเบา และเป็นมัลติฟังก์ชั่นมากๆ เนื้อเป็นเจลใส มีส่วนผสมของวิตามิน B5 ซึ่งช่วยบำรุงและสร้างความแข็งแรงให้ขนตา ใช้ติดต่อกัน 15 วัน ขนตา และขนคิ้ว หนาขึ้นไม่หลุดร่วงง่าย และยังเร่งขนตาให้ยาวขึ้นด้วย เห็นแท่งจิ๋วๆ แบบนี้ใช้ได้นานอยู่นะ

Trick ใช้ยังไงให้ได้ผล : ใช้ปัดบำรุงขนตาก่อนใช้มาสคาร่าสีดำ ขนตาจะดูงอน ยาว และเด้งมาก ทำให้มาสคาร่าเกาะดีขึ้น และช่วยลดโอกาสขนตาตกระหว่างวันด้วย ส่วนใครขนคิ้วยาว แท่งนี้ช่วยเซ็ตขนคิ้วให้อยู่ทรงได้นาน หรือแต่งหัวคิ้วให้ตั้งๆ ดูคิ้วฟุ้งเป็นธรรมชาติมาก อีกฟังก์ชั่นที่ชอบ คือ เอาไว้เก็บไรผม ลูกผมตามกรอบหน้า หรือจะใช้บำรุงขนตาขนคิ้วก่อนนอนก็ได้นะ จะบอกว่ามีแท่งนี้ แท่งเดียวคุ้มเว่อร์

แป้งฝุ่นเนื้อเนียน ไม่มีสี ควบคุมความมันแบบนี้ ที่หนุ่มๆ ชอบ

ชื่อนี้ที่อยากให้ลอง : นอกจากไอเท็มของสาวๆ ที่ปังแล้ว IN2IT ยังมี เครื่องสำอางสำหรับผู้ชายด้วย  แป้งฝุ่นของหนุ่มๆ ที่ดีงามไม่แพ้กัน IN2IT Men Oil Control Loose Powder (249 บาท) จะบอกว่าตัวนี้ไปได้รางวัลสุดยอดสินค้าขายดีจาก Watsons ปี 2022 แล้วยังมาเอารางวัล Best Powder For Him จากคลีโอไปอีก แบบนี้ไม่ลองได้ไงว่าไหม?


ดีจนอยากบอกต่อ : เรื่องคุมมันต้องยกให้เลยนะ เพราะเค้ามี Sebum Control สารที่ช่วยดูดซับความมันออกจากผิว แต่ยังคงเก็บความชุ่มชื้น ไว้ไม่ให้ผิวดูแห้ง และด้วยความเป็นแป้งโปร่งแสง ไม่มีสี ทำให้ใช้ง่ายมาก ทั้งยังมี French Polynesian Sea Water ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะฝุ่นควัน PM 2.5 และแสงแดด รวมไปถึงส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น และลดริ้วรอยในตลับเดียว

Trick ใช้ยังไงให้ได้ผล : ใช้เซ็ตรองพื้น และคอนซีลเลอร์ คือ เริ่ดมาก แค่ปัดเบาๆ หลังลงรองพื้นก่อนออกจากบ้าน หรือจะพกระหว่างวัน แพ็คเกจเป็นฝาสีดำ ตลับใสเห็นเนื้อแป้ง ช่วยให้เรารู้ปริมาณแป้ง และหยิบขึ้นมาใช้ได้แบบเคอะเขิน ซึ่งที่ดีไปกว่านั้น คือ ตอนปัดเนื้อแป้งไม่กระจายฟุ้ง เซ็ตผิวได้ดูเนี๊ยบมากๆ

More