ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ผิวแพ้ง่าย VS ผิวเป็นสิวง่าย ใช้สกินแคร์อะไรดี? นี่เลย 2 ไอเท็ม จาก MizuMi ให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมปราบสิวได้สิ้นซาก

MizuMi

อากาศเปลี่ยน ไลฟ์สไตล์เปลี่ยน สภาพแวดล้อมเปลี่ยน ปัญหาผิวก็เปลี่ยนตาม ฉะนั้น เราควรเข้าใจ ใส่ใจ และดูแลผิวอย่างถูกวิธี อย่างวันนี้… ไม่ว่าจะ #ทีมผิวแพ้ง่าย #ทีมผิวเป็นสิวง่าย ไม่ต้องกลัว เพราะแอดมีไอเท็มสุดเจ๋ง จาก MizuMi มาฝาก จะบอกว่าเป็น 2 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น ดูแลผิวแพ้ง่าย และผิวมันมีปัญหาสิว ซึ่งได้รางวัล Best Soothing Moisturizer และ Best Hydrating Moisturizer Gel จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 มาด้วยนะ

MizuMi

ทีมผิวแพ้ง่าย ต้องมอยส์เจอร์ไรเซอร์เซราไมด์หลอดฟ้า ให้ผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

“ผิวแพ้ง่าย” บางคนแพ้แบบผื่นแดง บางคนมีสิวผดเล็กๆ บางคนระคายเคือง มีปัญหาริ้วรอย เอาตรงๆ ไม่ว่าจะแพ้แบบไหน ก็ไม่โอเคอยู่ดี ฉะนั้นมาปรับสกินแคร์รูทีนของตัวเองกันดีกว่า กับ MizuMi Skin Barrier Soothing Cream (45 มล. 690 บาท) มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้น หลอดนี้มีส่วนผสมของเซราไมด์ ถึง 5 ชนิด เยอะที่สุดในตลาดสกินแคร์ตอนนี้เลย ใครผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ระคายเคือง หรือใช้ยารักษาสิวแล้วผิวแห้ง #ปักหมุดกันไว้เลย

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมสุดเจ๋ง ทั้งดูแลปกป้อง แถมใช้ร่วมกับยาสิวได้ด้วย

ไม่ใช่แค่ดูแลทุกสภาพผิว แต่คนที่ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวแพ้ง่าย หรือคนที่มีสิว แต่ต้องการความชุ่มชื้น หลอดนี้ก็ดูแลได้ดี เพราะเค้ามีเซราไมด์ 5 ชนิดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงดูสุขภาพดี และมีโอเมก้า 3, 6, สารสกัดจากเมล็ดมะเขือเทศ เมล็ดแครนเบอร์รี่ ที่คอยเติมความชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย และปกป้องผิวที่โดนแดด รวมไปถึงสารสกัดจากเนื้อเมล็ดข้าวโพดหวาน ซึ่งมีแร่ธาตุ และกรดอะมิโน ช่วยลดโอกาสแพ้ต่างๆ ให้ผิวแข็งแรง

MizuMi

เนื้อครีมซอฟต์บัตเตอร์ เบาสบายผิว เติมน้ำและรักษาความชุ่มชื้นได้ทุกวัน

เนื้อครีมดีมาก เข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ เบาสบายผิวสุดๆ นี่ลองเอามาทาจุดที่แห้งอย่างข้อศอก เข่า แต้มๆ วนไป แล้วผิวฟูขึ้น เลิฟมากจริงๆ ที่สำคัญไม่กวนสกินแคร์ขั้นตอนอื่นๆ เนื้อซึมเร็ว ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลย ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้ง ในห้องแอร์ หรือไปเจอฝน ก็รู้สึกเหมือนผิวปรับตัวได้ไวกับสภาพอากาศต่างๆ ยังคงชุ่มชื้น ลูบผิวแล้วนุ่มเข้าใจเลยว่าทำไมถึงได้ รางวัล Best Soothing Moisturizer

MizuMi

ทีมผิวเป็นสิวง่าย ต้องมอยส์เจอร์กระปุกเขียว ปรับสมดุล ไม่ทำให้สิวเห่อ

เพราะสิวไม่เลือกวัย ต่อให้อายุเท่าไหร่ก็เป็นสิวได้ บางคนบอกว่า…ทำไม? ล้างหน้าดูแลอย่างดี ผิวก็ยังมัน สิวก็ยังมากวนใจ! นั่นเพราะว่าเรายังไม่เจอสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ วันนี้ขอป้ายยา #มอยส์เจอร์ตัวแม่ดูแลผิวเป็นสิว MizuMi Cica Soothing Moisture Gel (45 มล. 690 บาท) กระปุกเขียวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ผิวมัน ผิวขาดน้ำ ผิวเป็นสิวง่าย ให้ทั้งความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวเป็นสิว จะบอกว่าใช้แล้วสิวไม่ค่อยเห่อ แต่ผิวที่ดูดีขึ้นเลยล่ะ 

สารสกัดใบบัวบกออร์แกนิค + ว่านหางจระเข้ ส่วนผสมสุดเจ๋งที่ใครก็หลงรัก

จุดเด่นเลย คือ ส่วนผสมสุดเริ่ดอย่างใบบัวบกออร์แกนิคที่ส่งตรงมาจากมาดากัสการ์ เค้าช่วยฟื้นบำรุง ปลอมประโลม และลดการระคายเคืองผิว ซึ่งพอมาทำงานคู่กับสารสกัดว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ ก็เหมือนได้รับการฟื้นฟูแบบคูณสอง ให้ผิวที่แห้งกลับมาชุ่มชื่น ลดความมัน และดูสดใสขึ้นด้วย ที่สำคัญมีสารสกัดจุลินทรีย์จากธรรมชาติ คอยช่วยปกป้องผิว ลดการเกาะของฝุ่น และ PM2.5 ก็เป็นการช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ด้วยแหละ

เนื้อเจลละมุน เบาสบาย ใช้แล้วสิวไม่กลับมากวนซ้ำ แบบนี้แหละที่ต้องการ

เลิฟฟีดแบคมาก เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับยุค New Normal สุดๆ ยิ่งช่วงนี้ยังต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา สิวก็เกิดขึ้นง่าย แต่พอใช้เจ้าตัวนี้ ผิวชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น คอยปลอบประโลม ปรับสมดุลผิว ทำสิวใหม่ก็ไม่ค่อยมากวน ส่วนสิวเก่าก็ค่อยๆลดลง กระซิบว่าใครที่กลัวเนื้อครีมเหนอะๆ ตัวนี้เป็นเนื้อเจลที่ละมุนผิวเว่อร์ ไม่ต้องเอาพัดลมเป่าหน้าให้ซึม เพราะซึมไวจริงๆ ใช้ต่อเนื่องรู้สึกได้ว่าหน้ามันลดลงด้วยนะ แนะนำเลยผิวมัน ผิวเป็นสิว ควรลอง!

MizuMi

คู่หูรู้ใจผิว ตอบโจทย์สาวยุคใหม่ที่มีทั้งปัญหาสิวและผิวระคายเคือง

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า… แล้วถ้าผิวทั้งแพ้ง่าย ระคายเคือง และมีปัญหาสิวล่ะ แนะนำให้ใช้ 2 ตัวนี้ควบคู่ไปเลย โดยเริ่มที่ Cica Soothing Moisture Gel ก่อน และตามด้วย MizuMi Skin Barrier Soothing Cream จะเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ให้ทั้งความชุ่มชื้น และผิวที่แข็งแรงสุขภาพดีในระยะยาว อ่อเกือบลืมบอกไปว่า นอกจากส่วนผสมที่เป็น Active Ingredient เค้ายังผ่านการทดสอบจาก Dermatological Test ด้วยนะว่าไม่มีสารระคายเคือง  มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้ว(ผิว)สวยชนะเลิศแน่นอน

More