ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Career, Music

Gunsaxophone เขารักแซกโซโฟน และไม่เคยยอมแพ้กับทุกก้าวในชีวิตเส้นทางความฝันและอุปสรรคที่เข้ามาของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน รวมไปถึงชีวิตของกัน ชัยวัฒน์ จูงสาย หรือที่คนรอบตัวเขารู้จักกันดีในชื่อ gunsaxophone กันเป็นนักดนตรีแซกโซโฟน เล่นตามคอนเสิร์ต งานดนตรี และเป็นแบ็คอัพให้ศิลปินต่างๆ มากมาย อย่างวงไททศมิตร, HYBS, คชา และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยความสามารถและความรักในแซกโซโฟนของกัน อาจทำให้หลายคนคิดว่า ชีวิตของกันนั้นเพอร์เฟคและง่ายดาย แต่ไม่ใช่เลย กว่านี้เขาจะมาเล่นดนตรีแบบทุกวันนี้ เขาผ่านบททดสอบต่างๆ มามากมาย ความผิดหวัง ความเสียใจ หรือความท้อแท้ แต่เขาก็เอาชนะตัวเองมาได้ และกลายเป็น กัน ผู้ชายที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นดนตรี

มาอ่านเรื่องราวของกัน gunsaxophone กันนะ

ทุนทรัพย์ที่ดีย่อมมาพร้อมกับโอกาสที่มากขึ้น

“การที่เราเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้รวยมาก การซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องดนตรีมันก็อาจจะไม่ได้ครบเครื่องเหมือนคนที่เขามีพร้อมจริงๆ ทางด้านทุนทรัพย์ มันเป็นสิ่งที่เรารู้สึกตลอดเวลา”

ความรู้สึกนี้เริ่มชัดขึ้นตั้งแต่ที่กันได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ได้เรียนในสังคมที่กว้างขึ้น เห็นผู้คนหลากหลายมากขึ้น มากกว่าในตอนเป็นนักเรียนที่ไม่ค่อยได้เจอโลกกว้าง กันบอกว่า ตอนที่ได้เข้ามาเรียนดนตรีที่มหาวิทยาลัยจริงๆ มันมีอะไรมากกว่าที่เคยเรียนมาก “ที่นี่เขาเรียนกันจริงๆ แล้วต้องซ้อมมากขึ้น ต้องใช้เวลากับมันมากขึ้น มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่มีความสุขกับการเล่นดนตรีขนาดนั้น เพราะเป้าหมายที่เราต้องการมันถูกประเมินผลด้วยคะแนนสอบและกดดันกับการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา” ทำให้กันต้องแบกความกดดันไวเยอะมาก

gunsaxophone

ความโหยหาที่กัน gunsaxophone อยากได้มาตลอด

ชีวิตในวัยเด็กของกันนั้นไม่ง่ายดายเท่าไหร่นัก เพราะเขาต้องเจอกับคำพูดร้ายๆ คำดูถูก การกลั่นแกล้ง ทั้งในเรื่องของหน้าตา ฐานะทางการเงินของครอบครัว ทุกคำที่เขาได้รับมานั้นเป็นปมที่อยู่ในใจกันมาตลอด เขาไม่เคยได้รับการยอมรับ แสวงหาการยอมรับจากสังคม เขาใช้คำว่าโหยหาย “เราต้องการการยอมรับ อยากได้ยินเสียงชม” 

กันบอกว่าความโหยหายนี้เขามีมาตั้งแต่เด็ก ยิ่งโตขึ้นความรู้สึกโหยหานี้ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ทำให้ทุกก้าวเดินในชีวิตของกันจะเต็มไปด้วยความตั้งใจ ควาามพยายาม และจริงจังที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ กันบอกว่า เขาเคยซ้อมหนักมากจนถึงขั้นเลือดออกปาก เขาจะท่องในใจเสมอว่า “ฉันจะหยุดไม่ได้ เราต้องเก่งกว่านี้” ในช่วงนั้น กันซ้อมเป็นบ้าเป็นหลังถึงแม้ว่าร่างกายจะเริ่มส่งสัญญาณบอกว่าไม่ไหว แต่กลายเป็นว่า แพชชั่นในดนตรีหายไป หาความสุขในการเล่นดนตรีไม่เจอ

“ตอนนั้นเรากลายเป็นคนเห็นแก่ตัว ในแง่ที่ว่าฉันจะไม่ช่วยเหลือคนอื่น ฉันจะให้ความสำคัญกับตัวเอง”

ชีวิตในมหาวิทยาลัยของกันไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่นัก จนมีความคิดว่า “ถ้าเราไม่ต้องอยู่ตรงนี้ก็คงดี ถ้าเราไม่ต้องมาเจอกับสายตาแย่ๆ ที่เหยียดหยามเราก็คงดี”

gunsaxophone

ทุกวันนี้การเล่นดนตรีคือความสุข

กันบอกว่า การเล่นตรีเป็นความสุขของเราที่ทำให้เราใช้ชีวิตต่อไปได้ ทำให้เราได้พัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้านในเวลาเดียวกัน ทำให้เราได้เติบโตและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ “แค่เราได้ทำงาน ได้เล่นดนตรี แค่นี้เราก็มีแรง มีไฟสู้แล้ว เพราะทุกคนให้โอกาสในการต่อยอดชีวิตของเรา มันคือโอกาสที่จะทำให้คนได้เห็นเรามากขึ้น เราก้าพูดเลยว่าเรามีความสุขทุกครั้ง “ดนตรีทำให้เราได้เรียนรู้สัจธรรมของชีวิตว่าทุกชีวิตล้วนมีจุดที่ก้าวเดินไปข้างหน้า มีจุดที่เติบโต มีจุดที่รุ่งโรจน์ และมีจุดที่สามารถตกลงมาได้เป็นเรื่องธรรมดา สิ่งที่ทำให้เรารู้ว่า เรามีเป้าหมายของเราได้ เราทำตามความฝันของเราได้ แต่เราไม่ต้องไปกดดันตัวเองขนาดนั้น เพราะสุดท้ายแล้วเราไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง มันอาจกลายเป็นวันที่ดีของเราก็ได้ เราแค่ทำทุกวันให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ก็พอ”

ถ้าเราไม่ยอมแพ้ เราทุ่มเท และจริงใจกับมัน เราจะเจอทางให้เราได้เติบโตได้จริงๆ ถึงตอนนั้น เราจะขอบคุณอะไรก็ตามที่ผ่านเข้ามาในชีวิตและทำให้เราได้เติบโต 

ถามกันว่าตอนนี้เรายอมรับและมีความสุขกับตัวเองหรือยัง เขาตอบเราว่า “ทุกวันนี้เรามีความสุขในการมีชีวิตอยู่ในแต่ละวันมากขึ้น เรายอมรับตัวเองมาขึ้นในหลายๆ เรื่อง และเริ่มยอมรับว่าเราเองก็มีความสามารถ และจะพยายามทำต่อไปให้ดีที่สุด

ทางเดินของเรายังอีกไกล แต่เวลาของเราเหลือน้อยลงทุกวัน เราเลยยิ่งต้องหาโอกาสให้ตัวเองมากขึ้น พยายามพัฒนาให้หลายเป็นคนที่เก่งและดีมากกว่านี้ และที่าำคัญ เราจะหาความสุขให้ตัวเองในทุกวันให้ได้

ติดตาม กัน ได้ที่ IG: gunsaxophone

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']