ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Career

หุ้นร่วมฝัน..ลงขันไงไม่เสียเพื่อน?ไทม์ไลน์ดราม่า ชิงเท เกาเหลา วงแตก แยกวง โอยย ตอนเริ่มลงขันลงหุ้นไม่เคยคิดถึงจุดจบแบบนี้ ในวันที่ทุกคนต้องเริ่มทำธุรกิจเล็กๆให้เกิดในชั่วโมงนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “การชวนเพื่อนมาหุ้น” คือหนึ่งในวิธีช่วยกัน แบ่งกันได้วิธีนึงที่จะทำให้งานคลอดจุติขึ้นมาได้ ความสวยงามของการที่มีความฝันร่วมกับเพื่อนคือการมีเพื่อนร่วมทางรูปแบบนึงที่ร่วมฝันให้ใหญ่ขึ้นแบบ 1+1มากกว่า2 แต่จะหุ้นกับเพื่อนยังไงไม่ให้วงแตกแยกทางและกอดคอรักกันต่อไปยาวๆ

1. “เป้าหมายตรงกันและเห็นภาพเดียวกันโอนลี่”

ข้อสำคัญที่สุดในการหาหุ้นไม่ใช่การหาเพื่อนที่ว่างอยู่ เพื่อนที่เก่งกว่าเรา หรือมีเงินถุงเงินถังเหลือ แต่คือการคุยแล้วสปาร์คภาพเดียวกันในการตั้งธุรกิจนี้ เช่น อยากทำสครับบดมือเนื้อทรายที่หอมเท่าแบรนด์ดัง หรืออยากเปิดคาเฟ่มินิมัลแบบเกาะเชจู คุยความฝันและเป้าหมายธุรกิจให้ตรงกัน แม้จะมีความต่างกันในเรื่องอื่น เพื่อนอาจเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่ทำให้ธุรกิจสำเร็จแบบความเหมือนที่แตกต่าง

.

2. “ร่างแผนงาน การแบ่งหน้าที่และการแบ่งผลกระโยชน์ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร”

เหมือนเราดูหนังสอบสวน เวลาตกลงกันไม่ได้ที เพื่อนก็เพื่อนเหอะ อ้างทิพย์ไล่ไทม์ไลน์แชทกันไม่ไหวดังนั้นก่อนเริ่ม เขียนข้อตกลงและแผนงานออกมาเป็นเอกสารนะ (ไม่ควรเขียนบนลาย) แล้วเซ็นรับรู้กันให้ชัดเจน อย่าลืมมีพยานอย่างน้อย 2 คนด้วยล่ะ แบๆกันมาเลยแฟร์ๆ

.

3. “ประชุมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ห้ามเท ห้ามชิ่ง”

การสื่อสารคือพื้นฐานสำคัญของการเดินทาง เราไม่ได้พูดถึงวัฒนธรรมเอะอะการประชุมมหากาพย์ แต่เราขอแค่วันเดียวต่อสัปดาห์ที่หุ้นทุกคนจะมานั่งคุยกันทบทวนผลประกอบการ ขายได้ดีขึ้นแย่ลง? ต้นทุนค่าใช้จ่ายกำไรหดไหม? ปัญหาในการทำงาน? ฟีดแบคลูกค้า? แผนงานอนาคต? รับรู้ร่วมกัน รับฟัง ร่วมแก้ แล้วแยกย้ายทำงานต่อ เพื่อจะได้ไม่เกิดกรณีอึดอัดกันภายหลังว่าไม่รับรู้ สำคัญที่สุดระหว่างเพื่อนร่วมหุ้นคือเราเป็นเพื่อนที่คุยกันตรงๆเปิดอกได้ อึดอัดอะไรอย่าเกรงใจ อย่านอยด์เกิน มีอะไรเคลียร์ไปเลยใจๆ….อย่าปล่อยจนต้องไปเคลียร์กันอีกทีตอนเลิก แบ่งเค้ก เลิกคบแล้วแยกย้าย

.

4. “ใช้บุคคลที่3 หรือวางระบบให้โปร่งใสในเรื่องเงินๆทอง”

เรื่องดราม่าที่มักเกิดขึ้นระหว่างหุ้นคือเพื่อนที่ดูเรื่องการเงินมักจะถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใสหรือโดนจิกตลอด วิธีการที่แนะนำคือการนำบุคคลที่3 มาทำงานสำคัญนี้เช่น จ้างบริษัทบัญชี ลงระบบ POS ต่างๆเพื่อเก็บข้อมูลให้ชัดเจน หรือจ้างออนไลน์แอดมินรับออร์เดอร์เพื่อเป็นกลางที่สุด ร้ายสุดกรณีมีข้อขัดแย้ง ขอให้จ้างทนายตัวกลางมาแมเนจข้อพิพาท

ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะ การหุ้นกับเพื่อนหลายครั้งที่จุดเริ่มต้นที่สวยงาม ได้ฝัน ได้กอดคอกันฟิน ได้รับฟัง ได้ร่วมสร้าง แต่อย่าลืมการร่วมเดินทางอย่างมีกติกา จะได้ไม่จบด้วยการเกาเหลาและเลิกคบกันไป เพราะท้ายสุดยิ่งโตเราจะรู้มิตรภาพความเป็นเพื่อนหายากยิ่งกว่าเงินทองหลายเท่าจริงๆ

Written by Panita R.

More