30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Career

คนที่เราไม่ควร “ทน” ในที่ทำงาน!!.

เอาเป็นว่าไม่ต้องทน แต่ก็ไม่ต้องลาออกเพราะเธอนะ เทคนิคคือถ้าเจอคนแบบนี้ ให้มองเธอเป็นอากาศธาตุ อย่าเอามาสาระกับชีวิต เพราะยังไงเธอก็คือเธอ ยากที่จากอสูรจะเปลี่ยนเป็นนางฟ้า เราอยู่ของเรา รักษาระยะ และคงทำได้เพียงอภัยและเมตตาเธอไป หรือเพิ่มอีกนิด เมื่อไหร่ที่เวลาของเราจบกัน ขออย่าให้เห็นหน้ากันอีกเลย ถ้าคุณเจอคนที่…..

.

1. ลองของตลอด

จะคนเข้ามาใหม่ คนที่เคยอยุ่ หรือใครก็ตามที่เธอเขม่น ไม่ชอบหน้า เธอจะต้องวางก้าม ลองของคนๆ นั้น อาจหักหน้าในที่ประชุม ด่าในไลน์กรุ๊ป หรือตามมาแสยะยิ้มน่าขนลุกของเธอต่อหน้า จุดประสงค์คือเธออยากรู้ว่าเราจะมีของสักแค่ไหน และจะแข็งแกร่งสักแค่ไหน ก็..ปล่อยเธอไป ให้ลองให้เหนื่อยเลยนะ

.

2. ขาดความเห็นใจ

คนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ไม่เห็นใจใครเลย จะหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานใดก็ตาม คนที่ให้เราทำงานคนเดียวถึงตีห้า แล้วก็ให้ต่อๆๆๆ ไม่มีความเห็นใจใดๆ และถ้าสบโอกาสบี้ได้ เธอจะบี้เราคือเราจะรู้สึกได้ทันทีแบบไม่ต้องคิด ว่าคนแบบนี้ล่ะที่เขาเรียกว่า “ไม่เห็นใจใคร

.

3. หายไประหว่างทำงาน โผล่ตอนงานเสร็จ

คนแบบนี้อาจทำเป็นหวานมาก ไนซ์มากต่อหน้าทุกคนนะ เหมือนจะเป็นคนดี แต่เอ๊ะ! ทำไมตามงานไม่เคยได้ ประชุมเสร็จหายไปทุกที ทิ้งเราให้ต่อจุดไปคนเดียว และเอ๊ะพองานเสร็จทำไมมาเอางานเราไปเสนอหน้าในกรุ๊ปล่ะ ถ้าเจอสักครั้งแนะนำให้อย่าไปเชื่อ และอย่าไปยุ่งเลยทีเดีย

.

4. เมนท์งานคนอื่นตลอด แต่ตัวเองไม่เคยทำ

เขามักจะตั้งตัวเองเป็นคนที่ “คิดอย่างเดียว” แต่ไม่ทำนะ และเขามักคิดร้ายต่องานคนอื่นเสมอ ไม่มีใครเก๋เท่าเขา เอาเป็นว่าสำหรับเขา สตีเว่น สปีลเบิร์กก็อาจไม่เก๋พอ คนแบบนี้จะว่างานคนอื่นว่า เสี่ยวบ้าง บ้านๆ บ้าง แล้วเขามักแต่งตัวแปลกกว่าเพื่อน กางเกงฮาเร็ม ใส่หมวกด้วย เสื้อติดกระดุมคอ หรือไม่ก็ขาสั้นเหนือเข่าสองนิ้วในที่ทำงาน เจอแล้วเผ่นเลยนะ อย่าไปพูดกับเขา จะเสียกำลังใจเปล่าๆ

.

5. ใจแคบ มองอะไรก็แคบ

เป็นคนที่ไม่ค่อยปล่อยอะไรง่ายๆ บอสซี่ได้จะบอสซี่ กดคะแนนประเมินผลงานต่ำได้ จะกดให้ต่ำ เหมือนจะเป็นครูระเบียบในที่ทำงานนะ แต่ถ้าสังเกตุดีๆ เธออะใจแคบมากกว่า ตั้งกำแพงกับทุกคน และชอบสั่ง ไม่ค่อยให้อะไรใครด้วย ไม่เอาๆ อย่าไปสนิทกับเธอมากเลยล่ะ

.

6. ใส่อารมณ์กับคนอื่น

เคยเจอมั้ยคนที่เราแค่ถามดีๆ แต่ตอบมาโหวววแม่นาง เหมือนเราไปเผาบ้านนางแน่ะ อารมณ์เหวี่ยงตลอด แล้วถนัดทำให้คนที่ทำงานด้วยต้องเสียน้ำตา เราจะไม่เป็นกระโถนให้เธอนะ นอกจากต่อห่างให้ที่สุดแล้ว ยังควรไปทำบุญกรวดน้ำให้เธอด้วย ชาตินี้รีบจบๆ กันเถอะแม่นาง สาธุ!

.

7. ต่อหน้าและลับหลัง งงจัง

เหมือนจะชมตอนอยู่ต่อหน้า แต่ทำไมลับหลังกลายเป็นมารร้ายล่ะแม่คู๊ณณณณ เหมือนจะลูบหัววันนี้ แต่พรุ่งนี้ถีบเราจัง คนที่บุคลิกเหมือนเป็นไบโพลาร์น่ะ บอกเลยว่าไว้ใจไม่ได้ ครึ่งๆ กลางๆ อย่าได้เชื่ออะไรเวลาเธอชมนะ อีกสองวันจะเจ็บปวดเลย คนเราอย่างน้อยควรจริงใจกันบ้าง ถอยได้ถอยเลยละกับ

.

ความจริงยังมีอีกหลายข้อที่เราไม่ควรทน อันนี้ขอซอฟท์ๆ จากที่สาวๆ ทำงานเจอกันบ่อยก่อนนะ ใครเคยเจออะไรที่สุดทน เม้นท์มาเล่าได้เลย เราต้องแชร์ให้โลกรู้บ้าง เผื่อจะมีใครนิสัยดีขึ้น!!

More