Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Career

คนที่เราไม่ควร “ทน” ในที่ทำงาน!!.

เอาเป็นว่าไม่ต้องทน แต่ก็ไม่ต้องลาออกเพราะเธอนะ เทคนิคคือถ้าเจอคนแบบนี้ ให้มองเธอเป็นอากาศธาตุ อย่าเอามาสาระกับชีวิต เพราะยังไงเธอก็คือเธอ ยากที่จากอสูรจะเปลี่ยนเป็นนางฟ้า เราอยู่ของเรา รักษาระยะ และคงทำได้เพียงอภัยและเมตตาเธอไป หรือเพิ่มอีกนิด เมื่อไหร่ที่เวลาของเราจบกัน ขออย่าให้เห็นหน้ากันอีกเลย ถ้าคุณเจอคนที่…..

.

1. ลองของตลอด

จะคนเข้ามาใหม่ คนที่เคยอยุ่ หรือใครก็ตามที่เธอเขม่น ไม่ชอบหน้า เธอจะต้องวางก้าม ลองของคนๆ นั้น อาจหักหน้าในที่ประชุม ด่าในไลน์กรุ๊ป หรือตามมาแสยะยิ้มน่าขนลุกของเธอต่อหน้า จุดประสงค์คือเธออยากรู้ว่าเราจะมีของสักแค่ไหน และจะแข็งแกร่งสักแค่ไหน ก็..ปล่อยเธอไป ให้ลองให้เหนื่อยเลยนะ

.

2. ขาดความเห็นใจ

คนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ไม่เห็นใจใครเลย จะหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานใดก็ตาม คนที่ให้เราทำงานคนเดียวถึงตีห้า แล้วก็ให้ต่อๆๆๆ ไม่มีความเห็นใจใดๆ และถ้าสบโอกาสบี้ได้ เธอจะบี้เราคือเราจะรู้สึกได้ทันทีแบบไม่ต้องคิด ว่าคนแบบนี้ล่ะที่เขาเรียกว่า “ไม่เห็นใจใคร

.

3. หายไประหว่างทำงาน โผล่ตอนงานเสร็จ

คนแบบนี้อาจทำเป็นหวานมาก ไนซ์มากต่อหน้าทุกคนนะ เหมือนจะเป็นคนดี แต่เอ๊ะ! ทำไมตามงานไม่เคยได้ ประชุมเสร็จหายไปทุกที ทิ้งเราให้ต่อจุดไปคนเดียว และเอ๊ะพองานเสร็จทำไมมาเอางานเราไปเสนอหน้าในกรุ๊ปล่ะ ถ้าเจอสักครั้งแนะนำให้อย่าไปเชื่อ และอย่าไปยุ่งเลยทีเดีย

.

4. เมนท์งานคนอื่นตลอด แต่ตัวเองไม่เคยทำ

เขามักจะตั้งตัวเองเป็นคนที่ “คิดอย่างเดียว” แต่ไม่ทำนะ และเขามักคิดร้ายต่องานคนอื่นเสมอ ไม่มีใครเก๋เท่าเขา เอาเป็นว่าสำหรับเขา สตีเว่น สปีลเบิร์กก็อาจไม่เก๋พอ คนแบบนี้จะว่างานคนอื่นว่า เสี่ยวบ้าง บ้านๆ บ้าง แล้วเขามักแต่งตัวแปลกกว่าเพื่อน กางเกงฮาเร็ม ใส่หมวกด้วย เสื้อติดกระดุมคอ หรือไม่ก็ขาสั้นเหนือเข่าสองนิ้วในที่ทำงาน เจอแล้วเผ่นเลยนะ อย่าไปพูดกับเขา จะเสียกำลังใจเปล่าๆ

.

5. ใจแคบ มองอะไรก็แคบ

เป็นคนที่ไม่ค่อยปล่อยอะไรง่ายๆ บอสซี่ได้จะบอสซี่ กดคะแนนประเมินผลงานต่ำได้ จะกดให้ต่ำ เหมือนจะเป็นครูระเบียบในที่ทำงานนะ แต่ถ้าสังเกตุดีๆ เธออะใจแคบมากกว่า ตั้งกำแพงกับทุกคน และชอบสั่ง ไม่ค่อยให้อะไรใครด้วย ไม่เอาๆ อย่าไปสนิทกับเธอมากเลยล่ะ

.

6. ใส่อารมณ์กับคนอื่น

เคยเจอมั้ยคนที่เราแค่ถามดีๆ แต่ตอบมาโหวววแม่นาง เหมือนเราไปเผาบ้านนางแน่ะ อารมณ์เหวี่ยงตลอด แล้วถนัดทำให้คนที่ทำงานด้วยต้องเสียน้ำตา เราจะไม่เป็นกระโถนให้เธอนะ นอกจากต่อห่างให้ที่สุดแล้ว ยังควรไปทำบุญกรวดน้ำให้เธอด้วย ชาตินี้รีบจบๆ กันเถอะแม่นาง สาธุ!

.

7. ต่อหน้าและลับหลัง งงจัง

เหมือนจะชมตอนอยู่ต่อหน้า แต่ทำไมลับหลังกลายเป็นมารร้ายล่ะแม่คู๊ณณณณ เหมือนจะลูบหัววันนี้ แต่พรุ่งนี้ถีบเราจัง คนที่บุคลิกเหมือนเป็นไบโพลาร์น่ะ บอกเลยว่าไว้ใจไม่ได้ ครึ่งๆ กลางๆ อย่าได้เชื่ออะไรเวลาเธอชมนะ อีกสองวันจะเจ็บปวดเลย คนเราอย่างน้อยควรจริงใจกันบ้าง ถอยได้ถอยเลยละกับ

.

ความจริงยังมีอีกหลายข้อที่เราไม่ควรทน อันนี้ขอซอฟท์ๆ จากที่สาวๆ ทำงานเจอกันบ่อยก่อนนะ ใครเคยเจออะไรที่สุดทน เม้นท์มาเล่าได้เลย เราต้องแชร์ให้โลกรู้บ้าง เผื่อจะมีใครนิสัยดีขึ้น!!

More