Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Career

คนที่เราไม่ควร “ทน” ในที่ทำงาน!!.

เอาเป็นว่าไม่ต้องทน แต่ก็ไม่ต้องลาออกเพราะเธอนะ เทคนิคคือถ้าเจอคนแบบนี้ ให้มองเธอเป็นอากาศธาตุ อย่าเอามาสาระกับชีวิต เพราะยังไงเธอก็คือเธอ ยากที่จากอสูรจะเปลี่ยนเป็นนางฟ้า เราอยู่ของเรา รักษาระยะ และคงทำได้เพียงอภัยและเมตตาเธอไป หรือเพิ่มอีกนิด เมื่อไหร่ที่เวลาของเราจบกัน ขออย่าให้เห็นหน้ากันอีกเลย ถ้าคุณเจอคนที่…..

.

1. ลองของตลอด

จะคนเข้ามาใหม่ คนที่เคยอยุ่ หรือใครก็ตามที่เธอเขม่น ไม่ชอบหน้า เธอจะต้องวางก้าม ลองของคนๆ นั้น อาจหักหน้าในที่ประชุม ด่าในไลน์กรุ๊ป หรือตามมาแสยะยิ้มน่าขนลุกของเธอต่อหน้า จุดประสงค์คือเธออยากรู้ว่าเราจะมีของสักแค่ไหน และจะแข็งแกร่งสักแค่ไหน ก็..ปล่อยเธอไป ให้ลองให้เหนื่อยเลยนะ

.

2. ขาดความเห็นใจ

คนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ไม่เห็นใจใครเลย จะหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานใดก็ตาม คนที่ให้เราทำงานคนเดียวถึงตีห้า แล้วก็ให้ต่อๆๆๆ ไม่มีความเห็นใจใดๆ และถ้าสบโอกาสบี้ได้ เธอจะบี้เราคือเราจะรู้สึกได้ทันทีแบบไม่ต้องคิด ว่าคนแบบนี้ล่ะที่เขาเรียกว่า “ไม่เห็นใจใคร

.

3. หายไประหว่างทำงาน โผล่ตอนงานเสร็จ

คนแบบนี้อาจทำเป็นหวานมาก ไนซ์มากต่อหน้าทุกคนนะ เหมือนจะเป็นคนดี แต่เอ๊ะ! ทำไมตามงานไม่เคยได้ ประชุมเสร็จหายไปทุกที ทิ้งเราให้ต่อจุดไปคนเดียว และเอ๊ะพองานเสร็จทำไมมาเอางานเราไปเสนอหน้าในกรุ๊ปล่ะ ถ้าเจอสักครั้งแนะนำให้อย่าไปเชื่อ และอย่าไปยุ่งเลยทีเดีย

.

4. เมนท์งานคนอื่นตลอด แต่ตัวเองไม่เคยทำ

เขามักจะตั้งตัวเองเป็นคนที่ “คิดอย่างเดียว” แต่ไม่ทำนะ และเขามักคิดร้ายต่องานคนอื่นเสมอ ไม่มีใครเก๋เท่าเขา เอาเป็นว่าสำหรับเขา สตีเว่น สปีลเบิร์กก็อาจไม่เก๋พอ คนแบบนี้จะว่างานคนอื่นว่า เสี่ยวบ้าง บ้านๆ บ้าง แล้วเขามักแต่งตัวแปลกกว่าเพื่อน กางเกงฮาเร็ม ใส่หมวกด้วย เสื้อติดกระดุมคอ หรือไม่ก็ขาสั้นเหนือเข่าสองนิ้วในที่ทำงาน เจอแล้วเผ่นเลยนะ อย่าไปพูดกับเขา จะเสียกำลังใจเปล่าๆ

.

5. ใจแคบ มองอะไรก็แคบ

เป็นคนที่ไม่ค่อยปล่อยอะไรง่ายๆ บอสซี่ได้จะบอสซี่ กดคะแนนประเมินผลงานต่ำได้ จะกดให้ต่ำ เหมือนจะเป็นครูระเบียบในที่ทำงานนะ แต่ถ้าสังเกตุดีๆ เธออะใจแคบมากกว่า ตั้งกำแพงกับทุกคน และชอบสั่ง ไม่ค่อยให้อะไรใครด้วย ไม่เอาๆ อย่าไปสนิทกับเธอมากเลยล่ะ

.

6. ใส่อารมณ์กับคนอื่น

เคยเจอมั้ยคนที่เราแค่ถามดีๆ แต่ตอบมาโหวววแม่นาง เหมือนเราไปเผาบ้านนางแน่ะ อารมณ์เหวี่ยงตลอด แล้วถนัดทำให้คนที่ทำงานด้วยต้องเสียน้ำตา เราจะไม่เป็นกระโถนให้เธอนะ นอกจากต่อห่างให้ที่สุดแล้ว ยังควรไปทำบุญกรวดน้ำให้เธอด้วย ชาตินี้รีบจบๆ กันเถอะแม่นาง สาธุ!

.

7. ต่อหน้าและลับหลัง งงจัง

เหมือนจะชมตอนอยู่ต่อหน้า แต่ทำไมลับหลังกลายเป็นมารร้ายล่ะแม่คู๊ณณณณ เหมือนจะลูบหัววันนี้ แต่พรุ่งนี้ถีบเราจัง คนที่บุคลิกเหมือนเป็นไบโพลาร์น่ะ บอกเลยว่าไว้ใจไม่ได้ ครึ่งๆ กลางๆ อย่าได้เชื่ออะไรเวลาเธอชมนะ อีกสองวันจะเจ็บปวดเลย คนเราอย่างน้อยควรจริงใจกันบ้าง ถอยได้ถอยเลยละกับ

.

ความจริงยังมีอีกหลายข้อที่เราไม่ควรทน อันนี้ขอซอฟท์ๆ จากที่สาวๆ ทำงานเจอกันบ่อยก่อนนะ ใครเคยเจออะไรที่สุดทน เม้นท์มาเล่าได้เลย เราต้องแชร์ให้โลกรู้บ้าง เผื่อจะมีใครนิสัยดีขึ้น!!

More