20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Beauty, Well-Being

เรากำลังวิ่งตามหาความสุขจากใคร แล้วความสบายใจของเราล่ะ?“ความสุข” กับ “ความสบายใจ” นอกจาก สะกดต่างกันแล้ว ยังมีลักษณะต่างกัน

ความสุข ส่วนมากมักต้องพึ่งพาคนหนึ่งหรือสิ่งอื่น เช่น ได้ทานอาหารถูกปาก ได้ฟังเพลงที่ถูกใจ วันนี้แฟนพูดจาดี (ชมว่า สวย อะไรอย่างนี้) หรือ มีคนพูดหรือทำดีกับเรา ให้เกียรติเรา เป็นต้น

ตอนเราเด็กๆ แม่บอกว่า ถ้าสอบเข้าเตรียมฯได้แม่จะมีความสุข เราก็พยายามสอบให้ได้ พอสอบได้ ก็อยากได้ คะแนนดี ต่อมาแม่บอกว่า ถ้าเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ได้แม่จะมีความสุขมาก พอเข้าได้ เราก็อยากได้เกียรตินิยม มาสังเกตดูความสุขของแม่และของตัวเอง ดูเหมือนไม่มีวันหมด เพราะพอได้สิ่งนี้ ก็อยากได้สิ่งนั้นอีก จึงดูเหมือนเราวิ่งไล่หาความสุข ไปเรื่อยๆ จนเหนื่อยหมดแรง และ ก็ไม่รู้ว่าความสุขนั้นมันคืออะไรกันแน่ ลองผิด ลองถูกจนงง

นับวันดูเหมือนเราเพิ่มแฟคเตอร์ให้กับความสุขที่เราวาดฝันขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆตามความเก๋าแบบแปลกๆ เช่น ถ้าได้เงินมากกว่านี้ น่าจะมีความสุขมากกว่านี้ หรือ ได้เปลี่ยนรถที่ดูดีกว่านี้ ก็น่าจะโอเคขึ้น อะไรก็ตามที่อยากได้ ไปเรื่อยๆ

ความสุขบางอย่างอาจใช้เงิน ซื้อได้ แต่ความสบายใจนั้น ใช้เงินซื้อไม่ได้

เรามาทำความรู้จักกับความสบายใจกัน

ความสบายใจเกิดขึ้นตามธรรมชาติ มักไม่ต้องพึ่งพาใครหรือสิ่งของอะไรทั้งนั้น มันเกิดขึ้นจากตัวเราคนเดียวล้วนๆ จากสิ่งที่ง่ายๆ เช่น นกร้องตอนเช้า

การคิดดีกับคนอื่น ปราถนาให้คนอื่นมีความสุข การได้ให้กำลังใจใครสักคน มีความรักความเมตตาให้กับตัวเอง คนอื่นและสรรพสิ่งรอบข้าง ไม่โกรธ มีใจให้อภัยและพร้อมจะเข้าใจคนอื่นเสมอในความต่างของกันและกัน ปล่อยวางง่าย พอใจกับสิ่งที่มีอยู่

ไม่คิดมาก ไม่กังวัล อยู่กับปัจจุบัน และ ไม่ตัดสินคนอื่น ยอมรับความจริง มีอารมณ์ขัน และมองที่จะปรับปรุงตัวเองไม่มองคนอื่นว่าผิดหรือถูก

แค่นี้ ก็จะทำให้คนนั้นเลิกวิ่งไล่หาความสุขแต่ ได้ความสบายใจ หน้าตาสดใส จิตใจเบิกบาน
กว่าจะเข้าใจความสุขและเลิกวิ่งหามัน และเปลี่ยนมามีความสบายใจแทนได้แล้วนะ

เขียนโดย: อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

#CleoSays

More