มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Entertainment, Fashion, Love, Series

Emily In Paris ซีซั่น 2 รีวิวไฮไลท์! แฟชั่น แฟนเพื่อน หนุ่มฮอตคนใหม่!!

Emily in Paris Season 2

เมื่อสาวทั้งโลกหายจากความแห้งเหี่ยวใจในยุคโควิดปี 2020 Emily In Paris เธอมาพร้อมความเจิดจรัสของเมืองปารีส ทำให้อยู่บ้านอยู่ดีๆ ใจก็วิบวับลุกฮือขึ้นมา

สาวอเมริกันอย่างเอมิลี่ เมื่อต้องไปทำงานที่ปารีส ความอเมริกันมาเจอกับความเฟรนช์ ทุกสิ่งใน Emily In Paris ซีซั่น 1 เลยพีคมาก สาวบางคนดูไปสามรอบ ดูไปก็ต้องกุมอินเนอร์ตัวเองไว้ มันแทบจะหลุดออกมา Emily In Paris เป็นหนึ่งในซีรีย์ไม่กี่เรื่อง ที่เราดูจบรวดเดียวภายในหนึ่งคืน!

แล้วเราก็รอกันมาข้ามปี เมื่อ Netflix ประกาศว่า Emily In Paris ซีซั่น 2 จะมาแล้ว!!!! จ้องเลย และพอออนปั๊บ ไม่เหลือ ดูรวดเดียวภายในหนึ่งคืนอีกเหมือนเดิม ซีซั่นนี้แซ่บอยู่นะ และมีตัวละครใหม่ๆ มาทำให้เรากรี๊ดหนักมากกก บอกเลยว่า Gabriel พี่เชฟที่พรากหัวใจเราไปเมื่อซีซั่น 1 ก็ฮอตมากแล้ว แต่ซีซั่นนี้เราว่าแกเบรียลก็แกเบรียลเถอะ มาเจอกันความอิงลิชของ Alfie หนุ่มฮอตในคลาสเรียนเฟรนช์ของ Emily นี่ขาดใจเลย เขาชนะ! ในความเห็นของเรานะ

มาดูกันดีกว่าว่าอะไรใน Emily In Paris ซีซั่น 2 ที่เราอยากให้คุณจ้องให้ลึกลงไปอีก ระหว่างดูลองสังเกตดูนะ เริ่มกันเลย

(ใครไม่ชอบสปอยล์ อย่าอ่านนะ เพราะเราสปอยล์จริง!)

1 แฟชั่นของ Emily

ซีซั่นนี้ Emily มาเต็มมาก มากกว่าซีซั่นแรกแน่นอน! ซีซั่นนี้ที่ปรึกษาคอสตูมคือ Patricia Field และดีไซเนอร์ Marilyn Fitoussi ที่มีสโลแกนในการดีไซน์เสื้อผ้าของ Emily In Paris ซีซั่น 2 คือ “เรากำลังทำซีรีย์โรแมนติค เราเลยไม่แคร์ความเป็นจริงใดๆ” Fitoussi บอกว่าสาวฝรั่งเศสปกติจะแต่งตัวสีเรียบๆ กัน ไม่ค่อยใส่ลายปรินท์ สำหรับสาวเฟรนช์แล้ว “ถ้าคุณแต่งตัวสีๆ และมีลายบนผ้าอีก คุณไม่ชิคแน่นอน” ในฐานะที่ Emily เป็นสาวอเมริกัน เธอเลยต้องแต่งตัวให้แตกต่างจากสาวเฟรนช์ แต่ในซีซั่นนี้ทีมงานตกลงกันว่า Emily ควรจะดุน่าค้นหาขึ้น เธอจะใส่เลเยอร์น้อยลง แต่หมวก ถุงมือ กระเป๋าแบรนด์เนมยังมีอยู่นะ เป็นคอมบิเนชั่นเสื้อผ้าของความเป็น “โอลด์แฟชั่น สาวมิดเวสเทิร์น ปาริเซียง และความมองโลกแง่ดีของเอมิลี่” และในความเป็นดีไซเนอร์ของ Fitoussi เธอบอกว่า “ฉันไม่สนในความแบรนด์เนม หรือความแพงใดๆ นะ สำหรับฉัน ฉันจะระบายสีคาแร็คเตอร์นี้ให้เข้ากับความเป็นเธอที่สุด”

Emily in Paris ซีซั่น 2
Emily in Paris Season 2 – Netflix

Emily ซีซั่น 2 เธอเลยดูมิกซ์ขึ้น มีความปาริเซียงขึ้น และก็โชว์ความเป็นตัวเองออกมา ชุดง่ายๆ เสื้อสม็อคสีแดงกับกระโปรงสั้นกระดุมทองที่เธอใส่เดินคู่กับ Alfie หนุ่มอังกฤษ นั่นบอกความเป็นเด็กสาวในตัว Emily มาก แต่ชุดเดรสโบว์สีชมพูรอบตัวที่เธอใส่ในงานปาร์ตีวันเกิดตัวเอง ก็ดูมีความชิคแนวสาวไฮ-เอนด์ มีความทิฟฟานีเล็กๆ อยู่เหมือนกัน

Emily in Paris ซีซั่น 2

GET THE LOOK

เสื้อสม็อคแขนยาวสีแดง 200 บาท – SHIEN ONLINE

Emily ยังคงใส่สีบล็อคตัดกันในซีซั่นนี้นะ อีพีแรกเธอมาด้วยเสื้อข้างนอกสีเขียวจัด ตัดกับเสื้อข้างในสีม่วง เอาจริงๆ ก็เหมือนสะท้อนความเป็นตัวตนของเอมิลี่ ที่เธอจะสดใส และเป็นสาวชอบแก้ปัญหาให้คนอื่น มองโลกบวกของเธอนะ ชุดที่ฟินาเล่ย์ซีซั่นนี้ในอีพี 10 สิ ปังที่สุด เดรสสีแดงคอลึกชุดนั้นปักหมุดให้เอมิลี่ทั้งชิค โอตกูร์ตูเล็กๆ มีความโรแมนติคคอเมดี้ที่ซับซ้อนขึ้น และชุดนี้ขับผิว สีผม สีตาของลิลี่ คอลลินส์ให้เธอดูเหมือนเจ้าหญิงน้อยๆ ปารีสเลย

Emily in Paris ซีซั่น 2
เดรสสุดปังสีแดงคอลึกในอีพี 10

GET THE LOOK

เดรสสั้นสีแดง 300 บาท – H&M Online
Emily in Paris ซีซั่น 2

และเห็นได้ชัดอีกสิ่งคือเวลาเอมิลี่ทำงาน เธอจะจัดคอสตูมให้ดูเป็นทางการขึ้นนะ เดรสสีขาวดำลายกราฟิกทะแยงของเธอในอีพี 9 เหมือนเอมิลี่ซ่อนความเนียนในการเป็นสาวทำงานปาริเซียงเอาไว้ แต่ไหลของชุดที่ดึงลงมาเป็นรูปตัววีนั่นคือต่อให้เธอใส่สีขาว-ดำยังไง ก็ยังคงความเป็นหัวใจเด็กสาวของเอมิลี่อยู่นั่นเอง

Emily in Paris ซีซั่น 2

GET THE LOOK

เสื้อโค้ดสีเขียว กระดุมทอง 2,990 บาท – ZARA ONLINE

คาแร็คเตอร์ที่แฟชั่นน่าสนใจมากๆ คือ Mindy ที่ Ashley Park เล่นนะ Mindy เป็นนักร้องที่ฟรีสปิริต เซ็กซี่ อิสระ แฟชั่นของเธอเลยมาแบบน้อยชิ้น แต่มีความวินเทจซ่อนอยู่ในทุกชุด ชุดซีทรูแล้วมีเสื้อคลุมขาว กับหมวกขาวของเธอนั่นคือแซ่บสุดแล้ว คาแร็คเตอร์มินดี้จะแต่งตัวมีความแครี่ แบรดชอว์อยู่เหมือนกันนะ เธอดูกล้าแต่ง และทุกชุดสะท้อนอินเนอร์ที่อยากแหกกฏ อยากเป็นตัวเองของเธอออกมา

แต่ถ้าสังเกตไปที่แฟชั่นอีกฝั่งของสาวปาริเซียงจริงๆ อย่างคาแร็คเตอร์ Sylvie และ Camille ทั้งสองแต่งตัวชิคสไตล์สาวเฟรนช์แท้จริง Sylvie ผู้ขโมยซีนตลอดเวลา ทุกชุดของเธอดูเหมือนเธอไม่คิดอะไรมาก ใส่ง่ายๆ แต่ชิค เท่ สง่าสุดๆ ส่วน Camille เธอก็มาแนวสาวเฟรนช์กึ่งๆ สาวบอนด์ สตรีท มีความไฮแฟชั่นที่เข้าถึงได้ ชุดที่เธอใส่ไปงานวันเกิดเอมิลี่นั่นคือเหมือนดีไซเนอร์ตั้งใจให้ตัดกันกับชุดของเอมิลี่มาก เธอใส่ชุดขาวเท่ๆ เข้ากันทั้งชุด ที่เสื้อมีความมาสคูลีนเหมือนมาทาดอร์ และอีพีนี้ล่ะที่เธอรู้ความจริงว่า เอมิลี่เพื่อนรักของเธอ มีอะไรกับ Gabriel แฟนเก่าของเธอ!

GET THE LOOK

เสื้อสูทสีขาว 2,990 บาท – ZARA ONLINE

2 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

เปิดมาอีพีแรกก็เข้าเรื่องจากที่ค้างไว้ใน Emily In Paris ซีซั่น 1 เลยที่เอมิลี่ไปมีอะไรกับ Gabriel แฟนของ Camille เพื่อนสนิทชาวเฟรนช์ของเธอน่ะ เอมิลี่แทบจะต้านทานเสียงในใจเธอไม่ได้ เธอปฏิเสธไม่ได้ว่านั่นคือเซ็กซ์ที่ดีเลิศ และมีความหมายสำหรับเธอ เธอกับเขาตกหลุมรักกัน เอมิลี่รู้ และแกเบรียลก็รู้ แต่สาวเพื่อนที่แสนดีอย่างเธอ “จะไม่หักหลังเพื่อน” เด็ดขาด ถึงแม้เธอจะพลาดไปแล้วนะ

Emily in Paris with Camille

ซีซั่นนี้เป็นเรื่องของการต่อสู้กับตัวเองของเอมิลี่ ความพยายามตัดใจจากแกเบรียลให้ได้ แล้วก็มาถึงวันฟ้าถล่มทลายสสำหรับเธอ เมื่อคามิลล์รู้ความจริงว่าเอมิลี่มีอะไรกับแกเบรียล ถึงแม้มินดี้ และซิลวี่จะบอกว่า “มันเป็นเรื่องปกตินะ ที่เธอมาปารีสแล้วต้องทำอะไรผิดพลาดน่ะ” แต่เอมิลี่รับไม่ได้ เธอพยายามเขียนจดหมายเป็นภาษาฝรั่งเศสส่งให้คามิลล์ แล้วโดนตอกหน้ากลับมา จนทำให้ซิลวี่ต้องบอกว่า “มันไม่เหมือนซุปต้นกระเทียมหอมอันมหัศจรรย์ของเธอนะ มันไม่มีอะไรแก้ไขได้เร็วหรอก สำหรับการทรยศเพื่อน” เจ็บแต่จริงทีเดียวจากซิลวี่

3 ในความเจ็บปวดในใจของ Emily…. เขาก็เดินเข้ามา

ถึงแกเบรียลจะหล่อลากดินสุดๆ ในซีซั่นนี้ แต่บอกเลยว่าทันทีที่ซีรีย์เปิดตัว Alfie หนุ่มอังกฤษในคลาสเรียนภาษาฝรั่งเศสของเอมิลี่ Alfie ชนะเลิศ ชนะแกเบรียลแน่นอน! ขอปรบมือให้กับคนแคสท์คาแร็คเตอร์นี้เลยว่าหามาได้ดีงามมาก เขาคือ Lucien Laviscount เขาคือดาราชาวอังกฤษที่เล่นอยู่ในรายการต่างๆ ของอังกฤษมาหลายเรื่องอยู่นะ เขาเคยเล่นใน Skins and Supernatural เมื่อปี 2013 ด้วย

Emily in Paris ซีซั่น 2
Alfie หนุ่มอังกฤษคนใหม่มีเสน่ห์ ขโมยซีนหนุ่มคนเก่าแกเบรียล
แกเบรียล หนุ่มเชฟคนเก่า

คือคาแร็คเตอร์นี้น่ะ ทำเอาเราพังราบตั้งแต่เขาพูดประโยคแรกกับเอมิลี่แล้ว สำเนียงอังกฤษสุดๆ ของเขา “I knew you’d be back.” กับแววตาที่เขาหันมามองเอมิลี่นั่นดีมากๆๆๆ อยากให้ทุกคนจ้อง Alfie ไว้เลยนะ ไม่รู้ทำไมทุกการเคลื่อนไหว ทุกการพูดของเขา อัลฟี่มีเสน่ห์สุดๆ และทำให้แกเบรียลจืดมากไปเลย

Emily in Paris ซีซั่น 2

และสไตล์คาแร็คเตอร์ความเป็นหนุ่มอังกฤษคือจะต้องไม่เปิดเผยความรู้สึกก่อน กวนๆ เสียดสีๆ Alfie มีจิกกัดความเฟรนช์เป็นระยะๆ แต่นั่นคือความเป็นคนอังกฤษที่ชอบจิดกัดคนฝรั่งเศสอยู่แล้ว เห็นได้ชัดว่าอัลฟี่ลึกซึ้งอยู่ ชัดเจน และแคร์เอมิลี่นะ ผิดกับแกเบรียลที่ดูมีความไม่ชัดเจน งงๆ คาแร็คเตอร์ Alfie ก็เลยเอาใจเราไปเลย ชอบเวลาเขาเรียกเอมิลี่ว่า “Cooper” ที่สุด!!

Emily in Paris ซีซั่น 2

GET THE LOOK

หมวก Artist Hat สีเหลือง 80 บาท – SHIEN ONLINE

4 Sylvie นี่สิ! ยานแม่ตัวจริง เธอเท่ สง่า และมีเสน่ห์มาก

ความเป็นซิลวี่โดดเด่นมาตั้งแต่ซีซั่น 1 แล้ว แต่ซีซั่นนี้เราจะเห็นความเป็นเธอที่ชัดขึ้นมาเลย มีการเผยจากสามีของเธอในเรื่องว่า “ซิลวี่เป็นคนสนุก และมีเสน่ห์” และยังมีคาแร็คเตอร์เพิ่มในเรื่องนี้ ช่างภาพเด็กสุดฮอตอีกคนในเรื่องที่พอเจอซิลวี่ เขาถึงกับถ่ายรูปเธอมาเต็มไปหมด และหลงรักเธอ ซีรีย์โชว์ความตัวแม่ของซิลวี่ตรนี้แหละ เด็กกว่ามากแล้วไง? ฉันก็ได้มานะยะ! ชอบฉากที่ซิลวี่เจอพนักงานเสิร์ฟถามว่า “ลูกชายเธอสั่งอาหารอะไร?” ซิลวี่มองเคืองๆ ไม่พูดอะไร แล้วพอหนุ่มช่างภาพของเธอกลับมาที่โต๊ะ ซิลวี่ก็โน้มคอเขามาจูบแล้วบอกว่า “เขาจะกินฉันนี่แหละหล่อน” ปังในอินเนอร์มากอะ!!

Emily in Paris - Sylvie
Sylvie
Emily in Paris - Erik
Erik แฟนหนุ่มของ Sylvie

และยังมุมมองเรื่องชีวิต ความไม่ต้องเป๊ะ แต่เคารพในแบรนด์ของลูกค้า เคารพในรากเหง้าของสิ่งที่แบรนด์สร้างมาของซิลวี่ บอกความจริงจัง และความเป็นตัวแม่เรื่องงานของเธอได้ดี ชอบที่สุดกับประโยคสะเทือนไปถึงดวงดาว ที่เธอมอบให้เอมิลี่ ประโยคนี้ล่ะตอกหมุดเลยว่าซิลวี่คือตัวแม่แน่นอน เธอบอกว่า

“เธอมีทั้งชีวิตที่จะทำอะไรโง่ๆ ได้ แต่ในขณะที่เธออยู่ที่นี่ ตกหลุมรักซะ ทำอะไรพลาดๆ ซะ ทิ้งรอยหายนะของเธอเอาไว้บ้าง และถ้าเธอจะใช้ชีวิตในปารีส 1 ปีล่ะก็ ทำแบบนี้เลย ทำให้มันถูกแบบฉบับปารีสแบบนี้ล่ะ”

แน่นอนว่าซิลวี่มองเรื่องเป็นกิ๊กกับแฟนเพื่อนของเอมิลี่ เป็นเรื่องธรรมดา เธอเชื่อว่าในเรื่องของความรัก มันต้องพลาด มันต้องบ้า ต้องออกนอกลู่นอกทางแบบนี้ล่ะใช่! เหมือนกับที่เอมิลี่เองตกใจมากเมื่อรู้ว่า Sylvie แต่งงานแล้ว สามีเธอฮอตมากด้วย แล้วไง แต่พอเธอเจอช่างภาพหนุ่ม เธอก็ได้กับเขา และจูบกับเขาต่อหน้ากิ๊กรุ่นเดอะอีกคน แซ่บสุดแล้ว!!!!

Emily in Paris - Sylvie

ความเปรี้ยวแซ่บของซิลวี่ไม่ได้มีแค่เรื่องมุมมองเรื่องความสัมพันธ์ของเธอนะ แต่เธอเนี่ยใครมากระตุกต่อม ฉันก็ขอไม่ทน เมื่อแมเดอลีนหัวหน้าที่ชิคาโกของเอมิลี่มาปารีส แล้วมาล้วงลูกซิลวี่ เธอก็นิ่งๆ ไม่พูดอะไร แต่ก็แค่ออกจาก Savoir บริษัทที่เธอสร้างมา ขายหุ้นคลับที่ St. Tropez ให้สามีสวยๆ แล้วเอาลูกน้องคู่ใจออกมาตั้งบริษัทเอง นิ่งๆ แค่นี้เลย เราเลยรักความเป็นซิลวี่ซีซั่นนี้มาก

เสื้อแขนยาวลายทาง 590 บาท – Uniqlo Online

5 เสียงที่เพราะที่สุดในโลกของ Mindy

แอชลีย์ พาร์คเอง นักแสดงผู้รับบท Mindy ในเรื่อง ยังแทบไม่เชื่อว่าเธอจะได้ร้องเพลง “Dynamite” ของ BTS!!! ใครที่ได้ดูอีพี 1 แล้วเจอกับฉากมินดี้ต้องเพอร์ฟอร์ม น่าจะช็อคกันหมดกับเพลงที่เธอร้อง แทบจะไม่เชื่อหูตัวเองว่า นี่คือเพลง Dynamite จริงๆ สิ!!! ตัวแอชลีย์ พาร์คเองเธอเป็นทั้งนักแสดง และนักร้องโปรเฟสชันนัล เธอเคยร้องในมิวสิคัลมามากมาย และเธอไปสะดุดตาครีเอเตอร์ของ Emiy In Paris ดาเรน สตาร์เข้า เขาได้ดูเธอร้องในมิวสิคัล Mean Girls ก็เลยชวนเธอมาเล่นเป็น Mindy แอชลีย์ร้องเองแน่นอน และเธอก็ทำเอาคนดูหลงใหลให้เสียงอันเพราะเหลือเกินของเธอในซีซั่น 1 มาแล้ว นั่นเธอร้องเพลงประจำชาติเฟรนช์ La Vie En Rose

พอเปิดซีซั่น 2 มาอีพีแรกเลย มินดี้ยิ่งทำให้คนดูตายๆๆๆๆ กับเพลง Dynamite เธอร้องได้เพราะยิ่งกว่าอะไร ทำให้เราต้องรีเพลย์ดูซ้ำไปอีกหลายรอบ “ฉันคิดตลอดว่าอยากร้องเพลง K-Pop และก็ไม่คิดจริงๆ ว่าเราจะได้ลิขสิทธิ์เพลง Dynamite ของ BTS”

ยังมีเพลงเพราะๆ อีกหลายเพลงในซีซั่นนี้อย่าง “Diamonds Are a Girl’s Best Friend.”  และไฮไลท์คือเพลงที่เธอกับหนุ่มนักกีตาร์ในวงแต่งเพื่อให้เธอร้อง ในซีซั่นนี้จะเห็นความรักน่ารักๆ ของมินดี้กับหนุ่มคนนี้ด้วยนะ ฉากที่เขาดีดกีตาร์แล้วมองเธอน่ะ วาบไปหมดเลย นักกีตาร์ก็อย่างหล่อ สายตาก็หวานนุ่ม แล้วเสียงกีตาร์อีก ซีซั่นนี้ความเป็นเพลงและมินดี้ชนะเลิศ ทำให้ดูแล้วเพลิน มีความสุขขึ้นเลย

Emily in Paris ซีซั่น 2

ดูกันเลยนะ Emily In Paris ซีซั่น 2 สนุก เพลิน มีความสุข รอมคอมเรื่องนี้มาชุบหัวใจเรา อยากไปทำงานที่ปารีส อยากมีชีวิตรื่นรมย์แบบคนปารีส และอยากซื่อตรงกับความรู้สึกเหมือนสาวเฟรนช์ในเรื่อง ดูกันเลยนะที่ Netflix

Emily in Paris ซีซั่น 2 คลีโอรีแคพความเป็นเธอที่จับใจผู้หญิงทั้งโลก

Emily in Paris ซีซั่น 2

`

More