20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Health, Lifestyle, Sport, Well-Being

10 Fitness Trends 2022 by Virgin Active ค้นหาฟิตเนสเทรนด์ที่ใช่ และไปให้สุด!ปีนี้เราเห็นได้ชัดเลยว่าเทรนด์ในการออกกำลังกายน่ะ เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน คนยุคนี้ไม่ได้แค่ออกกำลังเพื่อให้ได้รูปร่างที่ดี แต่พอได้ลองจอยคอมมูนิตี้ที่ทุกคนมาทำอะไรด้วยกันแล้วมันเฟรชทั้งใจ และร่างกายก็แข็งแรงขึ้น และนี่คือสิ่งที่เราสังเกตเห็นว่าเป็น

1.กิจกรรมเอาท์ดอร์

แม้จะถูกล็อคตัวอยู่ในบ้าน แต่เซิร์ฟสเก็ตก็แทรกตัวเข้ามาในชีวิตเราทุกคนจนได้! กิจกรรมที่ต้องการพื้นที่โล่งกว้าง กลายเป็นที่นิยมได้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์นั่นแปลว่า เราต่างโหยหาการได้ออกไปเจอโลกกว้าง และฝึกฝนอะไรบางอย่างเพื่อเป็นเป้าหมายในระยะสั้นของชีวิต 

2.ยิมในบ้าน

สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นในทุกบ้านเมื่อนานมาแล้ว แต่ความจริงจังที่เพิ่มมากขึ้นก็เป็นเพราะอุปสรรคในการไปฟิตเนสนั้นสูงขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำทุกอย่างครบและออกกำลังกายเต็มที่เหมือนที่ฟิตเนสจริงๆ แต่การมีอุปกรณ์บางชิ้นพร้อมที่บ้าน ก็ช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะ

3.ออกกำลังออนไลน์

ไม่ว่าจะเป็นคลาสโยคะ เต้น หรือออกกำลังกายประเภทต่างๆ ที่พอจะทำแบบออนไลน์ได้บ้างก็ต้องปรับตัวด้วยกันทั้งนั้น เรียนออนไลน์ซะเลยสะดวกและทั่วถึงครอบคลุมไปไกลถึงต่างแดน ไม่ต้องมาเข้าคลาสด้วยตัวเองก็ได้ ฝึกเองที่บ้านทั้งที่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานที่มีของแต่ละคนด้วยนะ

4.ออกกำลังกายเพื่อลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ

แม้จะเป็นเป้าหมายหลักที่ถูกใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจในการออกกำลังกายของใครหลายๆ คนอยู่แล้ว แต่การลดน้ำหนักก็จะยังคงเป็นเทรนด์ที่ไม่มีวันจากไปไหน โดยเฉพาะในช่วงที่หลายคนไม่ได้ขยับเขยื้อนร่างกาย ถึงจะกินข้าวและขนมเท่าเดิม แต่น้ำหนักกลับขึ้นง่ายซะงั้น สิ่งที่จะทำให้นักหนักคงที่สุขภาพดีไปยาวๆ ก็คือเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและลดไขมันนี่ไง

ออกกำลังกาย

5.Personal Trainers 

เราเห็นความสำคัญของการมี PTs มากขึ้น เมื่อได้ทำความรู้จักกับฟิตเนสโค้ชออนไลน์มากมาย รูปแบบการออกกำลังกายบางอย่าง ถ้าไม่มีมีความรู้ความเข้าใจจากผู้เชี่ยวชาญมาดูแลใกล้ชิด ก็อาจจะทำให้แทนที่ได้ร่างกายแข็งแรงกลับเป็นบาดเจ็บขึ้นมาได้ PTs ที่คอยควบคุมวินัย และรูปแบบที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงของสภาพร่างกายก็มีไว้จัดโปรแกรมที่เหมาะสมให้กับแต่ละคนโดยเฉพาะเลย

6.No Pain No Gain No Thanks

ความเชื่อที่ว่ารูปร่างดี สุขภาพดี ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยยาก หรือสั้นๆ No Pain No Gain แต่จริงๆ แล้วในยุคนี้หลายคนออกกำลังด้วยเป้าหมายคือความสนุก ออกกำลังไม่ควรเป็นการเอาร่างกายไปทรมาน เซ็ต mindset กันใหม่! ไปค้นหาสไตล์การออกกำลังกายที่ใช่แล้วไปให้สุด จริงจังกับความสนุกของเรา ถ้ายังหาไม่เจอก็ทดลองไปเรื่อยๆ ผลลัพธ์จะมาแน่นอนถ้าเราเต็มที่กับมัน

boxing

7.ลองจนรู้ว่าตัวเองชอบอะไร

ในโลกของการตามหาตัวเอง ออกกำลังกายก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าพิศวงอยู่เหมือนกัน ในวัยเด็กเราตีแบตเล่นกับพี่น้องทั้งที่ไม่ได้มองว่ามันเป็นการออกกำลังกายด้วยซ้ำ แค่สนุกไปกับมัน แต่นั่นแหละคือการได้ออกกำลังกายในสไตล์ที่ชอบ พอโตขึ้นเราก็ยังต้องค้นหาต่อไปว่าแล้วในวัยนี้เราชอบอะไร และสนุกกับการออกกำลังแบบไหนได้บ้าง

8.อุปกรณ์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้

อย่างเช่นนาฬิกาออกกำลังกายจากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ตามแบรนด์โทรศัพท์มือถือเพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อกันอย่างมีประสิทธิภาพ นาฬิกาเหล่านี้ก็จะช่วยวัดแทบทุกอย่างเกิดความต้องการที่เราอยากรู้ไปมาก ล่าสุดไปไกลถึงการติดต่อเบอร์ฉุกเฉิน เมื่อเกิดการเคลื่อนไหวคล้ายอุบัติเหตุให้แล้วด้วย

9.ผู้สูงอายุก็หันมาออกกำลังกายมากขึ้น

ด้วยเหตุผลอะไรหลายๆ อย่าง ผู้สูงอายุในยุคนี้ต่างก็เสาะหาวิธีที่จะทำให้สุขภาพยังคงแข็งแรงในวัยปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เลือกกินอาหารมีคุณภาพ ขยันขยับร่างกายเพื่อให้ได้ยังคงทำอะไรได้ด้วยตัวเอง

10.ออกกำลังกายกับคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน

กลุ่มออกกำลังกายเป็นอะไรที่ซัพพอร์ตจิตใจกันได้ดีมากๆ เหมือนกองทัพที่รบไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน กับความเหนื่อย ความท้อ เราปรับทุกข์พูดคุยกัน ช่วยเหลือให้คำแนะนำกัน การสร้างคอมมูนิตี้แบบนี้ฟังดูมีแต่ได้กับได้ ถ้าได้เจอคนที่ชอบทำอะไรใหม่ๆ กัน ทำไมเราจะไม่จอยกรุ๊ปล่ะ

แต่ก็ไม่ใช่ทุกสไตล์การออกกำลังกายจะเหมาะกับทุกคน เพราะบางคนก็ไม่ชอบออกกำลังกายกับคนอื่น ไม่ชอบอุดอู้อยู่แต่ในบ้านหรือแม้แต่ในยิม หรือมีตารางชีวิตที่วุ่นวาย แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราชอบอะไร เหมาะกับอะไร หลักง่ายๆ ก็คือ ต้องลอง! ต้องพูดคุยกับคนที่รู้และมองขาดว่าไลฟ์สไตล์แบบนี้ ถ้าได้ลองอะไรแล้วอาจจะรู้สึกตกหลุมรักการออกกำลังกายได้

ที่ Virgin Active 8 คลับชั้นนำระดับโลก ที่อยู่ในกรุงเทพฯ, นนทบุรี และเชียงใหม่ ที่พร้อมด้วยกิจกรรมให้ทุกคนเข้าไปค้นพบการออกกำลังกายที่ใช่ที่สุด เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนที่แน่นอนว่าแตกต่างกัน แต่ไม่ว่าคุณจะมีความชอบแบบไหน ถ้าไม่แน่ใจตัวเองต้องลอง

  1. Gym Floor ฟลอร์ออกกำลังกายกับอุปกรณ์ระดับโลก Techno Gym และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ พร้อมลุยคาร์ดิโอ, Free Weight Exercise หรือ Functional Training 
  2. Yoga Rock Star ทั้งเพิ่มความแข็งแรงและฝึกสมาธิจากคลาสที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Yoga Flow, Yoga Align, Yoga Calm และอื่นๆ อีกมากมาย
  3. Aqua บำบัดร่างกายด้วยน้ำ ที่เหมาะสำหรับทุกคน ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและคืนความเฟรชหลังออกกำลังกายด้วย Spa Pool หรือว่ายน้ำในสระมาตรฐานระดับโลก เพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และลดแรงกระแทกข้อต่อ
  4. Reformer คลาสเสริมความโมเดิร์นจากหลักการของ Joseph Pilates เพื่อสร้างความพื้นฐานของการเคลื่อนไหวที่แข็งแรง ปรับรูปร่างให้สวยงาม ออกกำลังกาย และการเคลื่อนไหว
  5. Grid คลาสออกกำลังกายที่ผสมผสานการออกกำลังกายใช้พลังงานสูง ไม่ว่าจะเป็น Running, pushing, pulling, lunging, skipping และการออกกำลังกายเน้นสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังเป็นกลุ่มและทีมเวิร์ค
  6. Boxing ต่อยมวยปลดปล่อยความเครียด สร้างความแข็งแรงของจิตใจและการเคลื่อนไหวทั้งร่างกาย พร้อมโค้ชประกบดูแลตัวต่อตัว
  7. Cycling ปั่นจักรยานไปกับเสียงดนตรีสนุกๆ ท้าทายไปกับความชัน ความเร็ว และเคลื่อนไหวเหมือนไปปาร์ตี้ที่ได้แข็งแรงด้วย
  8. BodyPump เพื่อเพิ่มการสูบฉีดเลือดของหัวใจ ลีนกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว ด้วยการออกกำลังให้ครบทุกส่วนไปพร้อมกับดนตรีที่เร้าใจ
  9. Personal Trainer พร้อมดูแลกับเหล่าผู้ช่วยฝึกสอนส่วนบุคคลที่ได้รับรองมาตรฐานระดับโลก พร้อมซัพพอร์ตและสร้างแรงบันดาลใจ พาให้เราไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ด้วยโปรแกรมเฉพาะบุคคล

พูดถึง Personal Trainer แล้วต้องบอกเลยว่าพวกเขาทั้งถูกฝึกมาเพื่อดูแลผู้มาออกกำลังโดยเฉพาะ ทั้งฝึกส่วนบุคคลและฝึกแบบกรุ๊ป เพื่อให้ทุกคนสนุกไปกับการออกกำลังกายในสไตล์ที่ใช่ที่สุด แวดล้อมไปด้วยอุปกรณ์หลากหลายจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก สตูดิโอที่ออกแบบให้ได้ตรงตามความต้องการ สิ่งอำนวยความสะดวก และบรรยากาศที่ผ่อนคลายหลังจากออกกำลังกาย อย่าง Premium Post-Workout Amenities อย่าง rain showers, ห้องเกลือหิมาลายัน, Iced bathroom และผลิตภัณฑ์ Panpuri

ในรูปแบบสมาชิก 3 ประเภท ได้แก่

The Once-A-Weeker 

เข้าคลับสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ออกกำลังกายแบบยืดหยุ่น 2 สัปดาห์ เริ่มต้น 300 บาท ต่อสัปดาห์

The Goal Getter 

เข้าคลับได้อย่างไม่จำกัด ออกกำลังกายอย่างจริงจัง 12 สัปดาห์ เริ่มต้น 920 บาท ต่อสัปดาห์

The Long Termer 

เข้าคลับได้อย่างไม่จำกัด ออกกำลังกายต่อเนื่อง 12 เดือน เริ่มต้น 470 บาท ต่อสัปดาห์

*หมายเหตุ: ราคาของแต่ละคลับอาจจะมีความแตกต่างกัน โปรดสอบถามที่คลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ

ข้อมูลเพิ่มเติม www.virginactive.co.th 

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More