30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Fashion, Lifestyle, Women's Issues

Everything Very Peri!  เมื่อโลกของฉันกลายเป็นสี Very Peri สี Pantone แห่งปี 2022!เคยลองจินตนาการไหมว่า ถ้าโลกของเรามีสีหลักเพียงสีเดียว การแต่งตัวและการเลือกใช้ของต่างๆจะสนุกและท้าทายขนาดไหน วันนี้เราจะพาสาวๆ cleo ไปชมไอเดียการแต่งตัวและการเลือกใช้ของทุกๆอย่างให้เป็นสีเดียวกัน ซึ่งสีที่เราเลือกมานี้เป็นสีที่สะท้อนตัวตนที่กล้าหาญและความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับสถานการณ์โลกในปัจจุบันที่สุด นั่นก็คือ สี Very Peri สี Pantone ประจำปี 2022 นั่นเอง!

เริ่มกันด้วยลุคที่ 1 Very Peri Cutie Pie!

การแมทซ์เสื้อครอปลายตารางกับกางเกงสีขาว พร้อมด้วย Bucket hat ก็น่ารักแซบซ่าไม่เบา!

ลุคที่2 Very Peri Super Styles!

จับคู่เกาะอกเข้ากับคาร์ดิแกนสีเดียวกัน แมทซ์กับกางเกงยีนส์ แต่งเมคอัพโทนสีน้ำตาลเข้ากับต่างหูสุดเท่!


ลุคที่ 3 Everything Very Peri

ลุคนี้เรียกได้ว่า ที่สุด เพราะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนยาว กางเกง กระเป๋าหรือแม้กระทั่งเชือกรองเท้าก็ยังเป็นสีนี้

ลุคที่4 Sweather Dress

เพียงใส่เดรสไหมพรมกับรองเท้าบูทยาวและกระเป๋าสีขาว ตามด้วยแว่นกันแดดชิคๆ แค่นี้ก็เป็น finished look ที่สวยปังแล้ว

ลุคที่ 5 So Lovely

แมทซ์เสื้อsweatherเข้ากับกางเกงสีขาว สวมแว่นตากันแดดพร้อมมัดผมทรงbunหลวมๆ เท่านี้ก็ได้ Lovely Spring Look ง่ายๆแล้ว

ลุคที่6 Pearly Vibes

แมทซ์เสื้อคอเต่าแขนยาวเข้ากับกางเกงสีเดียวกัน เสริมความเก๋ด้วยกระเป๋าไข่มุก

ลุคที่ 7 Go Girl !

เดรสสั้นกับหมวกขาวคาดดำ พร้อมต่างหูและสร้อยคอสีทองที่ตัดกับสีหลัก

ลุคที่ 8 Working Woman

แต่งตัวลุคสาวทำงานด้วยเบลเซอร์เข้ากับเชิ้ตขาว กางเกงเขียวสุดจ๊าบสีเดียวกับกระเป๋า เสริมทัพด้วยต่างหูพริ้วๆและเมคอัพที่แสนจะจัดจ้าน!

ลุคที่ 9 No Bad Vibes

แมทซ์เบลเซอร์เข้ากับกางเกงสีเดียวกัน ตัดด้วยกระเป๋าและรองเท้าสีเหลืองสดใส เท่านี้ก็ได้ลุคสาวมั่น สตรอง พร้อมทุกสถานการณ์

https://www.instagram.com/p/CZMwmGUuNBe/?utm_medium=copy_link


ลุคที่ 10 Perfect Match!

สำหรับลุคสุดท้ายที่เอามาฝากสาวๆcleo จะเป็นการแมทซ์กันของคู่สี คือ สีม่วงและสีเหลือง เบลเซอร์สีเหลืองเข้ากันกับเสื้อและกางเกงสีม่วง พร้อมด้วยแว่นกันแดดและต่างหูสุดแซ่บ เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายลุคที่สุดปัง!

นอกจาก 10 ลุคการแต่งตัวที่สวย แซ่บ ปัง เราก็ได้คัดเลือก accessoriesและไอเดียต่างๆ มาให้สาวๆได้ mix & match ให้ทุกๆอย่างเป็นสี Pantone ประจำปีกันไปเลย!

กระเป๋า

กระเป๋าถือสุดหรูที่สีเข้ากันกับชุด

รองเท้าส้นสูง

สามารถแมทซ์เข้ากับเสื้อและกางเกงสีเดียวกันหรือจะใส่กับชุดเดรสก็ได้

รองเท้าผ้าใบ

แมทซ์รองเท้าผ้าใบกับชุดไหนก็ได้ลุค Casual หรือจะเป็นสาวเท่ก็ได้

แว่นตาจาก Vouge

แว่นตาสีใส ใส่แล้วได้ลุคไฮแฟชันสุดๆ

ไอเดียการทำเล็บ

จะทาเล็บสีพื้นหรือเพ้นท์ลายน่ารักๆก้ปังทุกแบบ

และสุดท้าย เมคอัพ !

คุมโทนทั้งที แต่งเมคอัพให้เข้ากันกับสีชุดไปเลย

หวังว่าสาวๆจะชอบไอเดียที่เอามาฝากกันนะคะ ถ้าเกิดสาวๆคนไหนมีไอเท็มเด็ดๆหรือไปแต่งตัวตามลุคไหนมาก็มาอวดกันได้นะ รอชมลุคสวยๆของทุกคนอยู่นะ!

https://cleothailand.com/2021/12/culture/art/9202/

More