Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Fashion, Lifestyle, Women's Issues

Everything Very Peri!  เมื่อโลกของฉันกลายเป็นสี Very Peri สี Pantone แห่งปี 2022!เคยลองจินตนาการไหมว่า ถ้าโลกของเรามีสีหลักเพียงสีเดียว การแต่งตัวและการเลือกใช้ของต่างๆจะสนุกและท้าทายขนาดไหน วันนี้เราจะพาสาวๆ cleo ไปชมไอเดียการแต่งตัวและการเลือกใช้ของทุกๆอย่างให้เป็นสีเดียวกัน ซึ่งสีที่เราเลือกมานี้เป็นสีที่สะท้อนตัวตนที่กล้าหาญและความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับสถานการณ์โลกในปัจจุบันที่สุด นั่นก็คือ สี Very Peri สี Pantone ประจำปี 2022 นั่นเอง!

เริ่มกันด้วยลุคที่ 1 Very Peri Cutie Pie!

การแมทซ์เสื้อครอปลายตารางกับกางเกงสีขาว พร้อมด้วย Bucket hat ก็น่ารักแซบซ่าไม่เบา!

ลุคที่2 Very Peri Super Styles!

จับคู่เกาะอกเข้ากับคาร์ดิแกนสีเดียวกัน แมทซ์กับกางเกงยีนส์ แต่งเมคอัพโทนสีน้ำตาลเข้ากับต่างหูสุดเท่!


ลุคที่ 3 Everything Very Peri

ลุคนี้เรียกได้ว่า ที่สุด เพราะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนยาว กางเกง กระเป๋าหรือแม้กระทั่งเชือกรองเท้าก็ยังเป็นสีนี้

ลุคที่4 Sweather Dress

เพียงใส่เดรสไหมพรมกับรองเท้าบูทยาวและกระเป๋าสีขาว ตามด้วยแว่นกันแดดชิคๆ แค่นี้ก็เป็น finished look ที่สวยปังแล้ว

ลุคที่ 5 So Lovely

แมทซ์เสื้อsweatherเข้ากับกางเกงสีขาว สวมแว่นตากันแดดพร้อมมัดผมทรงbunหลวมๆ เท่านี้ก็ได้ Lovely Spring Look ง่ายๆแล้ว

ลุคที่6 Pearly Vibes

แมทซ์เสื้อคอเต่าแขนยาวเข้ากับกางเกงสีเดียวกัน เสริมความเก๋ด้วยกระเป๋าไข่มุก

ลุคที่ 7 Go Girl !

เดรสสั้นกับหมวกขาวคาดดำ พร้อมต่างหูและสร้อยคอสีทองที่ตัดกับสีหลัก

ลุคที่ 8 Working Woman

แต่งตัวลุคสาวทำงานด้วยเบลเซอร์เข้ากับเชิ้ตขาว กางเกงเขียวสุดจ๊าบสีเดียวกับกระเป๋า เสริมทัพด้วยต่างหูพริ้วๆและเมคอัพที่แสนจะจัดจ้าน!

ลุคที่ 9 No Bad Vibes

แมทซ์เบลเซอร์เข้ากับกางเกงสีเดียวกัน ตัดด้วยกระเป๋าและรองเท้าสีเหลืองสดใส เท่านี้ก็ได้ลุคสาวมั่น สตรอง พร้อมทุกสถานการณ์

https://www.instagram.com/p/CZMwmGUuNBe/?utm_medium=copy_link


ลุคที่ 10 Perfect Match!

สำหรับลุคสุดท้ายที่เอามาฝากสาวๆcleo จะเป็นการแมทซ์กันของคู่สี คือ สีม่วงและสีเหลือง เบลเซอร์สีเหลืองเข้ากันกับเสื้อและกางเกงสีม่วง พร้อมด้วยแว่นกันแดดและต่างหูสุดแซ่บ เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายลุคที่สุดปัง!

นอกจาก 10 ลุคการแต่งตัวที่สวย แซ่บ ปัง เราก็ได้คัดเลือก accessoriesและไอเดียต่างๆ มาให้สาวๆได้ mix & match ให้ทุกๆอย่างเป็นสี Pantone ประจำปีกันไปเลย!

กระเป๋า

กระเป๋าถือสุดหรูที่สีเข้ากันกับชุด

รองเท้าส้นสูง

สามารถแมทซ์เข้ากับเสื้อและกางเกงสีเดียวกันหรือจะใส่กับชุดเดรสก็ได้

รองเท้าผ้าใบ

แมทซ์รองเท้าผ้าใบกับชุดไหนก็ได้ลุค Casual หรือจะเป็นสาวเท่ก็ได้

แว่นตาจาก Vouge

แว่นตาสีใส ใส่แล้วได้ลุคไฮแฟชันสุดๆ

ไอเดียการทำเล็บ

จะทาเล็บสีพื้นหรือเพ้นท์ลายน่ารักๆก้ปังทุกแบบ

และสุดท้าย เมคอัพ !

คุมโทนทั้งที แต่งเมคอัพให้เข้ากันกับสีชุดไปเลย

หวังว่าสาวๆจะชอบไอเดียที่เอามาฝากกันนะคะ ถ้าเกิดสาวๆคนไหนมีไอเท็มเด็ดๆหรือไปแต่งตัวตามลุคไหนมาก็มาอวดกันได้นะ รอชมลุคสวยๆของทุกคนอยู่นะ!

https://cleothailand.com/2021/12/culture/art/9202/

More