Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Travel

11 สวนดอกไม้ สวยที่สุดในโลก ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้!!ไม่มีอะไรจะทำให้เราสดชื่นได้เท่ากับวิ่งเล่นใน สวนดอกไม้ อีกแล้ว อยากวิ่งเล่น อยากโลดแล่นปล่อยใจให้โบยบินที่สุด คลีโออัพเดท 11 สวนดอกไม้สวยในโลกนี้ล่ะ ที่ชีวิตนี้ต้องขอไป อยากไปก่อนอายุ 50 ได้มั้ยอะ

1. Keukenhof Lisse: เนเธอร์แลนด์

สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก keukenhof

สวนดอกทิวลิปที่สวยที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลก สวนที่หนึ่งครั้งในชีวิตทุกคนต้องไปเลย เหมือนสวรรค์ เหมือนโลกหายไปแล้วเหลือแค่เรากับสวน ทิวลิปมาทุกสี มีเลคตรงกลางสวน มีม้านั่งให้เราทิ้งสเปซกับตัวเอง เดือนที่ควรไปที่สุดคือตั้งแต่กลางเมษายน ไปจนถึงกลางพฤษภาคม ไปอัมสเตอร์ดัมแล้วซื้อทัวร์เช้าเย็นกลับไปที่ Keukenhof ไปคนเดียวได้ไม่เหงา เตรียมเสบียงไปด้วยนะ แล้วก็จิตวิญญาณอิสระที่พร้อมจะโลดแล่นไปในสวนดอกไม้ ที่นี่ดีท็อกซ์ทุกอย่างออกไปจากหัว จากใจ แต่อย่ามัวแต่ถ่ายรูปล่ะ แนะนำให้นั่งเหม่อมองทุกสิ่ง ดื่มด่ำเข้าไปเลย และถ้าเอาไม่อยู่ไปสักสองครั้งในหนึ่งทริปเอาให้เต็มที่เลยนะ

2. Kirstenbosch National Botanical Garden: เคปทาวน์ อาฟริกาใต้

@meleahfotografie

สวนนี้ตั้งปะทะภูเขา Table Mountain ฝั่งตะวันออก เป็นสวนที่มีดอกไม้หอมๆ เต็มไปหมด ดอกไม้อย่าง proteas, cricas, restios, agapanthus ที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จักน่ะ ที่นี่จะรวมเอาไว้เลย เป็นสวนที่ใครๆ ก็บอกว่าชีวิตหนึ่งต้องไปนะ  เดือนที่น่าไปที่สุดคือมกราคม เพราะเป็นเดือนแห่งดอกไม้บานช่วงซัมเมอร์ของที่นั่น  จะเห็นทุ่งดอกไม้สีม่วงตัดกับยอดเขาและฟ้าสีฟ้าจัด มีสเปซกว้างๆ ให้เดินเล่นเยอะมาก มีสะพานโค้งไปมาที่วิวข้างหลังเป็นภูเขาเขียวๆ วิวนี้ล่ะอเมซิ่งที่สุด ไปที่นี่ต้องไปนอนเล่น นั่งปิกนิก และใช้เวลาเลย ช่วงเวลาซัมเมอร์ของที่นั่นมีคอนเสิร์ตแบบกลางแจ้งด้วยนะ

3. Chateau de Villandry: ฝรั่งเศส

@doubleg_911
@julian_elliott_photography

อูยยยย สวยสง่าที่สุด ปราสาทที่นี่สร้างมาตั้งแต่ปี 1536 มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ส่วนสวนก็เริ่มๆ มาเมื่อ 1906 เมื่อคุณหมอชาวสเปนที่ชื่อ Joachim Carvallo ซื้อไป สวนที่นี่มาในสไตล์ฝรั่งเศสยุคเรอเนสซองท์ มีสวนแนวเขาวงกตที่มีลายโมโมแกรมกลางสวน มีสวนน้ำ สวนดอกไม้ และสวนผัก สวยทุกฤดู เป็นสวนที่ดังที่ชาวฝรั่งเศสหรือนักท่องเที่ยวชาวยุโรปต้องไปกัน เห็นแล้วสุดอะ

4. Kew Gardens, The Royal Botanic Gardens: ลอนดอน

@kewgardens
@kewgardens
@kewgardens

สวนคิว การ์เดนส์ คือสวนที่ดังที่สุดในอังกฤษ เป็นสวนที่น่ารักมากๆ มีดอกไม้สไตล์อังกฤษๆ มากมายทั้งลิลลี่ ไอริส แคคตัส และยังมีดอกไม้เอ็กโซติคอย่างกล้วยไม้ บอนไซ ดอก bleeding heartด้วย หรือจริงๆ ดอก crocus สีม่วงเล็กๆ ก็มากันเป็นทุ่งเหมือนพรมผืนใหญ่ให้เราเมียงมอง ที่นี่ยังมี fungarium เห็ดสวยๆ มากันเป็นคอลเล็คชั่น เพื่อให้ไว้ศึกษาด้วย มาที่นี่ต้องไม่ใช่แค่วันเดียวนะ แต่ต้องมาใช้เวลาวีคเอนด์ที่นี่เลย หาที่พักแถวๆ นี้แล้วมาเดินเล่นในคิวการ์เด้นบ่อยๆ ที่นี่มีเป็นสารคดีของบีบีซีที่ชื่อว่า “A Year at Kew” ด้วย

5. The Palace of Versailles: ฝรั่งเศส

@ronottohomeandtravel
@escapadesenfrance
@seitaka3

สวนแห่งพระราชวังแวร์ซายส์เริ่มมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 จ้างดีไซเนอร์แลนสเคปที่ชื่อว่า Andre Le Notre เพื่อสร้างสวนที่สวยที่สุด และใหญ่ที่สุด ก็เลยมีทั้งคลอง ต้นไม้ น้ำพุ สวนดอกไม้แบบเขาวงกต สวนของแวร์ซายส์มีความบาลานซ์ที่เท่าๆ กัน ประมาณว่าถ้าพระเจ้าหลุยส์ยืนชมสวนจากระเบียง ก็จะต้องเห็นต้นไม้สุดลูกหูลูกตา สวนนี้ใช้เวลา 40 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ แน่นอนว่าดีไซเนอร์ตายก่อนเสร็จ แต่พระเจ้าหลุยส์ที่ครองราชย์ไป 72 ปี มีโอกาสได้เห็นสวนเสร็จ เป็นสวนหนึ่งในโลกที่ไม่ไปไม่ได้จริงๆ มีประวัติศาสตร์ ความรุ่งเรืองของหลุยส์ที่ 15 และมีกลิ่นอายมารี อังตัวเน็ตต์แห่งหลุยส์ที่ 16 อยู่ด้วยนะ

6. Longwood Gardens: เพนซิลวาเนีย

@beccamathiaphoto
@longwoodgardens
@longwoodgardens
@longwoodgardens

อีกสวนดอกไม้ที่ชวนฝันเลย สวน Longwood Gardens ที่ Kennett Square เพนซิลวาเนีย สวนนี้สร้างโดย Pierre S. du Pont ในปี 1906 ที่นี่มีเป็นสวนในห้องกระจก สวนแนวอิตาเลียน สวนทิ้งสเปซให้เดินเล่น มีดอกไม้สีสันสดใส ดอกคริสเซนเดอมัมหลากสี มีดอกไม้เป็นพุ่มกลม ดอกไม้ที่ปลูกให้เกาะตามเสา มีกล้วยไม้สวยๆ เพียบ หรือดอกน่ารักมากๆ อย่างสโนว์ดร็อพ ที่นี่ต้องไปทุกฤดูเลยนะ

7. The Butchart Gardens: Victoria Island บริติช โคลัมเบีย

@thebutchartgardens
@thebutchartgardens
@thebutchartgardens
@thebutchartgardens

สวนสวยในบริติช โคลัมเบีย แคนาดา เรียกได้ว่าเป็นสวนพฤษศาสตร์ที่อยู่ในใจผู้คนมากมายเลย บางคนบอกว่านี่คือสวนที่สวยที่สุดในโลก สร้างเมื่อยุค 1900s โดย Jennie Butchart เธอเริ่มปลูกดอกไม้ในสวนหลังบ้าน แล้วดอกไม้ก็ค่อยๆ งอกงามขึ้นจนอลังแบบนี้ ที่นี่มีสวนญี่ปุ่น สวนแนวอิตาเลี่ยน และสวนกุหลาบด้วย แล้วเธอก็มอบสวนนี้ให้กับหลานชาย Ian Ross เขาเริ่มพัฒนาสวนอย่างจริงจัง จนมีพืชเป็นล้านต้นที่นี่ และมีพันธุ์หลากหลายถึง 900 พันธุ์ The Butchart Gardens เป็นสวนที่แนะนำเลยว่าต้องจัดมาให้เป็นลิสท์ต้นๆ ที่จะต้องไปเลยนะ

8. Villa d’Este: Tivoli อิตาลี

@mimmo.schiavo
@mimmo.schiavo
@desyinwonderland
@salutenutrizone

สวนอิตาเลี่ยนแท้ที่สร้างโดย Ippolito II d’Este เขาสร้างเป็นวังที่อยู่สูงขึ้นไปบนเนิน ที่สามารถมองลงมาเห็นเป็นวิลล่าที่ถูกทำลายของกษัตริย์เฮเดรียน เขาลงทุนสร้างให้สูงขึ้น จ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำทางเดินน้ำ เขาอินกับเรื่องนี้มาก เขาใช้น้ำเหมือนกับเป็นทางเดินสายไฟเลยทีเดียว สวนนี้ทำให้นักจัดสวนสมัยนี้ทึ่งมากว่าคนยุคนั้นทำได้ยังไง สวนนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจของอาร์ติสท์หลายร้อยคน และไม่เคยจางไปจากใจของคนที่เคยมา ถ้ามาอิตาลีต้องมาที่นี่นะ แล้วจะได้ความทึ่งสุดๆ

9. Jardin Majorelle: Marrakesh โมร็อคโค

@jardinmajorellemarrakech
@vic_voyages

สวนนี้มีโทนสีฟ้าเรียงรายไปทั่ว ที่นี่เป็นบ้านและสตูดิโอของอาร์สิตท์ Jacques Majorelle เขาเสียชีวิตไปเมื่อ 1962 และครีเอทสวนโอเอซิสนี้มาทั้งหมด 40 ปี คนที่มาค้นพบก็คือ Yves St. Laurent และ Pierre Berge เขามาเที่ยวและประทับใจ ก็เลยออกเป็นแคมเปญเพื่อช่วยพัฒนาสวนนี้ และในปี 1980 เขาก็เลยซื้อสวนนี้ และทำบ้านอยู่ข้างๆ รวมทั้งทำสตูดิโอของ Majorelle เป็นพิพิธภัณฑ์ไปเลย สิ่งที่คนจะเห็นวันนี้คือความเป็น Majorelle บางส่วน แต่จะมีความเป็น Yves St. Laurent และ Berge เต็มๆ คนไปเที่ยวสวนนี้เยอะมากๆ เป็นสวนที่แทรกตัวอยู่ในเมืองอันวุ่นวาย ก็เลยเหมือนโอเอซิสกลางเมืองนี่ล่ะ

10. Botanical Gardens: สิงคโปร์

@i.am.lilly
@singaporebotanicgardens
@milanica
@singaporebotanicgardens

ไปสิงคโปร์ถ้าได้ปลีกออกจากถนนช้อปปิ้ง Orchard Rd. สักแป๊บ แล้วเลี้ยวเข้าไปใน Singapre Botanic Gardens จะเจอสวนพฤกษศาสตร์อันไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่กลางเมืองเลย ที่นี่มีทั้งต้นไม้เก่าแก่ยาวนาน มีบึงใบบัว มีสวนกล้วยไม้ มีที่ให้ได้เรียนรู้จักป่า มีความเขียวเต็มไปหมด และดอกกล้วยไม้ก็สวยสง่าไม่แพ้ของบ้านเรา ที่น่าถ่ายรูปมากคืออุโมงค์ต้นไม้ที่มีทั้งแบบเขียวล้วน และวันดีคืนดีก็อาจมีการเอากล้วยไม้ไปตกแต่งสวยงามระย้าไปหมด เดินเล่นที่นี่ชิลล์ๆ ได้ไม่ร้อนเลย

11. Victoria State Rose Garden: เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก Victoria State Rose Garden
@vicstaterosegarden
@vicstaterosegarden
@vicstaterosegarden
สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก Victoria State Rose Garden
@vicstaterosegarden

สวนกุหลาบสวยงามสุดๆ ใน WerribeePark เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ที่นี่คือดินแดนแห่งกุหลาบหลากสี สีส้ม เหลือง ขาว ชมพู แดง ม่วง ดอกกุหลาบกว่า 5,000 ดอกที่ขี้นเป็นพุ่มบ้าง เป็นกำแพงกุหลาบเตี้ยๆ บ้าง เลื้อยสูงขึ้นบ้าง ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวจัด และท้องฟ้าสีสด ที่นี่มีคนดูแลสวนกุหลาบทำงานกันตลอดเวลา จะเดินดู เดินดมเขาก็ยินดีกัน จะได้เห็นดอกกุหลาบเชพที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน และสีที่สวยมากๆ แนะนำเลยว่าถ้ามาเมลเบิร์นต้องแวะไปให้ได้นะ

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

More