Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Travel

11 สวนดอกไม้ สวยที่สุดในโลก ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้!!ไม่มีอะไรจะทำให้เราสดชื่นได้เท่ากับวิ่งเล่นใน สวนดอกไม้ อีกแล้ว อยากวิ่งเล่น อยากโลดแล่นปล่อยใจให้โบยบินที่สุด คลีโออัพเดท 11 สวนดอกไม้สวยในโลกนี้ล่ะ ที่ชีวิตนี้ต้องขอไป อยากไปก่อนอายุ 50 ได้มั้ยอะ

1. Keukenhof Lisse: เนเธอร์แลนด์

สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก keukenhof

สวนดอกทิวลิปที่สวยที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลก สวนที่หนึ่งครั้งในชีวิตทุกคนต้องไปเลย เหมือนสวรรค์ เหมือนโลกหายไปแล้วเหลือแค่เรากับสวน ทิวลิปมาทุกสี มีเลคตรงกลางสวน มีม้านั่งให้เราทิ้งสเปซกับตัวเอง เดือนที่ควรไปที่สุดคือตั้งแต่กลางเมษายน ไปจนถึงกลางพฤษภาคม ไปอัมสเตอร์ดัมแล้วซื้อทัวร์เช้าเย็นกลับไปที่ Keukenhof ไปคนเดียวได้ไม่เหงา เตรียมเสบียงไปด้วยนะ แล้วก็จิตวิญญาณอิสระที่พร้อมจะโลดแล่นไปในสวนดอกไม้ ที่นี่ดีท็อกซ์ทุกอย่างออกไปจากหัว จากใจ แต่อย่ามัวแต่ถ่ายรูปล่ะ แนะนำให้นั่งเหม่อมองทุกสิ่ง ดื่มด่ำเข้าไปเลย และถ้าเอาไม่อยู่ไปสักสองครั้งในหนึ่งทริปเอาให้เต็มที่เลยนะ

2. Kirstenbosch National Botanical Garden: เคปทาวน์ อาฟริกาใต้

@meleahfotografie

สวนนี้ตั้งปะทะภูเขา Table Mountain ฝั่งตะวันออก เป็นสวนที่มีดอกไม้หอมๆ เต็มไปหมด ดอกไม้อย่าง proteas, cricas, restios, agapanthus ที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จักน่ะ ที่นี่จะรวมเอาไว้เลย เป็นสวนที่ใครๆ ก็บอกว่าชีวิตหนึ่งต้องไปนะ  เดือนที่น่าไปที่สุดคือมกราคม เพราะเป็นเดือนแห่งดอกไม้บานช่วงซัมเมอร์ของที่นั่น  จะเห็นทุ่งดอกไม้สีม่วงตัดกับยอดเขาและฟ้าสีฟ้าจัด มีสเปซกว้างๆ ให้เดินเล่นเยอะมาก มีสะพานโค้งไปมาที่วิวข้างหลังเป็นภูเขาเขียวๆ วิวนี้ล่ะอเมซิ่งที่สุด ไปที่นี่ต้องไปนอนเล่น นั่งปิกนิก และใช้เวลาเลย ช่วงเวลาซัมเมอร์ของที่นั่นมีคอนเสิร์ตแบบกลางแจ้งด้วยนะ

3. Chateau de Villandry: ฝรั่งเศส

@doubleg_911
@julian_elliott_photography

อูยยยย สวยสง่าที่สุด ปราสาทที่นี่สร้างมาตั้งแต่ปี 1536 มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ส่วนสวนก็เริ่มๆ มาเมื่อ 1906 เมื่อคุณหมอชาวสเปนที่ชื่อ Joachim Carvallo ซื้อไป สวนที่นี่มาในสไตล์ฝรั่งเศสยุคเรอเนสซองท์ มีสวนแนวเขาวงกตที่มีลายโมโมแกรมกลางสวน มีสวนน้ำ สวนดอกไม้ และสวนผัก สวยทุกฤดู เป็นสวนที่ดังที่ชาวฝรั่งเศสหรือนักท่องเที่ยวชาวยุโรปต้องไปกัน เห็นแล้วสุดอะ

4. Kew Gardens, The Royal Botanic Gardens: ลอนดอน

@kewgardens
@kewgardens
@kewgardens

สวนคิว การ์เดนส์ คือสวนที่ดังที่สุดในอังกฤษ เป็นสวนที่น่ารักมากๆ มีดอกไม้สไตล์อังกฤษๆ มากมายทั้งลิลลี่ ไอริส แคคตัส และยังมีดอกไม้เอ็กโซติคอย่างกล้วยไม้ บอนไซ ดอก bleeding heartด้วย หรือจริงๆ ดอก crocus สีม่วงเล็กๆ ก็มากันเป็นทุ่งเหมือนพรมผืนใหญ่ให้เราเมียงมอง ที่นี่ยังมี fungarium เห็ดสวยๆ มากันเป็นคอลเล็คชั่น เพื่อให้ไว้ศึกษาด้วย มาที่นี่ต้องไม่ใช่แค่วันเดียวนะ แต่ต้องมาใช้เวลาวีคเอนด์ที่นี่เลย หาที่พักแถวๆ นี้แล้วมาเดินเล่นในคิวการ์เด้นบ่อยๆ ที่นี่มีเป็นสารคดีของบีบีซีที่ชื่อว่า “A Year at Kew” ด้วย

5. The Palace of Versailles: ฝรั่งเศส

@ronottohomeandtravel
@escapadesenfrance
@seitaka3

สวนแห่งพระราชวังแวร์ซายส์เริ่มมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 จ้างดีไซเนอร์แลนสเคปที่ชื่อว่า Andre Le Notre เพื่อสร้างสวนที่สวยที่สุด และใหญ่ที่สุด ก็เลยมีทั้งคลอง ต้นไม้ น้ำพุ สวนดอกไม้แบบเขาวงกต สวนของแวร์ซายส์มีความบาลานซ์ที่เท่าๆ กัน ประมาณว่าถ้าพระเจ้าหลุยส์ยืนชมสวนจากระเบียง ก็จะต้องเห็นต้นไม้สุดลูกหูลูกตา สวนนี้ใช้เวลา 40 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ แน่นอนว่าดีไซเนอร์ตายก่อนเสร็จ แต่พระเจ้าหลุยส์ที่ครองราชย์ไป 72 ปี มีโอกาสได้เห็นสวนเสร็จ เป็นสวนหนึ่งในโลกที่ไม่ไปไม่ได้จริงๆ มีประวัติศาสตร์ ความรุ่งเรืองของหลุยส์ที่ 15 และมีกลิ่นอายมารี อังตัวเน็ตต์แห่งหลุยส์ที่ 16 อยู่ด้วยนะ

6. Longwood Gardens: เพนซิลวาเนีย

@beccamathiaphoto
@longwoodgardens
@longwoodgardens
@longwoodgardens

อีกสวนดอกไม้ที่ชวนฝันเลย สวน Longwood Gardens ที่ Kennett Square เพนซิลวาเนีย สวนนี้สร้างโดย Pierre S. du Pont ในปี 1906 ที่นี่มีเป็นสวนในห้องกระจก สวนแนวอิตาเลียน สวนทิ้งสเปซให้เดินเล่น มีดอกไม้สีสันสดใส ดอกคริสเซนเดอมัมหลากสี มีดอกไม้เป็นพุ่มกลม ดอกไม้ที่ปลูกให้เกาะตามเสา มีกล้วยไม้สวยๆ เพียบ หรือดอกน่ารักมากๆ อย่างสโนว์ดร็อพ ที่นี่ต้องไปทุกฤดูเลยนะ

7. The Butchart Gardens: Victoria Island บริติช โคลัมเบีย

@thebutchartgardens
@thebutchartgardens
@thebutchartgardens
@thebutchartgardens

สวนสวยในบริติช โคลัมเบีย แคนาดา เรียกได้ว่าเป็นสวนพฤษศาสตร์ที่อยู่ในใจผู้คนมากมายเลย บางคนบอกว่านี่คือสวนที่สวยที่สุดในโลก สร้างเมื่อยุค 1900s โดย Jennie Butchart เธอเริ่มปลูกดอกไม้ในสวนหลังบ้าน แล้วดอกไม้ก็ค่อยๆ งอกงามขึ้นจนอลังแบบนี้ ที่นี่มีสวนญี่ปุ่น สวนแนวอิตาเลี่ยน และสวนกุหลาบด้วย แล้วเธอก็มอบสวนนี้ให้กับหลานชาย Ian Ross เขาเริ่มพัฒนาสวนอย่างจริงจัง จนมีพืชเป็นล้านต้นที่นี่ และมีพันธุ์หลากหลายถึง 900 พันธุ์ The Butchart Gardens เป็นสวนที่แนะนำเลยว่าต้องจัดมาให้เป็นลิสท์ต้นๆ ที่จะต้องไปเลยนะ

8. Villa d’Este: Tivoli อิตาลี

@mimmo.schiavo
@mimmo.schiavo
@desyinwonderland
@salutenutrizone

สวนอิตาเลี่ยนแท้ที่สร้างโดย Ippolito II d’Este เขาสร้างเป็นวังที่อยู่สูงขึ้นไปบนเนิน ที่สามารถมองลงมาเห็นเป็นวิลล่าที่ถูกทำลายของกษัตริย์เฮเดรียน เขาลงทุนสร้างให้สูงขึ้น จ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำทางเดินน้ำ เขาอินกับเรื่องนี้มาก เขาใช้น้ำเหมือนกับเป็นทางเดินสายไฟเลยทีเดียว สวนนี้ทำให้นักจัดสวนสมัยนี้ทึ่งมากว่าคนยุคนั้นทำได้ยังไง สวนนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจของอาร์ติสท์หลายร้อยคน และไม่เคยจางไปจากใจของคนที่เคยมา ถ้ามาอิตาลีต้องมาที่นี่นะ แล้วจะได้ความทึ่งสุดๆ

9. Jardin Majorelle: Marrakesh โมร็อคโค

@jardinmajorellemarrakech
@vic_voyages

สวนนี้มีโทนสีฟ้าเรียงรายไปทั่ว ที่นี่เป็นบ้านและสตูดิโอของอาร์สิตท์ Jacques Majorelle เขาเสียชีวิตไปเมื่อ 1962 และครีเอทสวนโอเอซิสนี้มาทั้งหมด 40 ปี คนที่มาค้นพบก็คือ Yves St. Laurent และ Pierre Berge เขามาเที่ยวและประทับใจ ก็เลยออกเป็นแคมเปญเพื่อช่วยพัฒนาสวนนี้ และในปี 1980 เขาก็เลยซื้อสวนนี้ และทำบ้านอยู่ข้างๆ รวมทั้งทำสตูดิโอของ Majorelle เป็นพิพิธภัณฑ์ไปเลย สิ่งที่คนจะเห็นวันนี้คือความเป็น Majorelle บางส่วน แต่จะมีความเป็น Yves St. Laurent และ Berge เต็มๆ คนไปเที่ยวสวนนี้เยอะมากๆ เป็นสวนที่แทรกตัวอยู่ในเมืองอันวุ่นวาย ก็เลยเหมือนโอเอซิสกลางเมืองนี่ล่ะ

10. Botanical Gardens: สิงคโปร์

@i.am.lilly
@singaporebotanicgardens
@milanica
@singaporebotanicgardens

ไปสิงคโปร์ถ้าได้ปลีกออกจากถนนช้อปปิ้ง Orchard Rd. สักแป๊บ แล้วเลี้ยวเข้าไปใน Singapre Botanic Gardens จะเจอสวนพฤกษศาสตร์อันไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่กลางเมืองเลย ที่นี่มีทั้งต้นไม้เก่าแก่ยาวนาน มีบึงใบบัว มีสวนกล้วยไม้ มีที่ให้ได้เรียนรู้จักป่า มีความเขียวเต็มไปหมด และดอกกล้วยไม้ก็สวยสง่าไม่แพ้ของบ้านเรา ที่น่าถ่ายรูปมากคืออุโมงค์ต้นไม้ที่มีทั้งแบบเขียวล้วน และวันดีคืนดีก็อาจมีการเอากล้วยไม้ไปตกแต่งสวยงามระย้าไปหมด เดินเล่นที่นี่ชิลล์ๆ ได้ไม่ร้อนเลย

11. Victoria State Rose Garden: เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก Victoria State Rose Garden
@vicstaterosegarden
@vicstaterosegarden
@vicstaterosegarden
สวนดอกไม้สวยที่สุดในโลก Victoria State Rose Garden
@vicstaterosegarden

สวนกุหลาบสวยงามสุดๆ ใน WerribeePark เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ที่นี่คือดินแดนแห่งกุหลาบหลากสี สีส้ม เหลือง ขาว ชมพู แดง ม่วง ดอกกุหลาบกว่า 5,000 ดอกที่ขี้นเป็นพุ่มบ้าง เป็นกำแพงกุหลาบเตี้ยๆ บ้าง เลื้อยสูงขึ้นบ้าง ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวจัด และท้องฟ้าสีสด ที่นี่มีคนดูแลสวนกุหลาบทำงานกันตลอดเวลา จะเดินดู เดินดมเขาก็ยินดีกัน จะได้เห็นดอกกุหลาบเชพที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน และสีที่สวยมากๆ แนะนำเลยว่าถ้ามาเมลเบิร์นต้องแวะไปให้ได้นะ

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

More