Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Cult, Culture

27 Friendship Tattoos เทรนด์ล่าสุด เพื่อนรักกันจริงต้องสักอะไรคู่กัน!

Friendship Tattoos

มาแรงทั้งโลกกับเทรนด์ Friendship Tattoos และก็ฮิตมากที่เกาหลี คลีโอจัดมาให้ 27 เทรนด์ต้องตาม เอาเป็นว่า BTS เตรียมสักกันแล้วนะ

เพื่อนรักนี่คือสัญญาใจของเราสองคน จะมีอะไรที่แนบแน่นไปกว่า รอยสักโชว์ความซี้ของเรา Friendship Tattoos เกิดขึ้นเพราะสิ่งนี้ล่ะ เพื่อนรักสักลายเหมือนกัน หรือบางคนเอาลายมาต่อกัน ต้องไปสักด้วยกันพร้อมๆ กัน แล้วก็แน่ล่ะว่า เราต้องตัวติดกันเยอะๆ ด้วย

เม็มเบอร์ BTS จงกุก และจิมิน มีรอยสักแบบนี้แล้วนะ วีเองก็เสกมาเหมือนกัน ตอนแรกวีก็ขอเป็นสติ๊กเกอร์ก่อน เขาทำที่หน้าและคอของเขา แต่ล่าสุดเขาออกมาเปิดเผยแล้วว่า เขามีแพลนไปทำ Friendship Tattoos แมทช์กับเพื่อนๆ ของเขาด้วย สมาชิกบีทีเอสบอกว่า “Friendship Tattoos ทำให้เรานึกถึง Avengers” ส่วนวีก็บอกว่า “ถ้าผมทำ ผมจะทำที่ก้นข้างขวาของผม ที่ที่คนไม่เห็นน่ะ”

V แห่ง BTS
V กับรอยสักปลอมแซกโซโฟน

เราต้องรักกันไปตลอดชีวิตนะ คลีโออัพเดทรอยสัก 27 เทรนด์นี้ ใครเห็นแล้วเกิดไอเดียอะไรจะเอาไปสัก โลดเลยนะ!

1. รอยสักเล็กๆ ของเราคน

เล็กมากๆ อยู่บนแขน บนคอ ข้อเท้า รอยอย่างสายฟ้าฟาด ตัวอักษรย่อ มดไต่ หรืออะไรก็ได้ที่ต้องเล็กเท่านั้น

Friendship Tattoos

2. รอยสักรูปต้นไม้

ไม่จำเป็นว่าเพื่อนรักต้องมีสองคน อาจมี 3 คนก็ได้ ลายฮิตก็คือลายต้นไม้นี่ล่ะ ความสูงของต้นไม้คืออายุของแต่ละคนที่สัก แบบว่าถ้าเรามีกัน 5 คน ก็ 5 ต้น สูงต่ำแทนอายุของเรากัน

รอยสักเพื่อนสนิท

3. รอยสักต่อกันคิวท์ๆ

คิวท์จริงๆ รอยสักที่สักไม่จบ แต่ต้องเอามาต่อกันน่ะ อย่าสักบนนิ้วเราสองคน แล้วเอามาต่อกันเป็นรูป

Friendship Tattoos_02

4. รอยสักสัญลักษณ์

บางครั้งก็ไม่ต้องพูด ใช้สัญลักษณ์แทนก็ได้ เช่นสักเป็นรูปนกบิน ก็อาจแปลว่าอิสระ หรือรอยสักที่เป็นสามเหลี่ยมตั้งขึ้นของคนหนึ่ง และสามเหลี่ยมหัวลงของอีกคน ก็แปลได้ว่า “เราอาจเป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่เราคอนเน็คท์กันนะ”

รอยสักเพื่อนสนิท_02

5. รอยสักคำพูด

อะไรก็ได้ที่อยากให้ถ้อยคำสื่อความเป็นเรา จะกลอน เพลง ประโยคคิดเอง เก๋ได้หมด

Friendship Tattoos_03

6. รอยสักเหมือนกันเด๊ะๆ

เลือกลายอะไรก็ได้ในโลกที่เราสองคนสักกับคนสักคนเดียวกัน แล้วเหมือนกันเด๊ะ ทั้งลายและตำแหน่งเลย

รอยสักเพื่อนสนิท_03

7. รอยสักพระอาทิตย์และพระจันทร์

เป็นดีไซน์ที่โชว์ความต่างกันของเราสองคน และเป็นสัญลักษณ์ของความ introvert ของเราด้วย โลกต้องมีทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อสองสัญลักษณ์นี้อยู่ด้วยกัน เลยหมายถึงความหลอมรวมกัน เป็นเพื่อนที่บาลานซ์และคอนเน็คท์กัน

รอยสักเพื่อนสนิท_04

8. รอยสักแห่งความทรงจำ

มักเป็นรอยสักที่ทำขึ้นเพื่อระลึกถึงเพื่อนที่เรา “สูญเสียไป” จะเป็นคำพูด กุหลาบสีแดง หรืออะไรก็ได้ และเพิ่มความหวังว่าวันหนึ่งเราอาจได้เจอกันอีกก็ได้

9. รอยสักเรียบง่าย

สำหรับเพื่อนที่มินิมัล ไม่ชอบอะไรซับซ้อน รอยสักชื่อย่อเราสองคน หรือจุดๆ เดียว ขีดๆ เดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา ต้องเล็กๆ หน่อยด้วยนะ

10. รอยสักรูปหัวใจ

เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่คอมมอนที่สุด แต่อาจเพิ่มลวดลายได้แล้วแต่เลย จะหัวใจฮาร์ดคอร์ หัวใจหวานๆ ได้หมด

11. รอยสักพี่น้องสองสาว

น่ารักที่สุดแล้ว คนบางคนเพื่อนสนิทที่สุดคือพี่สาว หรือน้องสาวของตัวเอง ก็สักเป็นรูปเด็กหญิงเล่นด้วยกัน หรืออะไรก็ได้ที่แทนความเป็นพี่น้องของเรา อาจเป็นคาแร็คเตอร์ในนิทานที่อ่านด้วยกัน สัตว์เลี้ยงอะไรแบบนี้

12. รอยสักเพื่อนสนิทผู้ชาย-ผู้หญิง

และถ้าเพื่อนสนิทเป็นเพศตรงข้ามล่ะ รอยสักที่ฮิตคือสายฟ้าฟาดเหมือนของ Harry Potter หรือจะเป็นตัวเลขวันเกิด อะไรที่สักแล้วมันสื่อได้ทั้งสองคน

13. รอยสักขำๆ

มีลีลาหน่อยสำหรับเพื่อนที่อยากเห็นแล้วยิ้มเสมอ อาจเป็นรูปอึกับกระดาษทิชชู่ รูปการ์ตูนตลกๆ หรือล้ำไปอีกคือรอยสักที่มุขตลกต่อกันเลย

14. รอยสักสุดอาร์ต

งานอาร์ตต้องมา ลายเส้นแบบปิคัสโซ่ ดาลี เส้นอาร์ตสไตล์ไหนก็ได้สักกันมาเลย

15. รอยสักผีเสื้อ

ความหมายของผีเสื้อล้ำลึกเสมอ ทั้งจิตวิญญาณ ทั้งอิสระ ลึกลับและสดใสได้ ถ้าสายคริสต์ผีเสื้อคือการฟื้นคืนชีพขึ้นมา ยิ่งถ้าเราและเพื่อนผ่านความดาร์คอะไรด้วยกันมา รูปผีเสื้อคือตัวแทนได้เลย

16. รอยสักดอกไม้

ดอกไม้ทุกดอกมีความหมายหมด เลือกได้เลยว่าอยากได้ความหมายอะไร

17. รอยสักหยินและหยาง

เท่ๆ กับสไตล์หยินหยาง จะรูปแบบไหนแล้วแต่ชอบเลย บอกถึงพลังงานเราสองคนที่คนละขั้วแต่มารวมกันแล้วใช่

18. รอยสัก BFF

สำหรับคนที่เป็นเพื่อนกันมานานหลายปี ก็อยากหาอะไรที่สื่อความเป็นเพื่อนของเรา รูปสัญลักษณ์ลูกศรคดเคี้ยวเหมือนอินฟินิตี้นี่ล่ะ คือความหมายนั้นเลย

19. รอยสักแบ่งครึ่ง

จะเป็นรอยสักที่สักว่า ½ ก็คือครึ่งหนึ่งคือเธออะไรแบบนี้ล่ะ แล้วก็แปลได้ว่า เธอจะไม่โดดเดี่ยวนะ

20. รอยสักแม่กุญแจ ลูกกุญแจ

ต้องเล็กๆ นะ หมายถึงเราเกิดมาเป็นเพื่อนคู่กันแบบนี้ล่ะ เราไม่ล็อคกัน แต่คือคู่ที่แมทช์กันที่สุด

21. รอยสักแห่งปีก

ปีคือสัญลักษณ์แนว mythology แปลว่าเราผ่านอะไรหนักๆ มาด้วยกันนะ

22. รอยสักแม้ว่าเราจะห่างกัน

เป็นอะไรที่สร้างแรงใจให้เรา มักจะเป็นรอยสักคำพูดแนว “though we are apart” “different sky, same heart” อะไรแบบนี้ล่ะ

23. รอยสักถ้อยคำฮิต

ฮิตที่สุดอย่างคำว่า “To infinity, and beyond” จากหนังเรื่อง Toy Story ก็จะทำให้เราสองคนกลับไปเป็นเด็กกันอีกครั้ง

24. รอยสักลูกศร

เหมือนบอกเล่าเรื่องการเดินทางของเรา จะลูกศรอันเดียวหรือหลายอันก็ได้

25. รอยสักรูปนก

บอกถึงความซื่อสัตว์ อิสระ การเดินทาง ฟรี สปิริต นกกี่ตัวก็ได้หมดเลย

26. รอยสักสัญญานะ

คือรอยสักที่นิ้วเกี่ยวกัญญาต่อกัน เป็นอีกลายที่ฮิตมากว่าเราจะไม่ลืมสัญญาของเรานะ

27. รอยสักลายดาว

เป็นอีกลายที่นิยมทำกันมาก ดาวยังไงก็ได้ ดาวสี่แฉก ห้าแฉก เรียบๆ ไปเลย หรือเล่นกราฟิก

อ่านเรื่องราวแนว Trending เพิ่มเติมได้ที่ Dating Trend

More