30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Cult, Culture

27 Friendship Tattoos เทรนด์ล่าสุด เพื่อนรักกันจริงต้องสักอะไรคู่กัน!

Friendship Tattoos

มาแรงทั้งโลกกับเทรนด์ Friendship Tattoos และก็ฮิตมากที่เกาหลี คลีโอจัดมาให้ 27 เทรนด์ต้องตาม เอาเป็นว่า BTS เตรียมสักกันแล้วนะ

เพื่อนรักนี่คือสัญญาใจของเราสองคน จะมีอะไรที่แนบแน่นไปกว่า รอยสักโชว์ความซี้ของเรา Friendship Tattoos เกิดขึ้นเพราะสิ่งนี้ล่ะ เพื่อนรักสักลายเหมือนกัน หรือบางคนเอาลายมาต่อกัน ต้องไปสักด้วยกันพร้อมๆ กัน แล้วก็แน่ล่ะว่า เราต้องตัวติดกันเยอะๆ ด้วย

เม็มเบอร์ BTS จงกุก และจิมิน มีรอยสักแบบนี้แล้วนะ วีเองก็เสกมาเหมือนกัน ตอนแรกวีก็ขอเป็นสติ๊กเกอร์ก่อน เขาทำที่หน้าและคอของเขา แต่ล่าสุดเขาออกมาเปิดเผยแล้วว่า เขามีแพลนไปทำ Friendship Tattoos แมทช์กับเพื่อนๆ ของเขาด้วย สมาชิกบีทีเอสบอกว่า “Friendship Tattoos ทำให้เรานึกถึง Avengers” ส่วนวีก็บอกว่า “ถ้าผมทำ ผมจะทำที่ก้นข้างขวาของผม ที่ที่คนไม่เห็นน่ะ”

V แห่ง BTS
V กับรอยสักปลอมแซกโซโฟน

เราต้องรักกันไปตลอดชีวิตนะ คลีโออัพเดทรอยสัก 27 เทรนด์นี้ ใครเห็นแล้วเกิดไอเดียอะไรจะเอาไปสัก โลดเลยนะ!

1. รอยสักเล็กๆ ของเราคน

เล็กมากๆ อยู่บนแขน บนคอ ข้อเท้า รอยอย่างสายฟ้าฟาด ตัวอักษรย่อ มดไต่ หรืออะไรก็ได้ที่ต้องเล็กเท่านั้น

Friendship Tattoos

2. รอยสักรูปต้นไม้

ไม่จำเป็นว่าเพื่อนรักต้องมีสองคน อาจมี 3 คนก็ได้ ลายฮิตก็คือลายต้นไม้นี่ล่ะ ความสูงของต้นไม้คืออายุของแต่ละคนที่สัก แบบว่าถ้าเรามีกัน 5 คน ก็ 5 ต้น สูงต่ำแทนอายุของเรากัน

รอยสักเพื่อนสนิท

3. รอยสักต่อกันคิวท์ๆ

คิวท์จริงๆ รอยสักที่สักไม่จบ แต่ต้องเอามาต่อกันน่ะ อย่าสักบนนิ้วเราสองคน แล้วเอามาต่อกันเป็นรูป

Friendship Tattoos_02

4. รอยสักสัญลักษณ์

บางครั้งก็ไม่ต้องพูด ใช้สัญลักษณ์แทนก็ได้ เช่นสักเป็นรูปนกบิน ก็อาจแปลว่าอิสระ หรือรอยสักที่เป็นสามเหลี่ยมตั้งขึ้นของคนหนึ่ง และสามเหลี่ยมหัวลงของอีกคน ก็แปลได้ว่า “เราอาจเป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่เราคอนเน็คท์กันนะ”

รอยสักเพื่อนสนิท_02

5. รอยสักคำพูด

อะไรก็ได้ที่อยากให้ถ้อยคำสื่อความเป็นเรา จะกลอน เพลง ประโยคคิดเอง เก๋ได้หมด

Friendship Tattoos_03

6. รอยสักเหมือนกันเด๊ะๆ

เลือกลายอะไรก็ได้ในโลกที่เราสองคนสักกับคนสักคนเดียวกัน แล้วเหมือนกันเด๊ะ ทั้งลายและตำแหน่งเลย

รอยสักเพื่อนสนิท_03

7. รอยสักพระอาทิตย์และพระจันทร์

เป็นดีไซน์ที่โชว์ความต่างกันของเราสองคน และเป็นสัญลักษณ์ของความ introvert ของเราด้วย โลกต้องมีทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อสองสัญลักษณ์นี้อยู่ด้วยกัน เลยหมายถึงความหลอมรวมกัน เป็นเพื่อนที่บาลานซ์และคอนเน็คท์กัน

รอยสักเพื่อนสนิท_04

8. รอยสักแห่งความทรงจำ

มักเป็นรอยสักที่ทำขึ้นเพื่อระลึกถึงเพื่อนที่เรา “สูญเสียไป” จะเป็นคำพูด กุหลาบสีแดง หรืออะไรก็ได้ และเพิ่มความหวังว่าวันหนึ่งเราอาจได้เจอกันอีกก็ได้

9. รอยสักเรียบง่าย

สำหรับเพื่อนที่มินิมัล ไม่ชอบอะไรซับซ้อน รอยสักชื่อย่อเราสองคน หรือจุดๆ เดียว ขีดๆ เดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา ต้องเล็กๆ หน่อยด้วยนะ

10. รอยสักรูปหัวใจ

เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่คอมมอนที่สุด แต่อาจเพิ่มลวดลายได้แล้วแต่เลย จะหัวใจฮาร์ดคอร์ หัวใจหวานๆ ได้หมด

11. รอยสักพี่น้องสองสาว

น่ารักที่สุดแล้ว คนบางคนเพื่อนสนิทที่สุดคือพี่สาว หรือน้องสาวของตัวเอง ก็สักเป็นรูปเด็กหญิงเล่นด้วยกัน หรืออะไรก็ได้ที่แทนความเป็นพี่น้องของเรา อาจเป็นคาแร็คเตอร์ในนิทานที่อ่านด้วยกัน สัตว์เลี้ยงอะไรแบบนี้

12. รอยสักเพื่อนสนิทผู้ชาย-ผู้หญิง

และถ้าเพื่อนสนิทเป็นเพศตรงข้ามล่ะ รอยสักที่ฮิตคือสายฟ้าฟาดเหมือนของ Harry Potter หรือจะเป็นตัวเลขวันเกิด อะไรที่สักแล้วมันสื่อได้ทั้งสองคน

13. รอยสักขำๆ

มีลีลาหน่อยสำหรับเพื่อนที่อยากเห็นแล้วยิ้มเสมอ อาจเป็นรูปอึกับกระดาษทิชชู่ รูปการ์ตูนตลกๆ หรือล้ำไปอีกคือรอยสักที่มุขตลกต่อกันเลย

14. รอยสักสุดอาร์ต

งานอาร์ตต้องมา ลายเส้นแบบปิคัสโซ่ ดาลี เส้นอาร์ตสไตล์ไหนก็ได้สักกันมาเลย

15. รอยสักผีเสื้อ

ความหมายของผีเสื้อล้ำลึกเสมอ ทั้งจิตวิญญาณ ทั้งอิสระ ลึกลับและสดใสได้ ถ้าสายคริสต์ผีเสื้อคือการฟื้นคืนชีพขึ้นมา ยิ่งถ้าเราและเพื่อนผ่านความดาร์คอะไรด้วยกันมา รูปผีเสื้อคือตัวแทนได้เลย

16. รอยสักดอกไม้

ดอกไม้ทุกดอกมีความหมายหมด เลือกได้เลยว่าอยากได้ความหมายอะไร

17. รอยสักหยินและหยาง

เท่ๆ กับสไตล์หยินหยาง จะรูปแบบไหนแล้วแต่ชอบเลย บอกถึงพลังงานเราสองคนที่คนละขั้วแต่มารวมกันแล้วใช่

18. รอยสัก BFF

สำหรับคนที่เป็นเพื่อนกันมานานหลายปี ก็อยากหาอะไรที่สื่อความเป็นเพื่อนของเรา รูปสัญลักษณ์ลูกศรคดเคี้ยวเหมือนอินฟินิตี้นี่ล่ะ คือความหมายนั้นเลย

19. รอยสักแบ่งครึ่ง

จะเป็นรอยสักที่สักว่า ½ ก็คือครึ่งหนึ่งคือเธออะไรแบบนี้ล่ะ แล้วก็แปลได้ว่า เธอจะไม่โดดเดี่ยวนะ

20. รอยสักแม่กุญแจ ลูกกุญแจ

ต้องเล็กๆ นะ หมายถึงเราเกิดมาเป็นเพื่อนคู่กันแบบนี้ล่ะ เราไม่ล็อคกัน แต่คือคู่ที่แมทช์กันที่สุด

21. รอยสักแห่งปีก

ปีคือสัญลักษณ์แนว mythology แปลว่าเราผ่านอะไรหนักๆ มาด้วยกันนะ

22. รอยสักแม้ว่าเราจะห่างกัน

เป็นอะไรที่สร้างแรงใจให้เรา มักจะเป็นรอยสักคำพูดแนว “though we are apart” “different sky, same heart” อะไรแบบนี้ล่ะ

23. รอยสักถ้อยคำฮิต

ฮิตที่สุดอย่างคำว่า “To infinity, and beyond” จากหนังเรื่อง Toy Story ก็จะทำให้เราสองคนกลับไปเป็นเด็กกันอีกครั้ง

24. รอยสักลูกศร

เหมือนบอกเล่าเรื่องการเดินทางของเรา จะลูกศรอันเดียวหรือหลายอันก็ได้

25. รอยสักรูปนก

บอกถึงความซื่อสัตว์ อิสระ การเดินทาง ฟรี สปิริต นกกี่ตัวก็ได้หมดเลย

26. รอยสักสัญญานะ

คือรอยสักที่นิ้วเกี่ยวกัญญาต่อกัน เป็นอีกลายที่ฮิตมากว่าเราจะไม่ลืมสัญญาของเรานะ

27. รอยสักลายดาว

เป็นอีกลายที่นิยมทำกันมาก ดาวยังไงก็ได้ ดาวสี่แฉก ห้าแฉก เรียบๆ ไปเลย หรือเล่นกราฟิก

อ่านเรื่องราวแนว Trending เพิ่มเติมได้ที่ Dating Trend

More