เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Cult, Culture

27 Friendship Tattoos เทรนด์ล่าสุด เพื่อนรักกันจริงต้องสักอะไรคู่กัน!

Friendship Tattoos

มาแรงทั้งโลกกับเทรนด์ Friendship Tattoos และก็ฮิตมากที่เกาหลี คลีโอจัดมาให้ 27 เทรนด์ต้องตาม เอาเป็นว่า BTS เตรียมสักกันแล้วนะ

เพื่อนรักนี่คือสัญญาใจของเราสองคน จะมีอะไรที่แนบแน่นไปกว่า รอยสักโชว์ความซี้ของเรา Friendship Tattoos เกิดขึ้นเพราะสิ่งนี้ล่ะ เพื่อนรักสักลายเหมือนกัน หรือบางคนเอาลายมาต่อกัน ต้องไปสักด้วยกันพร้อมๆ กัน แล้วก็แน่ล่ะว่า เราต้องตัวติดกันเยอะๆ ด้วย

เม็มเบอร์ BTS จงกุก และจิมิน มีรอยสักแบบนี้แล้วนะ วีเองก็เสกมาเหมือนกัน ตอนแรกวีก็ขอเป็นสติ๊กเกอร์ก่อน เขาทำที่หน้าและคอของเขา แต่ล่าสุดเขาออกมาเปิดเผยแล้วว่า เขามีแพลนไปทำ Friendship Tattoos แมทช์กับเพื่อนๆ ของเขาด้วย สมาชิกบีทีเอสบอกว่า “Friendship Tattoos ทำให้เรานึกถึง Avengers” ส่วนวีก็บอกว่า “ถ้าผมทำ ผมจะทำที่ก้นข้างขวาของผม ที่ที่คนไม่เห็นน่ะ”

V แห่ง BTS
V กับรอยสักปลอมแซกโซโฟน

เราต้องรักกันไปตลอดชีวิตนะ คลีโออัพเดทรอยสัก 27 เทรนด์นี้ ใครเห็นแล้วเกิดไอเดียอะไรจะเอาไปสัก โลดเลยนะ!

1. รอยสักเล็กๆ ของเราคน

เล็กมากๆ อยู่บนแขน บนคอ ข้อเท้า รอยอย่างสายฟ้าฟาด ตัวอักษรย่อ มดไต่ หรืออะไรก็ได้ที่ต้องเล็กเท่านั้น

Friendship Tattoos

2. รอยสักรูปต้นไม้

ไม่จำเป็นว่าเพื่อนรักต้องมีสองคน อาจมี 3 คนก็ได้ ลายฮิตก็คือลายต้นไม้นี่ล่ะ ความสูงของต้นไม้คืออายุของแต่ละคนที่สัก แบบว่าถ้าเรามีกัน 5 คน ก็ 5 ต้น สูงต่ำแทนอายุของเรากัน

รอยสักเพื่อนสนิท

3. รอยสักต่อกันคิวท์ๆ

คิวท์จริงๆ รอยสักที่สักไม่จบ แต่ต้องเอามาต่อกันน่ะ อย่าสักบนนิ้วเราสองคน แล้วเอามาต่อกันเป็นรูป

Friendship Tattoos_02

4. รอยสักสัญลักษณ์

บางครั้งก็ไม่ต้องพูด ใช้สัญลักษณ์แทนก็ได้ เช่นสักเป็นรูปนกบิน ก็อาจแปลว่าอิสระ หรือรอยสักที่เป็นสามเหลี่ยมตั้งขึ้นของคนหนึ่ง และสามเหลี่ยมหัวลงของอีกคน ก็แปลได้ว่า “เราอาจเป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่เราคอนเน็คท์กันนะ”

รอยสักเพื่อนสนิท_02

5. รอยสักคำพูด

อะไรก็ได้ที่อยากให้ถ้อยคำสื่อความเป็นเรา จะกลอน เพลง ประโยคคิดเอง เก๋ได้หมด

Friendship Tattoos_03

6. รอยสักเหมือนกันเด๊ะๆ

เลือกลายอะไรก็ได้ในโลกที่เราสองคนสักกับคนสักคนเดียวกัน แล้วเหมือนกันเด๊ะ ทั้งลายและตำแหน่งเลย

รอยสักเพื่อนสนิท_03

7. รอยสักพระอาทิตย์และพระจันทร์

เป็นดีไซน์ที่โชว์ความต่างกันของเราสองคน และเป็นสัญลักษณ์ของความ introvert ของเราด้วย โลกต้องมีทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อสองสัญลักษณ์นี้อยู่ด้วยกัน เลยหมายถึงความหลอมรวมกัน เป็นเพื่อนที่บาลานซ์และคอนเน็คท์กัน

รอยสักเพื่อนสนิท_04

8. รอยสักแห่งความทรงจำ

มักเป็นรอยสักที่ทำขึ้นเพื่อระลึกถึงเพื่อนที่เรา “สูญเสียไป” จะเป็นคำพูด กุหลาบสีแดง หรืออะไรก็ได้ และเพิ่มความหวังว่าวันหนึ่งเราอาจได้เจอกันอีกก็ได้

9. รอยสักเรียบง่าย

สำหรับเพื่อนที่มินิมัล ไม่ชอบอะไรซับซ้อน รอยสักชื่อย่อเราสองคน หรือจุดๆ เดียว ขีดๆ เดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา ต้องเล็กๆ หน่อยด้วยนะ

10. รอยสักรูปหัวใจ

เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่คอมมอนที่สุด แต่อาจเพิ่มลวดลายได้แล้วแต่เลย จะหัวใจฮาร์ดคอร์ หัวใจหวานๆ ได้หมด

11. รอยสักพี่น้องสองสาว

น่ารักที่สุดแล้ว คนบางคนเพื่อนสนิทที่สุดคือพี่สาว หรือน้องสาวของตัวเอง ก็สักเป็นรูปเด็กหญิงเล่นด้วยกัน หรืออะไรก็ได้ที่แทนความเป็นพี่น้องของเรา อาจเป็นคาแร็คเตอร์ในนิทานที่อ่านด้วยกัน สัตว์เลี้ยงอะไรแบบนี้

12. รอยสักเพื่อนสนิทผู้ชาย-ผู้หญิง

และถ้าเพื่อนสนิทเป็นเพศตรงข้ามล่ะ รอยสักที่ฮิตคือสายฟ้าฟาดเหมือนของ Harry Potter หรือจะเป็นตัวเลขวันเกิด อะไรที่สักแล้วมันสื่อได้ทั้งสองคน

13. รอยสักขำๆ

มีลีลาหน่อยสำหรับเพื่อนที่อยากเห็นแล้วยิ้มเสมอ อาจเป็นรูปอึกับกระดาษทิชชู่ รูปการ์ตูนตลกๆ หรือล้ำไปอีกคือรอยสักที่มุขตลกต่อกันเลย

14. รอยสักสุดอาร์ต

งานอาร์ตต้องมา ลายเส้นแบบปิคัสโซ่ ดาลี เส้นอาร์ตสไตล์ไหนก็ได้สักกันมาเลย

15. รอยสักผีเสื้อ

ความหมายของผีเสื้อล้ำลึกเสมอ ทั้งจิตวิญญาณ ทั้งอิสระ ลึกลับและสดใสได้ ถ้าสายคริสต์ผีเสื้อคือการฟื้นคืนชีพขึ้นมา ยิ่งถ้าเราและเพื่อนผ่านความดาร์คอะไรด้วยกันมา รูปผีเสื้อคือตัวแทนได้เลย

16. รอยสักดอกไม้

ดอกไม้ทุกดอกมีความหมายหมด เลือกได้เลยว่าอยากได้ความหมายอะไร

17. รอยสักหยินและหยาง

เท่ๆ กับสไตล์หยินหยาง จะรูปแบบไหนแล้วแต่ชอบเลย บอกถึงพลังงานเราสองคนที่คนละขั้วแต่มารวมกันแล้วใช่

18. รอยสัก BFF

สำหรับคนที่เป็นเพื่อนกันมานานหลายปี ก็อยากหาอะไรที่สื่อความเป็นเพื่อนของเรา รูปสัญลักษณ์ลูกศรคดเคี้ยวเหมือนอินฟินิตี้นี่ล่ะ คือความหมายนั้นเลย

19. รอยสักแบ่งครึ่ง

จะเป็นรอยสักที่สักว่า ½ ก็คือครึ่งหนึ่งคือเธออะไรแบบนี้ล่ะ แล้วก็แปลได้ว่า เธอจะไม่โดดเดี่ยวนะ

20. รอยสักแม่กุญแจ ลูกกุญแจ

ต้องเล็กๆ นะ หมายถึงเราเกิดมาเป็นเพื่อนคู่กันแบบนี้ล่ะ เราไม่ล็อคกัน แต่คือคู่ที่แมทช์กันที่สุด

21. รอยสักแห่งปีก

ปีคือสัญลักษณ์แนว mythology แปลว่าเราผ่านอะไรหนักๆ มาด้วยกันนะ

22. รอยสักแม้ว่าเราจะห่างกัน

เป็นอะไรที่สร้างแรงใจให้เรา มักจะเป็นรอยสักคำพูดแนว “though we are apart” “different sky, same heart” อะไรแบบนี้ล่ะ

23. รอยสักถ้อยคำฮิต

ฮิตที่สุดอย่างคำว่า “To infinity, and beyond” จากหนังเรื่อง Toy Story ก็จะทำให้เราสองคนกลับไปเป็นเด็กกันอีกครั้ง

24. รอยสักลูกศร

เหมือนบอกเล่าเรื่องการเดินทางของเรา จะลูกศรอันเดียวหรือหลายอันก็ได้

25. รอยสักรูปนก

บอกถึงความซื่อสัตว์ อิสระ การเดินทาง ฟรี สปิริต นกกี่ตัวก็ได้หมดเลย

26. รอยสักสัญญานะ

คือรอยสักที่นิ้วเกี่ยวกัญญาต่อกัน เป็นอีกลายที่ฮิตมากว่าเราจะไม่ลืมสัญญาของเรานะ

27. รอยสักลายดาว

เป็นอีกลายที่นิยมทำกันมาก ดาวยังไงก็ได้ ดาวสี่แฉก ห้าแฉก เรียบๆ ไปเลย หรือเล่นกราฟิก

อ่านเรื่องราวแนว Trending เพิ่มเติมได้ที่ Dating Trend

More