30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Travel

The Standard Hua Hin โรงแรมสีเหลืองที่ถ่ายรูปสนุกที่สุดแล้วนาทีนี้Hot สุดนาทีนี้ต้องที่ The Standard Hua Hin แล้วล่ะ ทั้งอากาศทั้งความป๊อปปูลาร์ คือจะต้องบอกว่าทริปนี้เราตั้งใจจองไปพิสูจน์ดราม่าต่างๆ เลยนะ แต่ขอไม่พูดถึงคอมเมนต์ของคนอื่น ในส่วนของเราเองต้องบอกว่าแฮปปี้และอาจมีรีเทิร์นกลับไป

The Standard Hua Hin

จองห้อง Standard King ไปเป็น Room type แรกของโรงแรม อยู่ในตึกชั้น 1-3 (ตึกสูง 6 ชั้น) 

The Standard Hua Hin

ห้องน่ารักมีร่ม 2 คันวางอยู่ทุกหน้าห้อง ขนาดเท่ากับโรงแรมทั่วไป ระเบียงกว้างและวิวสวยเป็นต้นไม้ใหญ่

The Standard Hua Hin

เช็คอินใช้เวลานานกว่าปกติเล็กน้อย จับเวลาตั้งแต่เข้าคิวจนเสร็จเรียบร้อยประมาณ 30 นาที เพราะคนเยอะ

ขนาดไปวันอาทิตย์คนยังเยอะ! เอาจริงๆ แอบตกใจนะ แต่ก็เข้าใจและพนักงานยกกระเป๋า พี่รปภ. และที่ฟร้อนทุกคนทำงานกันหนักมาก

ถ้าจะมีคนหงุดหงิดก็เพราะอากาศแล้วล่ะจุดนี้

The Standard Hua Hin

เราเตรียมใจจะใช้เวลาที่บีชบาร์ สระน้ำ และร้านอาหารมากกว่าในห้องตัวเอง ก็ต้องยอมรับว่าตรงเก้าอี้สีเหลืองริมสระแทบไม่ว่าง! 

ต้องเข้าใจก่อนว่าที่นี่ถูกดีไซน์มาให้ดูสวย สนุก ทุกคนเลยถ่ายรูปอยู่ตลอด ทุกคนมาถ่ายรูป ทำคอนเทนต์

ไม่ใช่โรงแรมที่จะมาพักผ่อนคลายเงียบๆ คนเดียว

The Standard Hua Hin

รักความเฟรนด์ลี่ของพนักงานที่บาร์ริมสระน้ำ เครื่องดื่มอร่อยดี สดชื่นนนนน 

หน้าร้อน อากาศร้อน ทากันแดดแล้วก็ยังทำให้ผิวเปลี่ยนเป็นสองสีได้ อันนี้เป็นเวรเป็นกรรม ต้องทากันแดดทุกสองชั่วโมงค่ะ

เราชอบอาหารเช้าที่เป็นอาหารไทยสุด เป็นมื้อที่แฮปปี้ที่สุดในทุกวัน เพราะว่าเฉยๆ กับอาหารที่ห้องอาหารไทย แต่ลูกตาลลอยแก้วยังทำให้คิดถึงอยู่

ต้องบอกก่อนว่ารสชาติอาหารเป็นเรื่องเฉพาะตัวนะ เราไม่ชอบไม่ได้แปลว่าไม่อร่อย เพราะเพื่อนคนอื่นที่ไปก็บอกว่าดีปกติ

The Standard Hua Hin

อาหารอิตาเลียนโอเค แต่มาทะเลอ่ะก็ออกไปกินร้านอาหารทะเลแถวๆ โรงแรมได้ไม่ไกลนะ ถ้าอยากออกไป

มีคนบอกว่าเสียงนกในโรงแรมเขาเปิดเทป แต่นี่ก็เดาว่าต้องมีเสียงจริงผสมบ้าง

แต่เสียงจั๊กจั่นนั้นจริงแบบสู้ชีวิตมาก เช้าแรกตื่นหกโมงครึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้จั๊กจั่นเลย

เตียงนอนหลับสบายดี แต่ไม่ถึงเลเวลดูดวิญญาณ เธอตั้งตื่นไปทำกิจกรรมค่ะ!

โรงแรมนี้ pet friendly และ kids friendly มียิมที่เปิด 24 ชั่วโมง

มีชุดว่ายน้ำเปรี้ยวๆ เซ็กซี่ๆ ขายหลายดีไซน์

The Standard Hua Hin

ทางจากตึกหลักไปทะเล สระว่ายน้ำและร้านอาหารของโรงแรมจะต้องผ่านวิลล่าต่างๆ ไกลเล็กน้อยแต่เป็นการออกกำลังกาย

คราวหน้าจะไปนอนวิลล่าบ้าง

พระอาทิตย์ตกที่หัวหิน ส่วนใหญ่จะไม่ตกฝั่งทะเล(แต่จะขึ้นฝั่งทะเล) แต่แสงจะสะท้อนให้เป็นสีชมพูน่ารัก

พนักงานน่ารักมาก อยากยืนปรบมือให้

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: CLEO Thailand

More