Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Travel

The Standard Hua Hin โรงแรมสีเหลืองที่ถ่ายรูปสนุกที่สุดแล้วนาทีนี้Hot สุดนาทีนี้ต้องที่ The Standard Hua Hin แล้วล่ะ ทั้งอากาศทั้งความป๊อปปูลาร์ คือจะต้องบอกว่าทริปนี้เราตั้งใจจองไปพิสูจน์ดราม่าต่างๆ เลยนะ แต่ขอไม่พูดถึงคอมเมนต์ของคนอื่น ในส่วนของเราเองต้องบอกว่าแฮปปี้และอาจมีรีเทิร์นกลับไป

The Standard Hua Hin

จองห้อง Standard King ไปเป็น Room type แรกของโรงแรม อยู่ในตึกชั้น 1-3 (ตึกสูง 6 ชั้น) 

The Standard Hua Hin

ห้องน่ารักมีร่ม 2 คันวางอยู่ทุกหน้าห้อง ขนาดเท่ากับโรงแรมทั่วไป ระเบียงกว้างและวิวสวยเป็นต้นไม้ใหญ่

The Standard Hua Hin

เช็คอินใช้เวลานานกว่าปกติเล็กน้อย จับเวลาตั้งแต่เข้าคิวจนเสร็จเรียบร้อยประมาณ 30 นาที เพราะคนเยอะ

ขนาดไปวันอาทิตย์คนยังเยอะ! เอาจริงๆ แอบตกใจนะ แต่ก็เข้าใจและพนักงานยกกระเป๋า พี่รปภ. และที่ฟร้อนทุกคนทำงานกันหนักมาก

ถ้าจะมีคนหงุดหงิดก็เพราะอากาศแล้วล่ะจุดนี้

The Standard Hua Hin

เราเตรียมใจจะใช้เวลาที่บีชบาร์ สระน้ำ และร้านอาหารมากกว่าในห้องตัวเอง ก็ต้องยอมรับว่าตรงเก้าอี้สีเหลืองริมสระแทบไม่ว่าง! 

ต้องเข้าใจก่อนว่าที่นี่ถูกดีไซน์มาให้ดูสวย สนุก ทุกคนเลยถ่ายรูปอยู่ตลอด ทุกคนมาถ่ายรูป ทำคอนเทนต์

ไม่ใช่โรงแรมที่จะมาพักผ่อนคลายเงียบๆ คนเดียว

The Standard Hua Hin

รักความเฟรนด์ลี่ของพนักงานที่บาร์ริมสระน้ำ เครื่องดื่มอร่อยดี สดชื่นนนนน 

หน้าร้อน อากาศร้อน ทากันแดดแล้วก็ยังทำให้ผิวเปลี่ยนเป็นสองสีได้ อันนี้เป็นเวรเป็นกรรม ต้องทากันแดดทุกสองชั่วโมงค่ะ

เราชอบอาหารเช้าที่เป็นอาหารไทยสุด เป็นมื้อที่แฮปปี้ที่สุดในทุกวัน เพราะว่าเฉยๆ กับอาหารที่ห้องอาหารไทย แต่ลูกตาลลอยแก้วยังทำให้คิดถึงอยู่

ต้องบอกก่อนว่ารสชาติอาหารเป็นเรื่องเฉพาะตัวนะ เราไม่ชอบไม่ได้แปลว่าไม่อร่อย เพราะเพื่อนคนอื่นที่ไปก็บอกว่าดีปกติ

The Standard Hua Hin

อาหารอิตาเลียนโอเค แต่มาทะเลอ่ะก็ออกไปกินร้านอาหารทะเลแถวๆ โรงแรมได้ไม่ไกลนะ ถ้าอยากออกไป

มีคนบอกว่าเสียงนกในโรงแรมเขาเปิดเทป แต่นี่ก็เดาว่าต้องมีเสียงจริงผสมบ้าง

แต่เสียงจั๊กจั่นนั้นจริงแบบสู้ชีวิตมาก เช้าแรกตื่นหกโมงครึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้จั๊กจั่นเลย

เตียงนอนหลับสบายดี แต่ไม่ถึงเลเวลดูดวิญญาณ เธอตั้งตื่นไปทำกิจกรรมค่ะ!

โรงแรมนี้ pet friendly และ kids friendly มียิมที่เปิด 24 ชั่วโมง

มีชุดว่ายน้ำเปรี้ยวๆ เซ็กซี่ๆ ขายหลายดีไซน์

The Standard Hua Hin

ทางจากตึกหลักไปทะเล สระว่ายน้ำและร้านอาหารของโรงแรมจะต้องผ่านวิลล่าต่างๆ ไกลเล็กน้อยแต่เป็นการออกกำลังกาย

คราวหน้าจะไปนอนวิลล่าบ้าง

พระอาทิตย์ตกที่หัวหิน ส่วนใหญ่จะไม่ตกฝั่งทะเล(แต่จะขึ้นฝั่งทะเล) แต่แสงจะสะท้อนให้เป็นสีชมพูน่ารัก

พนักงานน่ารักมาก อยากยืนปรบมือให้

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: CLEO Thailand

More