30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Travel

เที่ยวภูเก็ตอย่างหรู คืนละไม่เกิน 5,000 บาท อาหารเริ่ด + พูลวิลล่า

My Beach - Dewa Resort Phuket

หาที่พักเที่ยวภูเก็ต นอนสบายห้องวิวริมทะเล หรือพูลวิลล่าแบบส่วนตัวกับธรรมชาติดีล่ะ คลีโอขอแนะนำที่พักทั้ง 2 แบบที่บรรยากาศแตกต่าง สบายๆเลย

โรงแรมมายบีช รีสอร์ท ภูเก็ต

My Beach Resort Phuket

โรงแรมมายบีช รีสอร์ทตั้งอยู่ที่แหลมพันบนชายหาดไม่พลุกพล่านและยังมีพื้นที่ธรรมชาติให้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่ เมื่อถึงโรงแรมมายบีชจะพบกับอาคารหลักที่มีส่วนล็อบบี้ต้อนรับและส่วนนั่งพักคอยที่แอบร้องว้าวเบาๆ กับหน้าต่างเปิดโล่งเห็นวิวทะเลไล่สีครามแบบพาโนราม่ากันเลยทีเดียว

My Beach Resort Phuket

เมื่อเดินไปริมหาดจะพบว่าโรงแรมนี้มีหน้ากว้างมากติดหาดรับลมทะเลกันได้แบบเต็มๆทุกห้องเลย ห้องพักที่นี่มีหลายแบบให้เลือก และทุกห้องตกแต่งอย่างดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเตียง หมอน หรือไฟในห้อง ลงตัวเป็นที่สุด แถมราวกันตกยังเป็นกระจกใส รับวิวทะเลได้อย่างเต็มที่ ไม่มีอะไรบังด้วย

My Beach Resort Phuket
My Beach Resort Phuket

Private Pool Beach Front ขนาด 48 ตรม. มีระเบียงแบบส่วนตัววิวทะเลและทางลงเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำได้เลย

My Beach Resort Phuket
ห้องนอนรับวิวทะเลเต็มๆ

Premier Beach Front ขนาด 48 ตรม. มีระเบียงแบบส่วนตัว เพิ่มเติมคืออ่างอาบน้ำบนระเบียง อาบน้ำไปดูพระอาทิตย์ตกดินไปด้วยได้เลย

My Beach Resort Phuket
Premier Pool Access Room
Pool Access Room

Premier Pool Access ขนาด 38 ตรม. กับระเบียงกว้างที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำได้เลย

ในส่วนสระน้ำของโรงแรมจะอยู่ติดกับชายหาด ที่ชอบมากๆคือเตียงนอนอาบแดดที่ตั้งชิดติดหาดมากๆ นอนเล่นรีบลมทะเลได้เลย นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ เรือคายัค แพดเดิ้ลบอร์ดให้ใช้ฟรีอีกด้วย

เมื่อถึงยามเย็นต้องไม่พลาดเลยกับการชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นวิวมุมสูงจาก My Lounge ริมหาดติดทะเล

หลังจากที่ได้ดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกดินแล้วก็ไม่ต้องไปไหนไกลเลย เพราะมื้อค่ำที่นี่เด็ดมาก! บุฟเฟ่ต์อาหารค่ำในคืนวันเสาร์ที่มีเมนูให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าคุ้มที่สุดแล้วในราคาเพียง 590 บาทเท่านั้น

สำหรับใครที่อยากทานอาหารท้องถิ่นก็สามารถจองได้ล่วงหน้าเลย สำหรับ 3 คอร์ส ราคาเพียง 790 บาท / 2ท่าน)

โรงแรมมายบีชยังเหมาะสำหรับการจัดงานเลี้ยงหรือกิจกรรมสัมนาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้เล็กๆบนพื้นที่หญ้าบนหลังคาโล่งๆกับวิวทะเล หรือห้องประชุมที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครันก็ได้

My Lawn พื้นที่โล่งบนดาดฟ้า นอนดูวิวได้ไกลๆเลย
ห้องประชุม ใหม่มาก อุปกรณ์ครบ

เย็นๆกับบรรยากาศที่เป็นใจแบบนี้ หามุมจิบค้อกเทลเบา แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว และถ้าโชคดีบางคืนอาจมีโชว์ควงไฟมาแสดงให้ดูอย่างใกล้ชิดด้วยน้าา

โรงแรมมายบีช รีสอร์ท ภูเก็ตถือว่าเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่ให้ความสบายแบบลงตัว วิวสวย อาหารอร่อย การันตีคุณภาพจากการได้รับเลือกลงใน Michelin Hotel Guide มา 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2019-2022

ห้องพักราคา 4,000 – 7,000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากๆสำหรับคุณภาพที่จัดให้เต็มขนาดนี้

แต่ถ้าต้องการอัพเลเวลห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวอีกระดับ ก็ยังมีโรงแรมอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะ

โรงแรมเดวา ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

Dewa Phuket Resort and Villas

โรงแรมขนาดกำลังดี กับการออกแบบสบายๆแนวทรอปิคอลเต็มไปด้วยต้นไม้ (บอกเลยว่าเขียวธรรมชาติแบบสะใจมากจริงๆ) สบายตาสบายใจเป็นที่สุดแน่นอน!

Dewa Phuket Resort & Villa
หาดในยาง ทรายนุ่ม เงียบ สงบ

ไฮไลท์ของโรงแรมเดวาคือห้องพักแบบพูลวิลล่าที่มีมากถึง 38 หลัง และมีขนาดใหญ่ 70-100 ตรม. เปิดประตูเข้าไปจะพบกับห้องนอนขนาดใหญ่กับพื้นที่สวนเล็กๆ โต๊ะเก้าอี้นั่งภายนอก และสระว่ายน้ำที่สงบส่วนตัวสุดๆ ห้องที่แต่งโทนเรียบสงบ กับเตียงนอนและเซ็ตโซฟา (ขนาดใหญ่พอที่จะชวนเพื่อนมานั่งเล่นกันได้เลย) นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำแบบกลางแจ้งขนาดใหญ่พิเศษอีกด้วย!  พูลวิลล่าที่นี่จัดวางได้อย่างลงตัวไม่ใกล้ห้องอื่นมากจนเกินไปทำให้รู้สึกส่วนตัวจริงๆ

สำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆในห้องพักพูลวิลล่าทั้งที ก็สามารถรับอาหารเช้าสุดพิเศษมาเสิร์ฟกันถึงห้องได้อีกด้วยกับเซ็ต Floating Breakfast ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สไตล์

The Classic อาหารแนวตะวันตก ไส้กรอก เบคอน ไข่ ราคา 1,290 บาท

The Phuketian อาหารพื้นบ้านสไตล์ชาวภูเห็ตที่มาพร้อมโรตีและแกงไก่กับติ่มซำ ราคา 1,590 บาท

The Cosmopolitan อาหารแนวตะวันตก เพิ่มเติมคือสเต็กและไข่เบเนดิกซอสทรัฟเฟิล ราคา 1,990 บาท

สำหรับใครที่ยังไม่อยากออกไปไหน จะไปต่อกันด้วยค้อกเทลที่พูลบาร์ และอาหารค่ำที่ห้องอาหาร Terrace Grill ก็ได้นะ พิศษที่สุดคือเซ็ตโปรโมชั่น “Andaman Sea Catch” ที่ทางโรงแรมจะพาเลือกซื้อวัตถุดิบสดๆจากทะเล ที่ตลาดชิงปลาริมหาดในยางอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม และนำกลับมาทำเป็นอาหารให้ในมื้อค่ำ นอกจากจะได้เดินตลาดกับเชฟถัง-ดนัย โทตระกูล ยังได้ทานอาหารสดอร่อย แถมเมนูที่เชฟจะเสกมาให้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์ท้องถิ่น หรือแนวฟิวชั่น โปรโมชั่นนี้ยังรวมไปถึงเครื่องดื่มที่บาร์แบบไม่อั้น 1 ชม.เต็มและอาหารสามคอร์สที่ทำขึ้นมาสดใหม่จากของที่เลือกเองอีกด้วย (ราคา 2,990 บาท/ 2 ท่าน)

ในส่วนอาหารเช้า ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากๆ ที่ชอบเลยคืออาหารชาวเมือง ขนมจีนกับแกงใต้ และยังมีไก่ทอดให้ทานคู่อีกด้วย หรือจะเป็นอาหารตะวันตก ไข่เบเนดิกที่เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมน้ำยาปูก็อร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ!

บ่ายๆชิวๆกับค้อกเทลที่พูลบาร์

มื้อค่ำกับอาหารซีฟู้ด มีทั้งเมนูท้องถิ่นและเมนูอินเตอร์ที่อร่อยไม่แพ้กันเลย

ยามเย็นสามารถขี้จักรยานของโรงแรมเล่นในอุทยานได้เลย แล้วเดินเล่นสบายๆดูพระอาทิตย์ตกบนหาดในยาง บรรยากาศเงียบสงบแอบโรแมนติกด้วยนะ

สนามหญ้าขนาดใหญ่หน้าโรงแรม
Naiyang Beach
หาดทรายนุ่มๆสงบมาก
Naiyang Beach
โรแมนติกมาาาาก

โรงแรมเดวาเหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และชอบธรรมชาติ การเดินทางก็สะดวก ไม่ต้องขับรถเป็นชั่วโมงไปถึงตัวเมือง แถมยังสามารถข้ามไปฝั่งพังงาได้ไม่ยากเลย ที่ตั้งโรงแรมอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ต ขับรถเพียง 5 นาทีเท่านั้น (แต่ระยะใกล้ขนาดนี้ กลับเงียบสงบ ไม่ได้ยินเสียงเครื่องบินเลยนะ) ราคาห้องพักที่นี่ถือว่าคุ้มค่ากับความสบายจริงๆ ราคาห้องพักเริ่มต้นไม่ถึง 3,000 บาทต่อคืน (รวมอาหารเช้า) และพูลวิลล่าก็มีราคาน่ารักเอื้อมถึงได้ (แอบบอกว่าบางช่วงราคาไม่ถึง 5,000 บาท!) สำหรับแขกที่เช็คเอ้าท์แล้ว แต่ยังต้องรอเวลาขึ้นเครื่อง ทางโรงแรมยังมีเตรียมห้องไว้ให้นั่งรอสบายๆก่อนไปสนามบินด้วยนะ

โรงแรมมายบีช รีสอร์ท ภูเก็ต

www.mybeachphuket.com

Phone: +66 76 305 066 – 069

E-mail: [email protected] 

Line: @mybeachphuket

พิกัด: 105 Aow Yon Road, Moo 8, Cape Panwa, T. Wichit, A. Mueang, Phuket 83000 Thailand

โรงแรมเดวา ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

www.dewaphuketresort.com

Phone: +66 (0) 76 37 23 00
Email: [email protected]
พิกัด: 65 Moo 1, Tambon Sakoo, Amphur Thalang, Phuket 83110, Thailand

More