ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Travel

Velawarin อุบลราชธานี โรงแรมจากตึกเก่าปี 2482 สโลว์ ไลฟ์และมีแต่ความทรงจำ

Velawarin โรงแรมในอุบลราชธานี

กลางเมืองอุบลฯ มีโรงแรมสวยที่เรโนเวทมาจากตึกเก่า Velawarin โรงแรมที่เข้าไปแล้วแทบจะหยุดหายใจ เหมือนเรากำลังอยู่ในโลกสองโลก อดีตอันรื่นรมย์และปัจจุบันที่เรากำลังใช้ชีวิตอยู่

มองจากข้างนอก จะไม่เห็นโลกข้างใน

และพอได้อยู่ในโลกข้างใน เราจะไม่อยากรับรู้โลกข้างนอก

เพราะที่นี่คือโลกสองโลกได้มาขนานกันแล้ว

Valawarin01

โรงแรมที่เหมือนดอกไม้ไทยสีขาวเล็กๆ ที่ค่อยๆ คลี่ตัวเองออกทีละกลีบๆ พร้อมๆ กับส่งกลิ่นหอมไม่เหมือนใครโชยมาทีละก้าวเดิน เวฬาวารินคือโรงแรมเก่ากลางเมืองอุบลฯ ในย่านที่เป็นความเจริญในอดีตเมื่อ 70 ปีมาแล้ว มองจากข้างนอกเราไม่มีวันทายถูกว่าด้านในของโรงแรมเป็นอย่างไร และเมื่อนั่งอยู่กลางเมนล็อบบี้ข้างในโรงแรม เราจะไม่สนใจว่าโลกรอบตัวมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่

ที่นี่จะให้เราหยุดเวลา ย้อนเวลา และอยากสร้างเวลาในอนาคตให้สวยงามสำหรับชีวิตเรา

ล็อบบี้ที่เป็นคาเฟ่ด้วยในเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม บาร์กาแฟ เครื่องดื่มตรงกลางห้อง เสาไม้เก่าสองต้น ตั้งรับเสาเหล็กสร้างขึ้นใหม่ข้างๆ กัน โต๊ะไม้ที่ทำมาจากประตูและหน้าต่างเก่า ผ้าม่านกำมะหยี่สีแดง เพลงแจ๊สเบาๆ ยังมีพู่จีนสีแดงประดับเสา ภาพวาดจิตรกรรมไทย เวฬาวารินหยุดให้เรามองศิลปะสไตล์ต่างๆ ในนี้ไล่ไปทีละจุดๆ แล้วยังสไตล์การวางโครงสร้าง ผนังปูนสีขาวที่มีเอ็นขขอบประตูเป็นปูเปลือยเหมือนไม่ตั้งใจ สะท้อนรอยต่อของสองช่วงเวลา อดีตและปัจจุบันได้อย่างน่าค้นหา

Velawarin02

“ที่นี่เคยเป็นคลังสินค้าของท่านผู้หญิงตุ่น โกศัลวิตร เธอรู้จักกับคุณตาผม จนคุณตาขอซื้อปรับมาทำเป็นโรงแรม ตอนนั้นย่านนี้เป็นความเจริญในยุคนั้น โรงแรมคุณตาชื่อว่า “สากล” แยกที่อยู่นี้ก็คือเดียวกัน เมื่อก่อนเป็นถนนเล็กๆ ในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง” คุณบี อภิวัชร์ ศุภากร รุ่นหลานของโรงแรมสากล เล่าเรื่องราวเวฬาวารินที่เขาได้สร้างต่อจากคุณตาในวันนั้น มาเป็นเวฬาวารินในย่านวารินในวันนี้ให้เราฟัง

“คุณตาทำโรงแรมได้ 30 ปี คุณตาก็มาเสีย แล้วอาคารนี้เลยร้างมาสามสิบกว่าปี จนผุพังไปเยอะมากๆ แล้วคุณแม่ได้รับมรดกช่วงต่อมาจากคุณยาย ท่านตั้งใจว่าหลังเกษียณจะมาปรับปรุงที่นี่ แต่ท่านมาเสียไปก่อน เลยมาถึงรุ่นของผม” คุณบีเองก่อนหน้านี้ทำงานบนเครื่องบินมาตลอด พอมาเจอกับช่วงโควิด และในใจยังคงเป็นความรู้สึกที่ฝังแน่นเสมอว่า อยากสานฝันให้กับคุณยายและคุณแม่ Velawarin จึงเริ่มมาจากการไม่รู้เรื่องเรโนเวทตึกเก่าใดๆ ของคุณบี และความบังเอิญที่ได้เจอกับหนังสือชื่อ “เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเต็ล” ของอาจารย์วรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์

อภิวัชร์ ศุภากร Valawarin
คุณบี อภิวัชร์ ศุภากร

“ทุกสิ่งในตึกนี้เสียหายไป 90% พื้นกลวง ผุพังหมด ไม่มีทางเลยที่ผมจะเห็นภาพว่าตึกนี้จะมาเป็นโรงแรมได้ยังไง แต่พอผมอ่านหนังสือเล่มนี้ ยิ่งอ่านก็ยิ่งเห็นภาพว่าอาคารนี้เราทำให้เป็นโรงแรมได้นะ ผมเลยไปเรียนคอร์สเปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเต็ลกับอาจารย์วรพันธุ์ จนได้ปรึกษาอาจารย์ และพาอาจารย์มาที่นี่ จนอาจารย์นี่ล่ะมาเป็นสถาปนิกและดีไซเนอร์ให้กับโรมแรมของเรา”

ความยากที่สุดของการสร้างเวฬาวารินคือ ต้องเห็นภาพของใหม่ในของเก่า โครงสร้างเดิมและโครงสร้างใหม่ กลิ่นอายเดิมผสานกับกลิ่นอายใหม่ ทำอย่างไรจึงจะล้อกันได้ลงตัวสวยงามที่สุด อาจารย์วรพันธุ์ใช้เวลาค่อยๆ ต่อภาพทุกภาพในความคิด อาคารที่รกร้าง ความเจริญในอดีต จะผันมาให้เป็นโรงแรมสำหรับคนยุคปัจจุบันได้อย่างไร จนกระทั่งภาพนั้นได้สว่างขึ้นมาในความคิดของอาจารย์

Velawarin03

“ มีจุดที่ไปต่อไม่ได้เรื่องการออกแบบ อาจารย์เองก็ไม่รู้จะเชื่อมโครงเก่าและใหม่กันยังไง จนอาจาร์ย์มานั่งคนเดียวที่นี่บ่อยมาก มีคืนหนึ่งมีแสงจันทร์สอดผ่านอาคารเดิมที่เป็นไม้โบราณและทาบมาที่ตัวแก แกมองเห็นโครงสร้างใหม่และเก่าเหลื่อมๆ กันอยู่ เป็นคอนเซ็ปท์ทวิภพซ้อนกัน มีความต่างระดับ ผนังปูน แสงเงา มีความต่างกันของกลางวันและกลางคืน ของเก่าและของใหม่”

เวฬาวารินจึงต่อภาพของทวิภพขึ้นมาเรื่อยๆ ล็อบบี้ ห้อนนอนต่างๆ สนามหญ้า นอกชาน โถงบันได และต่อไปถึงแสงทาบผ่านแต่ละห้องในแต่ละช่วงเวลาของวัน เพดาน โครงเส้นสายของทุกๆ ห้อง ความโค้งของเฟอร์นิเจอร์ สีของไม้ ไฟ พนัง ผ้าม่าน ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ เชื่อมเข้ากันและกัน เหมือนมิติในแต่ละช่วงเวลากำลังเดินทางเข้าหากัน เวฬาวารินใช้เวลาสร้าง 2 ปี มีห้องนอน 11 ห้อง กับคาเฟ่ที่เป็นบาร์ตอนกลางคืน ที่นี่จัดงานแต่งงานได้ มินิคอนเสิร์ตเล็กๆ เวิร์คช้อปสโลว์ไลฟ์  และที่นี่ยังเป็นมุมนั่งโปรดของอาร์ติสท์ นักเขียน นักฝัน คนรัก เพื่อนสนิท คนต่างชาติที่เดินทางมา

velawarin04
velawarin05
velawarin06

ห้องที่ใครๆ จะต้องแวะมานั่งเสมอก็คือตรงคาเฟ่ คาเฟ่ของเวฬาวารินยากจะลืม ยากจะเดินจาก แนะนำให้นั่งนานๆ สั่งกาแฟเริ่มตั้งแต่อเมริกาโน่ อเมริกาโน่เสาวรส ลาเต้ร้อน และที่ห้ามพลาดคือกาแฟ Dirty ของที่นี่ ขนมก็จะมาแบบอลัง สไตลิ่งสวยงาม ตกแต่งงานขนมให้น่ามอง และมีอะไรให้เลาะเล็มกินช้าๆ ไปจนหมดจาน ทุกสิ่งของที่นี่ทำแบบสดใหม่ ก็เลยหอมชวนกินทุกจาน

velawarin07
velawarin08

ห้องนอนของเวฬาวารินจะมีความต่างกันไปในเลย์เอาท์นะ เสน่ห์คือเวลาเดินจะมีเสียงไม้ เสียงคนเดิน เราจะไม่รู้สึกเหงาพอได้มาอยู่ที่นี่ และถ้าใครมาคนเดียว จะมีห้องคล้ายๆ นอนในพอด โคซี่มากๆ ห้องนี้ล่ะมีเกมให้เล่นด้วย และทุกห้องมีเน็ตฟลิกซ์ที่ถ้าเราไม่อยากไปไหน นอนดูหนังไปเรื่อยๆ ก็เพลินดี

velawarin09

และถ้าอยากนั่งทอดอารมณ์ ซื้ออะไรมานั่งกินกันนอกชาน สวนกลางโรงแรมเล็กแต่ก็ทำให้นั่งแล้วไม่อยากลุกไปไหน ที่นี่คุณบีบอกว่าจะมีจัดเวิร์คช้อป คอนเสิร์ต จัดกิจกรรมน่ารักๆ อยู่เสมอๆ หรือเอาเสื่อมาเล่นโยคะกลางสนาม นั่งล้อมวงผลัดกันเล่าเรื่องตอนกลางคืน ได้อาบแสงจันทร์ไปด้วยแน่นอน พระจันทร์ส่องตรงมาที่มุมนี้พอดี

velawarin10
velawarin11

อยากชวนใครที่อยากลองใช้ชีวิต slow life ลองมาพักที่เวฬาวารินดูนะ ความสับสนวุ่นวายที่เจอในเมืองใหญ่ ที่นี่จะมีอีกภพตัดออกไปให้ เดินเล่นช้าๆ รอบๆ โรงแรม ถ่ายรูปกับตึกเก่า คุยกับคุณบี เจ้าของโรงแรม เขียนไดอารี่ วาดรูป อ่านหนังสือที่อยากอ่านมานาน เราจะมีชีวิตดีๆ เลยล่ะ ที่เราจะรู้สึกว่าหายเหนื่อย ชีวิตช้าลง แล้วเราจะกลับเข้าไปข้างในตัวเองได้ลึกซึ้งขึ้น อ่อนหวานและมีพลังงานลุกโชน ชวนให้เราอยากละเมียดไปกับโลกใบนี้ตามเสียงเรียกในใจของเราเลย

velawarin12
velawarin13
velawarin14

ติดต่อเวฬาวารินได้ที่ เวฬาวาริน หรือ www.velawarin.com

Tel: 080 369 7639

เขียนโดย สุพิชา สอนดำริห์

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']