30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Career

เปรียบเทียบกับคนอื่นจนจะเป็นบ้า กลับมายอมรับสิ่งที่เรามีดีกว่ามั้ย?คนเราเกิดมาพร้อมกับเห็นชีวิตคนอื่นดีกว่าตัวเองเสมอ ทำไมรู้สึกว่าเราเก่งไม่พอ ไม่มีโอกาสเหมือนคนอื่น ความอิจฉามันเกาะแน่นในใจเหลือเกิน คลีโอจะบอกให้ว่าทุกคนต้องเกิดการเปรียบเทียบในใจอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลาที่เราไปทำงาน เป็นเรื่องธรรมดามาก เพราะมีการสำรวจของ Skynova บอกว่าคนทำงานมากกว่า 40% รู้สึกอิจฉาเพื่อนร่วมงานอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เรื่องที่อิจกันมากๆ 3 อันดับแรกเลยคือ เงินเดือน การได้เลื่อนตำแหน่งและความสำเร็จในหน้าที่การงาน 

ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นหมด แม้กระทั่งซีอีโอคนระดับสูงเขาก็อิจฉาคนอื่น เพราะกลัวรู้สึกไม่สำเร็จมากพอ แต่ปัญหาคือไม่มีใครกล้าออกมายอมรับว่าเรากำลังอิจฉา เพราะเราจะกึ่งๆ โทษคนอื่น โทษโลกไปว่าทำไมไม่มีความยุติธรรม หัวหน้าลำเอียงหรือเปล่า แล้วการเอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่นตลอดเวลาเป็นความเสียเวลาและเสียพลังงานมากมาย เผลอๆ มัวแต่อิจฉาเลยทำให้เราเองนั่นแหละไม่ได้โฟกัสไปที่ความสำเร็จของตัวเอง ยิ่งเราไปดูคนอื่น เราจะเอาเวลาที่ไหนกลับมาพัฒนาที่ต้องทำ ดังนั้นเปลี่ยนแอตติจูดใหม่เพื่อความสุขของชีวิตเราเองดีกว่า

1.สนใจตัวเองแล้วหาว่าเราเก่งด้านไหนไปเลย

หยุดถามว่าทำไมเขาได้ดี ทั้งที่เราทำงานหนักกว่า ถ้าเรายินดีกับคนอื่นไม่ค่อยเป็น ดึงความรู้สึกกลับมาที่ตัวเรา ถึงวันนี้รู้หรือยังว่าเรามีความสามารถด้านไหนกันแน่ กลับมารู้สึกมั่นใจในสิ่งที่เป็น ไม่ต้องคิดว่าเราหรือเพื่อนร่วมงานใครเด่นกว่า ด้อยกว่า ทำข้างในให้แข็งแกร่งก่อนที่เราจะลืมในสิ่งที่เรามี

2.เอาความอิจฉาเป็นแรงบันดาลใจ

มองเลยว่าทำไมเพื่อนร่วมงานถึงได้อะไรดีๆ มากกว่าเรา เพราะเขาพูดเก่ง เขาเข้ากับคนง่าย เขาเป็นผู้นำ เขาทุ่มเทเวลามากกว่า เขาขยันทำพรีเซ้นท์ วิเคราะห์ออกมาเลยแล้วเราก็เพิ่มสิ่งนั้นให้เป็นสกิลล์เสริมขึ้นมา เอาความเจ๋งของเขามาเป็นแบบอย่าง เลือกแต่เรื่องดีๆ แล้วครูพักลักจำไปเลย

3.ฝึกรักตัวเองแล้วความอิจฉาจะน้อยลง

อย่างที่หลายๆ คนเคยกล่าวไว้ เมื่อไหร่ที่เรามีความสุขกับตัวเอง เราจะอิจฉาคนอื่นน้อยลง รู้ตัวว่าเรากำลังอิจฉาอยู่นะเนี่ย แล้วก็ค่อยๆ หยุดความรุ่มร้อนในใจลงได้เอง ทำไปบ่อยๆ เราเริ่มไม่ค่อยเปรียบเทียบกับใครแล้ว อาจจะมีคิดนิดๆ แต่ก็หันมาทำงานของตัวเองต่อได้แบบไม่รู้สึกเคืองอะไร ทุกคนมีวาระของตัวเอง จะดีไม่ดีก็อยู่ที่เราเองทั้งนั้น

More