ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง

AquaPlus  HYA 8D PLUS

AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน”

สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า Hyaluronic Acid หรือ ไฮยาลูรอนที่เราเรียกกัน คือ สารสำคัญที่ร่างกายเราผลิตขึ้นเองได้ ช่วยในการให้ความชุ่มชื่น สร้างความยืดหยุ่น และลดริ้วรอยให้ผิวดูเด็กลง แต่เมื่ออายุมากขึ้นสารตัวนี้จะเริ่มผลิตน้อยลง ยิ่งใครมีไลฟ์สไตล์ Work Hard, Play Hard ไม่ต้องสืบเลยว่าความชุ่มชื่น และความยืดหยุ่นของผิวจะหายไปมากแค่ไหน ฉะนั้นการบำรุงผิวด้วยเซรั่มไฮยาลูรอน จึงจำเป็นมากสำหรับสาวๆ ยุคนี้ เรียกว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิว ปกป้องผิวจากริ้วรอย และปัญหาต่างๆ ได้ครอบคลุม

AquaPlus  HYA 8D PLUS

เมื่อมีเวลาน้อย… ดูแลทั้งทีต้องตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

เมื่อมีเวลาน้อย… ดูแลทั้งทีต้องตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

เห็นจิ๋วๆ แต่บอกเลยว่าคุณภาพคับขวดมาก HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops ตัวนี้ เป็นเซรั่มไฮยาลูรอน ที่รวมไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ใหญ่ไว้ถึง 8 ชนิด ทั้งยังมี Probiotic และ วิตามิน B5 มาช่วยสร้างเกราะให้ผิวแข็งแรงด้วย เนื้อค่อนข้างซึมง่าย ซึมไว แถมอัดแน่นไปด้วยความชุ่มชื่นแบบเต็มสตีมให้ผิวอิ่มฟูขึ้น 8 มิติ เหมาะมากสำหรับคนผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย กระซิบว่าสูตรนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน และไม่มีพาราเบนด้วย มั่นใจได้เลยว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สวยสุขภาพดีได้

บำรุงทั้งทีจัดเลย ไฮยาลูโรนิค แอซิค 8 ชนิด

เจ้าเซรั่มไฮยาลูรอนขวดนี้ จะเห็นได้ว่าแตกต่างจากเซรั่มทั่วไปตรงที่มีการเอาไฮยาลูรอน 8 ชนิดมาไว้ด้วยกันในขวดเดียว ซึ่งแต่ละตัวก็ให้ผลลัพธ์กับผิวที่แตกต่างกันไป อาทิ
1. ช่วยตรึงคอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ผิวกระชับ
2. มีเจ้าไฮยาลูรอนที่โมเลกุลใหญ่ คอยช่วยเติมเต็มชั้นผิวได้
3. พร้อมไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ซึมซาบล้ำลึก ช่วยโอบอุ้มน้ำให้กับผิว
4. ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้บนผิว ให้ผิวชุ่มชื่น คงความแข็งแรง
5. ช่วยกรองรังสี UV ลดโอกาสผิวคล้ำเสีย ผิวแห้งจากแสงแดด
6. ลดการสร้างสารอนุมูลอิสระ เท่ากับลดโอกาสเกิดริ้วรอยด้วย
7. ผิวฟู ดูอิ่มน้ำ ดูสว่างกระจ่างใส มีออร่ามากขึ้น
8. ลดการอักเสบของสิว ทั้งยังฟื้นฟูและช่วยให้แผลใต้ผิวหนังหายเร็วขึ้น

AquaPlus  HYA 8D PLUS

สาวผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย ต้องเลิฟเซรั่มขวดนี้มาก

เซรั่มขวดนี้นอกจากใช้ได้ทุกสภาพผิวแล้ว สาวผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย ต้องประทับใจในคุณสมบัติ เพราะเนื้อเซรั่มนั้นให้ความชุ่มชื่นในแบบที่ไม่เพิ่มความมันจึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และมีคุณสมบัติปกป้องผิวจาก P.acne ปลอดภัยกับสาวผิวมัน ผิวเป็นสิวแน่นอน ทั้งนี้นอกจากไฮยา 8 ชนิด ยังมีโปรไบโอติกส์ ที่เข้ามาช่วยสร้างความสมดุลทำให้ผิวแข็งแรง และสารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินบี 5 ที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื่น กระจ่างใส ป้องกันการเกิดสิว และกระชับรูขุมขนด้วย 

AquaPlus  HYA 8D PLUS

ขวดนี้แหละให้ผิวสวย “เด้ง ฟู กระชับ” แบบผิวหมอเจี๊ยบ-ลลนา

หลังใช้เซรั่มไฮยาเราจะรู้สึกเหมือนผิวได้รับการดูแล 3 สเต็ปสวยๆ คือ ขั้นที่ 1 เนื้อเซรั่มจะเข้าไปเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ขั้นที่ 2 ช่วยจัดการเซลล์ที่ทำให้เราเครียด พวกสารอนุมูลอิสระต่างๆ พอมาขั้นที่ 3 ได้เวลาฟื้นฟู ปกป้อง และเติมสารอาหารให้ผิว ด้วยการเข้าไปดูแลในทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะความชุ่มชื่น สิว ริ้วรอย สร้างเกราะ และลดเม็ดสี

ใครอ่านมาถึงตรงนี้ น่าจะเข้าใจเลยว่าถึงเป็นหมอที่ไม่มีเวลายิ่งกว่าเราๆ ทำไมผิวยังสวย แข็งแรง และสุขภาพดีได้ เพราะกดสูตรโกงอายุอย่าง AquaPlus HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops ไว้ดูแลผิวนี่เอง

More