5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Eat, Travel

111 Social House สร้างความทรงจำสุดคลาสสิคริมหาดหัวหิน

111SocialHouse

หยุดยาวนี้มาลองเซ็ตเบรคฟาสต์หรือเครื่องดื่มเฮลท์ตี้สมูทตี้เย็นๆ สดชื่นที่ 111 Social House แบบนั่งชิลล์รีแล็กซ์กันได้สวยๆ ยาวๆ แบบ All day dining & cafe ตลอดเช้าถึงค่ำ ที่นี่มีทั้งขนมอบโฮมเมดสดใหม่ ครัวซองต์ท็อปปิ้งครีเอทๆ อย่างหน้าเลมอนเคิร์ด หน้าชาเขียวมัทฉะ ไปจนถึงของทานเล่นหรือดินเนอร์มื้อพิเศษช่วงเย็น ก็ช่วยเติมเต็มบรรยากาศในบ้านคลาสสิคสุดอบอุ่นริมทะเลหัวหิน

อาหารโฮมเมดที่ใช้ใจทำ

ที่นี่มีเสิร์ฟทั้งเบรคฟาสต์ที่ครีเอทโดยเชฟซาบรีน่าที่มีแพชชั่นในการทำอาหารมาตั้งแต่อายุ 15 เชฟเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น รวมไปถึงการคิดถึงสุขภาพ อย่าง Scramble Truffle Toast เมนูอาหารเช้าง่ายๆ ที่ใช้ทรัฟเฟิลสดและสแครมเบิลบนขนมปังทำโดยไม่ใช้น้ำมันเลย

แล้วยังมีโฮมเมดเบเกอรี่หลายชนิดหรือเมนูอาหารเช้าแบบไทย อย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง ส่วนเครื่องดื่มเติมพลังความสดชื่น อยากให้ลองสมูธตี้เย็นๆ Social Garden (190.-) ที่มีส่วนผสมของผักเคล ดื่มแล้วได้ฟีลเฟรชสุขภาพดี

หากเป็นกาแฟลอง Rosie Es Tonic (190.-) เป็นฟรุตตี้คอฟฟีที่มีส่วนผสมระหว่างกาแฟสดเอสเปรสโซ ไซรัปกุหลาบ ท็อปด้านบนด้วยโทนิคซ่าๆ เป็นเมนูซิกเนเจอร์สุดสดชื่นสำหรับคอกาแฟ ที่อยากลองความแปลกใหม่

ส่วนเมนูรองท้องอยากให้ลอง Salt and Pepper Hua Hin Squid (260.-) ที่ใช้ปลาหมึกสดเด้งๆ นุ่มๆ ชุบแป้งทอด เป็น appetizer ที่ทุกคนต้องชอบให้ปริมาณมาพอสมควร จนคิดว่าจะไปต่อหรือหยุดตรงนี้ ถ้ายังไปต่อได้ ลองต่อด้วย Social Burger Sliders (420.-) มี 3 ชิ้น ครบทั้งหมู เนื้อ ไก่ที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษจากเชฟ ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Drunken Tiramisu (230.-) ได้ครบคาวหวานอิ่มแบบกำลังดี นั่งชิลล์ต่อยาวๆ รอช่วงดินเนอร์ก็ยังได้

โกลเด้นไทม์ให้ฟีลแตกต่าง

บอกเลยว่าบรรยากาศบ้านสไตล์คลาสสิคอบอุ่นริมทะเลนี่แหละ ฮีลใจ แค่ได้ลองก็พักใจสูดอากาศริมทะเล อ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม จิบกาแฟ ชิมอาหาร ปล่อยให้ลมปลิวผ่านไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย กับท้องฟ้า หาดทรายและแสงแดด ถ้าเลือกมาช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกก็เหมือนได้พลังแสงสีทองช่วง Golden Hour เหมือนได้ชาร์จพลังให้ใจฟูสุดๆ เต็มที่ไปเลย

มาที่ 111 Social House ควงแขนใคร แนวไหนได้หมด นอกจากมาแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ หรือแบบอบอุ่นกับครอบครัว ที่นี่ยังเป็นที่ที่พาน้องหมา น้องแมวมารับลมด้วยกันได้ ทั้งอาหารดีๆ เครื่องดื่มสดชื่นในบรรยากาศดนตรีริมทะเล อื้ม… ใช่เลย!

@111 Social House

หัวหิน ซอย 71 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110

เปิดให้บริการทุกวัน

มื้อเช้า : 08:00 น. – 11:00 น.  

มื้อเที่ยง: 11:30 น. – 15:00 น. 

มื้อเย็น : 18:00 น. – 22:00 น.

ติดต่อได้ทาง

Facebook : https://www.facebook.com/111SocialHouse/

Instagram : https://www.instagram.com/111socialhouse/

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']