ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Hair

ลดร่วงต้องเริ่มที่ราก “ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม” ไอเท็มลับจากส่วนผสมธรรมชาติสระผมแล้วร่วง หวีผมแล้วร่วง เป่าผมแล้วร่วง ผมร่วงทุกวันแบบนี้ใช้อะไรดี? ปัญหาโลกแตกมากๆ สำหรับทุกคน ว่ากันตามตรง “ผมร่วง” คือ ปลายทางค่ะ ถ้าจะแก้เราต้องแก้ที่ต้นทาง ฉะนั้น #ลดร่วงได้ต้องเริ่มที่ราก ถ้ารากผมเราชุ่มชื่น แข็งแรง เส้นผมนุ่มสวย ไม่พันกัน แถมสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมดี ก็จะช่วยลดโอกาสผมร่วง แถมผมที่ขึ้นใหม่ก็จะแข็งแรง และยาวเร็วขึ้น แล้วอ่ะไรที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูเส้นผม คลีโอแนะนำ AloEx Natural Hair Mask ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม หลอดน้ำตาลนี้เลย ใช้แทนครีมนวดได้ทุกวัน รับรองผมนุ่มชุ่มชื่น หนังศีรษะแข็งแรงเว่อร์ เอาผลรางวัล Best Hair Mask จาก CLEO Beauty Hall of fame เป็นประกันเลยอ่ะ!

ดูแลผมให้ดี ต้องบำรุงตั้งแต่รากยันปลาย

จินตนาการง่ายๆ ว่าเส้นผม คือ ต้นไม้ ถ้ารากไม่แข็งแรง ต้นไม้ก็เจริญเติบโตไม่ดีใช่ไหมคะ เส้นผมของเราก็เช่นกัน จะดูแลให้ดี ให้แข็งแรงก็ต้องเริ่มต้นที่ราก โดยเฉพาะปัญหาผมร่วง ที่เป็นปลายทางมาจากทุกปัญหา อาทิ ผมแห้ง ผมบาง ผมขาดง่าย ผมเสียจากการดัด ทำสี ใช้สารเคมี หรือแม้แต่หนังศีรษะมัน ขาดสมดุล ก็จะส่งผลให้ผมร่วงได้ง่าย ฉะนั้นใครไม่อยากผมร่วง ผมบาง มีปัญหาศีรษะล้าน ปักธงไว้เลยว่าเราต้องเริ่มดูแลรากผมให้ดี

ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม

รากผมแข็งแรงได้ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

แนะนำเลยใครกำลังมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะและเส้นผมแห้ง ผมเสียจากการดัด ไดร์ โดนเคมีบ่อย หรือในคนที่อยากให้ผมยาวเร็ว เลือกใช้ทรีทเม้นท์แทนครีมนวดไปเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติของทรีทเม้นท์จะมีความเข้มข้น และให้การฟื้นฟูได้ดีกว่า แต่ต้องเลือกที่บำรุงได้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผมนะ ที่สำคัญควรมีส่วนผสมธรรมชาติ อาทิ สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น ออยล์จากธรรมชาติ จะช่วยให้เส้นผมเรานุ่ม ชุ่มชื่น ตอนหวีไม่ขาด ไม่พัน จัดทรงง่ายสารสกัดจากสมุนไพร จำพวกดาวเรือง คาโมมายล์ ไอวี่ โรสแมรี่ พวกนี้จะเข้าไปกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เลือดก็จะนำอาหาร และวิตามินไปบำรุงเส้นผมได้อย่างทั่วถึง และอย่าลืมดูว่ามีพวกว่านนานาชนิดไหม เพราะส่วนผสมนี้จะคอยให้ความชุ่มชื่น ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง หรือ มันเกินไป แถมลดรังแค และอาการคันได้ด้วย สุดท้ายต้องอย่าลืมหลีกเลี่ยง ส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben และ Fragrance จะได้อ่อนโยน ปลอดภัยใช้กันได้ทั้งบ้าน ไม่เว้นแม้แต่คุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง 

ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม

ไอเท็มลับ AloEx Natural Hair Mask ขวดนี้แหละที่อยากให้ลอง

ใครอ่านมาถึงตรงนี้ ใช่แล้วค่ะ! เรากำลังจะบอกว่า ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม AloEx Natural Hair Mask ขวดนี้แหละที่เป็นไอเท็มลับจากธรรมชาติ ให้ส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมาเต็มแน่นไปทุกส่วน ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าเราจะผมร่วงจากสาเหตุอะไร ลองใช้แทนครีมนวด หรือมาสก์เส้นผมและหนังศีรษะ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในปริมาณเหรียญสิบ 2 เหรียญ ค่อยๆ ชโลม ใช้ปลายนิ้วค่อยนวดหนังศีรษะ แล้วค่อยๆ สางมาถึงปลายผม ทิ้งไว้ 5-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะใช้ร่วมกับหมวกอบไอน้ำก็สามารถทำได้เดือนละ 1 ครั้ง รับรองผมสวยเหมือนยกแฮร์สปามาที่บ้านเลยล่ะ

ทรีทเมนท์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม

รวบตึง 5 เหตุผลที่คลีโอท้าให้ลอง

1. เหมาะมากสำหรับหนุ่มสาวยุคนี้ ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง อยากผมยาวเร็ว หรือคนที่หนังศีรษะและเส้นผมแห้ง ผมเสียมากๆ จากการทำเคมีและโดนความร้อน
2. ฟื้นฟูได้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผม จะต่างกับทรีทเม้นท์ทั่วไปที่มักให้ลงแค่ปลายผม หลอดนี้ลงได้ตั้งแต่หนังศีรษะเลย ช่วยให้ผมที่อ่อนแอให้กลับแข็งแรง หลุดร่วงยาก ทั้งยังไม่ทำให้ผมชี้ฟู โดยไม่พึ่งซิลิโคนเลย เริ่ดมาก
3. ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผมร่วง ที่เคยใช้แชมพูผมร่วง แต่ผมไม่นุ่ม หวียาก ทำให้ตอนหวีก็จะออกแรงเยอะ ผมก็วนกลับมาร่วงอีก แต่พอใช้หลอดนี้ หวีง่าย ผมไม่พัน แต่ให้ผมสวยแพงเว่อร์จ้า
4. สกัดจากสมุนไพรไทย จีน และอินเดีย ธรรมชาติสรรสร้างสุดๆ เนื่องจากปลูกด้วยระบบออร์แกนิก คือ ไม่ใช้สารเคมีตั้งแต่ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก มั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อ่ะรักโลกไปอีก
5. อ่อนยโยนให้สุด ต้องไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน มั่นใจได้ว่าไม่เกิดการอุดตันหนังศีรษะ คนผิวแพ้ง่าย มีสิวที่หลัง ที่กรอบหน้า ใช้ขวดนี้ได้ ไม่ทำให้สิวขึ้นใหม่ และยังลดโอกาสแพ้ด้วย

ดีขนาดนี้ต้องไม่พลาด ไปหาซื้อลองกันจริงๆ ได้เลยที่ EVEANDBOY, Tops, BEAUTRIUM, Boots หรือที่ FB: AloExOfficial หรือ LINE: @AloEx

More