ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ล้างหน้าให้ผิวยังนุ่ม ชุ่มชื้น ต้องล้างด้วย #เจลเนื้อเนียน #ฟองนุ่ม ของ Physiogel หลอดนี้ไงที่ได้รางวัลมีคนเคยบอกว่า… สกินแคร์ดีๆ จะทำให้ผิวสวยได้ แต่ความจริงแล้ว ต่อให้สกินแคร์ดีแค่ไหน แต่ถ้าเราทำความสะอาดผิวไม่ดี ครีมที่ซื้อมาแสนแพงก็ไม่ซึมลงผิวได้เช่นกัน ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในบิวตี้รูทีนของสาวๆ ไม่ว่าจะวัยไหน ก็คือ การล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิว ให้ไกลจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และ ผิวที่หมองคล้ำ แต่ก็มีหลายคนที่ยังเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่ถูก ชอบฟองโฟมแน่นๆ แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาผิวแห้ง! พอมาใช้แบบเจลลื่นๆ ก็รู้สึกว่าผิวไม่สะอาด! วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีการล้างหน้าที่ช่วยให้ผิวยังนุ่ม ชุ่มชื้น และสะอาดหมดจด ด้วยผู้ช่วยคนใหม่ Daily Moisture Therapy Cleansing Gel เจลเนื้อเนียน ฟองนุ่ม ของ Physiogel หลอดนี้ไงที่ได้รางวัล Best Cleansing Gel จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2022

Physiogel ชื่อนี้ การันตีเรื่องความอ่อนโยน

เห็นชื่อก็รู้สึกอุ่นใจแล้ว Physiogel แบรนด์ที่สาวผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายรักมาก ฉะนั้นมั่นใจได้เลย ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ เจลเนื้อเนียน อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และมี pH 6.0-6.5 ช่วยปรับสมดุลผิว ทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย Noncomedogenicและ Hypoallergenic แต่ก็อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมคุณภาพ และเทคโนโยลีสุดเจ๋ง ที่เข้ามาช่วยในการทำความสะอาด พร้อมฟื้นบำรุงไปในขั้นตอนเดียวนะ

เจลเนื้อเนียน

Ingredient จัดเต็ม จับคู่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ถึงเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน แต่เรื่องส่วนผสม และเทคโนโลยีก็ไม่แพ้ใคร เค้าใช้ BioMimic Technology เข้ามาช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว พร้อมกับสารที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างกลีเซอรีน (Glycerin) ที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ไม่ให้ไวต่อการอาการแห้งระคายเคือง และเซรามายด์ (Ceramide NP) คอยทำหน้าที่เติมน้ำ และเป็นเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิว จะบอกว่าสาร 2 ตัวนี้แหละทำหน้าที่เป็น Hypoallergenic คอยดูแลผิวแห้ง ผิวมัน ให้มีความสมดุลของน้ำใต้ผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี ไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่เป็นขุย และไม่มีความมันส่วน หรือสิ่งสกปรกตกค้าง

คลีนซิ่งเจลเนื้อเนียน ฟองนุ่ม ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง

ถ้าใครชอบผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบมีฟองที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง จะเลิฟหลอดนี้มาก เพราะ Physiogel Daily Moisture Therapy Cleansing Gel เป็นเนื้อเจลใสแบบมีฟอง ที่เนียนละเอียด และนุ่มมากๆ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตอนล้างไม่ต้องออกแรงถูเยอะ ก็ทำให้คราบกันแดด ลิปสติกหลุดออกได้ง่ายๆ เป็นการช่วยลดโอกาสเกิดริ้วรอยบนผิว ทั้งยังขจัดสิ่งสกปรก ลดความมันบนผิวชั้นนอก เสริมความแข็งแรงของผิวชั้นในด้วยการเติมน้ำ กักเก็บชุ่มชื้นให้ผิว ใครใช้ก็เลยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลอดนี้ทำให้ผิวสะอาด ไม่แห้ง หน้าดูใสขึ้น แถมลงครีมบำรุงก็ซึมดี 

เจลเนื้อเนียน

หลังใช้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ รู้สึกสบายผิว ดูสุขภาพดีมากๆ 

หลังล้างหน้าเราจะชอบจับผิว เพื่อเช็คว่าผิวมีความชุ่มชื้นดีไหม แห้งไปไหม และส่องกระจกดูว่ามีริ้วรอยเล็กๆ ไหม แต่ใช้หลอดนี้แล้วไม่เจอเลย ผิวสะอาด ชุ่มชื้น จับที่หน้าแล้วนุ่ม ลูบที่ผิวแล้วเนียน พวกริ้วรอยเล็กๆ ขุยจากผิวแห้งที่เคยเจอก็ลดน้อยลง แนะนำทริคช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน หรือคนที่รูขุมขนกว้างไว้นิดนึงค่ะ ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น โดยการวอล์มเนื้อเจลบนฝ่ามือจนเกิดฟอง นวดผลิตภัณฑ์บนผิวให้ทั่วใบหน้า เน้นทีโซนและลำคออย่างเบามือนะคะ จากนั้นวนรอบๆ เป็นวงกลม แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน สามารถทำได้ทั้งเช้า และเย็น ผิวจะดูกระชับ เต่งตึง และเรียบเนียนขึ้นด้วย

อยากลองพิสูจน์ความชุ่มชื้นแล้วหล่ะสิ ไปลองอ่านข้อมูลแบบต็มๆ กันได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/PhysiogelTH

More