หนึ่งเดียวในโลก! สุดยอดสกินแคร์สารสกัดจากทุเรียนหมอนทองในระยองที่สาวจีนคลั่งไคล้หนักมาก

คลีโอได้เจอกับสกินแคร์แบรนด์ไทยที่มาพร้อมความคิดนอกกรอบ และกล้าที่จะค้นคว้าแบบลงลึกขั้นสุดอย่าง Durrianar by SQ เป็นสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากยอดอ่อนของต้นทุเรียนและช่อดอกทุเรียน บอกเลยว่าดูเรียนน่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะยืนยันด้วยงานวิจัยศึกษาโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยระดับปรมาจารย์มาร่วมด้วยอย่าง ผศ.ดร. จิราภรณ์ ทองตัน จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ทำให้ได้พบว่า”ทุเรียนหมอนทอง” ของระยอง นอกจากจะรสชาติเป็นราชาผลไม้ของโลกแล้ว ยอดอ่อนและดอกทุเรียนยังมีคุณค่าที่ดีกับผิวแบบที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อนด้วย! ความบูมของทุเรียนนี้มาจากความภูมิใจของชายหนุ่มที่ชื่อว่าคุณซัน-นพรุจ ธนภัทรชัยทัต ที่เขาและครอบครัวเป็นคนระยองแท้ๆ มาตั้งแต่เกิด คุณซันมีโอกาสได้ไปเรียนจบด้านการตลาดจากประเทศจีน ช่วงปี 2016 ได้เห็นแจ็ค หม่านำทุเรียนของไทยไปขายที่จีนมากกว่า 100,000 ลูกภายใน 1 ชั่วโมง เกิดเป็นความสงสัยว่าทุเรียนเอามาทำเป็นสกินแคร์ได้มั้ย การออกนอกกรอบในสิ่งที่คิดกลายเป็นสโลแกนของคุณซันที่เชื่อว่า “ไม่ใหม่ ไม่ใหญ่ไม่แตกต่าง” คุณซันอยากรู้ว่าทุเรียนหมอนทอง ของเด็ดของดีจากระยองจะทำอะไรเพิ่มได้อีกบ้าง พอได้เจอกับอาจารย์จิราภรณ์เลยใช้เวลาวิจัยกันเป็นปีจน 2017 ได้พบสารสกัดจากทุเรียนเป็นรายแรกของโลก และสรุปออกมาว่า… ยอดอ่อนของทุเรียน 20,000-25,000 ยอด หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตสารสกัดทุเรียนแบบสกัดเย็นได้ 17.3 กรัม ดอกทุเรียนแบบสด 20,000-25,000 ดอก หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตน้ำมันหอมระเหยทุเรียนได้เพียง […]

9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด!  สวยคลีน สวยเฮลธ์ตี้ ดีงามทุกไอเท็ม

อิ่มใจทุกครั้งเวลาได้เปิดใช้เซรั่มขวดใหม่ คลีโอขออัพเดท 9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด! ดีงามทุกตัวบอกเลย ผิวที่ต่างกันไปในแต่ละเวลาของเรา บางช่วงผิวแห้งมาก บางช่วงผิวแพ้ง่าย บางครั้งก็อย่างมัน เราเลยต้องมีเซรั่มดีๆ เก็บเอาไว้ข้างตัว เหมือนกับ 9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด! นี้ บอกเลยว่าเริ่ดทุกไอเท็ม 1. NUXE Super Serum 10 The Universal Age-Defying Concentrate, 3,950 บาท (30 ml.) SHOP ประทับใจเซรั่มตัวนี้มาก เท็กซ์เจอร์ไม่เหมือนใครเลย จะเหมือนเยลลี่ที่ข้นแต่มีความเบาข้างใน และเป็นเซรั่มที่มีเนื้อเม็ดเล็กๆ ของไมโครสเฟียร์ ทำให้เวลาทาจะครึ้มใจเลย เนื้อดีแบบที่ไม่เคยใช้เนื้อแบบนี้มาก่อน สดชื่นกับผิว และความหอมที่หอมพืชสดๆ หนักมาก มาดูสารสกัดมิน่าทำไมหอม ตัวนี้มีสารสกัดจากเอเดลไวส์ เนทีฟ เซลล์ ที่เป็นดอกไม้ขึ้นที่เทือกเขาแอลป์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เริ่ด เพราะขนาดลมหนาวแค่ไหน ดอกไม้นี้ก็ยังอยู่ และมีเทคโนโลยีเอแคพซูเลทเต็ด เป็นการหุ้มโบทานิคออยล์เอาไว้ ตรงนี้ล่ะที่ทำให้เกิดเป็นไมโครสเฟียร์นับพันไปโอบล้อมสารสกัดอันมีคุณค่า ได้ฟีลที่ดีงามต่อผิวตอนทา แล้วพอซึมเข้าผิว ความออยล์จะแตกเข้าไป รู้สึกผิวอย่างเฮลธ์ตี้เลย […]

1 คำถาม ถามตัวเราเพื่อ “เปลี่ยน”สิ่งที่เราอยากเปลี่ยนให้ได้สักที

เรียกว่าเป็นคำถามพลิกชีวิตที่จะมีผลต่อทุกสิ่งทุกอย่างของเราเลยดีกว่า คำถามว่า “เราจะเป็นยังไง ถ้าเราทำสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต?” เบนจามิน ฮาร์ดี้พูดในเท็ดทอล์คหัวข้อ “กฎ 100% ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนชีวิตได้” เขาเล่าถึงเพื่อนๆ ของเขาที่สามารถเปลี่ยนจากผู้ชายหนัก 300 ปอนด์ กลายเป็นผู้ชายหุ่นดีที่มั่นใจในตัวเองภายในเวลา 18 เดือน และผู้ชายที่ตั้งคำปฏิญาณกับตัวเองว่า “จะไม่กินอาหารที่มีน้ำตาลตลอดชีวิต” เบนจามินบอกว่า ให้เริ่มถามตัวเองว่า “มีประสบการณ์อะไรที่เกิดขึ้นกับคุณมั้ย ที่คุณจะไม่มีวันถอยหลังกลับไปได้อีก?” แปลว่ายังไงก็ต้องไปต่อ ถอยไม่ได้อีกแล้ว เขาเลือกถามเจ้าของธุรกิจหลายๆ คน และหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จก็ตอบว่า “มีสิ หลายครั้งเลย” บางคนทุ่มสุดตัว ขายทุกสิ่งที่ตัวเองมีเพื่อเริ่มธุรกิจ อะไรแบบนี้ล่ะที่พวกเขาจะย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว เหมือนกับเรื่องของ Elizabeth Gilbert ผู้เขียนเรื่อง Eat Pray Love ก่อนเธอเดินทางไปอิตาลี เธอหย่ากับสามีแบบที่เธอต้องขายทุกอย่างให้สิ้น เพื่อแบ่งเงินกับเขา ที่สุดท้ายเธอแทบจะไม่มีเงินเหลืออีกเลย อลิซาเบ็ธถอยไม่ได้ เธอต้องเดินหน้าไปต่อเท่านั้น เหมือนกับประโยคของไมเคิล จอร์แดนที่บอกว่า “เมื่อผมตัดสินใจแล้ว ผมจะไม่กลับไปคิดอีกครั้ง” ถ้าอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง ถ้ามีอะไรในใจที่เราถามตัวเองตลอดว่า “เมื่อไหร่ฉันจะทำได้สักที” สิ่งเดียวเท่านั้นที่เราทำให้ตัวเองได้ คือการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ให้ตัวเอง […]

ไดเอทเวิร์คที่สุด “ลดน้ำหนักไป 20 กิโล ด้วยวิธีกินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี!”

ใบหยกเป็นผู้หญิงที่อยู่กับน้ำหนักตัว 78 กิโลกรัมมาเป็นปีๆ เธอพยายามกินน้อยยังไงก็ไม่เวิร์ค จนมาเจอกับสูตรลดน้ำหนักจากเพื่อนที่เป็นเทรนเนอร์ ตอนนี้ใบหยกหนัก 56 กิโลกรัม และน้ำหนักไม่เพิ่มมาอีกเลย!! คลีโอรู้จักกับใบหยกมาหลายปี เธอเป็นหญิงสาวร่างไม่เล็ก มีสะโพก มีหน้าอก มีเอว แต่เมื่อใบหยกคลอดลูกสาว ทำงานประจำ หลังจากนั้นเธอก็น้ำหนักขึ้นดีดไปจนไปถึง 78 กิโลกรัม วันที่ใบหยกตัดสินใจว่าต้องทำอะไรแล้ว ก็คือวันที่เธอบอกว่า “ลูกสาวบอกว่าแม่อ้วน เท่านั้นล่ะหันมามองตัวเองทันที” ใบหยกชอบแฟชั่น ชอบแต่งตัว แต่น้ำหนักทำให้เธอใส่อะไรไม่ค่อยได้ เธอเลยตัดสินใจว่าต้องลดน้ำหนักแล้ว!! ความโชคดีคือใบหยกมีเพื่อนเป็นเทรนเนอร์ กอล์ฟ-พิชชาภา หนูพันธ์ กอล์ฟเชี่ยวชาญเรื่องออกำลังกาย การกิน การดูแลหุ่น เธอเป็นเทรนเนอร์ที่เรียนมาได้ certificate เรียบร้อย กอล์ฟรู้ว่าใบหยกอยากลดน้ำหนัก เธอก็จัดให้เพื่อนทันที คนที่ไม่ผอมส่วนใหญ่ คือคนกินข้าวน้อย กอล์ฟหักพฤติกรรมการกินที่พวกเราเข้าใจผิดมาตลอด ที่เราพยายามอดมื้อเย็น ไม่กินแป้ง กินให้น้อย กอล์ฟบอกว่า “พอเรากินไม่ครบมื้อ กินไม่ครบอาหารทุกหมู่ ร่างกายจะกลัวเราไม่มีพลังงาน เลยไปดึงไขมันมาเก็บไว้ก่อน ไขมันเลยไม่ลดไป” หลักการก็คือกอล์ฟบอกว่า “เราต้องทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี” เราเลยต้องกินอาหารตามปรกติทุกมื้อ และตัวแปรของการเผาผลาญก็คือคาร์โบไฮเดรต สำหรับใบหยกกอล์ฟเลยบอกว่า […]
Career, Money

Charlie Munger นักธุรกิจพันล้าน และคีย์สู่ความสำเร็จเขา

Charlie Munger

Charlie Munger เรียกว่าเป็นมหาเศรษฐีตัวท็อประดับโลกอีกคนนึงเลยก็ว่าได้ เขาเป็นหุ้นส่วนธุรกิจและเป็นคนสนิทของ Warren Buffett บอกเลยว่าประวัติการลงทุนของเขาก็ไม่ธรรมดา รวมไปถึงจำนวนเงินที่เขามีที่มีมูลค่ามากถึง 2.7n พันล้านดอลลาร์ในปี 2022 ความคิดและวิสดอมในการใช้ชีวิตของเขานั้นเรียกว่าอินสไปร์และทำให้เราจุดประกายได้เสมอ แต่ปกติแล้วชาร์ลีจะไม่ค่อยให้สัมภาษณ์กับสื่อหรือพูดสปีชออกสื่อเท่าไหร่ แต่คลีโอไปเจอสปีชของเขาเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วในหัวข้อ “The Psychology of Human Misjudgment” จนอยากแชร์ให้ได้อ่านกัน

Charlie Munger

 “คิดแบบคนทั่วไป แต่คิดแบบไม่ธรรมดา” – Charlie Munger

ความสำเร็จของเขามาจากหลายอย่าง เช่น ความอดทน ความประหยัด การปฏิเสธที่จะหลีกเลี่ยงความเสี่ยง แต่มีอยู่ประโยคนึงที่เขาพูดขึ้นมาที่เราชอบมากๆ เขาบอกว่า “ปล่อยตัวไปตามธรรมชาติของคุณนั่นแหละ”

ธรรมชาตินั้นเต็มไปด้วยตัวอย่างว่าบุคคล สายพันธุ์ และระบบนิเวศนั้นสามารถค้นหาเส้นทางของตนเองและเจริญเติบโตได้อย่างไร นกทุกตัวที่คุณเห็นมีสิ่งที่บ่งบอกตัวมัน เช่น ขนนก การส่งเสียงเพลง และพฤติกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้โดดเด่นจากฝูง แต่ก็ยังนกมากมายที่ไม่เจริญเติบโตหรือดิ้นรนเอาชีวิตรอด อะไรคือความแตกต่าง?

ชาร์ลียกตัวอย่างถึงนกที่เจริญเติบโตและได้ค้นพบการล่องลอยไปตามธรรมชาติของพวกมัน และปรับการกระทำของพวกมันให้เข้ากับมัน กับมนุษย์ก็เช่นกัน คนที่ประสบความสำเร็จได้นั้นจะไปตามสัญชาตญาณและธรรมชาติ พวกเขาไม่ถูกกีดกันด้วยบรรทัดฐานทางสังคม ความกดดันจากเพื่อนฝูง หรือความกลัว แต่พวกเขามีความรู้สึกโดยกำเนิดว่าพวกเขาเป็นใครและต้องทำอะไรเพื่อมีชีวิตที่ร่ำรวย พวกเขาดำเนินชีวิตตามวิถีของตนเองด้วย “การล่องลอยตามธรรมชาติ” และพวกเขาเชื่อว่าตราบใดที่พวกเขาเดินตามแนวทางนั้น สิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดก็จะเข้ามาแทนที่พวกเขา

ชาร์ลีบอกว่า “ผมไม่เคยประสบความสำเร็จในสิ่งที่ผมไม่สนใจมากนัก” เขาบอกว่า ในชีวิตของเรานั้น การล่องลอยตามธรรมชาติทำให้เราได้เคลื่อนตัวออกจากสิ่งที่สะดวกสบายและปลอดภัย ไปสู่โอกาสที่เสี่ยงกว่าซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตและความสำเร็จมากกว่า ในการลงทุนและการใช้ชีวิต เรามักเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก ในช่วงเวลาเหล่านั้น การหยุดชั่วคราวและคิดถึงข้อดีและข้อเสียของทุกตัวเลือกที่เป็นไปได้นั้นเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจ แต่ในความเป็นจริง ความโน้มเอียงตามธรรมชาติของเรามักจะค่อนข้างชัดเจน

เมื่อถูกบังคับให้เลือกเส้นทางหนึ่งมากกว่าอีกทางหนึ่ง สัญชาตญาณของเรามักจะชี้ให้เราไปในทิศทางที่ถูกต้อง แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยไล่ตามทิศเหนือที่แท้จริง เราเรียนรู้มากขึ้น บรรลุมากขึ้น สร้างมากขึ้นและสร้างรายได้มากขึ้นเมื่อเราทำตามสิ่งที่เราสนใจอย่างไม่ลดละ “ความอยากรู้คือกลไกของความสำเร็จ” 

ลองใช้ความอยากรู้อยากเห็นของคุณทำงาน ทำตามความสนใจของคุณ ทำให้มันกลายเป็นวิถีชีวิตของคุณ สร้างอาชีพจากสิ่งนั้น นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้น

ชาร์​ลีแนะนำว่า “เมื่อคุณมีไอเดียแล้ว แน่นอนว่าคุณต้องฝึกฝนการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับนักเปียโน หากคุณไม่ฝึกซ้อม คุณก็จะแสดงได้ไม่ดี ดังนั้นฉันจึงใช้ชีวิตอย่างต่อเนื่องโดยฝึกฝน เราในฐานะมนุษย์มีความปรารถนาโดยกำเนิดที่จะมีความสุขหรือค้นหาความหมาย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายหรือความพึงพอใจในระดับนั้นโดยไม่มีข้อจำกัด เราต้องปรับค่านิยมและจุดประสงค์เชิงลึกของเราให้สอดคล้องกับการกระทำของเรา”

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More