ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Career

3 ความลับถ้าอยาก “เปลี่ยนสายงาน” เสียงข้างในจะ บอกเราชัด จนเราทำสำเร็จ!

change job

เราคงต้องจัดการกับ “เสียงในใจ” ของเราที่บอกเรามาตลอดแล้วว่า “งานนี้ไม่ใช่ทางของเรา” เราอยากทำงานในสายงานอื่นที่ต่างออกไปแล้ว เรื่องนี่น่ายินดีคือคุณทำได้นะ ไม่ยาก และไม่ต้องกลัวด้วย!

ได้ไปฟังพอดแคสต์หนึ่งของ The Everygirl Podcast มา ผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ Ashley Selleke เธอเล่าให้กับพอดแคสต์ เอดิเตอร์ว่า เธอน่ะ “เปลี่ยนงานจากนางพยาบาล มาเป็นคอนเทนท์ ครีเอเตอร์” เธอเลยมีเคล็ดลับมาแชร์ที่เป็นประโยชน์มาก แอชลีย์บอกว่า

1. เช็คความรู้สึกข้างในใจเรา ที่ไม่โกหกตัวเอง

จะเปลี่ยนสายงานที่เราทำมาตลอด ให้เป็นอีกสายงานหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งสำคัญคือถ้ามันผุดขึ้นมาแล้ว เราต้องฟังเสียงนี้ให้ดีเลย เขาเรียกว่า “Intuition” หรือ “ความคิดผุดรู้” เรามีชีวิตเดียว และเราคงต้องเลือกทำสิ่งที่มีค่าที่สุดกับตัวเรา แต่ถ้าเราไม่ชัวร์จริงๆ วิธีคือถ้ามีอะไรผุดขึ้นมามากๆ ให้ระลึกถึงสิ่งนั้นเอาไว้ ลองนึกถึงความเป็นไปได้ ข้อดีและข้อเสีย ให้เวลาว่างๆ กับตัวเอง นั่งเหม่อบ้าง นั่งอย่างมีสติบ้าง ให้เสียงข้างในผุดขึ้นมาให้ชัดที่สุด

ช่วงเวลาแบบนี้เราจำเป็นต้องเคลียร์เรื่องรกใจออกไป ให้เหลือแค่ใจเรากับเราเท่านั้น และอย่าให้ความคิดเรื่องความกลัว อุปสรรคเข้ามาตีในใจเรา พื้นที่ต้องว่าง ปล่อยใจให้อิสระ หลับตา อยู่กับตัวเอง ทำไปเรื่อยๆ จะมี Intuition ผุดขึ้นมา

2. เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง บอกตัวเองว่าสกิลล์ที่เรามี เราสามารถสร้างเพิ่มขึ้นได้

ถ้าคุณมีงานในฝันในใจที่ค่อนข้างต่างจากงานที่ทำอยู่ไปเลย ก็อย่าเพิ่งบอกตัวเองว่า “ฉันทำไม่ได้หรอก” เรายังทำงานในฝันนั้นอยู่ได้ถึงแม้ในเรซูเม่เราอาจจะดูแปลกๆ ถ้าเราคิดจะเปลี่ยนสายงานจริงๆ แล้ว ก็มีทางให้เรามีสกิลล์เพิ่ม ความเป็นคนละเอียด ตั้งใจ มุ่งมั่น และมีความเชื่อเอาไว้ของเรานั่นล่ะ จะทำให้เราทำได้เอง

เขียนสิ่งที่เรารู้ว่าเรามี เพื่อเอาข้อดีของเราออกมา เหมือนเป็นยาแห่งความมั่นใจบูสต์เราขึ้นมา และดูว่างานที่เราอยากทำต้องการสกิลล์อะไรเพิ่ม ก็เริ่มมองหาคอร์สที่จะสอนเรา และเริ่มฝึกฝนตัวเอง แต่ต้องเข้าใจนะว่าทุกอย่างต้องใช้เวลา การเปลี่ยนงานอย่างสมบูรณ์อาจต้องฝึกไปหนึ่งปี สองปี ตรงนี้ล่ะจะบอกเราว่า Intuition ของเราใช่มั้ย เพราะถ้าเป็นงานที่มัน calling จริงๆ เราจะไม่ท้อถอย จะพยายามเสมอ

3. เตรียมพร้อมกับโอกาสที่จักรวาลอาจเริ่มๆ ส่งมาให้เลยนะ

ระหว่างที่เรากำลังฝึกสกิลล์หลังจากที่เราผุดรู้ขึ้นมาแล้ว ตอนนี้ล่ะจักรวาลจะจัดสรรบางอย่างให้เรา อยู่ดีๆ เราอาจเดินๆ ไปเจอเพื่อนเก่า แล้วเขาบอกว่าอยากหาคนมาช่วยงาน และเป็นงานที่เราอยากทำพอดี หรือไปเจอคนที่ความรู้เรื่องนี้ ยินดีจะสอนเราเพิ่มเติม ก็ให้เปิดรับโอกาสเอาไว้ และค่อยๆ เริ่มเติมสกิลล์เราเข้าไปในเรซูเม่ กับลองฝึกฝนตัวเองกับโอกาสที่ได้รับ

ประสบการณ์จะสอนเราได้ดีที่สุด และถ้ามัน calling เราจะยินดีที่จะพยายาม เรื่องยากจะง่ายขึ้น เราจะมั่นใจและบอกตัวเองว่า “ถึงฉันจะไม่ได้ทำงานนี้มาแต่แรก แต่ฉันก็ทำได้นี่นา”

อ่านเรื่องเกี่ยวกับงานต่อได้ที่ เมื่อไหร่ที่เราอยากรู้ แปลว่างานนั้นจะสำเร็จ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']