ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Career

หัวหน้าที่ดีจะทำให้เราดีขึ้นในทุกมิติ! และเคารพเวลาในชีวิตลูกน้องในโลกที่พร้อมจะดูดกำลังใจของเราให้หายไปในทุกนาที คนๆ หนึ่งที่จะทำให้ชีวิตมีความหมายมากขึ้นก็คือหัวหน้างานของเรานี่แหละ บางคนคิดว่าแค่ทำให้เขาชอบ ให้เขาประเมินเราสูงๆ ให้เขาเพิ่มเงินเดือน โปรโมตตำแหน่งให้ก็ถือว่าพอแล้ว แต่จริงๆ แล้วมีคำพูดฮิตๆ ของคนในวงวารชาวออฟฟิศบอกว่า “คนเราไม่ได้หนีจากงานที่แย่แค่นั้นหรอก พวกเขาหนีจากหัวหน้าที่แย่ด้วยต่างหาก” แล้วอะไรที่เป็นตัวกำหนดว่าหัวหน้าคนนั้นดีหรือไม่ดี สรุปความง่ายๆ ก็คือถ้ามีหัวหน้าดีหมายถึงเรามีโค้ชนำชีวิตที่ดีไปด้วย เพราะพวกเขาจะทำสิ่งต่อไปนี้…

หัวหน้าที่ดีจะแชร์ข้อมูลที่พวกเขารู้ให้เรารู้

เพราะหัวหน้าบางคนชอบไม่บอกอะไร เพราะกลัวลูกน้องขโมยซีนตัดหน้า กลัวเสียอำนาจที่มี แต่ความจริงแล้วหัวหน้าที่กล้าบอกความจริง พูดข้อมูลบางอย่างออกมาบ้าง ยิ่งได้ใจให้ลูกน้องเป็นตัวเสริมทัพ ลูกน้องจะรวมพลังกันทำให้หัวหน้าแข็งแกร่งด้วยความจริงใจของหัวหน้าเอง

หัวหน้าที่ดีจะจ้างคนใหม่มาเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ทีมขาดได้ลงตัว

หลายครั้งที่เราเห็นหัวหน้าจะคลั่งไคล้กับคนที่ดูมีพอร์ตอลังๆ จ้างมาอย่างยิ่งใหญ่ แต่พอมาแล้วทำงานกับคนอื่นไม่ได้ค่ะ หัวหน้าที่ดีจะคิดถึงทีมทั้งหมดว่าถ้าคนใหม่มา ทีมเดิมจะทำงานด้วยได้ยังไง เขาจะหาคนที่เข้ากับทีม มากกว่าเอาคนโปรไฟล์หรูเริ่ดมาแล้วยิ่งทำให้คนที่อยู่รู้สึกด้อยค่า

หัวหน้าที่ดีจะหาเรื่องชมลูกน้องมากกว่าบี้งานประจานคนอื่น

เพราะหัวหน้าที่ดีจะพยายามมองข้อดีของลูกน้องแต่ละคน นั่นแปลว่าหัวหน้าเห็นคุณค่าและชื่นชมกับความสำเร็จของลูกน้องมากกว่าตัวเอง แล้วก็มีศิลปะในการพูดที่พูดตรง แต่คนที่ฟังรู้สึกมีพลังมากกว่าโดนบังคับให้ทำงาน

หัวหน้าที่ดีจะเคารพเวลาของลูกน้อง

เวลาของทุกคนมีค่า หัวหน้าที่ดีจะไม่ให้ลูกน้องต้องมานั่งรอประชุมนานๆ หรือประชุมแล้วจะไม่ยอมให้เวิ่นเว้อ รีบเข้าประเด็นแล้วแยกย้ายไปทำงาน เพราะหัวหน้าที่ดีจะรู้ว่าเวลาไหน ฝืนไปลูกน้องก็คิดไม่ออกหรอก หรือการอยู่ดึกไม่ได้แปลว่าขยัน และการทำงานในเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุด หัวหน้าที่ดีจะรู้ว่าไปรบกวนเวลาของคนอื่น ทำให้เวลามีงานด่วนขึ้นมา ก็สามารถช่วยกันทำได้ เพราะลูกน้องเองก็เข้าใจว่าถ้าไม่ด่วนจริง หัวหน้าคงไม่มาขอกันแบบนี้หรอก ความช่วยเหลือเลยออกมาจากใจ ไม่ใช่เรื่องของการบังคับ

หัวหน้าที่ดีจะอยากให้ลูกน้องมีชีวิตที่ดี

ทำให้หัวหน้าพยายามหาโอกาสให้ลูกน้องได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้เลื่อนตำแหน่งในเวลาที่เหมาะสม ได้เห็นเขาเก่งขึ้น หัวหน้าจะชื่นชมกับหยาดเหงื่อลูกน้องที่ได้เอาไปดูแลครอบครัว ผ่อนบ้านผ่อนรถให้ตัวเองค่อยๆ มั่นคงและภูมิใจไปกับน้องๆ ในทีมทุกคน

หัวหน้าที่ดีจะไม่ลืมว่าลูกน้องก็มีชีวิตส่วนตัวนอกที่ทำงานเหมือนกัน

ไม่ลืมว่าลูกน้องก็มีครอบครัว มีเพื่อน มีงานอดิเรก มีความชอบส่วนตัว เวลาให้ลูกน้องต้องทำงานเลิกค่ำ หัวหน้าจะพิจารณาแล้วว่าสำคัญจริงๆ จากนั้นค่อยถามความเป็นไปได้ของลูกน้อง เพราะเหตุการณ์จริงที่เราเห็น เพื่อนในทีมคนหนึ่งต้องรีบกลับไปดูแลคุณพ่อติดเตียง เขาไม่สะดวกทำงานดึกจริงๆ หัวหน้าฉลาดๆ จะหาทางแก้ปัญหาแบบนึกถึงจิตใจคนอื่นก่อนเสมอ แต่งานก็เสร็จได้ด้วยเหมือนกัน

ไม่ว่าสถานการณ์ตอนนี้เราจะเป็นหัวหน้าหรือลูกน้อง ให้นึกถึงตลอดว่าการทำงานไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตที่ฟาดฟันให้ได้ความสำเร็จแบบไม่นึกถึงใจคนอื่น การทำงานที่มีหัวหน้าก็ไม่ใช่เจ้าชีวิตใคร แต่ต้องเป็นผู้นำคนอื่น สร้างให้ลูกน้องมีความสุข มีเงินเลี้ยงร่าง ลูกน้องมีหัวหน้าที่คอยพัฒนาศักยภาพตัวเองไปเรื่อยๆ งานนั้นก็เป็นงานในฝันที่หลายคนกำลังตามหาอยู่เลยแน่นอนล่ะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']