5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Career

หัวหน้าที่ดีจะทำให้เราดีขึ้นในทุกมิติ! และเคารพเวลาในชีวิตลูกน้องในโลกที่พร้อมจะดูดกำลังใจของเราให้หายไปในทุกนาที คนๆ หนึ่งที่จะทำให้ชีวิตมีความหมายมากขึ้นก็คือหัวหน้างานของเรานี่แหละ บางคนคิดว่าแค่ทำให้เขาชอบ ให้เขาประเมินเราสูงๆ ให้เขาเพิ่มเงินเดือน โปรโมตตำแหน่งให้ก็ถือว่าพอแล้ว แต่จริงๆ แล้วมีคำพูดฮิตๆ ของคนในวงวารชาวออฟฟิศบอกว่า “คนเราไม่ได้หนีจากงานที่แย่แค่นั้นหรอก พวกเขาหนีจากหัวหน้าที่แย่ด้วยต่างหาก” แล้วอะไรที่เป็นตัวกำหนดว่าหัวหน้าคนนั้นดีหรือไม่ดี สรุปความง่ายๆ ก็คือถ้ามีหัวหน้าดีหมายถึงเรามีโค้ชนำชีวิตที่ดีไปด้วย เพราะพวกเขาจะทำสิ่งต่อไปนี้…

หัวหน้าที่ดีจะแชร์ข้อมูลที่พวกเขารู้ให้เรารู้

เพราะหัวหน้าบางคนชอบไม่บอกอะไร เพราะกลัวลูกน้องขโมยซีนตัดหน้า กลัวเสียอำนาจที่มี แต่ความจริงแล้วหัวหน้าที่กล้าบอกความจริง พูดข้อมูลบางอย่างออกมาบ้าง ยิ่งได้ใจให้ลูกน้องเป็นตัวเสริมทัพ ลูกน้องจะรวมพลังกันทำให้หัวหน้าแข็งแกร่งด้วยความจริงใจของหัวหน้าเอง

หัวหน้าที่ดีจะจ้างคนใหม่มาเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ทีมขาดได้ลงตัว

หลายครั้งที่เราเห็นหัวหน้าจะคลั่งไคล้กับคนที่ดูมีพอร์ตอลังๆ จ้างมาอย่างยิ่งใหญ่ แต่พอมาแล้วทำงานกับคนอื่นไม่ได้ค่ะ หัวหน้าที่ดีจะคิดถึงทีมทั้งหมดว่าถ้าคนใหม่มา ทีมเดิมจะทำงานด้วยได้ยังไง เขาจะหาคนที่เข้ากับทีม มากกว่าเอาคนโปรไฟล์หรูเริ่ดมาแล้วยิ่งทำให้คนที่อยู่รู้สึกด้อยค่า

หัวหน้าที่ดีจะหาเรื่องชมลูกน้องมากกว่าบี้งานประจานคนอื่น

เพราะหัวหน้าที่ดีจะพยายามมองข้อดีของลูกน้องแต่ละคน นั่นแปลว่าหัวหน้าเห็นคุณค่าและชื่นชมกับความสำเร็จของลูกน้องมากกว่าตัวเอง แล้วก็มีศิลปะในการพูดที่พูดตรง แต่คนที่ฟังรู้สึกมีพลังมากกว่าโดนบังคับให้ทำงาน

หัวหน้าที่ดีจะเคารพเวลาของลูกน้อง

เวลาของทุกคนมีค่า หัวหน้าที่ดีจะไม่ให้ลูกน้องต้องมานั่งรอประชุมนานๆ หรือประชุมแล้วจะไม่ยอมให้เวิ่นเว้อ รีบเข้าประเด็นแล้วแยกย้ายไปทำงาน เพราะหัวหน้าที่ดีจะรู้ว่าเวลาไหน ฝืนไปลูกน้องก็คิดไม่ออกหรอก หรือการอยู่ดึกไม่ได้แปลว่าขยัน และการทำงานในเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุด หัวหน้าที่ดีจะรู้ว่าไปรบกวนเวลาของคนอื่น ทำให้เวลามีงานด่วนขึ้นมา ก็สามารถช่วยกันทำได้ เพราะลูกน้องเองก็เข้าใจว่าถ้าไม่ด่วนจริง หัวหน้าคงไม่มาขอกันแบบนี้หรอก ความช่วยเหลือเลยออกมาจากใจ ไม่ใช่เรื่องของการบังคับ

หัวหน้าที่ดีจะอยากให้ลูกน้องมีชีวิตที่ดี

ทำให้หัวหน้าพยายามหาโอกาสให้ลูกน้องได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้เลื่อนตำแหน่งในเวลาที่เหมาะสม ได้เห็นเขาเก่งขึ้น หัวหน้าจะชื่นชมกับหยาดเหงื่อลูกน้องที่ได้เอาไปดูแลครอบครัว ผ่อนบ้านผ่อนรถให้ตัวเองค่อยๆ มั่นคงและภูมิใจไปกับน้องๆ ในทีมทุกคน

หัวหน้าที่ดีจะไม่ลืมว่าลูกน้องก็มีชีวิตส่วนตัวนอกที่ทำงานเหมือนกัน

ไม่ลืมว่าลูกน้องก็มีครอบครัว มีเพื่อน มีงานอดิเรก มีความชอบส่วนตัว เวลาให้ลูกน้องต้องทำงานเลิกค่ำ หัวหน้าจะพิจารณาแล้วว่าสำคัญจริงๆ จากนั้นค่อยถามความเป็นไปได้ของลูกน้อง เพราะเหตุการณ์จริงที่เราเห็น เพื่อนในทีมคนหนึ่งต้องรีบกลับไปดูแลคุณพ่อติดเตียง เขาไม่สะดวกทำงานดึกจริงๆ หัวหน้าฉลาดๆ จะหาทางแก้ปัญหาแบบนึกถึงจิตใจคนอื่นก่อนเสมอ แต่งานก็เสร็จได้ด้วยเหมือนกัน

ไม่ว่าสถานการณ์ตอนนี้เราจะเป็นหัวหน้าหรือลูกน้อง ให้นึกถึงตลอดว่าการทำงานไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตที่ฟาดฟันให้ได้ความสำเร็จแบบไม่นึกถึงใจคนอื่น การทำงานที่มีหัวหน้าก็ไม่ใช่เจ้าชีวิตใคร แต่ต้องเป็นผู้นำคนอื่น สร้างให้ลูกน้องมีความสุข มีเงินเลี้ยงร่าง ลูกน้องมีหัวหน้าที่คอยพัฒนาศักยภาพตัวเองไปเรื่อยๆ งานนั้นก็เป็นงานในฝันที่หลายคนกำลังตามหาอยู่เลยแน่นอนล่ะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']