5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Eat, Lifestyle

Helena Greek Kitchen ร้านอาหารกรีกแท้ๆ ที่เราอยากให้ลอง

Helena Greek Kitchen

Helena Greek Kitchen คือร้านที่กินเสร็จแล้วเราพูดว่า “จะกลับมาซ้ำอีกแน่ๆ” เพราะประทับใจที่สุด ด้วยความที่ชอบกินอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน แต่ยังไม่เคยลองอาหารกรีกแท้ๆ สักที มีเพื่อนแนะนำหลายคนมากว่าร้านนี้คือที่สุด เลยขอลองสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ และเราอยากให้ทุกคนได้มาลอง 

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 พอเดินเข้ามาในร้านก็รู้สึกได้ถึงบรรยากาศความเป็นกรีกแท้ๆ เลย ร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสบายตา แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ถ้านั่งกินด้านนอกก็จะได้รับบรรยากาศธรรมชาติ สบายตาสบายใจ 

ด้วยความที่ไม่เคยกินมาก่อน แต่ทำการบ้านมาแล้วก่อนกิน อาหารที่ขึ้นชื่อคือ Hummus หรือถั่วบดละเอียดเนื้อเข้มข้นกินคู่กับขนมปัง เราเลยสั่งเมนูแรกเป็น Hummus Champignon เนื้อถั่วเนียนละเอียดเข้มข้นมาก ท็อปมาด้วยเห็ดแชมปิญองผัดกับหอมใหญ่รสชาติเข้มข้น กินคู่กับขนมปังที่ร้านให้มาคือเข้ากันสุด ประทับใจมาก

Helena Greek Kitchen
Hummus Champignon

อีกเมนูที่สั่งคือ Signature Charcoal Grilled Sea Bass ปลากระพงกริลล์บนถ่านชาโคล ความพีคคือหนังปลาไม่ไหม้เลย แล้วกลิ่นหอม หนังกรอบมาก เนื้อปลาแน่น แต่ไม่แข็งจนกลืนไม่ลง กินคู่กับมันฝรั่งและหอมใหญ่ที่กริลล์มาอย่างดีคือลงตัวมาก

Helena Greek Kitchen
Signature Charcoal Grilled Sea Bass

ตัดเลี่ยนด้วย Traditional Greek Salad สลัดสไตล์กรีกแท้ๆ ผักสด เนื้อกรอบ กินคู่กับชีสสไตล์กรีกและน้ำสลัดเนื้อครีมมี่ รสชาติเหมือนโยเกิร์ตผสมชีส เป็นเมนูที่ refreshing สุดๆ

Helena Greek Kitchen
Traditional Greek Salad

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานกรีก ไม่เคยกินขนมกรีกมาก่อน ตอนแรกก็ลังเลนานมากว่าจะสั่งดีไหม เพราะไม่คุ้นสักเมนู กลัวกินแล้วไม่ถูกปาก จนพนักงานเอ่ยปากขึ้นมาเลยว่า “ถ้าไม่อร่อยหนูเลี้ยงพี่เอง” ได้ยินขนาดนี้ก็ต้องลองให้มันรู้กันไปเลย พนักงานแนะนำเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ชื่อว่า Knafeh อร่อยแสงพุ่ง ประทับใจมาก ด้านล่างเป็นหมี่กรอบแพหนาๆ ชุ่มด้วยไซรัปแบบกรีก ด้านในสอดไส้ครีมชีสกรีก คือนำกรีกโยเกิร์ตหมักจนได้เป็นชีส ท็อปด้วยไอศกรีมโยเกิร์ต โรยตกแต่งด้วยถั่วหยาบๆ เป็นเมนูที่เลอค่ามาก อยากให้ทุกคนได้ลองเลย เชียร์ขาดใจ

Helena Greek Kitchen
Knafeh

จริงๆ ที่ร้านมีไวน์กรีกด้วยนะ ใครเป็นไวน์เลิฟเวอร์ต้องลองเลย

Helena Greek Kitchen

Helena Greek Kitchen อยู่ในซอยสุขุวิท 51 แนะนำให้จองโต๊ะไว้ก่อนนะ ที่เว็บไซต์ของเขาเลย


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']