ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, Health

ลดน้ำหนักแบบใหม่แบบสับด้วย Turmeric Water น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก ช่วยเบิร์นพุงและหุ่นดี

น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก

ใครกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักที่ทำได้ไม่ยาก และทำได้ทุกวัน บอกเลยว่าต้องลองวิธีนี้ เป็นวิธีลดล้ำหนักและไขมันส่วนเกินด้วย Turmeric Water หรือการใช้ น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก เพื่อเผาผลาญไขมันหน้าท้องที่ไม่ยอมหายไปสักทีให้ออกไป และช่วยคงรูปร่างให้สวยเป๊ะในแบบที่เราต้องการ 

น้ำขมิ้นหรือหลายคนก็เรียกว่า Haldi Water นั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะในขมิ้นนั้นอุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหย โพแทสเซียม กรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไลโนเลนิก โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใย มันดีต่อระบบย่อยอาหารซึ่งช่วยในการย่อยน้ำหนักส่วนเกิน บอกเลยว่าการใส่ขมิ้นลงในเครื่องดื่ม หรืออาหารก็ยิ่งดีต่อใครที่กำลังอยากลดน้ำหนักอยู่ 
นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายสมองแล้ว ขมิ้นยังมีประโยชน์ในการช่วยลดน้ำหนักและไขมันหน้าท้องได้ด้วยนะ  Shehnaaz Gill นักแสดงสาวชื่อดังก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน แถมเธอยังรวมสูตรการทำน้ำขมิ้นรสชาติต่างๆ ไว้ด้วย

น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก

แม้ว่าเครื่องเทศชนิดนี้จะอุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหย โพแทสเซียม กรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไลโนเลนิกโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไฟเบอร์ แต่คุณประโยชน์เหล่านี้นั้นส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารซึ่งช่วยในการย่อยน้ำหนักส่วนเกินของเราได้

น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก ดื่มกับอะไรได้บ้าง?

น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก
  • น้ำขมิ้นกับขิง: ใส่ขิงและขมิ้นลงไปในน้ำแล้วนำไปต้ม ปล่อยให้ส่วนผสมเย็นลงที่อุณหภูมิห้องและดื่มชาทุกวัน ลดน้ำหนัก
  • น้ำขมิ้นกับใบสะระแหน่: เพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวา ด้วยการใส่ใบสะระแหน่แทนขิงลงในน้ำขมิ้นแล้วนำไปต้ม สูตรนี้ไม่เพียงช่วยลดน้ำหนัก แต่ยังแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วยนะ
  • น้ำขมิ้นกับอบเชย: เพิ่มแท่งอบเชยลงในชาขมิ้น สูตรนี้ก็เริ่ด เพราะอบเชยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพในการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน
  • น้ำขมิ้นผสมน้ำผึ้ง: ถ้าเป็นไปได้ หลังจากตื่นนอนตอนเช้า ให้ลองดื่มน้ำขมิ้นคู่กับน้ำผึ้ง ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องที่ไม่หายไปสักที
  • นมขมิ้น: เป็นเมนูฮิตของชาวอินเดีย เพียงตั้งอุ่นนมในกระทะ เทลงในแก้วแล้วใส่ผงขมิ้นลงไป นอกจากจะได้รสชาติที่อร่อยขึ้น ยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีเลย

ประโยชน์ของน้ำขมิ้น

นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว น้ำขมิ้นยังมีประโยชน์อื่นๆ ต่อร่างกายเยอะมากเลยนะ

  • บรรเทาอาการปวดข้อ: การดื่มนมขมิ้นจะช่วยป้องกันอาการปวดข้อได้ เพราะคุณสมบัติต้านการอักเสบของขมิ้นจะช่วยให้คุณรักษาอาการปวดข้อเหล่าให้ดีขึ้น
  • ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน: ขมิ้นชันมีเคอร์คูมินซึ่งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและป้องกันปัญหาสุขภาพทั้งหมด มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพโดยรวม ป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่ทำให้ร่างกายของคุณเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ รวมถึงช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพมากมาย เช่น โรคไข้หวัด อาการไอ นักโภชนาการ คุณปรีตี ไทเกอร์ แนะนำว่าควรบริโภคนมขมิ้นเพื่อป้องกันตนเองจากไวรัสและแบคทีเรีย คุณสมบัติต้านการอักเสบของขมิ้นจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของเราให้ดีขึ้นได้
น้ำขมิ้นลดน้ำหนัก
  • ร่างกายแข็งแรง: นักโภชนาการบอกว่าคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของขมิ้นช่วยต่อสู้กับความเสียหายของเซลล์และการสึกหรอของเนื้อเยื่อในร่างกาย ช่วยป้องกันจากความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน การกินขมิ้นในรูปแบบต่างๆ จะช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ในร่างกาย
  • ผิวโกลว์ เปล่างปลั่ง: ขมิ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีสำหรับผิวของคุณ การดื่มน้ำขมิ้นจะช่วยป้องกันการทำลายจากอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ขมิ้นจะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่ง

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']