ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Love, Women's Stories

เจอรึยัง? คนที่อยู่ข้างเราเสมอในวันที่เราเปราะบาง

คนข้างๆ

เมื่อถึงคราวที่เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหรือเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่เข้ามาทำให้เจ็บปวด เศร้า หรือทำให้ จิตใจเปราะบาง จะทำให้เราได้รู้ว่า ยังมีใครที่อยู่ข้างๆ เราจริงๆ 

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องของ สาวคนหนึ่งที่เราได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตคู่และความรักของเธอที่แม้ต้องเผชิญกับสิ่งใดๆก็ตาม พวกเขายังมีกันและกันเสมอ

เนื่องจากไม่สามารถลงรูปพวกเขาได้ ต่อไปนี้จะขอแทนผู้หญิงว่าน้องบี แล้วผู้ชายว่าน้องซันแล้วกัน น้องบี เป็นผู้หญิงที่น่ารัก ร่าเริงสดใส ช่างพูด  ส่วนผู้ชายน้องซันเป็นคนสุภาพ สุขุม พูดน้อย แต่จะเป็นคนพูดเยอะเมื่ออยู่กับน้องบี ถ้าดูภายนอกเราแทบดูไม่ออกเลยว่าภายใต้รอยยิ้มนั้นพวกเขาต้องเจอเรื่องราวอะไรกันมาบ้าง แล้วอะไรที่ทำให้พวกเขายังอยู่เคียงข้างกัน

น้องบีเล่าให้ฟังว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วตอนที่น้องบีคบกับน้องซันใหม่ๆ ก็เหมือนวัยรุ่นปกติที่ออกไปกินข้าว ไปคาเฟ่ “เขาเป็นคนที่ใส่ใจเรามาก เคยรถเสียอยู่ต่างจังหวัดแค่โทรหาเขาก็บึ่งรถมารับเลย ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงให้ต้องระแวง ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เคยพูดคำหยาบหรือด่าเราเลยสักครั้ง ในทุกวันครบรอบจะทำของ handmade หรือพาไปกินข้าวอร่อยๆ ทำทุกอย่างเพื่อเราโดยที่เราไม่ต้องร้องขอ เราอยู่กับเขาบอกเลยว่าสบายใจมากๆ ค่ะ” แล้วทั้งคู่ก็ดำเนินชีวิตอย่างปกติ นอกจากเรื่องเรียนก็แทบจะไม่มีอะไรให้ต้องปวดหัวเลย จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์หลายๆ อย่างเข้ามาในชีวิต…

“ต้องเกริ่นก่อนว่าปกติแล้ว ซัน จะอยู่บ้านกับแม่เพราะว่าพ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ แม่เขาเป็นคนที่น่ารักมาก รักเราเหมือนลูก เราเข้ากันได้ดี ถ้ามีเวลาก็จะกินข้าวด้วยกันบ่อยๆ เราก็รักแม่ของซันมากเช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่งพวกเราก็รู้ว่าแม่ของซันเป็นมะเร็ง.. และเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ไม่มีใครตั้งตัวทัน วันหนึ่งแม่ทรุดแล้วก็จากไป” นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ซันเปลี่ยนไป..

“เขารักแม่มากๆ ค่ะ หลังแม่จากไป จากที่เราไม่เคยเห็นน้ำตาของเขาเลย เราก็ได้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่เห็นได้ชัดเลยคือเขาจะนิ่งเฉย ไม่แสดงสีหน้าเลยอารมณ์ใดๆ ทั้งตอนดีใจหรือเสียใจ ถึงจะยิ้มก็ดูฝืนๆ แล้วก็ในเรื่องความรักเขาก็ไม่หวานเหมือนเก่า และอีกหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนไป ตัวเราเองเห็นแบบนั้นมันก็รู้สึกไม่ค่อยดี เราก็บอกเขาว่าเราอยู่ข้างๆ เขาเสมอนะ เราคิดว่าเรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา เราเลยพยายามชวนเขาออกไปเที่ยว ไปกินชาเขียวที่เขาชอบ ไปออกกำลังกาย หากิจกรรมอะไรทำเสมอเพราะเรากลัวเขาจะเป็นซึมเศร้า และบอกเขาเสมอว่าเราอยู่ตรงนี้นะ จนวันหนึ่งที่เขาระเบิดสิ่งที่อัดอั้นมานานให้เราฟัง ขอโทษเราที่ผ่านมาที่เขาเหมือนท่อนไม้เดินได้ ไม่ได้มีความหวานอะไรใดๆ ให้เราเลย ซึ่งบางคนอาจจะทนไม่ไหวแล้วก็ต้องบอกลากันไป แต่สำหรับเราแล้ว

เรารู้สึกว่ามันคือช่วงเวลาที่เราต้องอยู่ข้างๆ เขา เราแค่อยากเห็นเขากลับมามีความสุขเหมือนเมื่อก่อน เท่านั้นเอง” เธอเล่า ซึ่งเวลาผ่านไปซันก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

“ไม่รู้ว่าโชคชะตาเล่นตลกหรือะไร หลังจากที่ซันค่อยๆ ดีขึ้นตัวเรานี่แหละกลับมาเป็นอะไรก็ไม่รู้” เธอกล่าว “บีต้องไปหาจิตแพทย์ เพราะว่ามีอาการเหมือนคนกลัวตาย อยู่ดีๆ ก็จะใจสั่น หายใจไม่ทั่วท้อง รู้สึกเหมือนจะวูบ ซึ่งหมอบอกว่าเราเป็นแพนิก”  เธอเล่าว่าช่วงที่อาการกำเริบ แล้วตัวเองอยู่คนเดียวก็จะโทรหาซัน เขาจะรับสายและถามทุกครั้งว่าให้ไปหามั้ย แม้ว่าเขาทำงานอยู่ก็จะหาทางออกมาเพื่อมาอยู่ข้างๆ ให้เธอสบายใจ คอยไปส่งหาจิตแพทย์  เตือนเสมอเรื่องกินยา “ช่วงแรกๆ ที่เป็นบอกเลยว่าอาการแย่มาก ต้องโทรหาเขาค้างไว้ แล้วเวลาที่จู่ๆ อาการกำเริบไม่ว่าจะตอนไปเที่ยวแล้วเรารู้สึกไม่ดี เขาจะอยู่ข้างๆ คอยบอกให้เราหายใจเข้าลึกๆ เล่าเรื่องตลกบ้างให้เราไม่โฟกัสกับแพนิกแล้วก็ทำให้เราผ่อนคลาย  พยายามหาทางต่างๆ ให้เราดีขึ้น”

“เขาเข้าใจสิ่งที่เราเป็นและกำลังเผชิญอยู่ ไม่ได้มองว่าเรางี่เง่าหรือรำคาญเราเลย” เธอเล่าพร้อมรอยยิ้ม จากวันนั้นถึงวันนี้น้องอาการแพนิกของน้องบีดีขึ้นมาก เรียกได้ว่าแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย ในใจก็รู้สึกขอบคุณเขา 

ผ่านไปสักระยะทุกๆ อย่างเหมือนจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง แต่สุดท้ายก็มีพายุลูกใหญ่โหมกระหน่ำเข้าใส่ทั้งคู่อีกรอบ  “ อันนี้ถ้าเล่าไปอาจจะรู้สึกเหมือนละคร แต่มันคือเรื่องจริงที่ไม่ตลกเลย ตั้งแต่ที่แม่ของซันเสีย เขาต้องย้ายไปอยู่กับพ่อ ซึ่งพ่อก็ได้มีภรรยาใหม่ พ่อของเขาทำธุรกิจค่อนข้างมีฐานะ ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปได้ดีใช่มั้ยคะ แต่ไม่เลย.. วันหนึ่งพ่อของเขาชวนเราและซันไปกินข้าวด้วยกัน ก็จะมีทั้งพ่อ ภรรยาใหม่พ่อ พี่ชายของซัน  เราและซัน หลังจากที่ไปกินข้าวที่ดูเหมือนทุกอย่างจะปกติดี แต่หลังจากวันนั้น ซันก็เดินมาคุยกับเราบอกว่า ภรรยาใหม่พ่อไม่โอเคกับเราทำให้พ่อก็ไม่โอเคไปด้วย เราก็ถามลึกลงไปซันเลยเล่าให้เราฟัง ใจความหลักๆ คือเขาบอกว่าภรรยาใหม่ของพ่อบอกว่าเราดูไม่เคารพเขา อ่าวว เราก็งงเลย  คือเราก็ไหว้เขาแล้วก็กินข้าวแบบปกติทุกอย่าง ไม่ได้ทำหรือพูดอะไรที่ไม่ดีเลยจริงๆ  เราโทรไปคุยไปถามก็แล้ว ได้คำตอบมาแค่ว่าเราไม่เคารพภรรยาใหม่เขา เราดูหยิ่ง… นอกจากนั้นยังมีคำดูถูกสารพัดที่บอกเลยว่าเราเจ็บสุดๆ และเป็นคำพูดที่ออกมาจากปากพ่อของคนที่เรารัก ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไม่ได้ไปเจอกับพ่อเขาอีกเลย ในใจลึกๆ เราเสียใจมากนะ ตอนที่แม่ของซันยังอยู่เรามีความสุขมากจริงๆ และเคยคิดอยากให้เป็นภาพแบบนั้นเหมือนกันกับพ่อเขา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีวันนั้นรึเปล่า..  เวลาผ่านไป ต่างคนก็ต่างอยู่ไม่ได้ยุ่งอะไรใดๆ กันเลย “หลายคนอาจบอกว่าไม่อึดอัดหรอ ไม่คิดจะเลิกกันบ้างหรอเพราะครอบครัวมันก็เป็นปัจจัยหนึ่งเลยนะ แล้วถ้าจะแต่งงานมาจะทำยังไง และอีกหลายๆ คำถามที่เข้ามา แต่เราคิดว่า เรารักเขาจริงๆ พร้อมที่จะจับมือฝ่าฟันทุกอย่าง เราคิดว่าทุกปัญหามีทางออก และไม่คิดจะเลิกกันถ้าไม่ใช่เพราะเรื่องนอกใจ เราก็เคยถามเขานะว่า ถ้าวันนึงพ่อบอกให้เราเลิกกัน เธอจะเลิกมั้ย? และสิ่งที่เขาตอบคือ ไม่เลิกและไม่มีเหตุผลอะไรต้องเลิก ด้วยน้ำเสียงจริงจัง เขาจับมือเราแล้วบอกให้เชื่อในตัวเขา เพราะว่าถึงแม้ครอบครัวจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลัก แต่สุดท้ายจริงๆ แล้วเราทั้งสองคนเป็นคนที่เริ่มและสร้างความรักนี้ขึ้นมา โดยที่ครอบครัวแทบจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความรักของเราเลย เพราะฉะนั้นความรักของเราก็จะขึ้นอยู่กับเราทั้งสองคน ” ซึ่งทุกวันนี้ทั้งคู่ก็รักกัน ดูแลและอยู่ข้างๆ กันเสมอ

คลีโอขอขอบคุณเรื่องราวของบีและซัน เป็นเรื่องราวที่แม้จะเจอกับเรื่องร้าย หรือปัญหาอะไรก็ตาม ก็ยังมีเรื่องดีที่อย่างน้อยก็รู้ว่าในวันที่คุณเหนื่อย ท้อหรือเศร้า มองไปก็ยังมีใครสักคนที่อยู่ข้างๆ มีใครสักคนที่รับฟังเสมอ จริงใจต่อเรา เป็นรักที่ต่างคนต่างอยากเห็นอีกฝ่ายมีความสุข คู่รักแต่ละคู่อาจมีปัญหาหรือสิ่งที่ต้องเผชิญต่างกัน แต่เราเชื่อว่าทุกคู่สามารถผ่านพ้นไปได้ขอเพียงยังเชื่อมั่นในกันและกัน และสิ่งที่สำคัญเลยคือ “ความรัก” ที่มีให้กันนั่นเอง


อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']