แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Beauty, Skin Care

Facial oil น้ำมันชนิดไหนเหมาะกับผิวหน้าของเรากันนะกลายเป็นไอเท็มสุดฮิตประจำกรุสกินแคร์ของอินฟลูเมืองนอกกันอย่างมากมายกับ น้ำมันบำรุงผิวหน้า หรือ Facial Oil นั่นเอง ที่ต่างประเทศเขาใช้กันเป็นประจำเพราะอากาศหนาวด้วย แต่สาวไทยอย่างฉันก็อยากจะใช้บ้างอะไรบ้างเลยได้ทำการหาข้อมูลมาแบบจุกๆ ก็คือถึงบ้านเราจะร้อนก็สามารถใช้ได้นะแกร้ อย่าลืมว่าหลายๆคนตอนนอนคือเปิดแอร์ฉ่ำเว่อๆ แนะนำว่าใช้แค่ตอนกลางคืน ตื่นมาคือหยุดจับหน้าตัวเองไม่ได้อะแม่ นุ่มเกิ้นนน ด้วยความที่เป็นน้ำมันธรรมชาติก็จะมีความบริสุทธิ์มากๆ ประโยชน์หลักๆคือให้ความชุ่มชื้น ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นของผิว มีกรดไขมันที่จำเป็น มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยังสามารถทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สดใสเปล่งปลั่งได้แบบธรรมชาติสุดๆไปเลย ที่สำคัญคือต้องเลือกชนิดของน้ำมันบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ และใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่งก็ได้

ผิวของเราเหมาะกับการใช้น้ำมันชนิดไหนบ้างนะ

ผิวแห้ง

คนผิวแห้งจะได้รับประโยชน์มากเป็นพิเศษเลย เพราะน้ำมันจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของผิวเรา ซึ่งตัวปราการนี้จะช่วยป้องกันความแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวที่มีความหยาบกร้าน ส่วนสาวๆคนไหนที่กังวลในเรื่องของสัญญาณแห่งวัย พอผิวแห้งแล้วริ้วรอยจะขึ้นได้ง่ายใช่มั้ย น้ำมันบำรุงผิวหน้านี่แหละสามารถช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เพราะจะทำให้ผิวอวบอิ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวไปอีก

แนะนำ: น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมารูลา หรือ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

ผิวมัน

คนผิวมันก็อยากใช้น้ำมันทาหน้ากับเขาบ้างแหละ…แต่ทำยังไงได้ก็ฉันหน้ามัน กังวลไปหมด! จะบอกว่าน้ำมันที่ดีสามารถปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหน้าเราได้นะ มองหาน้ำมันที่มีน้ำหนักเบา

แนะนำ: น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือ น้ำมันสควาเลน น้ำมันเหล่านี้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง และยังสามารถช่วยควบคุมการผลิตไขมันได้ เพราะฉะนั้นสบายใจได้หายห่วง อย่างไรก็ตามอาการแพ้กับอาการอุดตัน คนละอย่างกันนะคะ

ผิวผสม

สำหรับผิวผสม การใช้ออยล์จะช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื้นบนใบหน้าแบบเท่าๆกัน จริงๆคนผิวผสมก็สามารถใช้ออยล์ได้หลายชนิดเลยแล้วแต่ชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็อยากจะมองหาออยล์เนื้อบางเบาที่จะไม่รู้สึกหนักหน้าเกินไปในบริเวณที่มีความมัน แต่ก็ยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณที่ผิวแห้งได้ 

แนะนำ: น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันพวกนี้สามารถทำงานได้ดีกับผิวผสม

ผิวแพ้ง่าย

ในส่วนของสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายแบบว่าโอ้ยยยย…หน้าระคายเคืองง่ายกลัวอุดตันด้วยไ ม่กล้าใช้ ต้องบอกเลยว่าบางชนิดเขามีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวด้วยนะ คือจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย

แนะนำ: น้ำมันคาโมมายล์ น้ำมันดาวเรือง หรือ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส น้ำมันเหล่านี้สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และลดรอยแดงและการอักเสบ 

ผิวเป็นสิวง่าย

สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย น้ำมันทาหน้าจะสามารถช่วยในเรื่องของการลดรอยแดง และการอักเสบที่เกิดจากสิวได้ ยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วยนะ ให้มองหาน้ำมันที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน 

แนะนำ: น้ำมันทีทรี น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันโรสฮิป เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยลดการเกิดสิวได้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More