ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, Skin Care

Facial oil น้ำมันชนิดไหนเหมาะกับผิวหน้าของเรากันนะกลายเป็นไอเท็มสุดฮิตประจำกรุสกินแคร์ของอินฟลูเมืองนอกกันอย่างมากมายกับ น้ำมันบำรุงผิวหน้า หรือ Facial Oil นั่นเอง ที่ต่างประเทศเขาใช้กันเป็นประจำเพราะอากาศหนาวด้วย แต่สาวไทยอย่างฉันก็อยากจะใช้บ้างอะไรบ้างเลยได้ทำการหาข้อมูลมาแบบจุกๆ ก็คือถึงบ้านเราจะร้อนก็สามารถใช้ได้นะแกร้ อย่าลืมว่าหลายๆคนตอนนอนคือเปิดแอร์ฉ่ำเว่อๆ แนะนำว่าใช้แค่ตอนกลางคืน ตื่นมาคือหยุดจับหน้าตัวเองไม่ได้อะแม่ นุ่มเกิ้นนน ด้วยความที่เป็นน้ำมันธรรมชาติก็จะมีความบริสุทธิ์มากๆ ประโยชน์หลักๆคือให้ความชุ่มชื้น ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นของผิว มีกรดไขมันที่จำเป็น มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยังสามารถทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สดใสเปล่งปลั่งได้แบบธรรมชาติสุดๆไปเลย ที่สำคัญคือต้องเลือกชนิดของน้ำมันบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ และใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่งก็ได้

ผิวของเราเหมาะกับการใช้น้ำมันชนิดไหนบ้างนะ

ผิวแห้ง

คนผิวแห้งจะได้รับประโยชน์มากเป็นพิเศษเลย เพราะน้ำมันจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของผิวเรา ซึ่งตัวปราการนี้จะช่วยป้องกันความแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวที่มีความหยาบกร้าน ส่วนสาวๆคนไหนที่กังวลในเรื่องของสัญญาณแห่งวัย พอผิวแห้งแล้วริ้วรอยจะขึ้นได้ง่ายใช่มั้ย น้ำมันบำรุงผิวหน้านี่แหละสามารถช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เพราะจะทำให้ผิวอวบอิ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวไปอีก

แนะนำ: น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมารูลา หรือ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

ผิวมัน

คนผิวมันก็อยากใช้น้ำมันทาหน้ากับเขาบ้างแหละ…แต่ทำยังไงได้ก็ฉันหน้ามัน กังวลไปหมด! จะบอกว่าน้ำมันที่ดีสามารถปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหน้าเราได้นะ มองหาน้ำมันที่มีน้ำหนักเบา

แนะนำ: น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือ น้ำมันสควาเลน น้ำมันเหล่านี้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง และยังสามารถช่วยควบคุมการผลิตไขมันได้ เพราะฉะนั้นสบายใจได้หายห่วง อย่างไรก็ตามอาการแพ้กับอาการอุดตัน คนละอย่างกันนะคะ

ผิวผสม

สำหรับผิวผสม การใช้ออยล์จะช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื้นบนใบหน้าแบบเท่าๆกัน จริงๆคนผิวผสมก็สามารถใช้ออยล์ได้หลายชนิดเลยแล้วแต่ชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็อยากจะมองหาออยล์เนื้อบางเบาที่จะไม่รู้สึกหนักหน้าเกินไปในบริเวณที่มีความมัน แต่ก็ยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณที่ผิวแห้งได้ 

แนะนำ: น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันพวกนี้สามารถทำงานได้ดีกับผิวผสม

ผิวแพ้ง่าย

ในส่วนของสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายแบบว่าโอ้ยยยย…หน้าระคายเคืองง่ายกลัวอุดตันด้วยไ ม่กล้าใช้ ต้องบอกเลยว่าบางชนิดเขามีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวด้วยนะ คือจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย

แนะนำ: น้ำมันคาโมมายล์ น้ำมันดาวเรือง หรือ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส น้ำมันเหล่านี้สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และลดรอยแดงและการอักเสบ 

ผิวเป็นสิวง่าย

สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย น้ำมันทาหน้าจะสามารถช่วยในเรื่องของการลดรอยแดง และการอักเสบที่เกิดจากสิวได้ ยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วยนะ ให้มองหาน้ำมันที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน 

แนะนำ: น้ำมันทีทรี น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันโรสฮิป เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยลดการเกิดสิวได้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']