เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Beauty, Skin Care

Facial oil น้ำมันชนิดไหนเหมาะกับผิวหน้าของเรากันนะกลายเป็นไอเท็มสุดฮิตประจำกรุสกินแคร์ของอินฟลูเมืองนอกกันอย่างมากมายกับ น้ำมันบำรุงผิวหน้า หรือ Facial Oil นั่นเอง ที่ต่างประเทศเขาใช้กันเป็นประจำเพราะอากาศหนาวด้วย แต่สาวไทยอย่างฉันก็อยากจะใช้บ้างอะไรบ้างเลยได้ทำการหาข้อมูลมาแบบจุกๆ ก็คือถึงบ้านเราจะร้อนก็สามารถใช้ได้นะแกร้ อย่าลืมว่าหลายๆคนตอนนอนคือเปิดแอร์ฉ่ำเว่อๆ แนะนำว่าใช้แค่ตอนกลางคืน ตื่นมาคือหยุดจับหน้าตัวเองไม่ได้อะแม่ นุ่มเกิ้นนน ด้วยความที่เป็นน้ำมันธรรมชาติก็จะมีความบริสุทธิ์มากๆ ประโยชน์หลักๆคือให้ความชุ่มชื้น ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นของผิว มีกรดไขมันที่จำเป็น มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยังสามารถทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สดใสเปล่งปลั่งได้แบบธรรมชาติสุดๆไปเลย ที่สำคัญคือต้องเลือกชนิดของน้ำมันบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ และใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่งก็ได้

ผิวของเราเหมาะกับการใช้น้ำมันชนิดไหนบ้างนะ

ผิวแห้ง

คนผิวแห้งจะได้รับประโยชน์มากเป็นพิเศษเลย เพราะน้ำมันจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของผิวเรา ซึ่งตัวปราการนี้จะช่วยป้องกันความแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวที่มีความหยาบกร้าน ส่วนสาวๆคนไหนที่กังวลในเรื่องของสัญญาณแห่งวัย พอผิวแห้งแล้วริ้วรอยจะขึ้นได้ง่ายใช่มั้ย น้ำมันบำรุงผิวหน้านี่แหละสามารถช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เพราะจะทำให้ผิวอวบอิ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวไปอีก

แนะนำ: น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมารูลา หรือ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

ผิวมัน

คนผิวมันก็อยากใช้น้ำมันทาหน้ากับเขาบ้างแหละ…แต่ทำยังไงได้ก็ฉันหน้ามัน กังวลไปหมด! จะบอกว่าน้ำมันที่ดีสามารถปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหน้าเราได้นะ มองหาน้ำมันที่มีน้ำหนักเบา

แนะนำ: น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือ น้ำมันสควาเลน น้ำมันเหล่านี้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง และยังสามารถช่วยควบคุมการผลิตไขมันได้ เพราะฉะนั้นสบายใจได้หายห่วง อย่างไรก็ตามอาการแพ้กับอาการอุดตัน คนละอย่างกันนะคะ

ผิวผสม

สำหรับผิวผสม การใช้ออยล์จะช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื้นบนใบหน้าแบบเท่าๆกัน จริงๆคนผิวผสมก็สามารถใช้ออยล์ได้หลายชนิดเลยแล้วแต่ชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็อยากจะมองหาออยล์เนื้อบางเบาที่จะไม่รู้สึกหนักหน้าเกินไปในบริเวณที่มีความมัน แต่ก็ยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณที่ผิวแห้งได้ 

แนะนำ: น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันพวกนี้สามารถทำงานได้ดีกับผิวผสม

ผิวแพ้ง่าย

ในส่วนของสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายแบบว่าโอ้ยยยย…หน้าระคายเคืองง่ายกลัวอุดตันด้วยไ ม่กล้าใช้ ต้องบอกเลยว่าบางชนิดเขามีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวด้วยนะ คือจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย

แนะนำ: น้ำมันคาโมมายล์ น้ำมันดาวเรือง หรือ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส น้ำมันเหล่านี้สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และลดรอยแดงและการอักเสบ 

ผิวเป็นสิวง่าย

สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย น้ำมันทาหน้าจะสามารถช่วยในเรื่องของการลดรอยแดง และการอักเสบที่เกิดจากสิวได้ ยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วยนะ ให้มองหาน้ำมันที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน 

แนะนำ: น้ำมันทีทรี น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันโรสฮิป เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยลดการเกิดสิวได้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']