12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Beauty, Skin Care

Facial oil น้ำมันชนิดไหนเหมาะกับผิวหน้าของเรากันนะกลายเป็นไอเท็มสุดฮิตประจำกรุสกินแคร์ของอินฟลูเมืองนอกกันอย่างมากมายกับ น้ำมันบำรุงผิวหน้า หรือ Facial Oil นั่นเอง ที่ต่างประเทศเขาใช้กันเป็นประจำเพราะอากาศหนาวด้วย แต่สาวไทยอย่างฉันก็อยากจะใช้บ้างอะไรบ้างเลยได้ทำการหาข้อมูลมาแบบจุกๆ ก็คือถึงบ้านเราจะร้อนก็สามารถใช้ได้นะแกร้ อย่าลืมว่าหลายๆคนตอนนอนคือเปิดแอร์ฉ่ำเว่อๆ แนะนำว่าใช้แค่ตอนกลางคืน ตื่นมาคือหยุดจับหน้าตัวเองไม่ได้อะแม่ นุ่มเกิ้นนน ด้วยความที่เป็นน้ำมันธรรมชาติก็จะมีความบริสุทธิ์มากๆ ประโยชน์หลักๆคือให้ความชุ่มชื้น ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นของผิว มีกรดไขมันที่จำเป็น มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ และยังสามารถทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สดใสเปล่งปลั่งได้แบบธรรมชาติสุดๆไปเลย ที่สำคัญคือต้องเลือกชนิดของน้ำมันบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ และใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่งก็ได้

ผิวของเราเหมาะกับการใช้น้ำมันชนิดไหนบ้างนะ

ผิวแห้ง

คนผิวแห้งจะได้รับประโยชน์มากเป็นพิเศษเลย เพราะน้ำมันจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยรักษาปราการความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของผิวเรา ซึ่งตัวปราการนี้จะช่วยป้องกันความแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวที่มีความหยาบกร้าน ส่วนสาวๆคนไหนที่กังวลในเรื่องของสัญญาณแห่งวัย พอผิวแห้งแล้วริ้วรอยจะขึ้นได้ง่ายใช่มั้ย น้ำมันบำรุงผิวหน้านี่แหละสามารถช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เพราะจะทำให้ผิวอวบอิ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวไปอีก

แนะนำ: น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมารูลา หรือ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

ผิวมัน

คนผิวมันก็อยากใช้น้ำมันทาหน้ากับเขาบ้างแหละ…แต่ทำยังไงได้ก็ฉันหน้ามัน กังวลไปหมด! จะบอกว่าน้ำมันที่ดีสามารถปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหน้าเราได้นะ มองหาน้ำมันที่มีน้ำหนักเบา

แนะนำ: น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือ น้ำมันสควาเลน น้ำมันเหล่านี้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง และยังสามารถช่วยควบคุมการผลิตไขมันได้ เพราะฉะนั้นสบายใจได้หายห่วง อย่างไรก็ตามอาการแพ้กับอาการอุดตัน คนละอย่างกันนะคะ

ผิวผสม

สำหรับผิวผสม การใช้ออยล์จะช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื้นบนใบหน้าแบบเท่าๆกัน จริงๆคนผิวผสมก็สามารถใช้ออยล์ได้หลายชนิดเลยแล้วแต่ชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็อยากจะมองหาออยล์เนื้อบางเบาที่จะไม่รู้สึกหนักหน้าเกินไปในบริเวณที่มีความมัน แต่ก็ยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณที่ผิวแห้งได้ 

แนะนำ: น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันพวกนี้สามารถทำงานได้ดีกับผิวผสม

ผิวแพ้ง่าย

ในส่วนของสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายแบบว่าโอ้ยยยย…หน้าระคายเคืองง่ายกลัวอุดตันด้วยไ ม่กล้าใช้ ต้องบอกเลยว่าบางชนิดเขามีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวด้วยนะ คือจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย

แนะนำ: น้ำมันคาโมมายล์ น้ำมันดาวเรือง หรือ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส น้ำมันเหล่านี้สามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และลดรอยแดงและการอักเสบ 

ผิวเป็นสิวง่าย

สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย น้ำมันทาหน้าจะสามารถช่วยในเรื่องของการลดรอยแดง และการอักเสบที่เกิดจากสิวได้ ยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วยนะ ให้มองหาน้ำมันที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน 

แนะนำ: น้ำมันทีทรี น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันโรสฮิป เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยลดการเกิดสิวได้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More