เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Fashion, Lifestyle, Shopping

ไอเท็มเด็ด UPTOYOU ที่สาวฟรีสปิริตบอกเลยว่า… มันต้องมี!สาวๆ ยุคนี้คือต้องบอกเลยว่ากิจกรรมเยอะมากในแต่ละวัน นอกจากจะทำงานแล้วเวลาว่างเราก็ไม่อยากจะปล่อยไปเฉยๆ ชอบที่จะหาอะไรทำให้ร่างกาย Active อยู่ตลอดเวลา สำหรับบางคนแล้วการพักผ่อนอาจหมายถึงการได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที อิสระ และได้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าของหัวใจ โดยการทำตามสิ่งที่ใจเราต้องการ สำหรับ “ปุยนุ่น สุพิชญา อมรไพโรจน์” ความหมายของการพักผ่อนของเธอเป็นแบบนั้น การได้ใช้ชีวิตแบบสาวฟรีสปิริต และได้ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข ปุยนุ่นบอกว่าเธอชอบออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ออกไปเที่ยว ต่างจังหวัดก็ได้ ต่างประเทศก็ชอบ และที่ชอบมากๆ คือกิจกรรมที่ได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไปแคมปิ้ง เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือแม้แต่การเก็บขยะระหว่างเดินเล่นริมทะเลก็สนุกได้เหมือนกัน 

“ที่ที่เคยไปเล่นเซิร์ฟบอร์ดมีให้เก็บขยะแล้วมาแลกกับชั่วโมงการเล่นเซิร์ฟแบบฟรีๆ เลย ชอบมาก เหมือนได้ช่วยโลกแล้วยังได้ทำสิ่งที่เอ็นจอยด้วย” – ปุยนุ่น

นอกจากเรื่องฟรีสปิริตแล้วเธอยังเป็นคนที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุน Slow Fashion เธอชอบซื้อเสื้อผ้ามือ 2 ด้วยความที่ชอบอยู่แล้วเพราะความน่ารักและของแต่ละอย่างที่มีชิ้นเดียวและแรร์มาก มันเลยเก๋และไม่ค่อยซ้ำใคร ไม่ต้องไปซื้อของใหม่เพราะบางอย่างก็ไม่ได้ใส่บ่อย และการที่ชอบไปเที่ยวบ่อยๆ ก็จะต้องมีไอเท็มที่พกประจำๆอยู่แล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็มีพวกครีมกันแดด กระติกน้ำส่วนตัว เพราะจะไม่ใช้ขวดพลาสติก เพื่อเป็นการลดขยะด้วย และที่สำคุญสุดๆคือหมวก เพราะมันจำเป็นมากๆในยุคนี้ที่แดดอันตรายมาก และเธอเองเป็นคนที่ชอบออกแดดอยู่แล้ว การพกหมวกเลยเป็นอะไรที่สะดวก โดยเฉพาะถ้าตัวหมวกเข้าได้กับทุกชุด แล้วยังเข้ากับไลฟสไตล์รักโลกของเธอ…จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากหมวกซาฟารีจาก UPTOYOU นั่นเอง 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

หมวกใบนี้เกิดขึ้นจากการแชร์ไอเดียของ ‘UPTOYOU’ และ ‘Pomme Chan’ ที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling ส่วนสีที่ปุยนุ่นเลือกก็จะเป็นสีน้ำตาล ซึ่งแมทช์ได้กับทุกลุคเลยจริงๆ โดยเฉพาะสายลุยแบบเธอ ลายก็น่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบจะคล้องคอเก๋ๆก็ยังได้ เท่สุดๆไปเลย และความพิเศษอีกอย่างใครจะรู้ว่าหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบแหนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลยล่ะ

ด้วยความที่อยู่กับธรรมชาติบ่อยๆก็เลยเห็นถึงความสำคัญของการมีอยู่ ไม่อยากให้ธรรมชาติถูกทำลายไปหมด การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเลยไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับเธอ การปรับวิถีชีวิตของเธอก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ เธอคิดว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอทำจะสามารถส่งผลกับคนรอบตัวให้หันมาทำตามเธอมากขึ้น บางคนอาจจะรู้สึกท้อกับสิ่งที่ทำ และตั้งคำถามว่ามันจะส่งผลต่อโลกจริงๆ เหรอ มันอาจจะต้องค่อยๆ เผยแพร่วิถีชีวิตและแนวคิดการรักโลกผ่านการกระทำของเราไปสู่คนรอบตัว แล้วพวกเขาก็จะเผยแพร่สิ่งนี้ต่อกันไปเองนั่นแหละ แค่สนุกไปกับการที่ได้ลองทำ

“เพื่อนๆ รอบตัวก็เริ่มจะใส่ใจเรื่องรักโลกมากขึ้น พอเห็นเราทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็จะทำตาม อย่างเรื่องง่ายๆ เลยเวลาไปซื้อของก็แค่ไม่เอาถุง สำหรับเรามันไม่ได้ลำบากอะไร 5555” – ปุยนุ่น

พอได้คุยกับปุยนุ่นทำให้รู้ได้เลยว่า….การออกไปท่องโลกกว้างทำให้ได้อะไรเยอะแยะมากมาย จริงๆ แล้วทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้ปรับตัวและได้เจริญเติบโต แคร์คนรอบตัวและแคร์โลกมากขึ้นมันไม่มีอะไรถูกอะไรผิดเลยที่จะกล้าออกไปใช้ชีวิตของเรา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นได้ด้วย จากประสบการณ์และสถานการณ์ที่เราเจอ เราจะได้รู้ว่า้ราชอบอะไรไม่ชอบอะไร บางทีสิ่งที่เรากลัวหรือไม่กล้าที่จะเปิดใจอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราชอบก็ได้ หรือถ้าสุดท้ายแล้วไม่ใช่… ก็ไม่เสียหายอะไรใช่มั้ยล่ะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']