“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Fashion, Lifestyle, Shopping

ไอเท็มเด็ด UPTOYOU ที่สาวฟรีสปิริตบอกเลยว่า… มันต้องมี!สาวๆ ยุคนี้คือต้องบอกเลยว่ากิจกรรมเยอะมากในแต่ละวัน นอกจากจะทำงานแล้วเวลาว่างเราก็ไม่อยากจะปล่อยไปเฉยๆ ชอบที่จะหาอะไรทำให้ร่างกาย Active อยู่ตลอดเวลา สำหรับบางคนแล้วการพักผ่อนอาจหมายถึงการได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที อิสระ และได้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าของหัวใจ โดยการทำตามสิ่งที่ใจเราต้องการ สำหรับ “ปุยนุ่น สุพิชญา อมรไพโรจน์” ความหมายของการพักผ่อนของเธอเป็นแบบนั้น การได้ใช้ชีวิตแบบสาวฟรีสปิริต และได้ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข ปุยนุ่นบอกว่าเธอชอบออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ออกไปเที่ยว ต่างจังหวัดก็ได้ ต่างประเทศก็ชอบ และที่ชอบมากๆ คือกิจกรรมที่ได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไปแคมปิ้ง เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือแม้แต่การเก็บขยะระหว่างเดินเล่นริมทะเลก็สนุกได้เหมือนกัน 

“ที่ที่เคยไปเล่นเซิร์ฟบอร์ดมีให้เก็บขยะแล้วมาแลกกับชั่วโมงการเล่นเซิร์ฟแบบฟรีๆ เลย ชอบมาก เหมือนได้ช่วยโลกแล้วยังได้ทำสิ่งที่เอ็นจอยด้วย” – ปุยนุ่น

นอกจากเรื่องฟรีสปิริตแล้วเธอยังเป็นคนที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุน Slow Fashion เธอชอบซื้อเสื้อผ้ามือ 2 ด้วยความที่ชอบอยู่แล้วเพราะความน่ารักและของแต่ละอย่างที่มีชิ้นเดียวและแรร์มาก มันเลยเก๋และไม่ค่อยซ้ำใคร ไม่ต้องไปซื้อของใหม่เพราะบางอย่างก็ไม่ได้ใส่บ่อย และการที่ชอบไปเที่ยวบ่อยๆ ก็จะต้องมีไอเท็มที่พกประจำๆอยู่แล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็มีพวกครีมกันแดด กระติกน้ำส่วนตัว เพราะจะไม่ใช้ขวดพลาสติก เพื่อเป็นการลดขยะด้วย และที่สำคุญสุดๆคือหมวก เพราะมันจำเป็นมากๆในยุคนี้ที่แดดอันตรายมาก และเธอเองเป็นคนที่ชอบออกแดดอยู่แล้ว การพกหมวกเลยเป็นอะไรที่สะดวก โดยเฉพาะถ้าตัวหมวกเข้าได้กับทุกชุด แล้วยังเข้ากับไลฟสไตล์รักโลกของเธอ…จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากหมวกซาฟารีจาก UPTOYOU นั่นเอง 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

หมวกใบนี้เกิดขึ้นจากการแชร์ไอเดียของ ‘UPTOYOU’ และ ‘Pomme Chan’ ที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling ส่วนสีที่ปุยนุ่นเลือกก็จะเป็นสีน้ำตาล ซึ่งแมทช์ได้กับทุกลุคเลยจริงๆ โดยเฉพาะสายลุยแบบเธอ ลายก็น่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบจะคล้องคอเก๋ๆก็ยังได้ เท่สุดๆไปเลย และความพิเศษอีกอย่างใครจะรู้ว่าหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบแหนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลยล่ะ

ด้วยความที่อยู่กับธรรมชาติบ่อยๆก็เลยเห็นถึงความสำคัญของการมีอยู่ ไม่อยากให้ธรรมชาติถูกทำลายไปหมด การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเลยไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับเธอ การปรับวิถีชีวิตของเธอก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ เธอคิดว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอทำจะสามารถส่งผลกับคนรอบตัวให้หันมาทำตามเธอมากขึ้น บางคนอาจจะรู้สึกท้อกับสิ่งที่ทำ และตั้งคำถามว่ามันจะส่งผลต่อโลกจริงๆ เหรอ มันอาจจะต้องค่อยๆ เผยแพร่วิถีชีวิตและแนวคิดการรักโลกผ่านการกระทำของเราไปสู่คนรอบตัว แล้วพวกเขาก็จะเผยแพร่สิ่งนี้ต่อกันไปเองนั่นแหละ แค่สนุกไปกับการที่ได้ลองทำ

“เพื่อนๆ รอบตัวก็เริ่มจะใส่ใจเรื่องรักโลกมากขึ้น พอเห็นเราทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็จะทำตาม อย่างเรื่องง่ายๆ เลยเวลาไปซื้อของก็แค่ไม่เอาถุง สำหรับเรามันไม่ได้ลำบากอะไร 5555” – ปุยนุ่น

พอได้คุยกับปุยนุ่นทำให้รู้ได้เลยว่า….การออกไปท่องโลกกว้างทำให้ได้อะไรเยอะแยะมากมาย จริงๆ แล้วทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้ปรับตัวและได้เจริญเติบโต แคร์คนรอบตัวและแคร์โลกมากขึ้นมันไม่มีอะไรถูกอะไรผิดเลยที่จะกล้าออกไปใช้ชีวิตของเรา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นได้ด้วย จากประสบการณ์และสถานการณ์ที่เราเจอ เราจะได้รู้ว่า้ราชอบอะไรไม่ชอบอะไร บางทีสิ่งที่เรากลัวหรือไม่กล้าที่จะเปิดใจอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราชอบก็ได้ หรือถ้าสุดท้ายแล้วไม่ใช่… ก็ไม่เสียหายอะไรใช่มั้ยล่ะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']