12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Fashion, Lifestyle, Shopping

ไอเท็มเด็ด UPTOYOU ที่สาวฟรีสปิริตบอกเลยว่า… มันต้องมี!สาวๆ ยุคนี้คือต้องบอกเลยว่ากิจกรรมเยอะมากในแต่ละวัน นอกจากจะทำงานแล้วเวลาว่างเราก็ไม่อยากจะปล่อยไปเฉยๆ ชอบที่จะหาอะไรทำให้ร่างกาย Active อยู่ตลอดเวลา สำหรับบางคนแล้วการพักผ่อนอาจหมายถึงการได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที อิสระ และได้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าของหัวใจ โดยการทำตามสิ่งที่ใจเราต้องการ สำหรับ “ปุยนุ่น สุพิชญา อมรไพโรจน์” ความหมายของการพักผ่อนของเธอเป็นแบบนั้น การได้ใช้ชีวิตแบบสาวฟรีสปิริต และได้ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข ปุยนุ่นบอกว่าเธอชอบออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ออกไปเที่ยว ต่างจังหวัดก็ได้ ต่างประเทศก็ชอบ และที่ชอบมากๆ คือกิจกรรมที่ได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไปแคมปิ้ง เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือแม้แต่การเก็บขยะระหว่างเดินเล่นริมทะเลก็สนุกได้เหมือนกัน 

“ที่ที่เคยไปเล่นเซิร์ฟบอร์ดมีให้เก็บขยะแล้วมาแลกกับชั่วโมงการเล่นเซิร์ฟแบบฟรีๆ เลย ชอบมาก เหมือนได้ช่วยโลกแล้วยังได้ทำสิ่งที่เอ็นจอยด้วย” – ปุยนุ่น

นอกจากเรื่องฟรีสปิริตแล้วเธอยังเป็นคนที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุน Slow Fashion เธอชอบซื้อเสื้อผ้ามือ 2 ด้วยความที่ชอบอยู่แล้วเพราะความน่ารักและของแต่ละอย่างที่มีชิ้นเดียวและแรร์มาก มันเลยเก๋และไม่ค่อยซ้ำใคร ไม่ต้องไปซื้อของใหม่เพราะบางอย่างก็ไม่ได้ใส่บ่อย และการที่ชอบไปเที่ยวบ่อยๆ ก็จะต้องมีไอเท็มที่พกประจำๆอยู่แล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็มีพวกครีมกันแดด กระติกน้ำส่วนตัว เพราะจะไม่ใช้ขวดพลาสติก เพื่อเป็นการลดขยะด้วย และที่สำคุญสุดๆคือหมวก เพราะมันจำเป็นมากๆในยุคนี้ที่แดดอันตรายมาก และเธอเองเป็นคนที่ชอบออกแดดอยู่แล้ว การพกหมวกเลยเป็นอะไรที่สะดวก โดยเฉพาะถ้าตัวหมวกเข้าได้กับทุกชุด แล้วยังเข้ากับไลฟสไตล์รักโลกของเธอ…จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากหมวกซาฟารีจาก UPTOYOU นั่นเอง 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

หมวกใบนี้เกิดขึ้นจากการแชร์ไอเดียของ ‘UPTOYOU’ และ ‘Pomme Chan’ ที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling ส่วนสีที่ปุยนุ่นเลือกก็จะเป็นสีน้ำตาล ซึ่งแมทช์ได้กับทุกลุคเลยจริงๆ โดยเฉพาะสายลุยแบบเธอ ลายก็น่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบจะคล้องคอเก๋ๆก็ยังได้ เท่สุดๆไปเลย และความพิเศษอีกอย่างใครจะรู้ว่าหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบแหนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลยล่ะ

ด้วยความที่อยู่กับธรรมชาติบ่อยๆก็เลยเห็นถึงความสำคัญของการมีอยู่ ไม่อยากให้ธรรมชาติถูกทำลายไปหมด การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเลยไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับเธอ การปรับวิถีชีวิตของเธอก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ เธอคิดว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอทำจะสามารถส่งผลกับคนรอบตัวให้หันมาทำตามเธอมากขึ้น บางคนอาจจะรู้สึกท้อกับสิ่งที่ทำ และตั้งคำถามว่ามันจะส่งผลต่อโลกจริงๆ เหรอ มันอาจจะต้องค่อยๆ เผยแพร่วิถีชีวิตและแนวคิดการรักโลกผ่านการกระทำของเราไปสู่คนรอบตัว แล้วพวกเขาก็จะเผยแพร่สิ่งนี้ต่อกันไปเองนั่นแหละ แค่สนุกไปกับการที่ได้ลองทำ

“เพื่อนๆ รอบตัวก็เริ่มจะใส่ใจเรื่องรักโลกมากขึ้น พอเห็นเราทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็จะทำตาม อย่างเรื่องง่ายๆ เลยเวลาไปซื้อของก็แค่ไม่เอาถุง สำหรับเรามันไม่ได้ลำบากอะไร 5555” – ปุยนุ่น

พอได้คุยกับปุยนุ่นทำให้รู้ได้เลยว่า….การออกไปท่องโลกกว้างทำให้ได้อะไรเยอะแยะมากมาย จริงๆ แล้วทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้ปรับตัวและได้เจริญเติบโต แคร์คนรอบตัวและแคร์โลกมากขึ้นมันไม่มีอะไรถูกอะไรผิดเลยที่จะกล้าออกไปใช้ชีวิตของเรา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นได้ด้วย จากประสบการณ์และสถานการณ์ที่เราเจอ เราจะได้รู้ว่า้ราชอบอะไรไม่ชอบอะไร บางทีสิ่งที่เรากลัวหรือไม่กล้าที่จะเปิดใจอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราชอบก็ได้ หรือถ้าสุดท้ายแล้วไม่ใช่… ก็ไม่เสียหายอะไรใช่มั้ยล่ะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More