12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Career

ความลับเศรษฐี ของชาวนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

เคล็ดลับเศรษฐี

8 ความลับเศรษฐี ของชาวนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

  1. พวกเขาใช้เวลากับคนที่ควรค่า
ความลับเศรษฐี

คนที่จะคบจะไม่เอาอารมณ์ลบๆ มาใส่ แต่เขาจะคบกับคนที่สร้างพลัง สร้างไอเดีย และสนับสนุนเขา เป็นเครือข่ายที่จะพากันให้สูงขึ้นๆ เพราะพวกเขาเชื่อว่าอนาคตขึ้นอยู่กับคนที่เขาใช้เวลาด้วยส่วนใหญ่ ถ้ามัวแต่ไปอยู่กับคนที่คิดแค่ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ดีแน่ เขาต้องอยู่กับคนที่มีเป้าหมายและทำงานหนักให้ได้สิ่งนั้นมา ลองกลับมาดูว่าคนรอบตัวเราเป็นแบบนั้นมั้ย

  1. เขาไม่เอาอารมณ์ไปใส่ในงานและธุรกิจ
ความลับเศรษฐี

การเจรจางานต้องคุยกับคนร้อยพ่อพันแม่ ต้องมีบ้างแหละ คนที่พวกเขารู้สึกไม่ชอบอยู่บ้าง แต่เขาจะแยกความรู้สึกออกได้ ถ้าเห็นถึงประโยชน์ที่จะสำเร็จในชิ้นงานนั้น วิธีแยกอารมณ์นี้ให้เราทำงานอย่างตั้งใจ มีเป้าหมายที่ชัดเจนมากพอ อารมณ์ลบแค่ไหนก็ฉุดไม่อยู่

  1. พวกเขาใช้เวลาให้เกิดผลที่สุด
ความลับเศรษฐี

เพราะคนรวยที่สำเร็จจากธุรกิจนี้มีแค่ 1% เท่านั้น เขาจะเชื่อหนักมากว่าทุกนาทีมีค่า จะไม่เสียไปกับการทำเรื่องที่ไม่จำเป็นกับชีวิต สิ่งที่หรูหราที่สุดในชีวิตของพวกเขากลับไม่ใช่เงินทองหรือแบรนด์เนมนะ แต่เวลาต่างหากที่เขาให้ค่ามากที่สุด ดังนั้นการที่เขาจะไปที่ไหนหรือใช้เวลากับใคร เขาจะคิดให้ดีก่อนเสมอ

  1. ความกลัวเป็นโอกาสที่ดีมากๆ
ความลับเศรษฐี

คนที่สำเร็จจะไม่อยู่ในเซฟโซน แต่จะทดลองอะไรใหม่ๆ ที่บางคนอาจมองว่าบ้า เพราะได้ชนะก็เป็นกำไรชีวิต แต่ถ้าแพ้ก็ได้บทเรียนที่สอนอยู่ดี เขาเลยต้องเคี่ยวเข็ญทีมและตัวเองให้ไปถึงขีดสุด

  1. พวกเขามีความรักตัวเองสูง
ความลับเศรษฐี

คนที่สำเร็จพวกนี้เขาก็มีลูกน้องให้ดูแล แน่นอนว่าต้องเป็นห่วงคนอื่นอยู่ตลอด แต่คนที่สำคัญที่สุดคือเขาจะเป็นห่วงตัวเองมากๆ ไม่ใช่ว่าเห็นแก่ตัวนะ เพราะรู้ว่าถ้าตัวเองรอด คนอื่นก็รอดด้วย ดังนั้นเขาจะต้องฝึกสร้างอะไรดีๆ ในตัวเองให้งอกเงย รู้จักรับผิดชอบ  แก้ไขปัญหาของตัวเอง ยินดีกับความสำเร็จของคนอื่น ดังนั้นเราเองก็ต้องสร้างความเข้มแข็งและสามารถอินสไปร์คนอื่นไปพร้อมกันด้วย

  1. พูดแล้วต้องทำให้ได้
ความลับเศรษฐี

ชื่อเสียงที่สร้างเป็นเรื่องที่เขาจะยอมให้ใครมาทำลายไม่ได้ ถ้าเอ่ยอะไรแล้ว คำพูดเป็นนายทันที เพราะการทำตามที่พูดคือการสร้างความน่าเชื่อถือ สัญญาแล้วต้องรักษาเอาไว้

  1. ความล้มเหลวตีคู่ความสำเร็จ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็แค่ยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อย่างที่บอกว่าถึงจะเฟล แต่ก็เป็นโอกาสให้โตขึ้น ได้เอาข้อผิดพลาดมาปรับใช้หาทางใหม่ๆ ช้าหน่อย แต่ไม่พลาดซ้ำแล้ว ล้มให้เร็วจะได้ไม่เจ็บนาน

  1.  เขาไม่หยุดเรียนรู้

จะเห็นได้หลายครั้งว่าคนเก่งๆ เขาจะชอบพูดคุยกับคนสาขาอาชีพอื่น โดยเฉพาะพวกคอร์สนักบริหารเปิดกับพรึ่บพรั่บ เพราะคนกลุ่มนี้เปิดกว้างพร้อมเรียนรู้ ยิ่งคนที่สำเร็จแล้วถือว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาอาจไม่ช้วยอะไรเลยในบางสถานการณ์ อย่างโควิดก็สอนเราชัดเจน ดังนั้นการหาความรู้ต้องเกิดขึ้นทั้งชีวิต


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More