5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Career

ธุรกิจในฝันที่มาจากคำอธิษฐานเป็นสบู่ Aleppo Soap น้ำมันออร์แกนิคสูตรพระนางคลีโอถ้าคุณมีฝัน ถึงล้มกี่ครั้งก็ลุกขึ้นมาได้ เป็นสิ่งที่คลีโอได้เรียนรู้จากผู้หญิงคนนี้ “เอมมี่ ไวทยศาสตริน” ก่อนที่จะมาทำธุรกิจของตัวเองกับสบู่ออร์แกนิค Aleppo Soap ที่ต้องใช้เวลาในการบ่มกว่า 4 ปีจากตระกูลเก่าแก่ในตุรกี ชีวิตของเธอฝ่าฟันและมีความเชื่อเต็มไปหมด ทุกคำพูดของพี่เอมมี่เลยอินสไปร์คนตามหาฝันอย่างเรามาก ประสบการณ์การทำงานผ่านร้อนผ่านหนาวไม่ว่าจะเป็นอาจารย์สอนบุคลิกภาพ เปิดโรงเรียน เป็นคนพาศิลปินเกาหลีมาแสดงในไทย จัดแฟชั่นโชว์ ทำอีเวนท์ จัดงานประกวดนางงาม ทำฟาร์มไก่และคาเฟ่ แล้วยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกอีก 2 คนอีก ทำให้วันนี้ไม่มีความกลัวที่เธอจะเริ่มใหม่กับอะไรบนโลก

Aleppo Soap

พี่เอมมี่บอกว่าตั้งแต่เด็กๆ โตมาแบบลูกคุณหนู ได้ไปเรียนที่แคนาดา และไปจบปริญญาโทที่เนเธอร์แลนด์และอังกฤษ วิชาการจัดมาแบบแน่นๆ อย่างสมศักดิ์ศรี “พี่เรียนทั้งแฟชั่น เรียนบุคลิกภาพ Communication Arts แล้วต่อ MBA เรียนยาวจนถึงอายุ 28 ปี กลับมาเป็นอาจารย์สอนหลายที่ เราไม่ลำบากเลย เป็นคนที่ทำงานกับองค์กรที่ล็อคเวลาไม่ได้ ก็ทำงานในวงการบันเทิงมาตลอด”

“จุดเปลี่ยนคือเรามีลูกและเป็นซิงเกิลมัม พ่อของน้องเป็นชาวต่างชาติ เราคุณหนูมาก เซลฟ์จัดคิดว่าใครเข้ากับเราไม่ได้ก็เลิกเลย พี่มีคุณแม่ที่เป็นหมอมาช่วยเลี้ยง เราก็ทำงานจัดอีเวนท์ไป แต่ลูกยังแค่ 2 ขวบ คุณแม่เสียทั้งที่ท่านก็อายุยังไม่เยอะเลย พี่เองก็อายุ 32 ต้องเลี้ยงลูกและทำงาน เราเลือกที่จะให้เวลาลูกเลยไม่สามารถทำงานประจำได้ ทำงานทุกอย่างหนักมากๆ ทำเองหมดทุกอย่าง ตอนนั้นสนใจเรื่องออร์แกนิค ตั้งใจจะกำเงินก้อนสุดท้าย ขายทรัพย์สินทุกอย่างไปเชียงราย ตรงกับช่วงโควิดด้วยที่เรารู้สึกว่าอาชีพในวงการจะยั่งยืนมั้ย เราทำจนอิ่มตัว พอมีลูกเราอยากอยู่ในบรรยากาศที่มีฟาร์ม เลยมาทำฟาร์มไก่ไข่ออร์แกนิค”

Aleppo Soap
Aleppo Soap

ได้นำเข้าสบู่เก่าแก่ในตำนานที่มาจากแรงอธิษฐาน 

ความสัมพันธ์ที่พี่เอมมี่ตั้งใจว่าจะไปอยู่ที่เชียงราย ได้แต่งงานกับคนหนึ่งแต่มีปัญหาต้องเลิกกัน ความรักไม่เป็นไปแบบที่หวัง เธอกลับมาตั้งต้นใหม่ที่กรุงเทพ ออกบูธตามงาน หาธุรกิจที่คิดว่าอยากขายอะไรที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก เป็นสินค้าออร์แกนิคที่ขายได้เอง และอาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อว่าพี่เอมมี่ลองอธิษฐานดูว่าอยากเจอสิ่งที่ชีวิตนี้จะทำไปได้ตลอด อยากทำออร์แกนิคสวยๆ อยู่ๆ ก็มีคนแนะนำให้ลองโทรไปหาคนๆ หนึ่งที่อเมริกาซึ่งบ้านเขาเป็นตระกูลเก่าแก่ผลิตสบู่ Aleppo ในตุรกี คุยแล้วก็ได้ทำแบบง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ 

Aleppo Soap
Aleppo Soap

Aleppo Soap ที่หมักบ่มนาน 4 ปี ความลับความสวยของคลีโอพัตรา!

“ทั้งหมดเกิดขึ้นเร็วมากในไม่กี่เดือนนี้เองค่ะ ทั้งที่อย่างที่บอกว่าสบู่นี้ต้องรอนาน 4 ปี ถ้าใจร้อนหน่อยก็ต้องรอ 9 เดือนอย่างต่ำ ปกติคนสั่งจากทั่วโลกจะต้องรอ แต่เขามีพร้อมส่งให้เราเลย ปรากฏว่าขายดีมาก ยังไม่ทันทำการตลาดอะไรเลย จริงๆ ถ้าลองเสิร์ชหาสบู่ Aleppo มีขายในเมืองไทยมานานแล้ว ขายก้อนหนึ่งเป็นหลักพัน ซึ่ง Aleppo เป็นสบู่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก พระนางคลีโอพัตราเป็นคนที่สั่งให้ทำขึ้นมาเพื่อดูแลความสวยงาม ดูแลรักษาผิวที่มีปัญหาผื่นแพ้ แห้งหรือผิวมันก็ปรับให้สมดุล ทำจากธรรมชาติ 100% มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกจากเมดิเตอเรเนียน 80% และน้ำมันลอเรล 20% เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดีมาก เป็นสบู่ที่ใช้ได้ครอบจักรวาล ใช้กับผมก็ฟื้นฟูจากความแห้งเสีย ล้างหน้า บางคนก็ใช้เป็นยาสีฟันด้วย ไม่มีสารเคมีอันตราย และแบรนด์ของเราสามารถสั่งมาได้ในปริมาณเยอะเป็นตันทำให้ราคาต่อก้อนขายอยู่ที่หลักร้อย ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากหลังจากที่หลายคนตามหามานาน”

Aleppo Soap

แบรนด์สบู่ Aleppo ของพี่เอมมี่จะทำพีอาร์และการตลาดเองง่ายๆ เป็นโพสต์รีวิวแบบจริงใจไป เพราะจากที่เคยทำงานในสเกลเวอร์วังอลังการแล้วเหนื่อย วันนี้พี่เอมมี่ไม่จ้างอินฟลูเอนเซอร์ใดๆ ทำสิ่งที่เข้ากับชีวิตแบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังเอาความรู้ที่เคยทำฟาร์มไก่มาสร้างเครือข่ายกับลูกฟาร์มต่างๆ ทั่วประเทศเป็นพาร์ทเนอร์ในการหา passive income อย่างเก๋ๆ เพราะการเลี้ยงไก่ การทำเกษตรกรรมเป็นอีกแพชชั่นที่เธอชอบมาตั้งแต่เด็ก จากที่คุณพ่อเคยทำไร่แล้วพี่เอมมี่ได้ไปช่วย ชีวิตที่ผ่านความหรูหรามาจนสุด ทุกวันนี้เธอคิดแค่ว่าอยากทำอะไรที่เป็นสิ่งที่กินได้ และอยากส่งต่อทักษะนี้ให้กับลูกๆ ได้เก็บไข่เป็น แบ่งเวลาขายสบู่แล้วก็มาผสมสูตรอาหารไก่ขาย เอาเป็นว่าพี่เอมมี่อยากทำอะไรก็ทำได้จริงๆ

ในการคุยครั้งนี้ คลีโอได้คำตอบกับตัวเองแล้วว่าทุกอย่างอยู่ที่ใจ อะไรที่ใช่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องยากหืดขึ้นคอ “ต่อให้เริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง เราก็มั่นใจว่าเราทำได้ พี่ใช้ความรักนำมาก่อน เราเห็นความสุขของคนในครอบครัว ต้องถามตัวเองว่าเราชอบอะไร เราตื่นเต้นกับเรื่องไหน ทุกงานมีความเครียดเหนื่อยทั้งนั้น แต่ต้องตอบให้ได้ว่าทำแล้ว ฉันยังแอบสนุกกับมันได้อยู่ คุณจะชอบทำอาหาร ทำขนมหรืออะไรก็ได้ เราต้องสนุกที่ได้ทำ อย่านำตัวเองว่าทำแบบนี้แล้วจะรวย เราจะไม่ถึงจุดที่อุดมสมบูรณ์ได้จากข้างใน  ให้เรากล้าที่จะคิดและอธิษฐานกับสิ่งที่เราศรัทธา แล้วจะเกิดเป็นพลังให้ตัวเองค่ะ”

สนใจสบู่ออร์แกนิคของพี่เอมมี่ เข้าไปดูข้อมูลได้ที่ FB: Aleppo Soap Thailand (https://www.facebook.com/profile.php?id=100084643940565)

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']