ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Career

ธุรกิจในฝันที่มาจากคำอธิษฐานเป็นสบู่ Aleppo Soap น้ำมันออร์แกนิคสูตรพระนางคลีโอถ้าคุณมีฝัน ถึงล้มกี่ครั้งก็ลุกขึ้นมาได้ เป็นสิ่งที่คลีโอได้เรียนรู้จากผู้หญิงคนนี้ “เอมมี่ ไวทยศาสตริน” ก่อนที่จะมาทำธุรกิจของตัวเองกับสบู่ออร์แกนิค Aleppo Soap ที่ต้องใช้เวลาในการบ่มกว่า 4 ปีจากตระกูลเก่าแก่ในตุรกี ชีวิตของเธอฝ่าฟันและมีความเชื่อเต็มไปหมด ทุกคำพูดของพี่เอมมี่เลยอินสไปร์คนตามหาฝันอย่างเรามาก ประสบการณ์การทำงานผ่านร้อนผ่านหนาวไม่ว่าจะเป็นอาจารย์สอนบุคลิกภาพ เปิดโรงเรียน เป็นคนพาศิลปินเกาหลีมาแสดงในไทย จัดแฟชั่นโชว์ ทำอีเวนท์ จัดงานประกวดนางงาม ทำฟาร์มไก่และคาเฟ่ แล้วยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกอีก 2 คนอีก ทำให้วันนี้ไม่มีความกลัวที่เธอจะเริ่มใหม่กับอะไรบนโลก

Aleppo Soap

พี่เอมมี่บอกว่าตั้งแต่เด็กๆ โตมาแบบลูกคุณหนู ได้ไปเรียนที่แคนาดา และไปจบปริญญาโทที่เนเธอร์แลนด์และอังกฤษ วิชาการจัดมาแบบแน่นๆ อย่างสมศักดิ์ศรี “พี่เรียนทั้งแฟชั่น เรียนบุคลิกภาพ Communication Arts แล้วต่อ MBA เรียนยาวจนถึงอายุ 28 ปี กลับมาเป็นอาจารย์สอนหลายที่ เราไม่ลำบากเลย เป็นคนที่ทำงานกับองค์กรที่ล็อคเวลาไม่ได้ ก็ทำงานในวงการบันเทิงมาตลอด”

“จุดเปลี่ยนคือเรามีลูกและเป็นซิงเกิลมัม พ่อของน้องเป็นชาวต่างชาติ เราคุณหนูมาก เซลฟ์จัดคิดว่าใครเข้ากับเราไม่ได้ก็เลิกเลย พี่มีคุณแม่ที่เป็นหมอมาช่วยเลี้ยง เราก็ทำงานจัดอีเวนท์ไป แต่ลูกยังแค่ 2 ขวบ คุณแม่เสียทั้งที่ท่านก็อายุยังไม่เยอะเลย พี่เองก็อายุ 32 ต้องเลี้ยงลูกและทำงาน เราเลือกที่จะให้เวลาลูกเลยไม่สามารถทำงานประจำได้ ทำงานทุกอย่างหนักมากๆ ทำเองหมดทุกอย่าง ตอนนั้นสนใจเรื่องออร์แกนิค ตั้งใจจะกำเงินก้อนสุดท้าย ขายทรัพย์สินทุกอย่างไปเชียงราย ตรงกับช่วงโควิดด้วยที่เรารู้สึกว่าอาชีพในวงการจะยั่งยืนมั้ย เราทำจนอิ่มตัว พอมีลูกเราอยากอยู่ในบรรยากาศที่มีฟาร์ม เลยมาทำฟาร์มไก่ไข่ออร์แกนิค”

Aleppo Soap
Aleppo Soap

ได้นำเข้าสบู่เก่าแก่ในตำนานที่มาจากแรงอธิษฐาน 

ความสัมพันธ์ที่พี่เอมมี่ตั้งใจว่าจะไปอยู่ที่เชียงราย ได้แต่งงานกับคนหนึ่งแต่มีปัญหาต้องเลิกกัน ความรักไม่เป็นไปแบบที่หวัง เธอกลับมาตั้งต้นใหม่ที่กรุงเทพ ออกบูธตามงาน หาธุรกิจที่คิดว่าอยากขายอะไรที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก เป็นสินค้าออร์แกนิคที่ขายได้เอง และอาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อว่าพี่เอมมี่ลองอธิษฐานดูว่าอยากเจอสิ่งที่ชีวิตนี้จะทำไปได้ตลอด อยากทำออร์แกนิคสวยๆ อยู่ๆ ก็มีคนแนะนำให้ลองโทรไปหาคนๆ หนึ่งที่อเมริกาซึ่งบ้านเขาเป็นตระกูลเก่าแก่ผลิตสบู่ Aleppo ในตุรกี คุยแล้วก็ได้ทำแบบง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ 

Aleppo Soap
Aleppo Soap

Aleppo Soap ที่หมักบ่มนาน 4 ปี ความลับความสวยของคลีโอพัตรา!

“ทั้งหมดเกิดขึ้นเร็วมากในไม่กี่เดือนนี้เองค่ะ ทั้งที่อย่างที่บอกว่าสบู่นี้ต้องรอนาน 4 ปี ถ้าใจร้อนหน่อยก็ต้องรอ 9 เดือนอย่างต่ำ ปกติคนสั่งจากทั่วโลกจะต้องรอ แต่เขามีพร้อมส่งให้เราเลย ปรากฏว่าขายดีมาก ยังไม่ทันทำการตลาดอะไรเลย จริงๆ ถ้าลองเสิร์ชหาสบู่ Aleppo มีขายในเมืองไทยมานานแล้ว ขายก้อนหนึ่งเป็นหลักพัน ซึ่ง Aleppo เป็นสบู่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก พระนางคลีโอพัตราเป็นคนที่สั่งให้ทำขึ้นมาเพื่อดูแลความสวยงาม ดูแลรักษาผิวที่มีปัญหาผื่นแพ้ แห้งหรือผิวมันก็ปรับให้สมดุล ทำจากธรรมชาติ 100% มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกจากเมดิเตอเรเนียน 80% และน้ำมันลอเรล 20% เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดีมาก เป็นสบู่ที่ใช้ได้ครอบจักรวาล ใช้กับผมก็ฟื้นฟูจากความแห้งเสีย ล้างหน้า บางคนก็ใช้เป็นยาสีฟันด้วย ไม่มีสารเคมีอันตราย และแบรนด์ของเราสามารถสั่งมาได้ในปริมาณเยอะเป็นตันทำให้ราคาต่อก้อนขายอยู่ที่หลักร้อย ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากหลังจากที่หลายคนตามหามานาน”

Aleppo Soap

แบรนด์สบู่ Aleppo ของพี่เอมมี่จะทำพีอาร์และการตลาดเองง่ายๆ เป็นโพสต์รีวิวแบบจริงใจไป เพราะจากที่เคยทำงานในสเกลเวอร์วังอลังการแล้วเหนื่อย วันนี้พี่เอมมี่ไม่จ้างอินฟลูเอนเซอร์ใดๆ ทำสิ่งที่เข้ากับชีวิตแบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังเอาความรู้ที่เคยทำฟาร์มไก่มาสร้างเครือข่ายกับลูกฟาร์มต่างๆ ทั่วประเทศเป็นพาร์ทเนอร์ในการหา passive income อย่างเก๋ๆ เพราะการเลี้ยงไก่ การทำเกษตรกรรมเป็นอีกแพชชั่นที่เธอชอบมาตั้งแต่เด็ก จากที่คุณพ่อเคยทำไร่แล้วพี่เอมมี่ได้ไปช่วย ชีวิตที่ผ่านความหรูหรามาจนสุด ทุกวันนี้เธอคิดแค่ว่าอยากทำอะไรที่เป็นสิ่งที่กินได้ และอยากส่งต่อทักษะนี้ให้กับลูกๆ ได้เก็บไข่เป็น แบ่งเวลาขายสบู่แล้วก็มาผสมสูตรอาหารไก่ขาย เอาเป็นว่าพี่เอมมี่อยากทำอะไรก็ทำได้จริงๆ

ในการคุยครั้งนี้ คลีโอได้คำตอบกับตัวเองแล้วว่าทุกอย่างอยู่ที่ใจ อะไรที่ใช่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องยากหืดขึ้นคอ “ต่อให้เริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง เราก็มั่นใจว่าเราทำได้ พี่ใช้ความรักนำมาก่อน เราเห็นความสุขของคนในครอบครัว ต้องถามตัวเองว่าเราชอบอะไร เราตื่นเต้นกับเรื่องไหน ทุกงานมีความเครียดเหนื่อยทั้งนั้น แต่ต้องตอบให้ได้ว่าทำแล้ว ฉันยังแอบสนุกกับมันได้อยู่ คุณจะชอบทำอาหาร ทำขนมหรืออะไรก็ได้ เราต้องสนุกที่ได้ทำ อย่านำตัวเองว่าทำแบบนี้แล้วจะรวย เราจะไม่ถึงจุดที่อุดมสมบูรณ์ได้จากข้างใน  ให้เรากล้าที่จะคิดและอธิษฐานกับสิ่งที่เราศรัทธา แล้วจะเกิดเป็นพลังให้ตัวเองค่ะ”

สนใจสบู่ออร์แกนิคของพี่เอมมี่ เข้าไปดูข้อมูลได้ที่ FB: Aleppo Soap Thailand (https://www.facebook.com/profile.php?id=100084643940565)

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More