Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Career

ธุรกิจในฝันที่มาจากคำอธิษฐานเป็นสบู่ Aleppo Soap น้ำมันออร์แกนิคสูตรพระนางคลีโอถ้าคุณมีฝัน ถึงล้มกี่ครั้งก็ลุกขึ้นมาได้ เป็นสิ่งที่คลีโอได้เรียนรู้จากผู้หญิงคนนี้ “เอมมี่ ไวทยศาสตริน” ก่อนที่จะมาทำธุรกิจของตัวเองกับสบู่ออร์แกนิค Aleppo Soap ที่ต้องใช้เวลาในการบ่มกว่า 4 ปีจากตระกูลเก่าแก่ในตุรกี ชีวิตของเธอฝ่าฟันและมีความเชื่อเต็มไปหมด ทุกคำพูดของพี่เอมมี่เลยอินสไปร์คนตามหาฝันอย่างเรามาก ประสบการณ์การทำงานผ่านร้อนผ่านหนาวไม่ว่าจะเป็นอาจารย์สอนบุคลิกภาพ เปิดโรงเรียน เป็นคนพาศิลปินเกาหลีมาแสดงในไทย จัดแฟชั่นโชว์ ทำอีเวนท์ จัดงานประกวดนางงาม ทำฟาร์มไก่และคาเฟ่ แล้วยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกอีก 2 คนอีก ทำให้วันนี้ไม่มีความกลัวที่เธอจะเริ่มใหม่กับอะไรบนโลก

Aleppo Soap

พี่เอมมี่บอกว่าตั้งแต่เด็กๆ โตมาแบบลูกคุณหนู ได้ไปเรียนที่แคนาดา และไปจบปริญญาโทที่เนเธอร์แลนด์และอังกฤษ วิชาการจัดมาแบบแน่นๆ อย่างสมศักดิ์ศรี “พี่เรียนทั้งแฟชั่น เรียนบุคลิกภาพ Communication Arts แล้วต่อ MBA เรียนยาวจนถึงอายุ 28 ปี กลับมาเป็นอาจารย์สอนหลายที่ เราไม่ลำบากเลย เป็นคนที่ทำงานกับองค์กรที่ล็อคเวลาไม่ได้ ก็ทำงานในวงการบันเทิงมาตลอด”

“จุดเปลี่ยนคือเรามีลูกและเป็นซิงเกิลมัม พ่อของน้องเป็นชาวต่างชาติ เราคุณหนูมาก เซลฟ์จัดคิดว่าใครเข้ากับเราไม่ได้ก็เลิกเลย พี่มีคุณแม่ที่เป็นหมอมาช่วยเลี้ยง เราก็ทำงานจัดอีเวนท์ไป แต่ลูกยังแค่ 2 ขวบ คุณแม่เสียทั้งที่ท่านก็อายุยังไม่เยอะเลย พี่เองก็อายุ 32 ต้องเลี้ยงลูกและทำงาน เราเลือกที่จะให้เวลาลูกเลยไม่สามารถทำงานประจำได้ ทำงานทุกอย่างหนักมากๆ ทำเองหมดทุกอย่าง ตอนนั้นสนใจเรื่องออร์แกนิค ตั้งใจจะกำเงินก้อนสุดท้าย ขายทรัพย์สินทุกอย่างไปเชียงราย ตรงกับช่วงโควิดด้วยที่เรารู้สึกว่าอาชีพในวงการจะยั่งยืนมั้ย เราทำจนอิ่มตัว พอมีลูกเราอยากอยู่ในบรรยากาศที่มีฟาร์ม เลยมาทำฟาร์มไก่ไข่ออร์แกนิค”

Aleppo Soap
Aleppo Soap

ได้นำเข้าสบู่เก่าแก่ในตำนานที่มาจากแรงอธิษฐาน 

ความสัมพันธ์ที่พี่เอมมี่ตั้งใจว่าจะไปอยู่ที่เชียงราย ได้แต่งงานกับคนหนึ่งแต่มีปัญหาต้องเลิกกัน ความรักไม่เป็นไปแบบที่หวัง เธอกลับมาตั้งต้นใหม่ที่กรุงเทพ ออกบูธตามงาน หาธุรกิจที่คิดว่าอยากขายอะไรที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก เป็นสินค้าออร์แกนิคที่ขายได้เอง และอาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อว่าพี่เอมมี่ลองอธิษฐานดูว่าอยากเจอสิ่งที่ชีวิตนี้จะทำไปได้ตลอด อยากทำออร์แกนิคสวยๆ อยู่ๆ ก็มีคนแนะนำให้ลองโทรไปหาคนๆ หนึ่งที่อเมริกาซึ่งบ้านเขาเป็นตระกูลเก่าแก่ผลิตสบู่ Aleppo ในตุรกี คุยแล้วก็ได้ทำแบบง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ 

Aleppo Soap
Aleppo Soap

Aleppo Soap ที่หมักบ่มนาน 4 ปี ความลับความสวยของคลีโอพัตรา!

“ทั้งหมดเกิดขึ้นเร็วมากในไม่กี่เดือนนี้เองค่ะ ทั้งที่อย่างที่บอกว่าสบู่นี้ต้องรอนาน 4 ปี ถ้าใจร้อนหน่อยก็ต้องรอ 9 เดือนอย่างต่ำ ปกติคนสั่งจากทั่วโลกจะต้องรอ แต่เขามีพร้อมส่งให้เราเลย ปรากฏว่าขายดีมาก ยังไม่ทันทำการตลาดอะไรเลย จริงๆ ถ้าลองเสิร์ชหาสบู่ Aleppo มีขายในเมืองไทยมานานแล้ว ขายก้อนหนึ่งเป็นหลักพัน ซึ่ง Aleppo เป็นสบู่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก พระนางคลีโอพัตราเป็นคนที่สั่งให้ทำขึ้นมาเพื่อดูแลความสวยงาม ดูแลรักษาผิวที่มีปัญหาผื่นแพ้ แห้งหรือผิวมันก็ปรับให้สมดุล ทำจากธรรมชาติ 100% มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกจากเมดิเตอเรเนียน 80% และน้ำมันลอเรล 20% เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดีมาก เป็นสบู่ที่ใช้ได้ครอบจักรวาล ใช้กับผมก็ฟื้นฟูจากความแห้งเสีย ล้างหน้า บางคนก็ใช้เป็นยาสีฟันด้วย ไม่มีสารเคมีอันตราย และแบรนด์ของเราสามารถสั่งมาได้ในปริมาณเยอะเป็นตันทำให้ราคาต่อก้อนขายอยู่ที่หลักร้อย ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากหลังจากที่หลายคนตามหามานาน”

Aleppo Soap

แบรนด์สบู่ Aleppo ของพี่เอมมี่จะทำพีอาร์และการตลาดเองง่ายๆ เป็นโพสต์รีวิวแบบจริงใจไป เพราะจากที่เคยทำงานในสเกลเวอร์วังอลังการแล้วเหนื่อย วันนี้พี่เอมมี่ไม่จ้างอินฟลูเอนเซอร์ใดๆ ทำสิ่งที่เข้ากับชีวิตแบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังเอาความรู้ที่เคยทำฟาร์มไก่มาสร้างเครือข่ายกับลูกฟาร์มต่างๆ ทั่วประเทศเป็นพาร์ทเนอร์ในการหา passive income อย่างเก๋ๆ เพราะการเลี้ยงไก่ การทำเกษตรกรรมเป็นอีกแพชชั่นที่เธอชอบมาตั้งแต่เด็ก จากที่คุณพ่อเคยทำไร่แล้วพี่เอมมี่ได้ไปช่วย ชีวิตที่ผ่านความหรูหรามาจนสุด ทุกวันนี้เธอคิดแค่ว่าอยากทำอะไรที่เป็นสิ่งที่กินได้ และอยากส่งต่อทักษะนี้ให้กับลูกๆ ได้เก็บไข่เป็น แบ่งเวลาขายสบู่แล้วก็มาผสมสูตรอาหารไก่ขาย เอาเป็นว่าพี่เอมมี่อยากทำอะไรก็ทำได้จริงๆ

ในการคุยครั้งนี้ คลีโอได้คำตอบกับตัวเองแล้วว่าทุกอย่างอยู่ที่ใจ อะไรที่ใช่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องยากหืดขึ้นคอ “ต่อให้เริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง เราก็มั่นใจว่าเราทำได้ พี่ใช้ความรักนำมาก่อน เราเห็นความสุขของคนในครอบครัว ต้องถามตัวเองว่าเราชอบอะไร เราตื่นเต้นกับเรื่องไหน ทุกงานมีความเครียดเหนื่อยทั้งนั้น แต่ต้องตอบให้ได้ว่าทำแล้ว ฉันยังแอบสนุกกับมันได้อยู่ คุณจะชอบทำอาหาร ทำขนมหรืออะไรก็ได้ เราต้องสนุกที่ได้ทำ อย่านำตัวเองว่าทำแบบนี้แล้วจะรวย เราจะไม่ถึงจุดที่อุดมสมบูรณ์ได้จากข้างใน  ให้เรากล้าที่จะคิดและอธิษฐานกับสิ่งที่เราศรัทธา แล้วจะเกิดเป็นพลังให้ตัวเองค่ะ”

สนใจสบู่ออร์แกนิคของพี่เอมมี่ เข้าไปดูข้อมูลได้ที่ FB: Aleppo Soap Thailand (https://www.facebook.com/profile.php?id=100084643940565)

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More