“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Career, Living

“เกลียดงานแต่ก็ต้องฝืนทำ” Resenteeism ความกล้ำกลืนของชาวออฟฟิศที่เจอกันทั่วโลก

Resenteeism

ลืมตาตื่นขึ้นมาก็รู้สึกมวนท้องไม่อยากไปทำงานแล้ว แต่หนี้ต่างๆ มาดักทุกสิ้นเดือน ไม่มีงานทำตอนนี้จะเอาที่ไหนกินใช้ เลยเหมือนตัวเองหายใจไม่ทั่วท้องเหมือนติดอยู่ในงานที่เกลียดตลอดเวลา ความมั่นคงเดียวที่มีทำไมถึงเป็นสิ่งที่เราอยากหนีที่สุด อาการนี้บอกเลยว่าไม่ใช่เราที่โชคร้ายคนเดียวบนโลก แต่ฝรั่งอย่างสื่อของ metro ในอังกฤษเขาสรุปชื่อว่า “resenteeism” หมายถึงการขยาดงานที่ทำจนต้องบ่นเรื่องงานตลอดเวลาที่ว่าง หรือปล่อยเกียร์ว่างเรื่องงานแบบเฉื่อยไปเลย

คุณกำลังเป็น Resenteeism อยู่หรือเปล่า?

ทำไมเราถึงเกลียดงานได้ขนาดนี้?

สาเหตุจริงๆ อาจจะไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ๆ ก็ไม่พ้นหัวหน้าไม่ดี ทำงานแล้วไม่รู้สึกก้าวหน้า ระบบจัดการแย่ ที่ทำงานมีแต่คนท็อกซิก หรืองานหนักไม่เคยได้หยุดพัก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายองค์กรกลับมาโกยเงินช่วงหลังโควิด งานออนไลน์ งานขายต่างๆ ทำกันไม่มีผลัดเวร เสาร์อาทิตย์ยังต้องลุกมาทำ ออกไปกินข้าวกับเพื่อนหรือครอบครัวต้องหลอนว่าใครจะไลน์มาตามงาน 

แต่ก็ต้องเข้าใจว่าหลายบริษัทก็เพิ่งฟื้นจากวิกฤต ทำให้ต้องประหยัดงบในการจ้างคน หรือคนที่เคยทำได้ลาออกไปแล้วยังหาคนมาแทนไม่ได้ เรื่องพวกนี้ยิ่งทำให้คนทำงานอารมณ์เสีย รู้สึกว่าโดนเอาเปรียบ งานวนอยู่ที่เดิม ไม่มีกำลังใจว่าทำไปแล้วจะได้อะไรตอบแทนที่ควรค่า เก็บความไม่ชอบเอาไว้ทุกวัน แล้วยังแพร่เชื้อไปใส่สมองคนอื่นๆ เอาไปพูดกับคนที่เข้ามาใหม่ๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงในองค์กรจะรีบดักคอทันทีว่าก็ยังเหนื่อยนังหนักเหมือนเดิม ไม่เห็นช่วยอะไรได้ ไม่มีเอเนอร์จี้ดีๆ แทรกเข้ามาได้เลย

แล้วทำไมไม่ลาออกล่ะ?

ใช่! หางานใหม่ดีกว่ามั้ย…เวลาที่มีคนด่างานที่ตัวเองทำบ่อยๆ บางคนพูดทุกวันไม่ว่าจะผ่านไปกี่เดือนกี่ปี คนที่ฟังจะมีคำถามว่าแล้วยังอยู่กินเงินเดือนเขาทำไม ก็ง่ายๆ ว่าห่วงตัวเองว่าจะเอาอะไรกินล่ะทีนี้ ชีวิตยังต้องมีเงินหล่อเลี้ยงอยู่ เพราะภาระที่บ้านหรือต้องจ่ายค่าหนี้บ้านหนี้รถก้อนใหญ่น่ากลัวมากกว่า แถมลึกๆ ไม่มั่นใจในความสามารถตัวเองว่าสมัครงานใหม่คนจะรับมั้ย หนีเสือปะจระเข้ที่ใหม่แย่กว่าเดิมหรือเปล่า จะเข้ากับคนที่ใหม่ได้เหรอ ทุกสิ่งที่ตั้งคำถามทำให้ต้องฝืนทนกล้ำกลืนวนอยู่ในอ่างแบบนี้ ถ้าพูดตามตรงก็ไม่แฟร์กับใครเลย ไม่ให้คุณค่าตัวเองด้วย เรากลายเป็นคนที่เอาเปรียบบริษัท เป็นคนขี้เมาท์ ขี้บ่นมองโลกในแง่ร้ายตลอดเวลา

ลามไปถึงจิตใจที่อาการนี้นักจิตวิทยาอย่าง ดร.ซาแมนธา มาโนซิงห์ บอกว่า “สุขภาพจิตของคุณจะเสียไม่ใช่แค่ตอนอยู่ในที่ทำงานเท่านั้นนะ แต่อยู่ข้างนอกหรือไปที่ไหน ใจก็แย่ไปหมด” เวลาที่คนเราเกลียดงาน รู้สึกโกรธ หมดหวังและหงุดหงิดบ่อยๆ อาจเป็นต้นเหตุให้เป็นโรคซึมเศร้าและโรควิตกกังวล กลับมาบ้านยังหัวร้อนกับเรื่องเล็กๆ ส่งผลให้เรื่องที่เคยเอนจอย เคยมุ้งมิ้งน่ารักกับแฟนก็กลายเป็นอยากอยู่คนเดียวไปซะงั้น

Resenteeism

จากประสบการณ์คนจะไม่ทนทำงานที่เกลียด

สาวๆ คลีโอที่มีอาการ resenteeism หรือกำลังเกลียดงานแต่ก็ต้องฝืนทนอยู่อาจจะต้องกลับไปคิดว่านอกจากเงินเดือนที่ได้ เรายังไปต่อกับงานนี้ได้อยู่มั้ย มีเรื่องที่ให้แลกแบบยังพอมีความสุขอยู่รอดไปได้หรือเปล่า เช่น หัวหน้าไม่ดีแต่เพื่อนร่วมงานเข้าใจ พากันทำงานไปจนสุด หรือถ้าเราอดทนทำไปก่อน สามารถไปอัพโปรไฟล์สมัครงานที่อื่นได้ง่ายขึ้น ไม่อย่างนั้นถ้าเราหาทางที่จะแก้ไขไปทีละน้อย อาจจะทำให้ปรับตัวอยู่ด้วยความสุขมากขึ้นอีกนิด ต้องลองลิสต์ข้อดีข้อเสียออกมา คิดให้ดีๆ ก่อนที่จะเลือกการลาออกเป็นหนทางสุดท้าย

และคลีโอขอคอนเฟิร์มว่า “ความสุขในการทำงาน” ยังมีอยู่จริง แค่เราต้องหาให้เจอ จากการสัมภาษณ์ผู้หญิงที่ประสบความเร็จในการทำงานและสร้างธุรกิจมานับร้อยๆ คน ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จะงานอะไร แต่ตื่นมาต้องรู้สึกสนุกกับงานที่ทำ งานอาจจะเครียดหรือเหนื่อยแต่ต้อง “สนุก!” แล้วเดี๋ยวเงินมาเอง ถ้าเรายังทนให้อาการเกลียดเกาะกุมหัวใจแบบนี้อีกนานๆ จนทำให้เป็นคนด้านชา เราจะไม่มีวันที่จะมีแพชชั่นทำงานไหนได้อีกเลย รวบรวมความกล้าที่จะบอกกับตัวเองว่า “เราน่ะทรงอย่างแบด แต่ไม่แซดเรื่องงานแล้วนะ”

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']