ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Career, Living

“เกลียดงานแต่ก็ต้องฝืนทำ” Resenteeism ความกล้ำกลืนของชาวออฟฟิศที่เจอกันทั่วโลก

Resenteeism

ลืมตาตื่นขึ้นมาก็รู้สึกมวนท้องไม่อยากไปทำงานแล้ว แต่หนี้ต่างๆ มาดักทุกสิ้นเดือน ไม่มีงานทำตอนนี้จะเอาที่ไหนกินใช้ เลยเหมือนตัวเองหายใจไม่ทั่วท้องเหมือนติดอยู่ในงานที่เกลียดตลอดเวลา ความมั่นคงเดียวที่มีทำไมถึงเป็นสิ่งที่เราอยากหนีที่สุด อาการนี้บอกเลยว่าไม่ใช่เราที่โชคร้ายคนเดียวบนโลก แต่ฝรั่งอย่างสื่อของ metro ในอังกฤษเขาสรุปชื่อว่า “resenteeism” หมายถึงการขยาดงานที่ทำจนต้องบ่นเรื่องงานตลอดเวลาที่ว่าง หรือปล่อยเกียร์ว่างเรื่องงานแบบเฉื่อยไปเลย

คุณกำลังเป็น Resenteeism อยู่หรือเปล่า?

ทำไมเราถึงเกลียดงานได้ขนาดนี้?

สาเหตุจริงๆ อาจจะไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ๆ ก็ไม่พ้นหัวหน้าไม่ดี ทำงานแล้วไม่รู้สึกก้าวหน้า ระบบจัดการแย่ ที่ทำงานมีแต่คนท็อกซิก หรืองานหนักไม่เคยได้หยุดพัก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายองค์กรกลับมาโกยเงินช่วงหลังโควิด งานออนไลน์ งานขายต่างๆ ทำกันไม่มีผลัดเวร เสาร์อาทิตย์ยังต้องลุกมาทำ ออกไปกินข้าวกับเพื่อนหรือครอบครัวต้องหลอนว่าใครจะไลน์มาตามงาน 

แต่ก็ต้องเข้าใจว่าหลายบริษัทก็เพิ่งฟื้นจากวิกฤต ทำให้ต้องประหยัดงบในการจ้างคน หรือคนที่เคยทำได้ลาออกไปแล้วยังหาคนมาแทนไม่ได้ เรื่องพวกนี้ยิ่งทำให้คนทำงานอารมณ์เสีย รู้สึกว่าโดนเอาเปรียบ งานวนอยู่ที่เดิม ไม่มีกำลังใจว่าทำไปแล้วจะได้อะไรตอบแทนที่ควรค่า เก็บความไม่ชอบเอาไว้ทุกวัน แล้วยังแพร่เชื้อไปใส่สมองคนอื่นๆ เอาไปพูดกับคนที่เข้ามาใหม่ๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงในองค์กรจะรีบดักคอทันทีว่าก็ยังเหนื่อยนังหนักเหมือนเดิม ไม่เห็นช่วยอะไรได้ ไม่มีเอเนอร์จี้ดีๆ แทรกเข้ามาได้เลย

แล้วทำไมไม่ลาออกล่ะ?

ใช่! หางานใหม่ดีกว่ามั้ย…เวลาที่มีคนด่างานที่ตัวเองทำบ่อยๆ บางคนพูดทุกวันไม่ว่าจะผ่านไปกี่เดือนกี่ปี คนที่ฟังจะมีคำถามว่าแล้วยังอยู่กินเงินเดือนเขาทำไม ก็ง่ายๆ ว่าห่วงตัวเองว่าจะเอาอะไรกินล่ะทีนี้ ชีวิตยังต้องมีเงินหล่อเลี้ยงอยู่ เพราะภาระที่บ้านหรือต้องจ่ายค่าหนี้บ้านหนี้รถก้อนใหญ่น่ากลัวมากกว่า แถมลึกๆ ไม่มั่นใจในความสามารถตัวเองว่าสมัครงานใหม่คนจะรับมั้ย หนีเสือปะจระเข้ที่ใหม่แย่กว่าเดิมหรือเปล่า จะเข้ากับคนที่ใหม่ได้เหรอ ทุกสิ่งที่ตั้งคำถามทำให้ต้องฝืนทนกล้ำกลืนวนอยู่ในอ่างแบบนี้ ถ้าพูดตามตรงก็ไม่แฟร์กับใครเลย ไม่ให้คุณค่าตัวเองด้วย เรากลายเป็นคนที่เอาเปรียบบริษัท เป็นคนขี้เมาท์ ขี้บ่นมองโลกในแง่ร้ายตลอดเวลา

ลามไปถึงจิตใจที่อาการนี้นักจิตวิทยาอย่าง ดร.ซาแมนธา มาโนซิงห์ บอกว่า “สุขภาพจิตของคุณจะเสียไม่ใช่แค่ตอนอยู่ในที่ทำงานเท่านั้นนะ แต่อยู่ข้างนอกหรือไปที่ไหน ใจก็แย่ไปหมด” เวลาที่คนเราเกลียดงาน รู้สึกโกรธ หมดหวังและหงุดหงิดบ่อยๆ อาจเป็นต้นเหตุให้เป็นโรคซึมเศร้าและโรควิตกกังวล กลับมาบ้านยังหัวร้อนกับเรื่องเล็กๆ ส่งผลให้เรื่องที่เคยเอนจอย เคยมุ้งมิ้งน่ารักกับแฟนก็กลายเป็นอยากอยู่คนเดียวไปซะงั้น

Resenteeism

จากประสบการณ์คนจะไม่ทนทำงานที่เกลียด

สาวๆ คลีโอที่มีอาการ resenteeism หรือกำลังเกลียดงานแต่ก็ต้องฝืนทนอยู่อาจจะต้องกลับไปคิดว่านอกจากเงินเดือนที่ได้ เรายังไปต่อกับงานนี้ได้อยู่มั้ย มีเรื่องที่ให้แลกแบบยังพอมีความสุขอยู่รอดไปได้หรือเปล่า เช่น หัวหน้าไม่ดีแต่เพื่อนร่วมงานเข้าใจ พากันทำงานไปจนสุด หรือถ้าเราอดทนทำไปก่อน สามารถไปอัพโปรไฟล์สมัครงานที่อื่นได้ง่ายขึ้น ไม่อย่างนั้นถ้าเราหาทางที่จะแก้ไขไปทีละน้อย อาจจะทำให้ปรับตัวอยู่ด้วยความสุขมากขึ้นอีกนิด ต้องลองลิสต์ข้อดีข้อเสียออกมา คิดให้ดีๆ ก่อนที่จะเลือกการลาออกเป็นหนทางสุดท้าย

และคลีโอขอคอนเฟิร์มว่า “ความสุขในการทำงาน” ยังมีอยู่จริง แค่เราต้องหาให้เจอ จากการสัมภาษณ์ผู้หญิงที่ประสบความเร็จในการทำงานและสร้างธุรกิจมานับร้อยๆ คน ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จะงานอะไร แต่ตื่นมาต้องรู้สึกสนุกกับงานที่ทำ งานอาจจะเครียดหรือเหนื่อยแต่ต้อง “สนุก!” แล้วเดี๋ยวเงินมาเอง ถ้าเรายังทนให้อาการเกลียดเกาะกุมหัวใจแบบนี้อีกนานๆ จนทำให้เป็นคนด้านชา เราจะไม่มีวันที่จะมีแพชชั่นทำงานไหนได้อีกเลย รวบรวมความกล้าที่จะบอกกับตัวเองว่า “เราน่ะทรงอย่างแบด แต่ไม่แซดเรื่องงานแล้วนะ”

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']