เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Love, Self Love

ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ทุกคนล้วนเคย ผ่านช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดหลังอกหักมา บ้างมูฟออนเร็ว บ้างมูฟออนเป็นวงกลม มาดูกันว่าจุดเริ่มต้นของการ ‘รักตัวเอง’ มีที่มาอย่างไร

เมื่อต้องมูฟออน คนเราจะมีอยู่ 2 ประเภท

ประเภทแรก คือคนที่เจ็บปวดกับความรักมา เราก็อาจจะไม่มีแรงจูงใจที่จะรักตัวเองอีกต่อไป เช่น บางคนไม่อยากดูแลตัวเอง เสียเวลาไปกับการเล่นโซเชียล ดู เน็ตฟลิกซ์วนไปเพื่อฆ่าเวลา หรือกินเยอะมากๆ เพื่อให้รู้สึกดีขึ้นจากสิ่งเลวร้ายที่เผชิญมา หรืออาจจะไม่ใช่แบบนี้เสมอไป กิจกรรมเหล่านี้ช่วยให้เรารู้สึกดีได้ก็จริง แต่มันจะช่วยได้แค่ช่วงแรกๆ เท่านั้น เดี๋ยวอีกไม่นาน เราก็จะกลับไปรู้สึกเหมือนเดิมอีก

ซึ่งมันไม่เป็นไรเลย ที่เราจะเศร้าและดำดิ่งในช่วงแรกๆ เพราะเราก็เป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาคนนึงเท่านั้น มันไม่ผิดเลย ที่เราจะเศร้าหรือรู้สึกแย่จังเลย บางคนฟังเพลงเศร้าและร้องไห้ออกมา บางคนโทรหาเพื่อนสนิทและระบายให้ฟัง ถ้าทำแล้วตัวเราเองรู้สึกโล่งขึ้นไปเยอะเลย ก็ทำไปเถอะ อย่าเพิ่งไปเร่งรีบให้เวลาค่อยๆ เยียวยาบาดแผลในใจ 

ประเภทที่สอง คือคนที่เพิ่งตัดคน Toxic ออกไปได้ ทำให้เราได้ตัดพลังงานที่ไม่ดีออกไป พอเราได้บอกลาความสัมพันธ์ที่มัน Toxic และเมื่อเราเองเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นมีแต่พลังงานบวก เราก็จะกลายเป็นคนที่ดีขึ้นตามคนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด 

ฮาวทูรักตัวเอง

เคยได้ยินมาว่า คนที่ ‘ใช่’ คือคนที่พร้อมร่วมเดินทางไปกับเรา ยอมรับในตัวตนที่แท้จริง และพร้อมที่จะปรับในสิ่งที่เริ่มเป็นปัญหา เพื่อคงความสัมพันธ์เอาไว้ เพื่อนเราคนนึงที่มีแฟน เคยพูดกับเราว่าทุกครั้งที่เขาทะเลาะกับแฟน การเลิกกันจะเป็นช็อยส์สุดท้ายที่เขาจะเลือก หมายความว่า ทุกปัญหามีทางออกอยู่แล้วแหละ มันอยู่ที่ว่าเราสองคนพร้อมที่จะปรับ หรือยอมกันคนละครึ่งทางรึเปล่าและเดินหน้าต่อไป หรือทิ้งปัญหานั้นไปดื้อๆ เลย

ที่สำคัญ ทุกๆ จุดจบของความสัมพันธ์ ลองถามตัวเองว่า มันใช้ความผิดของเราคนเดียวจริงๆ มั้ย หรือเขาแค่ Gaslighting เรา เราทำดีที่สุดแล้ว ไม่เห็นจะต้องโทษตัวเองต่อไปเลย เรากับเขาอาจจะมาเจอกันในเวลาที่ต่างฝ่ายอาจจะยังไม่พร้อม หรือมีอะไรบางอย่างที่ยังเข้ากันไม่ได้ก็แค่นั้นเอง 

ทุกๆ ครั้งที่อยากจะเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ อย่ากลัวไปเลย มันจะต้องดีกว่าครั้งก่อนๆ แน่นอน เพราะเราได้เรียนรู้ในสิ่งที่ทำผิดพลาดไป ทีนี้พอเราเริ่มตกตะกอนกับตัวเอง และเห็นว่าอะไรคือปัญหา เราจะค่อยๆ รู้ว่าจะจัดการกับมันยังไงได้บ้าง เพื่อให้ความสัมพันธ์ต่อๆ ไปดีขึ้น 

เมื่อเราได้กลับมาย้อนดูตัวเองมากขึ้น เราจะเริ่มมีภูมิคุ้มกันที่ไม่เผลอใจไปรักใครง่ายๆ หรือไม่เอาใจลงไปเล่นกับคนที่ยังไม่คิดจะจริงจังขนาดนั้น เพื่อไม่ให้เขามาหักอกเราอีก 

ฮาวทูรักตัวเอง

ทีนี้พอเราเริ่มรักตัวเองมากขึ้น เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และได้ให้คุณค่ากับสิ่งอื่นๆ ในชีวิตมากขึ้น มีเวลาจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง เอาความคิดไปคิดกับเรื่องอื่นๆ มากขึ้น ทุ่มเวลาให้กับงานที่รักได้เต็มที่ หรือทำอะไรใหม่ๆ ออกกำลังกาย และมันน่าจะเป็นประโยชน์กับเรามากกว่า

ดังนั้นเราจะเริ่มทำตัวเราให้ Glow Up  จนแฟนเก่าอดเสียดายไม่ได้ ที่ทิ้งเราไปในนั้นวันนั้น แต่เราสตรองมากพอที่จะไม่กลับไปอีกแล้ว ผู้ชายที่ดีกว่ารออยู่อีกเพียบ เหมือนอย่างชื่อเพลง “Thank you, next” ของ Ariana Grande 

Every cloud has a silver lining

เมื่อเราผ่านมรสุมที่โหดร้ายไปได้ เราจะกลายเป็นคนใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More