5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Self Love

ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ทุกคนล้วนเคย ผ่านช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดหลังอกหักมา บ้างมูฟออนเร็ว บ้างมูฟออนเป็นวงกลม มาดูกันว่าจุดเริ่มต้นของการ ‘รักตัวเอง’ มีที่มาอย่างไร

เมื่อต้องมูฟออน คนเราจะมีอยู่ 2 ประเภท

ประเภทแรก คือคนที่เจ็บปวดกับความรักมา เราก็อาจจะไม่มีแรงจูงใจที่จะรักตัวเองอีกต่อไป เช่น บางคนไม่อยากดูแลตัวเอง เสียเวลาไปกับการเล่นโซเชียล ดู เน็ตฟลิกซ์วนไปเพื่อฆ่าเวลา หรือกินเยอะมากๆ เพื่อให้รู้สึกดีขึ้นจากสิ่งเลวร้ายที่เผชิญมา หรืออาจจะไม่ใช่แบบนี้เสมอไป กิจกรรมเหล่านี้ช่วยให้เรารู้สึกดีได้ก็จริง แต่มันจะช่วยได้แค่ช่วงแรกๆ เท่านั้น เดี๋ยวอีกไม่นาน เราก็จะกลับไปรู้สึกเหมือนเดิมอีก

ซึ่งมันไม่เป็นไรเลย ที่เราจะเศร้าและดำดิ่งในช่วงแรกๆ เพราะเราก็เป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาคนนึงเท่านั้น มันไม่ผิดเลย ที่เราจะเศร้าหรือรู้สึกแย่จังเลย บางคนฟังเพลงเศร้าและร้องไห้ออกมา บางคนโทรหาเพื่อนสนิทและระบายให้ฟัง ถ้าทำแล้วตัวเราเองรู้สึกโล่งขึ้นไปเยอะเลย ก็ทำไปเถอะ อย่าเพิ่งไปเร่งรีบให้เวลาค่อยๆ เยียวยาบาดแผลในใจ 

ประเภทที่สอง คือคนที่เพิ่งตัดคน Toxic ออกไปได้ ทำให้เราได้ตัดพลังงานที่ไม่ดีออกไป พอเราได้บอกลาความสัมพันธ์ที่มัน Toxic และเมื่อเราเองเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นมีแต่พลังงานบวก เราก็จะกลายเป็นคนที่ดีขึ้นตามคนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด 

ฮาวทูรักตัวเอง

เคยได้ยินมาว่า คนที่ ‘ใช่’ คือคนที่พร้อมร่วมเดินทางไปกับเรา ยอมรับในตัวตนที่แท้จริง และพร้อมที่จะปรับในสิ่งที่เริ่มเป็นปัญหา เพื่อคงความสัมพันธ์เอาไว้ เพื่อนเราคนนึงที่มีแฟน เคยพูดกับเราว่าทุกครั้งที่เขาทะเลาะกับแฟน การเลิกกันจะเป็นช็อยส์สุดท้ายที่เขาจะเลือก หมายความว่า ทุกปัญหามีทางออกอยู่แล้วแหละ มันอยู่ที่ว่าเราสองคนพร้อมที่จะปรับ หรือยอมกันคนละครึ่งทางรึเปล่าและเดินหน้าต่อไป หรือทิ้งปัญหานั้นไปดื้อๆ เลย

ที่สำคัญ ทุกๆ จุดจบของความสัมพันธ์ ลองถามตัวเองว่า มันใช้ความผิดของเราคนเดียวจริงๆ มั้ย หรือเขาแค่ Gaslighting เรา เราทำดีที่สุดแล้ว ไม่เห็นจะต้องโทษตัวเองต่อไปเลย เรากับเขาอาจจะมาเจอกันในเวลาที่ต่างฝ่ายอาจจะยังไม่พร้อม หรือมีอะไรบางอย่างที่ยังเข้ากันไม่ได้ก็แค่นั้นเอง 

ทุกๆ ครั้งที่อยากจะเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ อย่ากลัวไปเลย มันจะต้องดีกว่าครั้งก่อนๆ แน่นอน เพราะเราได้เรียนรู้ในสิ่งที่ทำผิดพลาดไป ทีนี้พอเราเริ่มตกตะกอนกับตัวเอง และเห็นว่าอะไรคือปัญหา เราจะค่อยๆ รู้ว่าจะจัดการกับมันยังไงได้บ้าง เพื่อให้ความสัมพันธ์ต่อๆ ไปดีขึ้น 

เมื่อเราได้กลับมาย้อนดูตัวเองมากขึ้น เราจะเริ่มมีภูมิคุ้มกันที่ไม่เผลอใจไปรักใครง่ายๆ หรือไม่เอาใจลงไปเล่นกับคนที่ยังไม่คิดจะจริงจังขนาดนั้น เพื่อไม่ให้เขามาหักอกเราอีก 

ฮาวทูรักตัวเอง

ทีนี้พอเราเริ่มรักตัวเองมากขึ้น เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และได้ให้คุณค่ากับสิ่งอื่นๆ ในชีวิตมากขึ้น มีเวลาจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง เอาความคิดไปคิดกับเรื่องอื่นๆ มากขึ้น ทุ่มเวลาให้กับงานที่รักได้เต็มที่ หรือทำอะไรใหม่ๆ ออกกำลังกาย และมันน่าจะเป็นประโยชน์กับเรามากกว่า

ดังนั้นเราจะเริ่มทำตัวเราให้ Glow Up  จนแฟนเก่าอดเสียดายไม่ได้ ที่ทิ้งเราไปในนั้นวันนั้น แต่เราสตรองมากพอที่จะไม่กลับไปอีกแล้ว ผู้ชายที่ดีกว่ารออยู่อีกเพียบ เหมือนอย่างชื่อเพลง “Thank you, next” ของ Ariana Grande 

Every cloud has a silver lining

เมื่อเราผ่านมรสุมที่โหดร้ายไปได้ เราจะกลายเป็นคนใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']