5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Fashion, Lifestyle

ส่องวันทำงานแก๊ง Swoop Buddy กับกระเป๋าคู่ใจจาก UPTOYOUเพื่อนๆ สายแฟมีใครเป็นแบบเรามั้ย ชอบช็อปปิ้งมากกก เห็นอะไรน่ารักก็ซื้อเลย ของมันต้องมีอะเนอะ แต่บางทีเสื้อผ้าที่ซื้อมาพอใส่ไปแล้วก็เบื่อไวมาก ตัวนึงใส่ไม่กี่รอบเอง ตู้เสื้อผ้าคือแน่นเว่อร์ อยากจะทิ้งก็เสียดาย เรามีทางเลือกใหม่มานำเสนอ!! เขาคือคอมมิวนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าที่กำลังมาแรงมากแบบสุด Swoop Buddy นี่เอง เกิดจากที่พวกเขาเห็นถึงปัญหาของ Fast Fashion ก็เลยคิดอยากทำให้การใช้งานของเสื้อผ้าแต่ละตัวยืดยาวขึ้น รู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นธุรกิจนี้ได้ เขาใส่ใจในรายละเอียดมาก คือด้วยไลฟสไตล์ของทุกคนเขาตระหนักถึงเรื่องนี้กันอยู่แล้ว ก็จะใส่ใจในการเลือกของแต่ละอย่างมาใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างถุงที่ใช้ขนของยังต้องเป็นถุงผ้าเลยอะ ซึ่งแน่นอนสไตล์รักโลกแบบนี้ก็ต้อง UPTOYOU สิคะ เราก็เลยจะพามารู้จักกับพวกเขา Swoop Buddy กับแนวคิดธุรกิจสไตล์ความยั่งยืนที่ตอบโจทย์ต่อคนยุคใหม่กัน

จุดเริ่มต้นของ Swoop Buddy 

จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ ธวัลยา” เรียนชีวะวิทยาและสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว การที่ทุกคนได้มารวมทีมกันเกิดมาจากไลฟสไตล์และสิ่งที่ชอบเหมือนๆกันและก็สนใจเรื่อง Sustainability พวกเขาค้นพบว่าการใช้ซ้ำคือสิ่งที่ดีที่สุด บวกกับการที่ทุกคนรู้สึกว่าเสื้อผ้า Fast Fashion มาแล้วก็ไป โดยที่บางชิ้นยังดีๆอยู่เลย รู้สึกอยากยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าเหล่านี้ เลยนึกถึงคำว่า Swap ที่แปลว่าสลับ หรือแลกเปลี่ยน ซึ่งก็จะทำวนไปเรื่อยๆเป็น Loop และอยากจะสร้างให้เป็นพื้นที่ของเพื่อนๆ เอาเสื้อผ้ามาแลกกันก็เลยเพิ่มคำว่า Buddy ก็เลยเกิดเป็นคอมมูนิตี้ของ “Swoop Buddy” นั่นเอง 

“เราไม่ได้เริ่มจาก Solution เราเริ่มจากหาว่าผลกระทบจากอุสาหกรรมคืออะไร จนรู้ว่าการใช้ซ้ำคือคำตอบที่ดีที่สุด” – บอส

ผู้นำทางด้าน Sustainability

พวกเขาเผยว่าการที่ไปออกงานแต่ละครั้งก็จะขนเสื้อผ้าไปเยอะมากๆ และก็มีคนนำเสื้อผ้ามาแลกหลายคนมากๆ แล้วแต่ละคนก็คือเหมือนเอามาหมดตู้เลยจริงๆ นอกจากนี้หน้าที่ของพวกเขาคือต้องสามารถที่จะให้ข้อมูลลูกค้าเรื่อง ที่มาที่ไปของ Swoop Buddy ด้วย อย่างเรื่องรักโลกต่างๆ เพราะบางคนเขาชอบเสื้อผ้าและอยากรู้ที่มา รู้เรื่องการใช้ซ้ำ หรือการยืดอายุ บางคนถึงกับถามเรื่อง Business Plan เชียวล่ะ…สังเกตได้ว่าคนเริ่มอยากรู้เรื่อง Sustainability กันมากขึ้นแล้ว การที่พวกเขา Swoop Buddy ได้สร้าง Community แบบนี้ไว้ก็ถือว่าเป็นกระบอกเสียงหลักที่ช่วยสนับสนุนคนให้ตระหนักถึงเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน

“ส่วนมากคนที่มาเข้าร่วม Community เราก็ชอบถามความรู้เรื่อง Sustainability” – กาย

UPTOYOU SPECIAL GIFT BAG

ด้วยความที่พวกเขาเป็นเหมือน icon ทางด้านรักโลกของคนรุ่นใหม่ ก็ต้องมีการเลือกสรรค์ของใช้ให้เข้ากับไลฟสไตล์เป็นธรรมดา อย่างถุงผ้าที่ใช้อยู่นี้เป็นของ UPTOYOU น่ารักสุดๆ ทำจากขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิล เป็นการช่วยลดขยะโลกใช้แล้วก็จะดูเป็นคนใจดีรักโลกอะไรประมาณนั้นเลย เริ่ดมาก บอกก่อนใบนี้ไม่ขายนะจ้ะ เขาแจกให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าของเขาครบ 1,000 บาท รับไปเลยกระเป๋าน่ารักๆ แบบนี้แมทช์ได้ทุกลุค อย่าง Swoop Buddy เขาก็เอามาถ่ายคู่กับหุ่นไปเลย Mix&Match สุดดด

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebook: uptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']