12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Fashion, Lifestyle

ส่องวันทำงานแก๊ง Swoop Buddy กับกระเป๋าคู่ใจจาก UPTOYOUเพื่อนๆ สายแฟมีใครเป็นแบบเรามั้ย ชอบช็อปปิ้งมากกก เห็นอะไรน่ารักก็ซื้อเลย ของมันต้องมีอะเนอะ แต่บางทีเสื้อผ้าที่ซื้อมาพอใส่ไปแล้วก็เบื่อไวมาก ตัวนึงใส่ไม่กี่รอบเอง ตู้เสื้อผ้าคือแน่นเว่อร์ อยากจะทิ้งก็เสียดาย เรามีทางเลือกใหม่มานำเสนอ!! เขาคือคอมมิวนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าที่กำลังมาแรงมากแบบสุด Swoop Buddy นี่เอง เกิดจากที่พวกเขาเห็นถึงปัญหาของ Fast Fashion ก็เลยคิดอยากทำให้การใช้งานของเสื้อผ้าแต่ละตัวยืดยาวขึ้น รู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นธุรกิจนี้ได้ เขาใส่ใจในรายละเอียดมาก คือด้วยไลฟสไตล์ของทุกคนเขาตระหนักถึงเรื่องนี้กันอยู่แล้ว ก็จะใส่ใจในการเลือกของแต่ละอย่างมาใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างถุงที่ใช้ขนของยังต้องเป็นถุงผ้าเลยอะ ซึ่งแน่นอนสไตล์รักโลกแบบนี้ก็ต้อง UPTOYOU สิคะ เราก็เลยจะพามารู้จักกับพวกเขา Swoop Buddy กับแนวคิดธุรกิจสไตล์ความยั่งยืนที่ตอบโจทย์ต่อคนยุคใหม่กัน

จุดเริ่มต้นของ Swoop Buddy 

จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ ธวัลยา” เรียนชีวะวิทยาและสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว การที่ทุกคนได้มารวมทีมกันเกิดมาจากไลฟสไตล์และสิ่งที่ชอบเหมือนๆกันและก็สนใจเรื่อง Sustainability พวกเขาค้นพบว่าการใช้ซ้ำคือสิ่งที่ดีที่สุด บวกกับการที่ทุกคนรู้สึกว่าเสื้อผ้า Fast Fashion มาแล้วก็ไป โดยที่บางชิ้นยังดีๆอยู่เลย รู้สึกอยากยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าเหล่านี้ เลยนึกถึงคำว่า Swap ที่แปลว่าสลับ หรือแลกเปลี่ยน ซึ่งก็จะทำวนไปเรื่อยๆเป็น Loop และอยากจะสร้างให้เป็นพื้นที่ของเพื่อนๆ เอาเสื้อผ้ามาแลกกันก็เลยเพิ่มคำว่า Buddy ก็เลยเกิดเป็นคอมมูนิตี้ของ “Swoop Buddy” นั่นเอง 

“เราไม่ได้เริ่มจาก Solution เราเริ่มจากหาว่าผลกระทบจากอุสาหกรรมคืออะไร จนรู้ว่าการใช้ซ้ำคือคำตอบที่ดีที่สุด” – บอส

ผู้นำทางด้าน Sustainability

พวกเขาเผยว่าการที่ไปออกงานแต่ละครั้งก็จะขนเสื้อผ้าไปเยอะมากๆ และก็มีคนนำเสื้อผ้ามาแลกหลายคนมากๆ แล้วแต่ละคนก็คือเหมือนเอามาหมดตู้เลยจริงๆ นอกจากนี้หน้าที่ของพวกเขาคือต้องสามารถที่จะให้ข้อมูลลูกค้าเรื่อง ที่มาที่ไปของ Swoop Buddy ด้วย อย่างเรื่องรักโลกต่างๆ เพราะบางคนเขาชอบเสื้อผ้าและอยากรู้ที่มา รู้เรื่องการใช้ซ้ำ หรือการยืดอายุ บางคนถึงกับถามเรื่อง Business Plan เชียวล่ะ…สังเกตได้ว่าคนเริ่มอยากรู้เรื่อง Sustainability กันมากขึ้นแล้ว การที่พวกเขา Swoop Buddy ได้สร้าง Community แบบนี้ไว้ก็ถือว่าเป็นกระบอกเสียงหลักที่ช่วยสนับสนุนคนให้ตระหนักถึงเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน

“ส่วนมากคนที่มาเข้าร่วม Community เราก็ชอบถามความรู้เรื่อง Sustainability” – กาย

UPTOYOU SPECIAL GIFT BAG

ด้วยความที่พวกเขาเป็นเหมือน icon ทางด้านรักโลกของคนรุ่นใหม่ ก็ต้องมีการเลือกสรรค์ของใช้ให้เข้ากับไลฟสไตล์เป็นธรรมดา อย่างถุงผ้าที่ใช้อยู่นี้เป็นของ UPTOYOU น่ารักสุดๆ ทำจากขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิล เป็นการช่วยลดขยะโลกใช้แล้วก็จะดูเป็นคนใจดีรักโลกอะไรประมาณนั้นเลย เริ่ดมาก บอกก่อนใบนี้ไม่ขายนะจ้ะ เขาแจกให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าของเขาครบ 1,000 บาท รับไปเลยกระเป๋าน่ารักๆ แบบนี้แมทช์ได้ทุกลุค อย่าง Swoop Buddy เขาก็เอามาถ่ายคู่กับหุ่นไปเลย Mix&Match สุดดด

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebook: uptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin

More