กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Fashion, Women's Stories

MIRA แบรนด์ที่เกิดจากความชอบของสองพี่น้อง มิ้นท์และแป้ง เสื้อผ้าที่ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นบังเอิญได้รู้จักกับแบรนด์ MIRA เมื่อหลายเดือนก่อน เห็นครั้งแรกคือชอบเลย หลงรักและชอบในความเรียบง่ายแต่ยังมีความพิเศษที่ซ่อนมากับดีไซน์และเนื้อผ้าที่พวกเธอตั้งใจทำกันมากจริงๆ จนอยากทำความรู้จักให้มากกว่านี้ คลีโอเลยได้มีโอกาสคุยกับมิ้นท์และแป้ง สองพี่น้องที่สร้างแบรนด์นี้มาด้วยกัน พวกเธอรักในการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่มีอะไร หลงใหลการออกเดินทาง และแฟชั่นแบบชิลล์ๆ จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมา ทั้งคู่ไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่นเลย มีแต่ความชอบล้วนๆ ตั้งใจทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงวางขาย ทุกแบบในร้านพวกเธอคิดกันเองหมด จนเกิดเป็นเสื้อผ้าที่ทำให้หลายๆ คนตกหลุมรัก รวมถึงเราด้วย มาอ่านเรื่องราวของพวกเธอกันนะ

ทุกอย่างเริ่มต้นที่ “ความชอบ”

ชอบความลุยเดี่ยวของมิ้นท์และแป้ง เธอเริ่มต้นจาก “ความชอบ” ล้วนๆ ชอบในการแต่งตัว ชอบแฟชั่นที่ให้ความทะเลๆ สบายๆ ไม่เยอะจนเกินไป จนอยากทำร้านของตัวเองขึ้นมาจริงๆ ร้านเสื้อผ้าที่ทำให้พวกเธอได้โชว์ความเป็นตัวเองออกมา และทำให้ความชอบของเธอทั้งคู่ไม่ได้อยู่แค่ในความคิด แต่ส่งต่อให้กับผู้หญิงอีกหลายๆ คนที่ได้ใส่เสื้อผ้าของพวกเธอ

แป้งและมินท์คือสองสาวลูกพี่ลูกน้องที่สร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมาด้วยกัน โดยเริ่มจากความชอบในการแต่งตัว และอยากลองเปิดร้านเสื้อผ้าในแบบที่ตัวเองชอบ แป้งบอกว่าเธอเคยทำธุรกิจมาบ้าง แต่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบ เรื่องแฟชั่นเลย อาศัยความชอบของตัวเองเลยลองทำร้านเสื้อผ้า และได้ชวนมิ้นท์มาทำด้วยกัน จนเกิดเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา จากความตมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งคู่

พวกเธอเล่าว่า “เราสองคนชอบการแต่งตัวในสไตล์ที่คล้ายกันๆโดยยึดหลักความสวยธรรมชาติ ให้ลุคชิลล์ๆ แต่ก็ไม่ชิลล์เกิน สามารถถ่ายรูปได้ บวกกับได้มีโอกาสไปเที่ยว Ibiza ด้วยกัน เลยยิ่งทำให้ชื่นชอบความทะเลแบบฝรั่งๆ เลยมารวมกับสไตล์แต่งตัวที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว เลยออกมาเป็นมิร่า”

ความพิเศษของมิร่าคือความน้อยแต่มาก ไม่ต้องใส่อะไรให้เยอะเหมือนประโคม แต่เราก็สวยได้ โดยมีเสื้อผ้าเป็นตัวช่วยที่เสริมให้เราดูดีขึ้น ชอบที่มิ้นท์และแป้งบอกว่า “เราต้องทำให้คนใส่แล้วเด่นขึ้น ไม่ใช่เสื้อผ้าแล้วคนใส่โดนกลบ มันต้องเสริมกันและกันมากกว่า”  มิร่าจะเลือกใช้ กระดุมหอย มาเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ชุกมีความพิเศษมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นในทุกๆคอลเลคชั่น รวมไปถึงเนื้อผ้าพวกเธอตั้งใจเลือกมากๆ ทำให้ใส่แล้วสบาย เป็นทรงสวย

ทุกอย่างละเอียดมาก ทั้งคู่ใส่ใจดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ไม่ปล่อยผ่านเลย บางตัวแก้หลายรอบมาก แต่พวกเธอก็อดทนและตั้งใจทำอย่างใส่ใจมากที่สุดเพื่อให้ได้ชุดที่สวยที่สุด 

MIRA

ความหมายของ MIRA แปลว่า ผู้หญิง หรือ ทะเล ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่พวกเธออยากได้ คือทุกคนสามารถใส่ทุกวันได้ ไม่ว่าจะใส่ท่องเที่ยว ใส่ไปทะเล ไปภูเขา หรือทริปอื่นๆ ได้ทุกทริป โดยเน้นความเรียบง่ายแต่ดูมี texture อะไรบางอย่างที่ยังให้ความพิเศษและไม่ธรรมดาจนเกินไป 

แป้งและมิ้นท์ยังบอกอีกว่า จริงๆ แล้วในภาษาสันสกฤต มิร่าแปลว่ามหาสมุทร เป็นตัวแทนของวัยหนุ่มสาวที่น่ารักและช่วงเวลาโรแมนติกที่มาพร้อมกับคลื่นทะเล สัมผัสประสบการณ์การเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกที่เกาะคาปรี หรือตกหลุมรักในยามสนธยาที่เกาะ Ischia ผ่านการออกแบบของเราจาก MIRABANGKOK ซึ่งสะท้อนจุดยืนของเราในเรื่องความรักในอากาศฤดูร้อน เนื้อผ้าของเราให้สไตล์และความสบายในฤดูร้อน

“เราเลือกวัตถุดิบอย่างดีและคัดสรรคุณภาพ บางดีไซน์ของเราทำจากผ้ารีไซเคิลเพื่อส่งเสริมความ sustainability”

MIRA

“อยากให้เสื้อผ้าของ MIRA ทำให้คนที่ใส่สวยขึ้นกว่าเดิม โดยไม่กลบความสวยของเขา”

พวกเธอบอกว่า “เสื้อผ้าในแบรนด์มิร่าจะไม่เด่นจะขโมยซีนคนใส่ แต่จะเป็นส่วนที่เติมเต็มให้คนใส่รู้สึกสวยมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น”

อย่างน้อยการที่ลูกค้าของเราได้ใส่เสื้อผ้าของเราแล้วมั่นใจมากขึ้น ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปออกเดต หรือถ่ายรูปสวยๆ แตค่นี้มันก็เป็นกำลังใจให้เราอยากทำไปเรื่อยๆ

Cleo’s Picks

MIRA
Peacock Top
MIRA
Classic Maxi Dress

เข้าไปช้อปแบรนด์ MIRA ได้ ที่นี่ เลย

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']