อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Fashion, Women's Stories

MIRA แบรนด์ที่เกิดจากความชอบของสองพี่น้อง มิ้นท์และแป้ง เสื้อผ้าที่ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นบังเอิญได้รู้จักกับแบรนด์ MIRA เมื่อหลายเดือนก่อน เห็นครั้งแรกคือชอบเลย หลงรักและชอบในความเรียบง่ายแต่ยังมีความพิเศษที่ซ่อนมากับดีไซน์และเนื้อผ้าที่พวกเธอตั้งใจทำกันมากจริงๆ จนอยากทำความรู้จักให้มากกว่านี้ คลีโอเลยได้มีโอกาสคุยกับมิ้นท์และแป้ง สองพี่น้องที่สร้างแบรนด์นี้มาด้วยกัน พวกเธอรักในการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่มีอะไร หลงใหลการออกเดินทาง และแฟชั่นแบบชิลล์ๆ จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมา ทั้งคู่ไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่นเลย มีแต่ความชอบล้วนๆ ตั้งใจทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงวางขาย ทุกแบบในร้านพวกเธอคิดกันเองหมด จนเกิดเป็นเสื้อผ้าที่ทำให้หลายๆ คนตกหลุมรัก รวมถึงเราด้วย มาอ่านเรื่องราวของพวกเธอกันนะ

ทุกอย่างเริ่มต้นที่ “ความชอบ”

ชอบความลุยเดี่ยวของมิ้นท์และแป้ง เธอเริ่มต้นจาก “ความชอบ” ล้วนๆ ชอบในการแต่งตัว ชอบแฟชั่นที่ให้ความทะเลๆ สบายๆ ไม่เยอะจนเกินไป จนอยากทำร้านของตัวเองขึ้นมาจริงๆ ร้านเสื้อผ้าที่ทำให้พวกเธอได้โชว์ความเป็นตัวเองออกมา และทำให้ความชอบของเธอทั้งคู่ไม่ได้อยู่แค่ในความคิด แต่ส่งต่อให้กับผู้หญิงอีกหลายๆ คนที่ได้ใส่เสื้อผ้าของพวกเธอ

แป้งและมินท์คือสองสาวลูกพี่ลูกน้องที่สร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมาด้วยกัน โดยเริ่มจากความชอบในการแต่งตัว และอยากลองเปิดร้านเสื้อผ้าในแบบที่ตัวเองชอบ แป้งบอกว่าเธอเคยทำธุรกิจมาบ้าง แต่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบ เรื่องแฟชั่นเลย อาศัยความชอบของตัวเองเลยลองทำร้านเสื้อผ้า และได้ชวนมิ้นท์มาทำด้วยกัน จนเกิดเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา จากความตมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งคู่

พวกเธอเล่าว่า “เราสองคนชอบการแต่งตัวในสไตล์ที่คล้ายกันๆโดยยึดหลักความสวยธรรมชาติ ให้ลุคชิลล์ๆ แต่ก็ไม่ชิลล์เกิน สามารถถ่ายรูปได้ บวกกับได้มีโอกาสไปเที่ยว Ibiza ด้วยกัน เลยยิ่งทำให้ชื่นชอบความทะเลแบบฝรั่งๆ เลยมารวมกับสไตล์แต่งตัวที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว เลยออกมาเป็นมิร่า”

ความพิเศษของมิร่าคือความน้อยแต่มาก ไม่ต้องใส่อะไรให้เยอะเหมือนประโคม แต่เราก็สวยได้ โดยมีเสื้อผ้าเป็นตัวช่วยที่เสริมให้เราดูดีขึ้น ชอบที่มิ้นท์และแป้งบอกว่า “เราต้องทำให้คนใส่แล้วเด่นขึ้น ไม่ใช่เสื้อผ้าแล้วคนใส่โดนกลบ มันต้องเสริมกันและกันมากกว่า”  มิร่าจะเลือกใช้ กระดุมหอย มาเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ชุกมีความพิเศษมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นในทุกๆคอลเลคชั่น รวมไปถึงเนื้อผ้าพวกเธอตั้งใจเลือกมากๆ ทำให้ใส่แล้วสบาย เป็นทรงสวย

ทุกอย่างละเอียดมาก ทั้งคู่ใส่ใจดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ไม่ปล่อยผ่านเลย บางตัวแก้หลายรอบมาก แต่พวกเธอก็อดทนและตั้งใจทำอย่างใส่ใจมากที่สุดเพื่อให้ได้ชุดที่สวยที่สุด 

MIRA

ความหมายของ MIRA แปลว่า ผู้หญิง หรือ ทะเล ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่พวกเธออยากได้ คือทุกคนสามารถใส่ทุกวันได้ ไม่ว่าจะใส่ท่องเที่ยว ใส่ไปทะเล ไปภูเขา หรือทริปอื่นๆ ได้ทุกทริป โดยเน้นความเรียบง่ายแต่ดูมี texture อะไรบางอย่างที่ยังให้ความพิเศษและไม่ธรรมดาจนเกินไป 

แป้งและมิ้นท์ยังบอกอีกว่า จริงๆ แล้วในภาษาสันสกฤต มิร่าแปลว่ามหาสมุทร เป็นตัวแทนของวัยหนุ่มสาวที่น่ารักและช่วงเวลาโรแมนติกที่มาพร้อมกับคลื่นทะเล สัมผัสประสบการณ์การเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกที่เกาะคาปรี หรือตกหลุมรักในยามสนธยาที่เกาะ Ischia ผ่านการออกแบบของเราจาก MIRABANGKOK ซึ่งสะท้อนจุดยืนของเราในเรื่องความรักในอากาศฤดูร้อน เนื้อผ้าของเราให้สไตล์และความสบายในฤดูร้อน

“เราเลือกวัตถุดิบอย่างดีและคัดสรรคุณภาพ บางดีไซน์ของเราทำจากผ้ารีไซเคิลเพื่อส่งเสริมความ sustainability”

MIRA

“อยากให้เสื้อผ้าของ MIRA ทำให้คนที่ใส่สวยขึ้นกว่าเดิม โดยไม่กลบความสวยของเขา”

พวกเธอบอกว่า “เสื้อผ้าในแบรนด์มิร่าจะไม่เด่นจะขโมยซีนคนใส่ แต่จะเป็นส่วนที่เติมเต็มให้คนใส่รู้สึกสวยมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น”

อย่างน้อยการที่ลูกค้าของเราได้ใส่เสื้อผ้าของเราแล้วมั่นใจมากขึ้น ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปออกเดต หรือถ่ายรูปสวยๆ แตค่นี้มันก็เป็นกำลังใจให้เราอยากทำไปเรื่อยๆ

Cleo’s Picks

MIRA
Peacock Top
MIRA
Classic Maxi Dress

เข้าไปช้อปแบรนด์ MIRA ได้ ที่นี่ เลย

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More