ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Fashion, Women's Stories

MIRA แบรนด์ที่เกิดจากความชอบของสองพี่น้อง มิ้นท์และแป้ง เสื้อผ้าที่ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นบังเอิญได้รู้จักกับแบรนด์ MIRA เมื่อหลายเดือนก่อน เห็นครั้งแรกคือชอบเลย หลงรักและชอบในความเรียบง่ายแต่ยังมีความพิเศษที่ซ่อนมากับดีไซน์และเนื้อผ้าที่พวกเธอตั้งใจทำกันมากจริงๆ จนอยากทำความรู้จักให้มากกว่านี้ คลีโอเลยได้มีโอกาสคุยกับมิ้นท์และแป้ง สองพี่น้องที่สร้างแบรนด์นี้มาด้วยกัน พวกเธอรักในการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่มีอะไร หลงใหลการออกเดินทาง และแฟชั่นแบบชิลล์ๆ จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมา ทั้งคู่ไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่นเลย มีแต่ความชอบล้วนๆ ตั้งใจทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงวางขาย ทุกแบบในร้านพวกเธอคิดกันเองหมด จนเกิดเป็นเสื้อผ้าที่ทำให้หลายๆ คนตกหลุมรัก รวมถึงเราด้วย มาอ่านเรื่องราวของพวกเธอกันนะ

ทุกอย่างเริ่มต้นที่ “ความชอบ”

ชอบความลุยเดี่ยวของมิ้นท์และแป้ง เธอเริ่มต้นจาก “ความชอบ” ล้วนๆ ชอบในการแต่งตัว ชอบแฟชั่นที่ให้ความทะเลๆ สบายๆ ไม่เยอะจนเกินไป จนอยากทำร้านของตัวเองขึ้นมาจริงๆ ร้านเสื้อผ้าที่ทำให้พวกเธอได้โชว์ความเป็นตัวเองออกมา และทำให้ความชอบของเธอทั้งคู่ไม่ได้อยู่แค่ในความคิด แต่ส่งต่อให้กับผู้หญิงอีกหลายๆ คนที่ได้ใส่เสื้อผ้าของพวกเธอ

แป้งและมินท์คือสองสาวลูกพี่ลูกน้องที่สร้างแบรนด์มิร่าขึ้นมาด้วยกัน โดยเริ่มจากความชอบในการแต่งตัว และอยากลองเปิดร้านเสื้อผ้าในแบบที่ตัวเองชอบ แป้งบอกว่าเธอเคยทำธุรกิจมาบ้าง แต่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบ เรื่องแฟชั่นเลย อาศัยความชอบของตัวเองเลยลองทำร้านเสื้อผ้า และได้ชวนมิ้นท์มาทำด้วยกัน จนเกิดเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา จากความตมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งคู่

พวกเธอเล่าว่า “เราสองคนชอบการแต่งตัวในสไตล์ที่คล้ายกันๆโดยยึดหลักความสวยธรรมชาติ ให้ลุคชิลล์ๆ แต่ก็ไม่ชิลล์เกิน สามารถถ่ายรูปได้ บวกกับได้มีโอกาสไปเที่ยว Ibiza ด้วยกัน เลยยิ่งทำให้ชื่นชอบความทะเลแบบฝรั่งๆ เลยมารวมกับสไตล์แต่งตัวที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว เลยออกมาเป็นมิร่า”

ความพิเศษของมิร่าคือความน้อยแต่มาก ไม่ต้องใส่อะไรให้เยอะเหมือนประโคม แต่เราก็สวยได้ โดยมีเสื้อผ้าเป็นตัวช่วยที่เสริมให้เราดูดีขึ้น ชอบที่มิ้นท์และแป้งบอกว่า “เราต้องทำให้คนใส่แล้วเด่นขึ้น ไม่ใช่เสื้อผ้าแล้วคนใส่โดนกลบ มันต้องเสริมกันและกันมากกว่า”  มิร่าจะเลือกใช้ กระดุมหอย มาเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ชุกมีความพิเศษมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นในทุกๆคอลเลคชั่น รวมไปถึงเนื้อผ้าพวกเธอตั้งใจเลือกมากๆ ทำให้ใส่แล้วสบาย เป็นทรงสวย

ทุกอย่างละเอียดมาก ทั้งคู่ใส่ใจดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ไม่ปล่อยผ่านเลย บางตัวแก้หลายรอบมาก แต่พวกเธอก็อดทนและตั้งใจทำอย่างใส่ใจมากที่สุดเพื่อให้ได้ชุดที่สวยที่สุด 

MIRA

ความหมายของ MIRA แปลว่า ผู้หญิง หรือ ทะเล ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่พวกเธออยากได้ คือทุกคนสามารถใส่ทุกวันได้ ไม่ว่าจะใส่ท่องเที่ยว ใส่ไปทะเล ไปภูเขา หรือทริปอื่นๆ ได้ทุกทริป โดยเน้นความเรียบง่ายแต่ดูมี texture อะไรบางอย่างที่ยังให้ความพิเศษและไม่ธรรมดาจนเกินไป 

แป้งและมิ้นท์ยังบอกอีกว่า จริงๆ แล้วในภาษาสันสกฤต มิร่าแปลว่ามหาสมุทร เป็นตัวแทนของวัยหนุ่มสาวที่น่ารักและช่วงเวลาโรแมนติกที่มาพร้อมกับคลื่นทะเล สัมผัสประสบการณ์การเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกที่เกาะคาปรี หรือตกหลุมรักในยามสนธยาที่เกาะ Ischia ผ่านการออกแบบของเราจาก MIRABANGKOK ซึ่งสะท้อนจุดยืนของเราในเรื่องความรักในอากาศฤดูร้อน เนื้อผ้าของเราให้สไตล์และความสบายในฤดูร้อน

“เราเลือกวัตถุดิบอย่างดีและคัดสรรคุณภาพ บางดีไซน์ของเราทำจากผ้ารีไซเคิลเพื่อส่งเสริมความ sustainability”

MIRA

“อยากให้เสื้อผ้าของ MIRA ทำให้คนที่ใส่สวยขึ้นกว่าเดิม โดยไม่กลบความสวยของเขา”

พวกเธอบอกว่า “เสื้อผ้าในแบรนด์มิร่าจะไม่เด่นจะขโมยซีนคนใส่ แต่จะเป็นส่วนที่เติมเต็มให้คนใส่รู้สึกสวยมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น”

อย่างน้อยการที่ลูกค้าของเราได้ใส่เสื้อผ้าของเราแล้วมั่นใจมากขึ้น ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปออกเดต หรือถ่ายรูปสวยๆ แตค่นี้มันก็เป็นกำลังใจให้เราอยากทำไปเรื่อยๆ

Cleo’s Picks

MIRA
Peacock Top
MIRA
Classic Maxi Dress

เข้าไปช้อปแบรนด์ MIRA ได้ ที่นี่ เลย

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']