“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Health, Living, Uncategorized, Well-Being

Alivia D’Andrea เธอคือต้นแบบของการ Glow Up สุดๆ“ฉันเชื่อว่าเมื่อคุณยอมที่จะก้าวผ่านความเจ็บปวด คุณจะเปลี่ยนแปลงได้”

เราเจอเรื่องราวของ Alivia D’Andrea หญิงสาวแคลิโฟเนียร์ อายุ 22 ปี คนนี้ในยูทูปคลิป ‘How to GLOW UP in quarantine’ ก็เลยได้ฟังเธอเล่าเรื่องตัวเอง เธอสร้างแรงบันดาลใจในการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงผ่าน “The Glow Up Diaries” ของเธอ เธอรู้ตัวว่า ณ ตอนนั้น เธอไม่ได้แทคแคร์ตัวเองได้ดีเท่าที่ควร แถมสถานการณ์โควิดยังทำให้เธอรู้สึกเศร้าและกลัว อลิเวียบอกว่าเธอไม่สามารถควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกได้ แต่เธอควบคุมความคิดของตัวเองได้ ความคิดสร้างสิ่งที่สวยงามและความคิดก็สร้างสิ่งที่น่าเกลียดได้เช่นกัน และเธอก็บอกว่า

เธอตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่าน 4 ขั้นตอนการ Glow Up

Step 1: Food & Exercise 

“อาหารที่ดีช่วยให้เรามีแรงใช้ชีวิตได้เต็มที่”

เมื่อเธอหันมาเลือกอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้เธอกินได้เยอะขึ้น แถมยังได้กินของหวานทุกคืนก่อนนอน โดยที่ยังคงรักษาน้ำหนักและสุขภาพที่แข็งแรงเอาไว้

อลิเวียเล่าอีกว่าเธอจำโมเม้นท์ของความสงบในจิตใจผ่านอาหารที่กินสู่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากรูปร่าง อยุ่ในรถไฟใต้ดินได้ดี ที่เธอรู้สึกสบายตัวกับชุดที่ใส่ พร้อมใบหน้าที่สะอาด สัมผัสถึงเอเนอจี้ที่ขับเคลื่อนการใช้ชีวิต แถมนอนหลับลึกขึ้นอีกด้วย

Step 2: DIY Pamper Yourself

“การปรนนิบัติตัวเองถือเป็นการบำบัดจิตใจอย่างหนึ่ง” 

มันเป็นช่วงเวลาที่แสนผ่อนคลาย เพียงเสียงเพลง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อ่างสปา อโรม่า ดวงดาว และตัวคุณเอง เธอให้เวลาตรงนี้ใส่ใจกับทั้งร่างกาย ตั้งแต่ใบหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ฟัน ไปจนถึงเล็บ นอกจากนี้เธอยังให้สูตร DIY ไม่ว่าจะเป็นสูตรมาส์กหน้า ยาสีฟัน และลิปสครัป ที่ทำได้ง่ายพร้อมส่วนผสมน้อยชิ้น

Step 3: Declutter Your Life

“จัดระเบียบชีวิต เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับการเริ่มต้นใหม่” 

สิ่งต่อมาที่คุณควรทำ คือ การจัดระเบียบชีวิต ลบแอพที่ไม่ใช้ออก เปลี่ยนวอลเปเปอร์ ทำความสะอาดบ้าน ซักผ้าปูที่นอน จัดวางเฟอร์นิเจอร์ ตู้เสื้อผ้าใหม่ ขายเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้เพื่อมีเงินเก็บ วิธีนี้จะทำให้สมองคุณโปร่ง เบาสบายขึ้น สิ่งของรอบกายใครว่าไม่สำคัญ มันเปรียบเสมือนจิตใจของเรา ถ้ามันสะอาด ใจเราก็สงบไปด้วย

Step 4: Strengthen Your Weakness 

อย่าแสวงหาความสมบูรณ์แบบ แสวงหาความก้าวหน้า และภูมิใจกับมัน”

พัฒนาจุดอ่อน เผชิญความกลัว สิ่งที่ไม่มั่นใจ และสิ่งที่หลีกเลี่ยงมาตลอด ตอนเธอ Struggle กับ Binge Eating เธอศึกษาถึงสาเหตุ และวิธีแก้ จนสุดท้ายเธอผ่านมันมาได้ ผ่านวิธีการเลือกกินบวกกับการหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

“การเอาชนะศักยภาพ ลิมิตของตัวเองเรื่อยๆ ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น”

“การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย มีเพียงคนอดทนเท่านั้นที่สามารถสัมผัสมัน ”

เมื่อเราทิ้งตัวลงนอน หลังจากวันที่แสนวุ่นวาย ขอให้เตือนตัวเองว่า คุณทำเต็มที่แล้ว อดทนกับตัวเอง สิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่เกิดขึ้นวันต่อวัน

คลิกดูคลิปของเธอได้ที่นี่เลย


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']