อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Travel

La Miniera Pool Villas พูลวิลล่าพัทยาเริ่ดๆ ในวันที่อากาศร้อนขั้นสุด

La Miniera Pool Villas

อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้อง พูลวิลล่าเลย แล้วไปเจอขุมทรัพย์ที่พัทยามา เดินทางง่ายมากกก แค่ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพ ชื่อว่า La Miniera Pool Villas ที่สุดของความร่มรื่นจริงๆ

ชอบความร่มรื่นที่นี่มาก มีรถกอล์ฟบริการพาไปส่งถึงห้องพัก​เลย

เข้าห้องพัก ในห้องพักมาพร้อม ออนเซ็น ส่วนตัว แช่ได้เต็มอิ่ม ชอบตรงรีโมทระบบน้ำดีงาม สามารถปรับความแรงน้ำ​ แถมเปลี่ยนสีได้ เก๋มาก บรรยากาศที่พักหรู ดีลักซ์พูลวิลล่า สามารถเดินออกจากห้อง ลงไปว่ายน้ำในสระว่ายน้ำได้เลย

คือฟินสุดๆ เพราะมีเตียงขนาดใหญ่ เตียงนุ่มมาก ดูดวิญญาณมากเหมาะสังสรรค์กับเพื่อน สวีตกับแฟนเป็นที่สุด

ที่ชอบมากๆ​ คือ​ บาร์กลางสระว่ายน้ำมาก กลางคืนเปิดไฟสวย จิบเครื่องดื่มชิลๆ คือดีงามมาก

มื้อค่ำบรรยากาศเริ่ดก็มาทานอาหารที่ ห้องอาหาร Zaffiro ห้องอาหาร สไตล์​ โมเดิร์นเอเชี่ยนทวิสต์

อาหารฟิวชั่น หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ค๊อกเทล ใครอยากนั่งบาร์​ ด้านล่างมีบาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มกันชิลๆ

ไฮไลต์ห้ามพลาด คือ อาหารเช้ามาแบบโฟลตติ้งลอยน้ำ ทานกันแบบเพลินๆ อาหารมีทั้ง​ แบบไทยและอเมริกันเบรคฟาสต์ อิ่มครบดีงาม

เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่มีความครบ มาที่เดียวคือครบจริง เหมาะมาพักผ่อน ชาร์ตแบตร่างกายมาก

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More