อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Well-Being, Women's Stories

“ผู้หญิงที่เจ้าสาวรักที่สุด!” ขาดเธอไม่ได้ในวันแต่งงาน  หมอหนอนแห่ง Loveliness Clinic

loveliness clinic

คุณหมอแห่งความรัก ความรักที่เกิดจากความรักตัวเองอย่างแท้จริง และความเชื่อที่ว่า “ความรักดีๆ มีอยู่จริง” พลังของความรักนี้ล่ะทำให้คุณหมอหนอน พญ. นิลเนตร จันทร์วงษ์  คือคุณหมอที่ตั้งใจว่า “จะทำให้ผู้หญิงสวยที่สุด ในวันที่สำคัญที่สุดของเธอ” 

เจ้าสาวในชุดแต่งงานสีขาว กับการดูแลความสวยของหมอหนอน คอนเซ็ปต์ความรักของ Loveliness Clinic เลยฉีกตำราทุกการทำสวยในวงการบิวตี้ คลีนิกข์ “ทุกคนมีบิวตี้ สแตนดาร์ดไม่เหมือนกัน และเราขอเคารพในความสวยที่แตกต่างนี้” หมอหนอนรักที่จะทำให้เจ้าสาวทุกคนสวย เธอไม่เคยบอกว่าต้องสวยแบบไหน แต่จะถามเจ้าสาวก่อนเสมอ ว่ารักใบหน้าของตัวเองแบบไหน 

“เราเคยเป็นคนผอมแต่หน้าเราใหญ่  แล้วตอนนี้พอเรามาเป็นหมอที่คลีนิกข์ เราอ้วนขึ้นกว่าเดิมสิบกิโล แต่คนกลับทักว่าทำอะไรมาทำไมผอมลง แล้วก็สวยด้วย เราเลยยิ่งมองว่าคนจะมองยังไงก็ได้ มันอยู่ที่เรามองตัวเอง ว่าสวยสแตนดาร์ดของเราเป็นยังไงมากกว่า” หมอหนอนเล่าถึงที่มาคอนเซ็ปต์สวยตามบิวตี้ สแตนดาร์ดของ Loveliness Clinic ของเธอให้ฟัง

หมอหนอนนาบี01

พอสวยตามบิวตี้ สแตนดาร์ดของเราแล้ว เป็นเรื่องภายนอก พอมาถึงสวยจากภายใน หมอหนอนบอกว่า “เข้าใจเรื่องรักตัวเองที่สุด” หมอหนอนผ่านชีวิตที่ต้องอยู่กับความฝืนใจทำทุกสิ่งตามที่ครอบครัวต้องการ เธอไม่เคยอนุญาตให้ตัวเองได้รู้สึก เพราะรู้ว่าจะทำให้คนอืนๆ เสียใจ หมอหนอนเก็บทุกสิ่งไว้ข้างใน จนวันหนึ่งเธอรู้ว่า “เรานั่นล่ะที่ทำร้ายตัวเราเอง” 

หมอหนอนนาบี02

เลยทำให้หมอหนอนได้มาเรียนรู้จักวิธีปลดล็อคให้ตัวเอง จนทำให้เธอตั้งใจว่าจะมอบความรักตัวเองให้กับผู้หญิงทุกคนที่เธอดูแล “เราเคยยิ้มกับหัวเราะไม่ได้เลย เพราะเก็บความรู้สึกไว้ ต่อสู้กับตัวเองจนเป็นซึมเศร้า เราไม่เคยแสดงความโกรธออกมา ข้างในรู้สึกนะ แต่แสดงออกมาไม่ได้” 

หมอหนอนเคยเป็นผู้หญิงที่ผิดก็รับไว้ที่ตัวเอง และไม่ได้ชื่นชมสิ่งที่ทำให้ตัวเองเพียงพอ เธอเลยตั้งใจว่าวันนี้ที่ได้มาเป็นหมอความสวยของผู้หญิงแล้ว เธออยากให้ผู้หญิงทุกคนชื่นชมความสวยของตัวเอง และรู้สึกถึงความรักตัวเองให้ได้ตลอดเวลา

หมอหนอนนาบี03

“อยากทำหน้าให้กับเจ้าสาว เพราะเข้าใจว่าคนจะเป็นเจ้าสาวต้องเจอปัญหาเยอะ ทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องจัดงาน และยังความรู้สึกที่ว่าชึวิตจะเปลี่ยนไปแล้วนะ วันแต่งงานเป็นวันที่เขาจะได้รับความรักมากที่สุดก็จริง แต่เขาก็เครียดที่สุดด้วย” หมอหนอนเลยตั้งใจว่า “เลยอยากให้เขาสวยที่สุด โล่งที่สุด จะได้เป็นวันที่แฮปปี้ที่สุด”

Loveliness Clinic เลยเป็นคลีนิกข์ที่เข้าใจคนเป็นเจ้าสาวจากหัวใจ หมอหนอนจะคุยกับเจ้าสาวตั้งแต่แพลนในการทำหน้า หน้าจะสวยทันวันแต่งมั้ย บิวตี้ สแตนดาร์ดของเจ้าสาวแต่ละคนเป็นยังไง ที่คุณหมอบอกว่าบางคนเขาชอบให้มีริ้วๆ ที่หางตาอยู่ บางคนรักในยิ้มมุมปากของเขา หรือบางคนอาจต้องการเป๊ะไปเลย หมอหนอนจะคัสตอไมซ์ดความสวยได้ละเอียดมาก “ถ้าขอริ้วที่หางตาจากสามริ้วเหลือสองริ้ว เราก็ทำให้เลยนะ” 

หมอหนอนนาบี04

ความรักตัวเองที่หมอหนอนมอบให้เจ้าสาวก็คือ “ทุกคนจะได้มั่นใจ มีพลัง และตรงนี้ล่ะที่เราก็จะได้พลังจากคนอื่นเข้ามาด้วย พอเรามั่นใจแล้ว มันจะรู้สึกดีกับตัวเอง เป็นรักดีๆ ที่เรามีให้ตัวเอง แล้วใจจะฟูมาก เราจะรู้สึกว่านี่ล่ะความสุข” หมอหนอนจะไม่ยอมให้เจ้าสาวต้องอดนอนก่อนคืนวันแต่งงาน เธอเลยเพิ่มความเป็น Loveliness Clinic ขึ้นมาอีกหนึ่งบริการ ก็คือจัด Wedding Planner ให้ด้วย “อันนี้มาจากความรู้สึกอยากให้เจ้าสาวไม่ต้องเครียดจริงๆ อยากเชียร์ให้เจ้าสาวทำเพื่อตัวเอง พักผ่อนให้ชิลล์ๆ แล้วตื่นขึ้นมาในวันที่จะมีความสุขที่สุด ก็เลยอยากช่วยจัดการให้เป็นวันที่เจ้าสาวจะมีคนที่ไว้ใจที่สุด เธอจะได้ไม่กังวลอะไรเลย”

ความรัก ความจริงใจ ประสบการณ์ และความละเอียดอ่อนโยนของหมอหนอน เลยทำให้เจ้าสาวที่เข้ามาที่ Loveliness Clinic ไว้ใจคุณหมอและได้ใช้ความเชื่อในความสวยของตัวเอง แบบที่เป็นตัวเองที่สุด 

loveliness clinic01
loveliness clinic03

ตั้งแต่เข้ามาที่ Loveliness Clinic ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความรัก ความใส่ใจของคลีนิกข์ ห้องทำหน้าที่เตียงที่เป็นผ้านวมนอนจริงจัง อุณหภูมิลงตัว กลิ่นหอม บรรยากาศช่วยให้ผ่อนคลาย พนักงานดูแลใกล้ชิด และคุณหมอที่จะพูดคุยกับทุกคนอย่างไม่จำกัดเวลา เพื่อหาความสวยที่ใช่ที่สุดให้ทุกคน

“เรามอบความรักให้ทุกคนด้วยหัวใจ รู้สึกเลยว่าอยากดูแลจริงๆ” ความเข้าใจในความรักตัวเองของคุณหมอหนอน เลยทำให้เธอมีบริการการทำหน้าที่ไม่เหมือนที่ไหน “เราจะคุยกับทุกคนก่อน และบอกถึงธรรมชาติของการยิ้ม การหรี่ตา กล้ามเนื้อบนใบหน้า และจะประเมินทุกสิ่งให้ก่อนทำหน้าว่าต้องใช้อะไรปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะสวยได้ตามแบบที่ต้องการ”

และในเรื่องของความปลอดภัย การละลายตัวของสารที่ฉีด คุณหมอจะปรับทุกสิ่งให้ไปตามความสวยที่ชอบ “โบท็อกซ์ต่างจากฟิลเลอร์ตรงที่ ฟิลเลอร์เหมือนเป็นดินน้ำมันไปถมลงบนร่องผิว ไม่มีผลต่อการขยับกล้ามเนื้อ ส่วนโบท็อกซ์เป็นผงที่ต้องใส่น้ำเกลือเข้าไปละลาย ถ้าอยากให้ผิวหน้าตึงก็ใส่น้ำเกลือน้อย ถ้าใส่เยอะก็จะตึงน้อย ถ้าอยากยิ้มเป็นธรรมชาติ ตาไม่แข็ง ก็ใส่น้อย จะมีผลในการขยับกล้ามเนื้อ” ทั้งหมดจะปรับจูนไปตามหน้าที่ของแต่ละบริการ เรียกว่าอยากสวยแบบไหน ถกกันกับหมอให้เคลียร์ก่อนเลย

ด้วยหัวใจที่เข้าใจอย่างที่สุด ว่าคนเราต้องการความรัก และบางครั้งก็บอกใครออกไปไม่ได้ เลยทำให้คุณหมอหนอนนาบี แห่ง Lovliness Clinic พูดกับทุกคนได้เต็มปากว่า 

“รักดีๆ มีอยู่จริง” 

และเธอจะเป็นคนมอบความรักนั้นให้ทุกคน

อย่างเต็มหัวใจของเธอนั่นเอง

Loveliness Clinic by หมอหนอนนาบี

โทร. 095 232 4263

More