5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Career

10 ข้อคิดเรื่องงานจากพี่เอ๋คลีโอ ที่มักจะสอนน้องๆ นักเขียนอยู่เสมอคลีโอขอแชร์ 10 ข้อคิดเรื่องงานจากพี่เอ๋คลีโอ ที่ส่งต่อมาถึงนักเขียนรุ่นน้องได้นำมาปรับใช้ การสอนงานของพี่เอ๋จะไม่ได้บอกตรงๆ แต่จะให้เราได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน ผ่านการทำงานของพี่เอ๋ และการทำงานของตัวเราเองนี่แหละ การทำงานกับพี่เอ๋เราจะเป็นตัวเอง เพราะพี่เอ๋จะปล่อยให้เราอิสระ คิดงานได้แบบไร้กรอบ

10 ข้อคิดในวันนี้คือสิ่งที่เรา decode ออกมาได้จากการทำงานร่วมกับพี่เอ๋ที่ทำให้เราได้เติบโตขึ้นและทำงานได้ดีขึ้น ลองเอาไปทำตามกันดูนะ

“สมุดและปากกาต้องมีติดตัว”

จำได้เลยที่พี่เอ๋บอกว่า “ไปไหนก็ต้องพกไว้นะ สมุดกับปากกา เพราะไอเดียของเรามาเกิดได้ทุกเวลา” ถ้าใครทำงานกับพี่เอ๋จะรู้เลยว่าไอเท็มที่พี่เอ๋ขาดไม่ได้คือสมุดและปากกา ไม่ว่าจะทำอะไรพี่เอ๋จะจดไว้หมด ใครพูดอะไรที่อินสไปร์ก็จะโน้ตลงสมุดไว้ จนตอนนี้เราก็ทำตามพี่เอ๋ไปแล้ว พอได้ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนชิน จะรู้ได้เลยว่าไอเดียเรามีเยอะมากๆ ถ้าไม่จดก็คงลืมไปแล้ว

“ถ้าเราคิดว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้”

พี่เอ๋บอกเสมอว่า เวลามีงานเข้ามา ให้บอกตัวเองไว้ก่อนเลยว่าเราทำได้ ไม่ว่าจะยากจะง่ายแค่ไหนก็เข้ามาเถอะ เราทำได้หมด พอเรามีความคิดแบบนี้ ทุกงานจะง่ายสำหรับเรามาก จากใจนักเขียนคลีโอรุ่นน้อง ข้อนี้ช่วยเราเวลาทำงานได้มากจริงๆ แล้วแอดติจูดในการทำงานของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วย งานจะสนุกขึ้น ท้าทายแค่ไหนเราก็อยากจะทำมัน

“งานทุกชิ้นของเรามีความหมาย”

การจะทำงานอย่างมีความสุขได้ เราต้องมองเห็นคุณค่าการทำงานของเราเอง คิดและเชื่อไว้เสมอว่างานทุกชิ้นของเรานั้นมีคุณค่าและมีความหมาย เพราะมันเกิดมาจากความคิด ไอเดีย การลงมือทำ การต่อสู้กับหลายๆ ปัจจัยจนออกมาเป็นงานชิ้นนี้ ห้ามคิดเด็ดขาดว่าเราเป็นแค่เฟืองเล็กๆ ที่ไม่มีความหมาย เพราะถ้าไม่มีเฟืองอย่างเรา งานใหญ่ๆ อาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้

“สร้างวินัย และรูทีนของตัวเองให้ดี แล้วเราจะแกร่งและเก่งเร็ว”

พี่เอ๋สอนเราเสมอเรื่องการสร้างวินัย เพราะมันคือจุดเริ่มต้นของโลกการทำงาน วินัยที่ดีไม่ใช่การทำงานเยอะๆ จนไม่ได้กินข้าว ไม่ใช่ความถึกแบบไม่สนใจอะไรเลย แต่คือการสร้างรูทีนให้ตัวเอง โดยไม่ต้องเทียบกับคนอื่น เอาที่ตัวเองสะดวก แล้วทำมันให้สม่ำเสมอ จัดตารางการทำงานให้ดี แต่ก็ต้องรู้ลิมิตของตัวเอง ถ้าเกินลิมิตแล้วก็ต้องพัก อย่าฝืน เพราะงานที่ดีมาจากรูทีนที่ดี

“ความสำเร็จมีเวลาของมัน”

“บางครั้งเราอาจจะต้องรอนานเป็นปีๆ เพื่อจะได้เห็นความสำเร็จที่เราได้ทำมา แล้ววันนั้นเราจะเปล่งกระกาย” พี่เอ๋เคยพูดไว้แบบนั้น จะทำอะไรต้องอย่าใจร้อน อย่ามัวแต่รอผลลัพธ์ เพราะการทำงานที่คาดหวังความสำเร็จตลอดเวลา มันจะไม่เหมือนกับการทำงานที่มาจากใจจริงๆ บางครั้งความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่เราตั้งตารออาจจะนานกว่าที่เราคิด แต่สักวันเราจะได้รับมัน ทำปัจจุบันให้เต็มที่และมีความสุขไปก่อนก็พอ

“คิดให้ใหญ่ไว้ก่อน”

ข้อนี้ทำให้เราหลุดออกมาจากกรอบที่วางไว้มากๆ พี่เอ๋จะคอยบอกเสมอว่า อยากทำอะไรก็คิดออกมาเลย ทำได้ไม่ได้ไม่เป็นไร พ่นความคิดออกมาก่อน คิดให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วมันจะเห็นความเป็นไปได้เอง ว่าเราจะไปสุดที่ตรงไหน บางครั้งเราก็คิดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าเราจะคิดอะไรแบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือชีวิต คิดให้ไกลไว้ก่อน อย่าคิดติดกรอบ หาไอเดียอินสไปร์ตัวเองเยอะๆ

“ทำสมาธิให้ใจนิ่ง แล้วอินเนอร์การทำงานจะกระฉูดมาก”

นั่งสมาธิบ่อยๆ อยู่กับตัวเองเยอะๆ แล้วเราจะนิ่งมาก คิดอะไรเฉียบขาด ไม่วอกแวก มีสติ แล้วจะทำงานทุกอย่างได้ดี พี่เอ๋ชอบบอกให้น้องๆ ฝึกนั่งสมาธิ “ยิ่งเริ่มเร็วยิ่งดีนะ” พี่เอ๋บอกว่าการนั่งสมาธิไม่ใช่แค่การหายใจเข้าออก แต่คือการกลับเข้ามาอยู่กับตัวเอง ทบทวนตัวเอง ปลดปล่อยพลังงานไม่ดีออก และเปิดรับพลังงานที่สดใหม่เข้ามา ยิ่งทำยิ่งดีกับตัว

“ในวันที่ได้เป็นเจ้าาคนนายคน ให้คิดว่าเราจะผลักดันเขายังไงได้บ้าง”

ถ้าวันไหนที่เรามีลูกน้องต้องดูแล ให้ใช้ความเป็นหัวหน้าของเราให้มีประโยชน์ เราส่งต่ออะไรให้น้องได้ก็ส่งให้หมด อย่ากั๊กความรู้ อย่ากันซีนกันเอง ให้เขาได้ลองผิดลองถูกเอง ผลักดันลูกน้องทุกคนให้เขาเปล่งประกายให้สุด จนเขาสามารถเฉิดฉายได้ด้วยตัวเอง หัวหน้าที่ดีจะต้องไม่เก็บคนเก่งไว้กับตัว แต่ต้องทำให้ทุกคนเป็นคนเก่งและที่ส่งต่อความสามารถไปได้อีกเรื่อยๆ

“จัดลำดับความสำคัญให้ดี”

จะทำงานเก่งต้องรู้อะไรสำคัญมากสำคัญน้อย อย่าเสียเวลากับงานที่ไม่สำคัญ อันไหนปล่อยผ่านได้ก็ต้องปล่อย ไม่งั้นจะเปลืองทั้งแรงและเวลา อันไหนที่สำคัญ งานด่วน งานเร่ง ก็ต้องทำให้ดี ส่วนงานรูทีนก็ต้องทำสม่ำเสมอ บาลานซ์ให้ได้ แยกแยะความสำคัญให้ออก ใครที่เทพมากๆ จะสามารถแพลนในหัวได้เลยว่าตื่นมาวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง งานไหนต้องทำก่อนทำหลัง

“ทุกการทำงานคือศิลปะ”

การทำงานคืองานศิลปะอย่างหนึ่ง ผลงานจะออกมาตามที่เราลงมือทำ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงเสร็จงาน การทำงานคือการใส่ใจ ใช้ความคิด ความทุ่มเทลงไป ถึงจะได้งานที่ดีในแบบที่เราต้องการ พี่เอ๋บอกว่าถ้าเรามองการทำงานให้เป็นศิลปะ ทุกอย่างจะสนุกขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การคุยกับคน การนำเสนองาน ทุกอย่างต้องอาศัยฝีมือทั้งนั้น

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']