กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Love, Relationship, Self Love

เช็คด่วน ตกอยู่ใน ความสัมพันธ์ Red Flags รึป่าวนะธงแดงสัญญาณอันตรายใน ความสัมพันธ์ Red Flags มีอะไรบ้าง ไปต่อหรือพอแค่นี้ 

ความรักเป็นสิ่งที่ลึกซึ้ง เรื่องของหัวใจเป็นเรื่องที่ซับซ้อน อาการตกหลุมรัก หลงรัก ถูกความรักบังตาเรามักจะมองข้ามเพิกเฉยต่อสัญญาณอันตรายในความสัมพันธ์ แต่ไม่เป็นไรหากว่าเรากำลังเผชิญในทางกลับกัน เราจะได้เรียนรู้วิธีการเผชิญหน้ากับปัญหาในความสัมพันธ์เหล่านั้น

ทำความรู้จัก 5 สัญญาณอันตรายที่คุณไม่ควรมองข้าม

1.การมีความรุนแรงทางด้านอารมณ์และร่างกาย   

ขาดการรู้จักที่จะควบคุมพฤติกรรมที่นำไปสู่การทำร้ายร่างกาย หรือแม้กระทั้งการทำร้ายกันในเชิงคำพูด 

ถ้าหากกำลังหลงกลกับคำพูดแสนหวานที่พูดเพื่อให้เราใจอ่อนแต่ทำไม่ได้จริง คงเป็นสิ่งที่อันตรายที่สัดในความสัมพันธ์ นำไปสู่การหลงในวงกตของความท็อกซิค นั่นเป็นเหตุที่ว่าเชื่อการกระทำมากกว่าคำพูด

2.หมกมุ่นกับครอบครัว

เป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนคงได้เคยพบเจอกันมาไม่มากก็น้อย ซึ่งการที่คู่ของเราใกล้ชิดกับครอบครัวเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากมกล้มากจนเกินไป ก็ควจะเป็นสัญยาณอันตรายที่ร้ายแรง ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นกับครอบครัวในคู่ของเรา เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสมาชิกในครอบครัวอีกฝ่ายอาจมีส่วนร่วมในความสัมพันธ์ของเรามากจนเกินไป จนกลายเป็นมีส่วนร่วมในการตัดสินใจของทั้งคู่อย่างปฏิเสธได้ยาก

3.ปัญหาเรื่องการเงิน

การเงินเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากในครอบครัว ถ้าหากคนใดคนหนึ่งไม่รับผิดชอบต่อพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเอง จะนำไปสู่ภาระโดยรวม กระทบในครัวเรือน ทำให้ความมุ่งมั่นมั่นคงในคู่ครองแตกร้าวก็เป็นได้

4.กลัวการผูกมัด 

ปัญหานี้คงเป็นปัญหาที่พบเจอได้อยู่บ่อยๆ เป็นสัญญาณอันตรายของการไม่ให้คำมั่นสัญญา ที่จะนำไปสู่ผลกระทบของอีกฝ่าย ซึ่งเกิดจากความสนุก ไม่ชอบการมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบร่วมกัน คบกันแบบแค่มีเราสองคนที่รู้ ไม่มีใครเป็นเจ้าของของใคร โดยไม่ได้เป็นการตกลงปลงใจของทั้งสองฝ่าย 

5.ยึดอดีตไว้เป็นที่ตั้ง

เคยมีความสุขมากกว่านี้ เคยสะดวกสบายมากกว่านี้ หากใครที่กำลังพบเจอกับสถานการณ์หรือคำพูดแฝงเจตนาแบบนี้ถือเป็นสัญญาณอันตราย การที่ต้องตกอยู่มนสถานบังคับให้ทำตามหรือให้ได้รับรู้ราวกับว่าตัวเองไม่มีตัวตนหรือไม่ดีเท่าอดีตที่ผ่านมา ความไม่ยุติธรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรหนีออกมาให้ไกลที่สุด

“จงอยู่กับคนที่ทำให้เรามีตัวตน”

6.อารมณ์ร้าย โดยไม่รู้ตัว

การเปิดเผยอารมณ์โกรธของแต่ละฝ่ายที่รุนแรง เหนือการควบคุม เมื่อเวลาผ่านไปนิสัยที่แท้จริงของแต่ละฝ่ายจะชัดมากยิ่งขึ้น เมื่อเกิดเหตุไม่ลงรอยกันต่างๆ การขึ้นเสียง การตะโกน อารมณ์ร้าย เป็นสิ่งที่ควรระวังอย่างยิ่ง เพราะเป็นผลที่อาจนำไปสู่การกระทบจิตใจ การสะสมจนในที่สุดความสัมพันธ์แตกร้าวจนเลิกรา 

“ความซื่อสัตย์” เป็นของราคาแพง “อย่าได้คาดหวังมัน” จากคนราคาถูก

Warren Buffet นักลงทุนชื่อดังระดับโลกกล่าวไว้

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']