8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, Body, CLEO Beauty Hall of Fame

ฟันขาวขึ้นได้แบบไม่ทำลายเคลือบฟัน ต้องเทคโนโลยี Active Oxygen บอกเลยว่าการเลือกยาสีฟันที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง เพราะถ้าเลือกไม่ดีก็อาจทำให้ชั้นเคลือบฟันเสีย รู้สึกไม่มั่นใจและเสียวฟันได้ เพราะฉะนั้นจะแปรงฟันทั้งทีก็ต้องใส่ใจกันหน่อย ช่วงนี้สาวคลีโอต้องออกไปทำงานข้างนอกบ่อยมาก ต้องเจอลูกค้าบ้าง ถ่ายงานบ้าง ต้องยิ้มตลอดเวลา แต่ก็ไม่หวั่นเลยเพราะมีตัวช่วยสร้างความมั่นใจ พร้อมโชว์ฟันขาว ด้วย Colgate Optic White O2 รส Peach Osmanthus ยาสีฟันที่ขจัดคราบฟันของเราได้ดีมาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้นเริ่มต้นใน 3 วัน* ด้วยเทคโนโลยีแอคทีฟ ออกซิเจน ที่ให้ฟันขาวอย่างอ่อนโยน ปังแบบนี้เราก็ขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ไปเลย

Active Oxygen

เทคโนโลยี Active Oxygen ดียังไง

ครั้งแรกของเทคโนโลยีนี้ในยาสีฟันในไทย Colgate Optic White O2 Peach Osmanthus เรียกว่าเป็นมิติใหม่ของยาสีฟันสูตรฟันขาวเลย โดยใช้ Potassium Mono-Peroxy Sulfate (MPS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะจากคอลเกตเท่านั้น หลักการทำงานของเขาคือ การปล่อยอณูแอคทีฟออกซิเจนขณะที่คุณกำลังแปรงฟัน เมื่อแปรงเราจะรู้สึกอุ่นๆเมื่อยาสีฟันสัมผัสกับน้ำ แปลว่าเทคโนโลยีกำลังทำงานอยู่ ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ซึ่งฟองที่ออกมาก็จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดฟันให้ขาวจากภายในสู่ภายนอก^ และอ่อนโยนต่อเคลือบฟัน

ยาสีฟันที่หอมสดชื่นจากพีชและดอกหอมหมื่นลี้ ครั้งแรกในไทย

Active Oxygen

นอกจากประสิทธิภาพในการช่วยเรื่องฟันขาวแล้ว ใน Colgate Optic White O2 Peach Osmanthus ก็ยังใส่รสชาติที่สดชื่นอย่าง Peach Osmanthus เข้ามาอีกด้วย นับว่าเป็นครั้งแรกในไทยเลยนะ จะให้กลิ่นฟรุ๊ตตี้นิดๆ จากพีช และกลิ่นหอมอ่อนๆ จาก Osmanthus หรือดอกหอมหมื่นลี้ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่แต่ลงตัว ทำให้เวลาที่เราแปรงฟันจะรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

Active Oxygen

ทำไมคลีโอถึงเทใจให้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame

คุณภาพคับกล่องขนาดนี้ มีเหรอที่คลีโอจะไม่หลงรัก เพราะทีมงานคลีโอใช้แล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหลงรัก Colgate Optic White O2 Peach Osmanthus หมดใจ จนต้องมอบรางวัล  CLEO Beauty Hall of Fame 2023 สาขา Best Whitening Toothpaste ให้ไปเลย เราเลยขอแชร์ความปังของยาสีฟันจากทีมงานคลีโอที่ต้องให้รางวัล

  1. ใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ฟันขาวได้จริง จากการศึกษาของคลินิกที่ให้ผลลัพธ์ฟันดูขาวขึ้นได้ 1 เฉดใน 3 วัน* และอ่อนโยนปลอดภัยต่อเคลือบฟัน ทำให้กล้าที่จะเผยรอยยิ้มเปล่งกระกาย
  2. แพกเกจจิ้งลักชู ถูกใจสาวคลีโอ หลอดยาสีฟันพรีเมี่ยม วางในห้องน้ำแล้วหรูหราทันที 
  3. ใส่ใจสิ่งแวดลองด้วยวัสดุที่รักษ์โลก เพราะ Colgate Optic White O2 วัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ ทำให้มั่นใจว่าไม่ทำลายโลกแน่อน 
  4. กลิ่นหอมแปลกใหม่ รสชาติสนุก/รู้สึกสนุก ไม่เบื่อเวลาแปรง ไม่เหมือนใคร ถูกใจสาวกพีชอย่างเราสุดๆ
  5. ให้ความรู้สึกที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ตอนแปรงฟันจะรู้สึกอุ่นๆ ให้ความสบายและได้ขจัดคราบฟันไปด้วย เลิฟมากจริงๆ

*จากการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครจำนวน 79คน อายุระหว่าง 18-70 ปี ส.ค. 2564- ก.ย. 2564 ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสีผิวฟันของแต่ละบุคคล

^ช่วยทำความสะอาดชั้นผิวฟัน ทำให้ฟันดูขาวขึ้น

More