5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love, Women's Stories

บอกรักตัวเองในใจ เสียงจากภายในที่สร้างขึ้นได้เอง

proud devakula

การมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองอย่างธรรมชาติ พิสูจน์แล้วกับเธอผู้นี้ คุณพราว รัมภาสิริ เทวกุล ณ อยุธยา ที่สร้างรอยยิ้มและความสัมพันธ์ที่ดีให้กับทุกคนผ่านเสียงจากภายในของเธอ

ศิลปะของการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดพลาด

จากการรู้จักเครื่องสำอางค์ชิ้นแรกอายไลเนอร์สู่บิวตี้บล็อคเกอร์ คุณพราวเธอเล่าว่าสมัยเรียนเธอเริ่มแต่งหน้าตอนประมาณ 14 ปี เธอแอบขโมยเครื่องสำอางค์คุณแม่มาแต่งไปโรงเรียน เธอเริ่มฝึกการเขียนอายไลเนอร์เพราะการแต่งหน้าบนเปลือกตาคือสิ่งที่เธอชื่นชอบ คุณพราวเล่าว่า การแต่งหน้าที่ผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดามากทุกคนต้องเคยผ่านจุดนั้นมา ตอนนี้ที่พราวแต่งหน้าอาจจะแต่งหน้าพลาดก็ได้ถ้าในอีก 5ปีข้างหน้าที่พราวมองกลับมา เพราะบางสไตล์การแต่งอาจจะดูผิดพลาดในตอนนี้แต่อาจจะเป็นเทรนด์ที่ฮิตในสมัยก่อยก่อน เพราะงั้นการแต่งหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดพลาดค่ะทุกคนมีสไตล์ สร้างความสวยงามบนใบหน้าที่แตกต่างกัน

มาตรฐานความสวยของคนกลุ่มหนึ่งที่สร้างขึ้นมาเป็นที่ตั้ง ก็ใช่ว่าเราจะสร้างให้ตัวเองไม่ได้

การที่เธอได้ลองใช้ชีวิต ท่องเที่ยว หรือจะเป็นการศึกษามาหลายประเทศนั้นทำให้เธอสัมผัสคำว่า Beauty standard จากหลากหลายประเทศมาก คุณพราวเธอเล่าว่า ช่วงเวลา 15-18 ปี เป็นช่วงที่พราวไม่รักตัวเองเลย เพราะพราวเป็นคนเอเชียที่มาเรียนต่างประเทศ โตมากับเพื่อนๆฝรั่งหมดเลย กดดันตัวเองคิดว่าตัวเองสวยไม่พอไม่ขาว สูง ผมบลอนด์ ตาสีฟ้าเหมือนคนฝรั่งไ ม่อยากผิวแทน สุดท้ายแล้วก็บูลลี่ตัวเอง 

เรื่องของ Beauty standard ก็แค่คนหลายๆคนที่มีความคิดแบบนี้ไปในทางเดียวกันและสร้างขึ้นมา มันไม่ใช่ความจริง จับต้องก็ไม่ได้ อย่างที่ไทยชอบจมูกโด่ง แต่ที่เยอรมันชอบจมูกเล็กๆอะไรแบบนี้ เราจะไปเปลี่ยนตัวเองเพื่อสิ่งแวดล้อมทำไมในเมื่อเรามีความสวยในตัวเอง ถ้าเรามองว่าตัวเองสวยก็คือสวย ถ้าเราเปลี่ยนความคิดว่า Beauty standard เป็นอะไรที่คนกลุ่มนึงคิดขึ้นมา พราวมองว่าเราต้องโฟกัสที่ตัวเองก่อนรักตัวเองไม่แคร์เรื่องอะไรต่างๆแล้วเราจะมีความสุขและชื่นชมตัวเอง

ความหดหู่จากคนที่ไม่เคยรักตัวเอง ไม่เคยอยากเป็นคนชื่อ “พราว” เลยด้วยซ้ำ

การบอกให้รักตัวเอง เป็นอะไรที่พูดง่ายแต่ทำยากมากๆกว่าจะมาถึงจุดนี้ อย่างแรกเราต้องรู้จักตัวเองว่า อะไรที่ทำให้เรารู้สึกไม่รักตัวเอง ไม่มั่นใจในตัวเอง การไม่มั่นใจในตัวเองเพราะคำพูดของคนอื่น มันคือสิ่งที่จับต้องไม่ได้เลย ไม่ใช่เรื่องจริง ความจริงมันมาจากภายในนั่นก็คือเสียงที่เราบอกตัวเอง ว่าเราสวยเรามั่นใจ มุมมองที่เราคิดต่อตัวเองสำคัญที่สุด สุดท้ายเราจะไม่แคร์ใครเลย เมื่อก่อนพราวไม่มั่นใจในปานของตัวเองเลยไม่ชอบให้ใครมาพูดถึง แต่ตอนนี้พราวไม่แคร์เลยไม่ว่าใครจะมาพูดยังไง ไม่เห็นเกี่ยวกับใคร เพราะนั่นเป็นสัญญาณที่พราวรักตัวเองมากๆ

ความสำเร็จก็แค่หมายถึง “ความสุข” ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็มีความสุขได้

จากเสียงความกดดันของคนรุ่นใหม่ที่บอกว่าทุกคนต้องประสบความสำเร็จและมีอะไรเป็นของตัวเองตอนอายุยังน้อย คุณพราวเธอมีความเห็นว่า เรื่องอายุกับความสำเร็จมันแล้วแต่คน บางคนแค่มีความสุขก็ถือว่าคือความสำเร็จของเขาแล้ว อย่าไปมองและกดดันตัวเองว่าอายุเท่านี้ต้องมีอะไรเป็นของตัวเองบ้าง หรือต้องประสบความสำเร็จให้ได้ ให้มองว่าไทม์มิ่งช่วงเวลาของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่กลับมาโฟกัสตัวเองว่าเราไปในเส้นทางไหน อย่าไปเปรียบเทียมทางตัวเองกับใคร และที่สำคัญ take your time การมีความสุขกับสิ่งเล็กๆอาจจะหมายถึงความสุขที่เราได้เป็นทั้งเจ้าของและประสบความสำเร็จอีกด้วยนะ

จากความรักหนุ่มสาวสู่งานวิวาห์จากรักอยู่แล้ว 100 อยู่ดีๆก็เพิ่มมาอีก 100

ความรักก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณพราวจากเด็กขี้อายสู่สาวมั่นใจที่สร้างแต่พลังบวกและรอยยิ้มผ่านเสียงและความคิดของเธอซึ่งคุณพราวบอกว่า ความรักทำให้พราวมั่นใจ แฟนของพราวคอยเชียร์อัพตลอดทั้งภายนอกและภายในเป็นกำลังใจที่ดีให้กันเสมอมา และคุณพราวยังเล่าโมเมนท์ประทับใจหวานๆกับสามีของเธอให้ฟังว่า ช่วงที่พราวเรียนจบคุยกันว่าเราจะไปไหนต่อดี ทำงานอะไรดี แฟนก็บอกพราวว่าพราวอยากทำอะไรอยู่ที่ไหนพราวตอบว่าอยากกลับไทย แฟนก็พูดว่างั้นเรากลับเมืองไทยกันสิ พราวก็ตกใจที่เขาจะย้ายไปเมืองไทยกับเราจริงหรอ เขาเองก็อยากเรียนรู้วัฒนธรรมไทย อยากเจอครอบครัวพราว พราวและครอบครัวรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่จริงใจมากๆ ทำให้เธอรู้ว่าคนนี้คือคนที่เธอจะฝากชีวิตของเธอไว้

เรื่องราวพูดคุยผ่าน TikTok สู่พื้นที่ comfort zone

คุณพราวเธอเริ่มเป็นที่รักของใครหลายๆคนที่เลื่อนผ่านหน้าฟีด TikTok มาตั้งแต่ปลายปี 2022 เป็นช่วงที่เธอเล่าว่าเธอไม่มีงานเพราะผลกระทบจากโควิดเลยเริ่มลงคลิปใน TikTok คุณพราวเล่าว่า ผลตอบรับของทุกๆคนที่มาดูคลิป ทำให้พราวสบายใจที่จะเป็นตัวเอง ยิ่งเป็นตัวเองเท่าไหร่คนยิ่งชอบ ตอนแรกยังเกร็งๆแต่พอเริ่มพูดและใส่ความเป็นตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆคนก็ยิ่งชอบมากขึ้น พราวรู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนดูกับพราวสนิทกันมากๆเลย 

เธออยากจะบอกกับทุกคนว่า ขอบคุณทุกคนมากๆไม่คิดว่าจะมาถึงตรงนี้ ขอบคุณที่ซัพพอร์ตพราว พราวได้คอมเมนท์ที่น่ารักมาตลอด พราวจำทุกคนได้ตลอดที่มาทักพราวจาก TikTok ที่เขาติดตามเรา กลายเป็นว่าตอนนี้เราสนิทกับคนดูมากๆ เวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้น พราวก็อยากรีบกลับมาอัดติ้กตอกลงเพื่อบอกทุกคน ทุกคนเป็นเหมือนคนในครอบครัวพราว เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างกันและเฮลตี้มากๆ ดีใจที่เราได้สร้างพลังบวกให้กับคนอื่น ดีใจที่ได้เป็นพี่สาวให้น้องหลายๆคนที่ไม่สบายใจ ขอบคุณค่ะ

This to shall pass” สิ่งนี้ก็จะผ่านไปเหมือนกัน พราวมักจะบอกตัวเองเสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นแม้จะแย่แค่ไหนแต่เดี๋ยวสุดท้ายมันก็จะผ่านไป

ติดตามได้ที่ IG: prouddevakula

ติดตาม TikTok : @prouddevakula

ติดตาม Youtube : Proud Devakula

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']