“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love, Women's Stories

สาวแกร่งไม่ใช่แค่ต้องเข้มแข็งแต่เป็นการมีจุดยืนที่ แข็งแกร่งเวลาไม่เคยรอใครกับทุกประสบการณ์ที่เธอได้เรียนรู้สู่ความสำเร็จที่หมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆ เปิดเผยความคิดต้นแบบสาวแกร่งในยุคนี้กับ คุณเกล นภัสกร เจียรอดิศักดิ์ เพราะคุณค่าของชีวิตที่กำหนดได้เอง

ทุกความแตกต่างคือความหลากหลายที่สวยงาม

ชีวิตของเธอผู้นี้ที่กำหนดด้วยตัวเองสู่ Influencer /Model /Content Creator กับโอกาส จังหวะเวลา และตัวเอง right time right place เกลเชื่อว่าเวลาไม่รอใคร ในวันที่เรายังมีแรงมีโอกาสเราต้องรีบคว้ามันไว้

ในวงการนางแบบคุณเกล เธอผู้นี้เจอมาทุกรูปแบบของความหลากหลาย ทั้งรูปร่าง สีผิว ฟันห่าง ปาน ซึ่งวงการนี้ทำให้เธอมองความหลากหลายได้สวยงามมากๆ เพราะความแตกต่างและความหลากหลายมันคือสิ่งที่สวยงาม ทุกคนสวยในแบบของตัวเอง ก่อนหน้านี้เธอเล่าว่า โดนคนวิจารร์ถึงรูปร่างที่ผอมมากเกินไปเหมือนกระดูกเดินได้ ผิวคล้ำมากๆ แต่เกลมานั่งคิดว่าตวามจริงแล้วการไปยิมออกกำลังกายหนักๆหรือการไปตากแดดให้ผิวแทน มันคือสิ่งที่เกลแฮปปี้ ถ้าอะไรที่เรามีความสุขเราจะทำมันและเกลไม่ได้สนใจคอมเมนท์ของใครๆ

บางทีความสำเร็จอาจหมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆ

การก้าวสู่ชีวิตหลังเรียนจบในวัย 22 ปี ของคุณเกล เธอได้เห็นผู้คนหลาหลายมาก บางคนอายุเท่าเราแต่เป็นถึง ceo แล้ว แต่บางคนอายุมากกว่าเราก็กำลังตามหาตัวเองอยู่เลย คุณเกลเล่าว่าเคยคุยกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในมุมมองที่ว่า ถึงเราจะเจอสิ่งที่ชอบตอนอายุ 50 ก็ไม่ได้สาย บางทีความสำเร็จอาจหมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆเพื่อหาความชอบและรู้ว่าเราอยากทำอะไร การได้ลองทำอะไร เหนื่อยแต่คุ้มเพราะเราได้ประสบการณ์ 

การใช้ชีวิตทุกวันเพื่อตัวเอง ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมีความสุขมากที่สุด อยากทำอะไรในสิ่งที่อยากทำ อยากใส่อะไรที่ได้ใส่ และอยู่บนพื้นฐานที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น เกลขอบคุณตัวเองทุกวันทุกครั้งก่อนนอน สิ่งที่จะเปลี่ยนความคิดทุกคนได้คือการชื่นชมเรื่องเล็กๆน้อยๆของตัวเองได้ บางวันไม่ได้ทำอะไรเลยแต่ก่อนนอนเราจะมานั่งคิดว่าวันนี้เราอยากขอบคุณตัวเองยังไงดี มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่มันทำให้เกลมีแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

แค่นึกถึงอดีตที่ผ่านมาไม่ค่อยได้แล้ว นั่นอาจเป็นสัญญาณของการปล่อยวางที่แท้จริง

คุณเกลพยายามนึกถึงเรื่องความผิดหวังอยู่สักพักและนึกไม่ค่อยออก คุณเกลบอกว่า นี่คงเป็นสัญญาณของการปล่อยวางได้แล้วกับเรื่องในอดีต และเกลคิดตลอดว่าทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างมีเหตุผล ถ้าอะไรที่มันแย่มากนั่นก็หมายความว่าเราจะไม่ไปแตะมันอีกนะ คนแบบนี้ไม่เหมาะกับเรา หรือแม้กระทั่งเรื่องปัจจัยภายนอกที่เราควบคุมไม่ได้แต่ทำให้เราเสียใจ มันก็ทำให้เรารู้ว่าเป็นประสบการณ์นึงที่ทำให้เรารู้ว่า “ไม่เจอกับตัวไม่รู้” ตอนนี้เกลเลยปล่อยให้ชีวิต Glow with the Flow เจ็บก็เจ็บเลย เสียใจก็เสียใจไปเลย 

วิถีของสาวแกร่งทุกอย่างเกิดขึ้นเพื่อตัวเอง

คุณเกลเธอเล่าว่าเคยกดดันตัวเองมาก พยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง มีความคิดที่ต้องทำทุกๆอย่างจนในที่สุดก็ฝืนเกินไป ทั้งที่จริงๆเราแค่เป็ดตัวนึงที่หยิบจับทุกอย่างได้แต่ไม่ได้เก่งไปสะทุกด้าน ทุกวันนี้เกลจะคอยบาลานซ์สิ่งต่างๆให้มีความสุข เช่น การไม่บังคับตัวเองให้ทำงานจนดึก แต่นอนขึ้นเร็วหน่อยเพื่อตื่นเช้ามาปั่นงาน ซึ่งการรักตัวเองในแบบของเกลคือการทำให้ตัวเองมีความสุขไม่เดือดร้อนใครและไม่เดือดร้อนตัวเองด้วย การเป็นสาวแกร่งไม่ใช่แค่ต้องเข้มแข็ง แข็งแรง แต่เป็นการมีวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่ง คือการมีจุดยืนของตัวเองว่าเราต้องการอะไรในชีวิต สาวแกร่งคือสาวที่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่ออะไร เป้าหมายทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็เพื่อตัวเอง เช่น อยากดูแลตัวเองเพื่อตัวเอง

คำวิจารณ์จากคนแปลกหน้าก็เป็นแค่อากาศ

เกลในเมื่อก่อนเคยคิดว่าเกลต้องดีขนาดไหนถึงจะมีคนยอมรับเรา แต่เกลในเวอร์ชั่นนี้เกลคิดว่าชีวิตนี้มีอะไรให้ทำมากกว่าสนใจคอมเมนท์ต่างๆ เราไม่ได้รู้จักเขาด้วยซ้ำ มันก็แค่คำพูดของคนที่ไม่ได้แคร์เรา เราโฟกัสที่ตัวเอง เราทำงานหาเงินทำเพื่อตัวเอง

เธอเชื่อว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อรองรับหรือตามใคร ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็น Some one แต่เราเป็น No one ทุกคนสนใจเรื่องเราได้แปปเดียว ไม่มีใครมามองเราใช้ชีวิตทุกฝีก้าว ถ้าเรามัวแต่ป่าวประกาศว่าเราเป็นหรือไม่ได้เป็นแบบไหนนั่นมันคือการเสียพลังงาน ทุกคนเข้าใจแบบไหนไปแล้วก็คงเชื่อไปแล้วแบบนั้น แต่ตัวเราเองแค่ใช้ชีวิตของเราให้ดี เราต้องเลือกที่จะปล่อยผ่าน

วันแย่ๆก็ไม่แย่เสมอไป ถ้าเรารู้จักชื่นชมตัวเอง

คุณเกลเชื่อว่าการชื่นชมเรื่องง่ายๆเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้ได้นั้นมันคือการรักตัวเองที่ดีที่สุด วันๆนึงเราเจอเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ถ้าเราเลือกที่จะมองแต่เรื่องแย่ๆก็เหมือนกับการมองจุดสีดำบนกระดาษขาว ซึ่งหมายความว่าเราก็จะไปโฟกัสแต่กับสิ่งนั้นทำให้เรามองว่าวันนี้แย่จัง 

เลือกอยู่กับคนที่เขาอยากจะอยู่ ไม่ใช่คนที่ต้องร้องขอ

ไม่ต้องเลือกใครแค่เลือกตัวเอง เพราะเรามีคุณค่ามากพอ

คุณเกลเชื่อว่าความรักมีอยู่รอบตัวเรา วันนี้กินข้าวรึยัง ก็ถือเป็นความรักอย่างหนึ่ง ความรักจากเพื่อน ครอบครัว พี่น้อง ทุกอย่างหลักๆมันคือการแคร์กันและกัน ถามว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง นั่นก็คือการแสดงความรักอย่างหนึ่ง

คุณเกลเล่าว่า ถ้าสิ่งที่เรากำลังได้รับมันคือความผิดหวัง ความเศร้า เราจะหันกลับมาถามตัวเองก่อนเลยว่าเราสมควรที่จะได้รับมันไหม ควรมานั่งร้องไห้จริงรึป่าว ถ้าเราเสียใจก็เสียใจให้เต็มที่ ร้องไห้ให้พอแล้วจะมีจุดนึงที่เราจะถามตัวเองว่า เราทำอะไรอยู่ ชีวิตมันต้องไปต่อ ชีวิตมีอะไรอีกหลายอย่างมากอย่าไปจมกับอะไรนานๆ

ถ้าเราเห็นคุณค่าของตัวเราเองหรือเห็นคุณค่าในชีวิตของเรามันจะทำให้เราลุกขึ้นได้เร็วขึ้น อย่ามองความทรงจำทั้งดีและแย่ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่จะมีเขาเรายังอยู่ได้ จะมีหรือไม่มีชีวิตต้องไปต่อ

ไม่ต้องพยายามเป็นใคร แค่เป็นตัวเองให้มีความสุข

คุณเกลเธอมีความเชื่อเสมอว่า อย่าตามหาสิ่งที่เราวาดฝันไว้ เพราะเราจะสมควรกับสิ่งที่จะได้มันจริงๆในเวลาและจังหวะที่ถูกต้อง อย่าพยายามเอาตัวเองไปลำบากและเหนื่อยเพราะคนอื่น ถ้าจะเอาใครเข้ามาในชีวิตแล้วทำให้เราเสียพลังงานให้ตัดออก อยู่คนเดียวมีความสุขไหมก็อยู่คนเดียวดีกว่า ถ้ามีใครคนนั้นแล้วดีก็ดี แต่อย่าไปพยายามตามหาเพราะเราจะเสียพลังงานดีๆ

ติดตามได้ที่ IG: gailgales

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']