เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Self Love, Women's Stories

สาวแกร่งไม่ใช่แค่ต้องเข้มแข็งแต่เป็นการมีจุดยืนที่ แข็งแกร่งเวลาไม่เคยรอใครกับทุกประสบการณ์ที่เธอได้เรียนรู้สู่ความสำเร็จที่หมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆ เปิดเผยความคิดต้นแบบสาวแกร่งในยุคนี้กับ คุณเกล นภัสกร เจียรอดิศักดิ์ เพราะคุณค่าของชีวิตที่กำหนดได้เอง

ทุกความแตกต่างคือความหลากหลายที่สวยงาม

ชีวิตของเธอผู้นี้ที่กำหนดด้วยตัวเองสู่ Influencer /Model /Content Creator กับโอกาส จังหวะเวลา และตัวเอง right time right place เกลเชื่อว่าเวลาไม่รอใคร ในวันที่เรายังมีแรงมีโอกาสเราต้องรีบคว้ามันไว้

ในวงการนางแบบคุณเกล เธอผู้นี้เจอมาทุกรูปแบบของความหลากหลาย ทั้งรูปร่าง สีผิว ฟันห่าง ปาน ซึ่งวงการนี้ทำให้เธอมองความหลากหลายได้สวยงามมากๆ เพราะความแตกต่างและความหลากหลายมันคือสิ่งที่สวยงาม ทุกคนสวยในแบบของตัวเอง ก่อนหน้านี้เธอเล่าว่า โดนคนวิจารร์ถึงรูปร่างที่ผอมมากเกินไปเหมือนกระดูกเดินได้ ผิวคล้ำมากๆ แต่เกลมานั่งคิดว่าตวามจริงแล้วการไปยิมออกกำลังกายหนักๆหรือการไปตากแดดให้ผิวแทน มันคือสิ่งที่เกลแฮปปี้ ถ้าอะไรที่เรามีความสุขเราจะทำมันและเกลไม่ได้สนใจคอมเมนท์ของใครๆ

บางทีความสำเร็จอาจหมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆ

การก้าวสู่ชีวิตหลังเรียนจบในวัย 22 ปี ของคุณเกล เธอได้เห็นผู้คนหลาหลายมาก บางคนอายุเท่าเราแต่เป็นถึง ceo แล้ว แต่บางคนอายุมากกว่าเราก็กำลังตามหาตัวเองอยู่เลย คุณเกลเล่าว่าเคยคุยกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในมุมมองที่ว่า ถึงเราจะเจอสิ่งที่ชอบตอนอายุ 50 ก็ไม่ได้สาย บางทีความสำเร็จอาจหมายถึงการตามหาตัวเองไปเรื่อยๆเพื่อหาความชอบและรู้ว่าเราอยากทำอะไร การได้ลองทำอะไร เหนื่อยแต่คุ้มเพราะเราได้ประสบการณ์ 

การใช้ชีวิตทุกวันเพื่อตัวเอง ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมีความสุขมากที่สุด อยากทำอะไรในสิ่งที่อยากทำ อยากใส่อะไรที่ได้ใส่ และอยู่บนพื้นฐานที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น เกลขอบคุณตัวเองทุกวันทุกครั้งก่อนนอน สิ่งที่จะเปลี่ยนความคิดทุกคนได้คือการชื่นชมเรื่องเล็กๆน้อยๆของตัวเองได้ บางวันไม่ได้ทำอะไรเลยแต่ก่อนนอนเราจะมานั่งคิดว่าวันนี้เราอยากขอบคุณตัวเองยังไงดี มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่มันทำให้เกลมีแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

แค่นึกถึงอดีตที่ผ่านมาไม่ค่อยได้แล้ว นั่นอาจเป็นสัญญาณของการปล่อยวางที่แท้จริง

คุณเกลพยายามนึกถึงเรื่องความผิดหวังอยู่สักพักและนึกไม่ค่อยออก คุณเกลบอกว่า นี่คงเป็นสัญญาณของการปล่อยวางได้แล้วกับเรื่องในอดีต และเกลคิดตลอดว่าทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างมีเหตุผล ถ้าอะไรที่มันแย่มากนั่นก็หมายความว่าเราจะไม่ไปแตะมันอีกนะ คนแบบนี้ไม่เหมาะกับเรา หรือแม้กระทั่งเรื่องปัจจัยภายนอกที่เราควบคุมไม่ได้แต่ทำให้เราเสียใจ มันก็ทำให้เรารู้ว่าเป็นประสบการณ์นึงที่ทำให้เรารู้ว่า “ไม่เจอกับตัวไม่รู้” ตอนนี้เกลเลยปล่อยให้ชีวิต Glow with the Flow เจ็บก็เจ็บเลย เสียใจก็เสียใจไปเลย 

วิถีของสาวแกร่งทุกอย่างเกิดขึ้นเพื่อตัวเอง

คุณเกลเธอเล่าว่าเคยกดดันตัวเองมาก พยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง มีความคิดที่ต้องทำทุกๆอย่างจนในที่สุดก็ฝืนเกินไป ทั้งที่จริงๆเราแค่เป็ดตัวนึงที่หยิบจับทุกอย่างได้แต่ไม่ได้เก่งไปสะทุกด้าน ทุกวันนี้เกลจะคอยบาลานซ์สิ่งต่างๆให้มีความสุข เช่น การไม่บังคับตัวเองให้ทำงานจนดึก แต่นอนขึ้นเร็วหน่อยเพื่อตื่นเช้ามาปั่นงาน ซึ่งการรักตัวเองในแบบของเกลคือการทำให้ตัวเองมีความสุขไม่เดือดร้อนใครและไม่เดือดร้อนตัวเองด้วย การเป็นสาวแกร่งไม่ใช่แค่ต้องเข้มแข็ง แข็งแรง แต่เป็นการมีวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่ง คือการมีจุดยืนของตัวเองว่าเราต้องการอะไรในชีวิต สาวแกร่งคือสาวที่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่ออะไร เป้าหมายทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็เพื่อตัวเอง เช่น อยากดูแลตัวเองเพื่อตัวเอง

คำวิจารณ์จากคนแปลกหน้าก็เป็นแค่อากาศ

เกลในเมื่อก่อนเคยคิดว่าเกลต้องดีขนาดไหนถึงจะมีคนยอมรับเรา แต่เกลในเวอร์ชั่นนี้เกลคิดว่าชีวิตนี้มีอะไรให้ทำมากกว่าสนใจคอมเมนท์ต่างๆ เราไม่ได้รู้จักเขาด้วยซ้ำ มันก็แค่คำพูดของคนที่ไม่ได้แคร์เรา เราโฟกัสที่ตัวเอง เราทำงานหาเงินทำเพื่อตัวเอง

เธอเชื่อว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อรองรับหรือตามใคร ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็น Some one แต่เราเป็น No one ทุกคนสนใจเรื่องเราได้แปปเดียว ไม่มีใครมามองเราใช้ชีวิตทุกฝีก้าว ถ้าเรามัวแต่ป่าวประกาศว่าเราเป็นหรือไม่ได้เป็นแบบไหนนั่นมันคือการเสียพลังงาน ทุกคนเข้าใจแบบไหนไปแล้วก็คงเชื่อไปแล้วแบบนั้น แต่ตัวเราเองแค่ใช้ชีวิตของเราให้ดี เราต้องเลือกที่จะปล่อยผ่าน

วันแย่ๆก็ไม่แย่เสมอไป ถ้าเรารู้จักชื่นชมตัวเอง

คุณเกลเชื่อว่าการชื่นชมเรื่องง่ายๆเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้ได้นั้นมันคือการรักตัวเองที่ดีที่สุด วันๆนึงเราเจอเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ถ้าเราเลือกที่จะมองแต่เรื่องแย่ๆก็เหมือนกับการมองจุดสีดำบนกระดาษขาว ซึ่งหมายความว่าเราก็จะไปโฟกัสแต่กับสิ่งนั้นทำให้เรามองว่าวันนี้แย่จัง 

เลือกอยู่กับคนที่เขาอยากจะอยู่ ไม่ใช่คนที่ต้องร้องขอ

ไม่ต้องเลือกใครแค่เลือกตัวเอง เพราะเรามีคุณค่ามากพอ

คุณเกลเชื่อว่าความรักมีอยู่รอบตัวเรา วันนี้กินข้าวรึยัง ก็ถือเป็นความรักอย่างหนึ่ง ความรักจากเพื่อน ครอบครัว พี่น้อง ทุกอย่างหลักๆมันคือการแคร์กันและกัน ถามว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง นั่นก็คือการแสดงความรักอย่างหนึ่ง

คุณเกลเล่าว่า ถ้าสิ่งที่เรากำลังได้รับมันคือความผิดหวัง ความเศร้า เราจะหันกลับมาถามตัวเองก่อนเลยว่าเราสมควรที่จะได้รับมันไหม ควรมานั่งร้องไห้จริงรึป่าว ถ้าเราเสียใจก็เสียใจให้เต็มที่ ร้องไห้ให้พอแล้วจะมีจุดนึงที่เราจะถามตัวเองว่า เราทำอะไรอยู่ ชีวิตมันต้องไปต่อ ชีวิตมีอะไรอีกหลายอย่างมากอย่าไปจมกับอะไรนานๆ

ถ้าเราเห็นคุณค่าของตัวเราเองหรือเห็นคุณค่าในชีวิตของเรามันจะทำให้เราลุกขึ้นได้เร็วขึ้น อย่ามองความทรงจำทั้งดีและแย่ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่จะมีเขาเรายังอยู่ได้ จะมีหรือไม่มีชีวิตต้องไปต่อ

ไม่ต้องพยายามเป็นใคร แค่เป็นตัวเองให้มีความสุข

คุณเกลเธอมีความเชื่อเสมอว่า อย่าตามหาสิ่งที่เราวาดฝันไว้ เพราะเราจะสมควรกับสิ่งที่จะได้มันจริงๆในเวลาและจังหวะที่ถูกต้อง อย่าพยายามเอาตัวเองไปลำบากและเหนื่อยเพราะคนอื่น ถ้าจะเอาใครเข้ามาในชีวิตแล้วทำให้เราเสียพลังงานให้ตัดออก อยู่คนเดียวมีความสุขไหมก็อยู่คนเดียวดีกว่า ถ้ามีใครคนนั้นแล้วดีก็ดี แต่อย่าไปพยายามตามหาเพราะเราจะเสียพลังงานดีๆ

ติดตามได้ที่ IG: gailgales

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']