8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

คลีโอขอป้ายยา 3 ไอเท็มตัวหอมจาก ViVite ที่ใครได้ลองก็ต้องหลงรัก ผู้หญิงกับเรื่องความหอมนั้นเป็นสิ่งคู่กัน โดยเฉพาะเวลาที่ได้ใช้บิวตี้ไอเท็มที่ทำให้ผิวกายห๊อมหอมเนี่ย เรายิ่งฟินสุดๆ วันนี้คลีโอเลยอยากมาป้ายยาสาวๆ ให้ได้รู้จักกับแบรนด์ ViVite กับ 3 ไอเท็มตัวหอมที่คลีโอลองแล้วชอบสุดๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือมีทริปเดินทาง ใช้ 3 ไอเท็มนี้คือจบเลย ตัวหอมตลอดทั้งวันแน่นอน ชอบมากจนต้องให้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ไปเลย ใครที่กำลังมองหาไอเท็มตัวหอม มาทางนี้ด่วนๆ เลย

โรลออนจากสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว แค่คงประสิทธิภาพเต็มที่

ขอบอกเลยว่า สาวๆ ที่รักผิวอย่างเรา การเลือกโรลออนสักชิ้นเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญสุดๆ เพราะถ้าเลือกไม่ดี ก็อาจทำให้ผิวบริเวณใต้วงแขนหมองคล้ำ แถมส่งกลิ่นกวนใจให้เราระหว่างวันอีก แต่พอทีมงานคลีโอได้มาเจอกับ ViVite Super Vitamin Charming Whitening Roll on ก็ไม่เปลี่ยนใจไปใช้โรลออนอันอื่นอีกเลย เพราะตอบโจทย์ผู้หญิงที่รักผิวอย่างเรามาก จนต้องขอมอบรางวัล Best Whitening and Beautiful Scent Deodorant จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ไปเลย เพราะของเขาดีจริงๆ นะ

ViVite Super Vitamin Charming Whitening Roll on ดียังไง มาดูกัน

  • บอกเลยว่าขวดนี้เต็มไปด้วยการบำรุงแบบจัดเต็ม เพราะประกอบไปด้วย Niacinamide 20X* และ PHA สองอย่างนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียใต้วงแขน โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาไม่มั่นใจเวลาต้องทำกิจกรรมต่างๆ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อไป แถมยังให้ช่วยให้ผิวใต้วงแขนแลดูกระจ่างใสขึ้นไปอีก 
  • แถมด้วย Natural White Booster สารสกัดเอกสิทธิ์เฉพาะจากเกาหลี ปรับผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื่นอย่างอ่อนโยนและไม่ระคายเคือง เสริมทัพคู่กับ Natural Cica ที่ช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียอย่างอ่อนโยนได้ดีมากๆ สาวผิวบอบบางแพ้ง่าย คล้ำเสียง่ายอย่างเราขอเทใจให้ไปเลยค่า
  • เขามีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Dry Plus System ที่ช่วยทำให้วงแขนแห้งไว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ แถมยังมี Triple Protect หรือสูตร 3 พลังสารลดเหงื่อ ไม่ให้ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังช่วยบำรุงไปได้ตัวด้วยนะ ใครที่กลัวระคายเคืองสบายใจได้ลเย เพราะผ่านการทดลอง Irritation Test แล้วว่าสบายผิวแน่นอน ทำให้มั่นใจได้ทุกกิจกรรม ลุยแค่ไหนก็เอาอยู่แน่นอน 

และไม้ตายที่ทำให้สาวคลีโอหลงรัก ก็คือเรื่องกลิ่นหอมนี่ล่ะ ในขวดนี้เขามี Moment Serum Technology ที่ช่วยเรื่องความหอมโดยเฉพาะ มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานจากดอกไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกแมกโนเลีย และดอกการ์ดีเนีย ให้กลิ่นที่หวานหอมละมุน เพิ่มความสดชื่นสดใสด้วยกลิ่นจากสวีทเบอรรี่พร้อมด้วย Natural Oil และ Floral Essence ที่เก็บเกี่ยวในช่วงที่ดีที่สุด คือเริ่ดมากก

บอดี้เซรั่มน้ำหอมที่มอบความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 

Vivite

ถ้าพูดถึงเรื่องตัวหอม ViVite ไม่พลาดอยู่แล้ว โดยเฉพาะไอเท็มนี้ที่เราชอบมาก นั่นก็คือ ViVite Perfume Serum Little Lolita บอดี้เซรั่มที่ทาแล้วแฮปปี้สุดๆ จนกลายเป็นลูกรักที่ใช้ทุกวันจริงๆ เพราะขวดนี้มีครบไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แถมยังให้กลิ่นหอมดอกไม้หวานละมุนถูกใจสายฟลอรัลอย่างเราสุดๆ ปังแบบนี้คลีโอขอให้รางวัล Best Beautiful Scent Body Serum ให้ไปเลย 

ขอแอบเล่าให้ฟังอีกนิด ว่าทำไมเราถึงรัก  ViVite Perfume Serum Little Lolita บอดี้เซรั่มน้ำหอมขวดนี้

  • ถูกใจสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง เพราะเขามี 8 HYALURON ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น คงความยืดหยุ่นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก 
  • นอกจากเรื่องความชุ่มชื้น ก็ยังบำรุงผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสขึ้นด้วย Niacinamide (วิตามินบี3) ถึงจะเป็นเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิว แต่เนื้อเซรั่มไม่หนักผิวเลยนะ ซึมง่ายสุดๆ ใครที่กังวลว่าทาแล้วจะเหนอะหนะ บอกเลยว่าไม่เลยค่า 
  • มี UV Filter ที่ป้องกันแดดด้วยสารกันแดดออร์แกนิค ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • Pink Flower Complex สารสกัดจากดอกไม้สีชมพู 6 ชนิด ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวแลดูกระจ่างใส และช่วยลดการระคายเคืองต่อผิว
  • น้ำหอม Essential oil ความหอมจากธรรมชาติ หอมติดทนยาวนานถึง 8 ชั่วโมง แถมเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ฟินเวอร์

น้ำหอมจาก Natural Essential Oil ธรรมชาติ หอมน่ารักสดชื่น 

Vivite

ปิดท้ายความหอมแบบฉ่ำๆ ด้วยน้ำหอมกลิ่นสไตล์ฟรุตตี้ฟลอรัล อย่าง ViVite Mood Sense Fresh Perfume Mist ที่ให้ความหอมแบบสาวคลีโอเลย คือหอมน่ารักจากดอกไม้ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบ แม็กโนเลีย และการ์เดเนียร์ แล้วเติมความหวานหอมแบบที่ผู้หญิงทุกคนต้องเลิฟ ด้วยกลิ่นราสพ์เบอร์รี่และลิ้นจี่ บอกเลยว่าหอมยาวนานตลอดทั้งวัน เรียกว่าเป็นไอเท็มที่ปิดท้ายซีรีส์ตัวหอมได้ฟินมากๆ จนคลีโอต้องขอมอบรางวัล Best Refreshing Body Mist จาก CLEO Beauty Hall of Fame  ให้ไปเลย 

Vivite

ช้อป ViVite ได้ที่ Konvy และ Shopee

ใครชอบไอเท็มไหน มาเมาท์มอยกับแอดได้นะ 

More