ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Travel

Hyatt Regency Phuket Resort โรงแรมที่มีปะการังริมหาด ไม่ต้องไปกลางทะเลก็ดำน้ำที่นี่ได้

Hyatt Regency Phuket Resort ดูปะการัง

หนึ่งในสามจุดของภูเก็ตที่มีปะการังอยู่ข้างหน้าเลย หรือที่เรียกกันว่า House Reef ก็คือโรงแรม Hyatt Regency Phuket และที่นี่ยังมี Marine Biological Canter ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลสำหรับเด็กๆ และใครที่รักทะเลกัน มาที่นี่เลยได้ครบ ทั้งสนุก ได้พักผ่อน และดำน้ำดูปะการังที่นี่ได้เลย

เรียกว่าไม่เคยเจอโรงแรมที่ไหนรักษ์ทะเลเท่า Hyatt Regency Phuket Resort นอกจากจะเป็นโรงแรมที่เข้าไปพักแล้วรื่นรมย์มากๆ เรายังได้ความรู้เรื่องทะเล สัตว์ทะเล ระบบนิเวศน์ในทะเล ตั้งแต่จีเอ็มโรงแรม พนักงานทุกคน นักชีววิทยาทางทะเล รวมทั้งพาร์ทเนอร์รักษ์โลกของโรงแรม บอกเลยว่าอินเนอร์ของความมีชีวิตชีวา และความใส่ใจของทุกคนที่มีต่อแขกที่มาพัก และต่อท้องทะเล จับใจเราจนต้องบอกเลยว่า “โรงแรมนี้ทำให้เรามีความสุขครบ ได้รับพลังงานดีๆ ไปเต็มๆ และรู้สึกอินสไปร์ที่อยากดูแลท้องทะเลไปด้วยกันเลย”

ปะการังที่อยู่หน้าโรงแรมเลย

หรือเรียกกันว่า House Reef แปลว่าโรงแรมที่มีปะการังหน้าบ้านตัวเอง Hyatt Regency Phuket Resort มีปะการังบนหาดระยีที่อยู่ในหาดกมลา ถ้าเวลาน้ำขึ้นเรายืนอยู่จะมองไม่เห็น แต่พอน้ำลงเราเดินริมหาดจะเห็นแนวปะการังขึ้นมาให้ดูกันเต็มๆ และมีปลาเล็กปลาน้อยว่ายอยู่ตรงหน้าเรา เป็นแนวปะการังที่ชันลงไปเรื่อยๆ 12 เมตร ทางโรมแรมอนุรักษ์ทุกสิ่งไว้เป็นอย่างดี จะมีเพียร์ยื่นให้เราเดินไปดูใกล้ๆ ได้ และมีจัดทัวร์ตอนน้ำขึ้นพาไปดำน้ำดูปะการัง ก็คือไม่ต้องออกเรือไปกลางทะเล มาพักที่นี่เราดำน้ำดูปะการังสวยๆ ได้ตลอดทุกวัน

Marine Biological Center

ทางโรงแรมเลยถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอมมิวนิตี้ที่ต้องรักษาปะการัง และชีวิตใต้ทะเลนี้ไว้ จึงตั้งใจตั้งศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล Marine Biological Center และมีนักชีววิทยาทางทะเล มารัต ไคดารอฟ (Marat Khaidarov) เป็นผู้ให้การเรียนรู้แก่คนภูเก็ต นักท่องเที่ยว เด็กๆ โดยเฉพาะเด็กๆ ภูเก็ต พวกเขาจะได้เข้าใจวงจรชีวิตสัตว์ใต้ทะเล ว่าทำไมเต่าทะเลถึงหายไปเรื่อยๆ และถ้าวันหนึ่งสัตว์ทะเลไม่สมดุลกับท้องทะเล จะเกิดอะไรกับโลกของเรา มารัตใช้แมงกะพรุนและเต่าทะเลเป็นฮีโร่สอนเด็กๆ

เราจะได้เรียนรู้อะไรบ้างที่ Marine Biological Center

ทันทีที่เดินเข้าไปในศูนย์การเรียนรู้ Marine Biological Center เราจะเห็นตู้แมงกะพรุนพระจันทร์ใหญ่ๆ มีสระน้ำเล็กๆ ที่มีปลาดาวอยู่ มีกล้องจุลทรรศน์และอื่นๆ ที่ชวนให้สงสัย เราจะเจอปลาการ์ตูน ปลาอมไข่ครีบยาว เม่นทะเล  ที่นี่จะสอนบทเรียนดีๆ ให้กับทุกคน เพื่อได้เข้าใจชีวิตสัตว์ทะเล และผลของการที่เราทำร้ายทะเลเป็นยังไง เป็นครั้งแรกเลยที่เพิ่งรู้ว่าแมงกระพรุนคืออาหารของเต่าทะเลในช่วงวงจรชีวิตหนึ่งของมัน แต่ถุงพลาสติกที่คนชอบทิ้งในทะเลนี่ล่ะ ที่รูปร่างเหมือนกับแมงกระพรุน จนเต่าทะเลคิดว่าเป็นแมงกะพรุนก็เลยกินเข้าไป ทำให้พวกมันอ่อนแอและเสียชีวิตลง เห็นได้เลยว่าประมาณการวางไข่ของเต่าทะเลลดลงไป 5 เท่าในแต่ละปี แล้วถ้าโลกเราไม่มีเต่าทะเล ทะเลก็จะเสียสมดุล ระบบห่วงโซ่อาหารก็เปลี่ยนไป

เรามาที่ Hyatt Regency Phuket Resort แล้วถ้าได้เข้าไปหาความรู้เพิ่มใน Marine Biological Center มั่นใจเลยว่าเราจะมองทะเลเปลี่ยนไป ที่นี่จะสอนเราเรื่อง

  • The Mysterious Transformation
  • Beyond the Anemone
  • Diving into Ocean Chemistry
  • Tidal Treasures
  • Spiky Shelter Secrets

ใช้เวลาเรียนรู้แต่ละหัวข้อ 30 นาทีที่พอเรียนเสร็จ เราก็จะได้ไปดูของจริงกันต่อ

ดำน้ำดูปะการังกันหน้าโรงแรม

ไม่ต้องไปไหนไกลเลย ที่นี่มี House Reef อยู่ข้างหน้าโรงแรมที่ลงไปปั๊บจะเจอแนวปะการังเต็มตา ทางโรงแรมเลยจัดกิจกรรมเพิ่มให้มีทั้ง

  • Day and night shore walks ออกไปเดินดูปะการังใกล้ๆ ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน
  • House reef snorkeling ดำน้ำตื้นข้างหน้าโรงแรมดูปะการังและสัตว์ทะเล
  • Deep-sea dives ออกไปดำน้ำในทะเลลึก

ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญพาไปให้เรารู้จักปะการัง ฝูงปลา เราจะได้สังเกตชีวิตใต้ทะเลกันใกล้ๆ และก่อนพาไปก็จะมีไปซ้อมดำน้ำกันในสระก่อน มารัตเองนอกจากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลแล้ว เขายังเป็น Rescue Diver คนดำน้ำช่วยชีวิตอีกเลยนะ ที่นี่เลยมี Deep-sea dives สำหรับใครที่อยากออกทะเลไปดำน้ำกัน

เพราะเหนือสิ่งอื่นใด Hyatt Recency Phuket มีความเชื่อว่าถ้าอยากรักษาท้องทะเลเพื่อโลกเราได้ได้ดีที่สุด เราต้องเริ่มทำอะไรกันสักอย่าง เหมือนที่ เดวิด มาร์ติน ผู้ก่อตั้ง Oceans for all บอกไว้ว่า “การกระทำใดๆ ก็ตามจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่มีการเรียนรู้” Hyatt Regency Phuket จึงเลือกกลุ่มเด็กๆ ชาวภูเก็ตเป็นกลุ่มแรกที่อยากสอนให้พวกเขารู้จักทะเลกัน และหวังว่าสิ่งนี้จะขยายวงต่อไปเรื่อยๆ จนพวกเราทุกคนช่วยกันตระหนัก และรักษ์ท้องทะเลมากพอที่จะไม่ทำร้ายทะเลกันอีกเลย

เดวิดยังบอกด้วยว่า “เราสนใจกันแต่พื้นดินไม่ได้ เพราะ 70% ของออกซิเจนที่เราได้รับมาจากท้องทะเล และหญ้าทะเลนี่ล่ะที่เป็นตัวดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์!”

อยากติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่ม โทร. +66 93 574 2921 หรือเมลมาที่ [email protected] ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8:00-20:00 น.

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เลิกพกงานไปทำที่ทะเลกันเถอะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']