11 ไอเดีย “Solo Date” กับตัวเองสวยๆ สองอาทิตย์สุดท้ายของปี!

อากาศหนาวของปีอันเหมาะกับการออกเดทที่สุดกำลังจะหมดไป คนโสดและสวยอย่างฉัน จึงต้องลงมือจัด “Solo Date” คูลๆ ให้ตัวเอง ถือว่าเป็นที่สุดแห่งช่วงเวลา self-care แห่งปี ที่ฉันจะทำแบบนี้ล่ะ!!! ใครเขาจะไปกับใครเราไม่สน เพราะเรามีเรา และเรามีไอเดียรับอากาศหนาวช่วงสุดท้ายของปีที่เริ่ด! เก็บเงินมาทั้งปีขอเปย์ให้ตัวเองแน่นๆ แบบนี้เลยนะ รับรองว่าจะมีความสุขเลยปีจนลืมไปเลยว่าเราโสด เอ๊ะ! หรือโสดแบบนี้ก็ดีจะตาย อั้นมานานละซาลมอนแพงๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ต โรยด้วยเคเปอร์ ท็อปอัพด้วยไวน์ขาวเย็นๆ เอามากริลล์ราดซอสไวน์ขาวกับดิลล์ ของหวานอยากกินมานาน ทำเองซะเลยฟรุ้ตเค้กผลไม้แห้งมากมาย แล้วจัดให้ตัวเองใต้แสงเทียนกับหนังรอมคอมที่เรารัก โอ๊ยยย ฟินมากๆๆๆ ตื่นเช้ามาก็มอบช็อคโกแลตแพงๆ เช่นเดียวกันให้ตัวเอง กินคู่โกโก้ร้อนรับแดดยามเช้า แล้วทุกสิ่งต้องสวยงามเข้ากับคนสวยๆ อย่างฉัน! 2. Staycation แล้วแช่บาธให้สะใจ อย่างแรกคือต้องหาโรงแรมจองห้องพักให้ตัวเอง จะในเมืองหรือจังหวัดใกล้ๆ ขอที่ดูดาวชัดๆ อากาศเย็นๆ มีระเบียงแสงอาทิตย์สอง กับบาธอุ่นๆ ที่โฟม บาธฟูฟ่องฝันๆ ไวน์แดงสักแก้ว นอนมาสก์หน้าไปด้วย ฟังเพลงที่พาใจย้วยๆ จินตนาการความรู้สึกรักตัวเองแน่นๆ เลยนะ อะไรแบบนี้จะทำให้เราผ่อนคลายและรื่นรมย์ที่สุด แนะนำโรงแรมนี้เลย https://grandecentrepointratchadamri.com/ 3. เอาหนังสือไปอ่านในคาเฟ่หรือห้องสมุด […]

8 นิสัยที่ต้องแก้ด่วนของสาวผิวแห้งขาดน้ำไม่ไหว! คลีโอจัดเต็มความชุ่มชื้นที่ได้รางวัลแห่งปี

มีงานวิจัยบอกเอาไว้ว่าพฤติกรรมที่ทำซ้ำๆ เกิน 21 ครั้งจะทำให้กลายเป็นนิสัย และถ้านิสัยเหล่านั้นทำให้ผิวแห้งเกิดเป็นปัญหาริ้วรอย แต่งหน้าไม่ติดทน หน้าโทรมไม่สดใส ยังไงก็ต้องรีบแก้! คลีโอขอรวม 8 เช็คลิสต์ที่เปลี่ยนให้ผิวชุ่มชื่นดูสุขภาพดีขึ้นในเวลาไม่นาน ปรับแล้วเห็นผลแน่นอน

คลีโอเจาะลึกสารสกัด & นวัตกรรมที่ Riviera Suisse คิดค้นเพื่อผิวที่มีปัญหาริ้วรอย หย่อนคล้อยและหมองคล้ำ

บางครั้งปัญหาผิวซับซ้อนกว่าที่คิด การดูแลอาจจะแก้แค่ปัญหาเดียวคงไม่ได้ ทั้งริ้วรอย หน้าไม่กระชับ มีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ปีนี้คลีโอได้มีโอกาสไปเห็นถึงที่มาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สกินแคร์ Riviera Suisse ว่ามาจากธรรมชาติในป่าลึก และได้ลองใช้ในหลายๆ ไลน์โปรดักท์ รู้สึกว่าเห็นผลกับผิวคนเอเชียได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาผิวที่มีริ้วรอย หน้าหย่อนคล้อย ต้องยอมรับเลยว่าการค้นหาส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์กว่า 20 ชนิด บวกกับประสบการณ์ในด้านการผลิตยามากว่า 100 ปี ทำให้เราเห็นถึงความตั้งใจที่จะดูแลผิวให้ผู้หญิงทุกคนจริงๆ




Lifestyle, Fashion, Shopping

ไอเท็มเด็ด UPTOYOU ที่สาวฟรีสปิริตบอกเลยว่า… มันต้องมี!



สาวๆ ยุคนี้คือต้องบอกเลยว่ากิจกรรมเยอะมากในแต่ละวัน นอกจากจะทำงานแล้วเวลาว่างเราก็ไม่อยากจะปล่อยไปเฉยๆ ชอบที่จะหาอะไรทำให้ร่างกาย Active อยู่ตลอดเวลา สำหรับบางคนแล้วการพักผ่อนอาจหมายถึงการได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที อิสระ และได้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าของหัวใจ โดยการทำตามสิ่งที่ใจเราต้องการ สำหรับ “ปุยนุ่น สุพิชญา อมรไพโรจน์” ความหมายของการพักผ่อนของเธอเป็นแบบนั้น การได้ใช้ชีวิตแบบสาวฟรีสปิริต และได้ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข ปุยนุ่นบอกว่าเธอชอบออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ออกไปเที่ยว ต่างจังหวัดก็ได้ ต่างประเทศก็ชอบ และที่ชอบมากๆ คือกิจกรรมที่ได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไปแคมปิ้ง เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือแม้แต่การเก็บขยะระหว่างเดินเล่นริมทะเลก็สนุกได้เหมือนกัน 

“ที่ที่เคยไปเล่นเซิร์ฟบอร์ดมีให้เก็บขยะแล้วมาแลกกับชั่วโมงการเล่นเซิร์ฟแบบฟรีๆ เลย ชอบมาก เหมือนได้ช่วยโลกแล้วยังได้ทำสิ่งที่เอ็นจอยด้วย” – ปุยนุ่น

นอกจากเรื่องฟรีสปิริตแล้วเธอยังเป็นคนที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุน Slow Fashion เธอชอบซื้อเสื้อผ้ามือ 2 ด้วยความที่ชอบอยู่แล้วเพราะความน่ารักและของแต่ละอย่างที่มีชิ้นเดียวและแรร์มาก มันเลยเก๋และไม่ค่อยซ้ำใคร ไม่ต้องไปซื้อของใหม่เพราะบางอย่างก็ไม่ได้ใส่บ่อย และการที่ชอบไปเที่ยวบ่อยๆ ก็จะต้องมีไอเท็มที่พกประจำๆอยู่แล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็มีพวกครีมกันแดด กระติกน้ำส่วนตัว เพราะจะไม่ใช้ขวดพลาสติก เพื่อเป็นการลดขยะด้วย และที่สำคุญสุดๆคือหมวก เพราะมันจำเป็นมากๆในยุคนี้ที่แดดอันตรายมาก และเธอเองเป็นคนที่ชอบออกแดดอยู่แล้ว การพกหมวกเลยเป็นอะไรที่สะดวก โดยเฉพาะถ้าตัวหมวกเข้าได้กับทุกชุด แล้วยังเข้ากับไลฟสไตล์รักโลกของเธอ…จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากหมวกซาฟารีจาก UPTOYOU นั่นเอง 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

หมวกใบนี้เกิดขึ้นจากการแชร์ไอเดียของ ‘UPTOYOU’ และ ‘Pomme Chan’ ที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling ส่วนสีที่ปุยนุ่นเลือกก็จะเป็นสีน้ำตาล ซึ่งแมทช์ได้กับทุกลุคเลยจริงๆ โดยเฉพาะสายลุยแบบเธอ ลายก็น่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบจะคล้องคอเก๋ๆก็ยังได้ เท่สุดๆไปเลย และความพิเศษอีกอย่างใครจะรู้ว่าหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบแหนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลยล่ะ

ด้วยความที่อยู่กับธรรมชาติบ่อยๆก็เลยเห็นถึงความสำคัญของการมีอยู่ ไม่อยากให้ธรรมชาติถูกทำลายไปหมด การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเลยไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับเธอ การปรับวิถีชีวิตของเธอก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ เธอคิดว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอทำจะสามารถส่งผลกับคนรอบตัวให้หันมาทำตามเธอมากขึ้น บางคนอาจจะรู้สึกท้อกับสิ่งที่ทำ และตั้งคำถามว่ามันจะส่งผลต่อโลกจริงๆ เหรอ มันอาจจะต้องค่อยๆ เผยแพร่วิถีชีวิตและแนวคิดการรักโลกผ่านการกระทำของเราไปสู่คนรอบตัว แล้วพวกเขาก็จะเผยแพร่สิ่งนี้ต่อกันไปเองนั่นแหละ แค่สนุกไปกับการที่ได้ลองทำ

“เพื่อนๆ รอบตัวก็เริ่มจะใส่ใจเรื่องรักโลกมากขึ้น พอเห็นเราทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็จะทำตาม อย่างเรื่องง่ายๆ เลยเวลาไปซื้อของก็แค่ไม่เอาถุง สำหรับเรามันไม่ได้ลำบากอะไร 5555” – ปุยนุ่น

พอได้คุยกับปุยนุ่นทำให้รู้ได้เลยว่า….การออกไปท่องโลกกว้างทำให้ได้อะไรเยอะแยะมากมาย จริงๆ แล้วทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้ปรับตัวและได้เจริญเติบโต แคร์คนรอบตัวและแคร์โลกมากขึ้นมันไม่มีอะไรถูกอะไรผิดเลยที่จะกล้าออกไปใช้ชีวิตของเรา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นได้ด้วย จากประสบการณ์และสถานการณ์ที่เราเจอ เราจะได้รู้ว่า้ราชอบอะไรไม่ชอบอะไร บางทีสิ่งที่เรากลัวหรือไม่กล้าที่จะเปิดใจอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราชอบก็ได้ หรือถ้าสุดท้ายแล้วไม่ใช่… ก็ไม่เสียหายอะไรใช่มั้ยล่ะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']