ดวงรายวันฉบับสาวคลีโอ ประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2564

สาววันจันทร์ อย่าใจร้อนหรือคิดเร็วทำเร็วเกินไปเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง หรือคิดมากเอง ทำให้ตัดสินใจอะไรลำบากเพราะไม่รู้ว่าจะเชื่อสัญชาตญาณตัวเองดีหรือหาเหตุผลมาแก้ปัญหา การงานต้องคอยอ่านความคิดคนรอบข้าง อย่าไปคาดหวังจะได้สบายใจ ความรัก อย่าเอาความรู้สึกของเราไปเล่นกับความไม่จริงใจของคนอื่น เหนื่อยก็พักซะ สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ และทางเดินหายใจ . สาววันอังคาร บางครั้งการทำอะไรแบบไม่คาดหวังมักจะได้ผลสำเร็จที่เร็วกว่าได้มาง่ายกว่า การงาน ถูกเพิ่มลักษณะงานใหม่หรือคิดจะเปลี่ยนบทบาทสายการทำงาน สมัครงานยังมีโอกาสได้งานที่ดี งานออนไลน์ งานสอนต่างๆต้องใช้เวลาแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น การเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ยังเป็นเงินที่หมุนมาหมุนไปต้องเสียเงินกับการซื้อของออนไลน์ หรือของเทคโนโลยีใหม่ๆ ความรัก คบกันแบบเพื่อนความสัมพันธ์จะราบรื่น สุขภาพ ออฟฟิศซินโดรม ปัญหาสายตา . สาววันพุธ มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์หรือมีโอกาสได้ไปทำงานทางไกลติดต่องานระหว่างต่างประเทศ มีเจ้านายต่างชาติคนใหม่ การเงิน มีโชคลาภได้ของมีค่าหรือมีลาภปาก มีเกณฑ์เดินทางไกล ความรัก คนโสดคุยกับคนอายุมากกว่าหรือพ่อม่ายคนต่างชาติจะได้คนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ สุขภาพ อยากลดน้ำหนักแต่ยังมีความสุขกับการกินมาก . สาววันพฤหัสบดี รอคำสั่งจากผู้ใหญ่หรือรอการเปลี่ยนแปลงได้เจ้านายใหม่ การทำงาน ยังคงเป็นไปตามหน้าที่ ทำงานให้จบตามเวลาไป การใช้ชีวิตค่อนข้างเรียบง่ายไม่ได้สนใจใครหรือคนรอบข้าง การเงิน ยังตั้งเปากับของราคาแพงหรือการท่องเที่ยวไว้อยู่ สุขภาพ ระวังปวดหลัง . สาววันศุกร์ มีการเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนแบบกระทันหันหรือได้ปรับตำแหน่งงานใหม่งานด่วนเข้ามา การวางแผนต่างๆยังต้องปรับเปลี่ยนไปตามปัญหาหน้างาน ลูกค้าเก่ากลับมาหรือต้องตามแก้ปัญหาเก่าบางอย่างให้สำเร็จการเงินต้องวางแผนการใช้จ่าย […]

ลืมเขาได้ภายใน 1 วัน

เคยชอบผู้ชายคนหนึ่งมากๆ ชอบจนนึกถึงเขาตลอด ทำอะไรก็นึกถึง นึกจนคิดว่าไม่ได้ละ ไม่เวิร์ค ทุกข์ไป รู้เลยว่าไม่ชอบให้สมองของเรามีแต่เรื่องคนๆ เดียว อยากสลัดออกไปให้หัวโล่งๆ มาก แล้วตอนนั้นเขาก็ดูงงๆ นะ เหมือนจะชอบเรา แต่ก็เหมือนจะไม่ค่อยแคร์ ดูแหย่ไปแหย่มาให้นอยด์เล่น แล้วก็นอยด์จริงๆ เซนซิทีฟไม่เข้าเรื่อง เลยคิดว่า พอเถอะ! บอกตัวเองเลยว่า ไม่มีความสุข อย่างนั้นไม่เอาดีกว่า ก็เลยตั้งใจว่า วันนี้ล่ะจะต้องตัดออกไปจากหัวให้ได้ จัดการเลยคือ ถามตัวเองว่าถ้าไม่มีเขาอยู่ในใจ เราจะโอเคมั้ย ลองพิจารณาดูแล้ว ก็โอเคนี่นา เรายังใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ไม่เห็นจะมีอะไรแย่ลงเลย ต่อให้พยายามหาข้ออ้างว่ามีเขาแล้วเราจะดียังไง สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ความจริงว่า เอาเข้าจริงก็ไม่ขนาดนั้น แล้วถ้าไม่มีเขาเลยล่ะ โอวววว น่าจะสบายดี ก็คงโหวงๆ ที่ไม่มีใครในใจ แต่คนอย่างเรา มีอะไรให้อยากทำอีกเยอะมากๆ ขอเลือกความโล่งดีกว่า พอตอบตัวเองได้ชัด ก็จัดการเลย วันนั้นใช้วิธีขับรถออกจากบ้านไป ขับแบบนิ่งมาก ปิดวิทยุ ไม่แตะมือถือ ขับไปเรื่อยๆ แล้วหายใจให้ลึกที่สุด อยู่กับถนนตรงหน้า และลมหายใจอย่างเดียว พอจะคิดอะไร ก็กลับมานิ่งดิ่งๆ ขับรถต้องใช้สมาธิไปด้วย […]

หัวใจคุณหมอยุคโควิดเป็นยังไง ไม่ไหวบอกไหว เสี่ยงแค่ไหนก็ต้องสู้!

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาทั้งโลกให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์มาตลอด รู้ว่าพวกเขาทำงานหนักมาก และคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเป็นด่านหน้าที่ work from home ไม่ได้ แถมยังต้องปะทะกับคนป่วยที่บางคนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังป่วยเป็น COVID-19 อยู่หรือเปล่า ความเสี่ยงเกิดขึ้นทุกวัน คลีโออยากรู้ว่าหัวใจของคุณหมอตอนนี้เป็นยังไง เลยขอถามคุณหมอเปิ้ล – แพทย์หญิงปิยวดี ชัยชาญพิมล แพทย์ฉุกเฉินหรือคุณหมอที่อยู่ ER ว่าประสบการณ์ครั้งนี้หนักจนเราเห็นใจจริงๆ หมอเปิ้ลบอกว่าแผนกฉุกเฉินมีความเสี่ยงกว่าจุดอื่นๆ เพราะเป็นแผนกที่รับผู้ป่วยจากชุมชนเป็นที่แรก พอผู้ป่วยมาด้วยภาวะฉุกเฉินก็ต้องรีบรักษาก่อนจะซักประวัติความเสี่ยงโควิด เจ้าหน้าที่เลยต้องใส่ชุด PPE (Personal Protection Equipment) ซึ่งหมอเปิ้ลบอกว่าทรมานมากกกก ร้อนและอึดอัด เวลาจะคุยกับคนไข้ ญาติคนไข้หรือพยาบาลก็ต้องตะโกนคุยกัน กว่าจะใส่ชุดถอดชุดก็กินเวลาขึ้นจากแต่ก่อนที่ใส่เสื้อกาวน์ธรรมดา แล้วใส่ถอดต้องระมัดระวังเพราะไม่รู้ว่าชุดมีเชื้อด้วยมั้ย ต้องรอบคอบทุกขั้นตอน . หมอก็กลัวโควิดเหมือนทุกคนคนทั่วไปออกไปข้างนอกมีนอยด์ๆ ว่าคนที่มาเดินอยู่ข้างๆ เสี่ยงติดโควิดมั้ย หมอนี่ไม่ต้องพูดถึงเวลาไปทำหัตถการกู้ชีพ คลุกวงในคนไข้โดยเฉพาะหมอฉุกเฉินที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะคนไข้จะไอและเชื้อสามารถแพร่กระจายใส่หมอที่ใส่ท่อได้ง่ายที่สุดและใกล้ที่สุด หมอเปิ้ลเล่าว่าเมื่อปีที่แล้วที่มีผู้ป่วยเป็นโควิดมาให้ใส่ท่อครั้งแรกตื่นเต้นมาก หัวใจเต้นแรงเหมือนผ่าทำคลอดหรือผ่าไส้ติ่งตอนเป็นนักเรียนแพทย์ ทั้งที่ใส่ท่อแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วนมาเป็นสิบปี แต่เมื่อต้องมาใส่กับคนไข้ที่เป็นโควิด มองผ่านกล่องอะคริลิคในช่วงเวลานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณหมอฉุกเฉิน แต่หมอเปิ้ลก็ผ่านมันมาได้ ดังนั้นหมอจะไม่ได้นึกถึงแค่ตัวเองว่าติดหรือยัง แต่จะเอาเชื้อไปให้ครอบครัวหรือคนใกล้ตัวด้วยนี่สิ ทำให้คุณหมอหลายคนรวมทั้งหมอเปิ้ลเองก็ต้องหยุดไปเจอครอบครัวหรือเพื่อนคนอื่นๆ บางคนถึงขั้นไปเช่าคอนโดอยู่คนเดียว เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ที่บ้านต้องมาเสี่ยงติด ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่แค่เดือนสองเดือน […]

ดวงรายวันฉบับสาวคลีโอ ประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2564

.. สาววันจันทร์ ชีวิตเวิร์คฟอร์มโฮมก็ไม่ได้หมายความว่างานจะน้อยลงยังมีงานที่ต้องทำอีกมากรออยู่ข้างหน้าการใช้ชีวิตต้องพยามวางแผนและจัดระบบตัวเองให้ดีถึงจะรอด การเงินมีโอกาสได้บ้าน มีเงินก้อน ลูกค้าตอบรับสัญญาข้อตกลงต่างๆลงเอยด้วยดี . สาววันอังคาร ทุกอย่างสามารถเรียนรู้และรู้ได้ด้วยตัวเองสิ่งที่คิดสิ่งที่ทำต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์การงานมีผู้ใหญ่สนับสนุนมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจของกิน ติวเตอร์จะดีขึ้น หรือ มีโอกาสจะทำธุรกิจนำเข้าส่งออก มีเกณฑ์ซื้อรถหรือบ้านใหม่ หรือมีแพลนเรียนต่อการสอบต่างๆยังทำได้ดี ความรักคนอายุมากกว่าหรือคนทางไกลมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์สุขภาพน้ำหนักเพิ่มขึ้น . สาววันพุธ ความสำเร็จเกิดจากความตั้งใจจริงและความสุขในการทำงานของตัวเองมีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานมีงานใหม่ที่ดีธุรกิจใหม่การลงทุนต่างๆยังต้องใช้เวลาแต่มีโอกาสที่จะทำสำเร็จได้ตามเป้าหมายการเงินมีแพลนซื้อบ้านหรือซื้อที่ดินความรักทุกอย่างต้องใช้เวลาเรียนรู้แต่มีแฟนก็เหมือนมีลูกที่ต้องคอยดูแล . สาววันพฤหัสบดี มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องการเงินอยากจะร่ำรวยมากกว่านี้อยากจะหางานพิเศษทำหรือหางานที่เงินเดือนดีขึ้นเงินคือพระเจ้าในการใช้ชีวิตเพราะมีความตั้งใจอยากจะดูแลครอบครัวหรือสร้างฐานะให้เร็วขึ้นการงานมีความตั้งใจในการทำงานมากขึ้นความรักความสุขของครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุขดี งานราบรื่นทุกอย่างวันนี้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย . สาววันศุกร์ มีโอกาสได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงาน งานใหม่หรือได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่เพิ่ม วางแผนเรียนต่อการเดินทางต่างประเทศไปเรียนทางไกลมีความสำเร็จราบรื่นการติดต่องานด้านต่างประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดี ได้บริวารใหม่ สุขภาพปัญหาผิวพรรณหรือมีความเครียดสะสม . สาววันเสาร์ การทำงานการใช้ชีวิตต้องเกิดจากความสุขและความพอใจของตัวเองถ้าต้องทนฝืนอยู่กับเรื่องที่ไม่ใช่หรือเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยากทำจะไม่มีความอดทนต่อสู้กับสิ่งนั้นได้นาน คุณจึงให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับคนรอบข้างซึ่งมีผลต่อจิตใจมาก การงานยังราบรื่น ความรักต้องชัดเจนและใส่ใจ . สาววันอาทิตย์ เบื่อชีวิตของตัวเองตอนนี้ เบื่องานที่ทำอยู่หรืออยู่ในช่วงกำลังรองานใหม่ การเงินติดขัดเงินฝืดเงินไม่พอใช้คนยืมเงินแล้วไม่คืนการลงทุนย่อมมีความเสียหายเกิดความเสี่ยงความรักยังไม่ค่อยแน่ใจกับ ความสัมพันธ์ครั้งนี้
Beauty

เบสิก มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดียวสุดคุ้ม บำรุงผิวได้ทุกโอกาส

ในบรรดาสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เรามักจะเลือกไปตามกลุ่มประเภทผิวที่กังวลเป็นหลัก เช่น สกินแคร์สำหรับลดเลือนจุดด่างดำ, ต่อต้านริ้วรอยหรือมีปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งแต่ละหมวดก็จะมีผลิตภัณฑ์ครบไลน์ให้ใช้ไปตามสเต็ป

แต่ถ้าใครไม่ชอบบำรุงผิวหลายขั้นตอนหรือผิวช่วงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่อยากใช้อะไรง่ายๆเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นดีเท่านั้น เบสิก มอยส์เจอไรเซอร์นับว่าตอบโจทย์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และบางแบรนด์สามารถใช้กับผิวกายได้ด้วย เพื่อช่วยเติมน้ำและบำรุงผิวชั้นนอกให้แข็งแรง ซึ่งถ้าหมั่นเติมความชุ่มชื่นเข้าไว้ก็จะสามารถลดเลือนริ้วรอยเส้นเล็กๆได้และผิวก็ดูอิ่มเอิบขึ้นด้วย

ถ้ามีปัญหาผิวที่กังวลอยู่ เช่น มีริ้วรอยหรือความหมองคล้ำ แนะนำให้เน้นไปที่เซรั่มดีกว่า จากนั้นค่อยเคลือบทับความชุ่มชื่นด้วยเบสิก มอยส์เจอไรเซอร์อีกที

เราชอบใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เวลาเดินทาง เพราะตัวเดียวบำรุงผิวได้ครบและทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เช่น เป็นมาสก์หรือไพรเมอร์ก็ได้ ทำให้ไม่ต้องพกสกินแคร์ไปหลายชิ้น หรือแม้แต่วันไหนที่เหนื่อยหรือขี้เกียจสุดๆ อย่างน้อยโปะครีมเหล่านี้ตัวเดียว ก็ช่วยบำรุงผิวได้มากแล้ว ส่วนใหญ่ส่วนผสมจะไม่ซับซ้อนและอ่อนโยนมาก เพียงเลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับผิวเท่านั้นก็พอแล้ว

Ultra Repair Cream

First Aid Beauty

ซื้อไซส์ขนาดเดินทางซึ่งเป็นหลอดน้ำหนักเบา พกพาสะดวก แต่ไซส์จริงจะขายเป็นกระปุก แบรนด์นี้ออกแบบสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย โดยเฉพาะผิวมีผื่นรอยแดงอักเสบ (Eczema) มีสินค้าครบไลน์ และครีมตัวนี้สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย นอกจากมีส่วนผสมเพื่อผิวชุ่มชื่นหลักแล้ว ยังเติมส่วนผสมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย เคยใช้ตอนที่ผิวแสบร้อนจากไอแดด โปะตัวนี้ลงไปแล้วช่วยลดอาการระคายเคืองได้ดีเลย

Ultra Repair Cream (56.7 g. ประมาณ 500-600 บาท)

First Aid Beauty

Hydrance Optimale Light Cream

Eau Thermale Avène

ครีมที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมถึงมัน และเหมาะกับอากาศบ้านเราด้วย เพราะครีมเนื้อจะเบาเหมือนโลชั่น เน้นช่วยเติมน้ำให้ผิว ชอบฉีดด้วยสเปรย์รน้ำแร่ของแบรนด์นี้ก่อนแล้วค่อยตามด้วยครีม ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายผิวและไม่ทิ้งความมันวาว

Hydrance Optimale Light Cream (40 ml. 990 บาท)

 Eau Thermale Avène Moisturising Cream

CeraVe

ครีมราคาไม่แพงแต่ให้การบำรุงครบอย่างที่ต้องการ เราชอบซื้อหลอดเล็กไว้สำหรับพกพาซึ่งใช้ได้นานทีเดียวเพราะใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น เนื้อครีมเกลี่ยลื่นและกระจายตัวดี เนื้อไม่หนักเกินไป คนผิวธรรมดาไปจนถึงแห้งสามาถใช้ในอากาศร้อนๆได้สบาย สำหรับผิวผสมหรือมันหน่อยให้ใช้สูตรเนื้อโลชั่นแทน

Moisturising Cream (50 ml. 195 บาท)

CeraVe

มีจำหน่ายที่ Konvy

Ceramidin Cream

Dr.Jart+

ชอบทั้งไลน์ของกลุ่มนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นลิควิดโลชั่น ลิปบาล์มและครีมตัวนี้ เนื้อสัมผัสละมุนมากและให้กลิ่นซิตรัสอ่อนๆ ผิวนุ่มขึ้นทันทีที่ทา และชอบหลอดบีบซึ่งทำจากพลาสติกรีไซเคิลอ่อนนุ่ม ทำให้พกพาง่ายและเนื้อครีมบรรจุแน่นทุกอณูพื้นที่ของหลอด เลยใช้ได้นานและรู้สึกคุ้มค่า

Ceramidin Cream (50 ml. 1,550 บาท)

Dr. Jart+

มีจำหน่ายที่  Dr.Jart Thailand / SEPHORAEveandboyLait-Creme Concentre Multi-function Nourishing Moisturizer

Embryolisse

มีหลายสูตรให้เลือกสำหรับทุกสภาพผิว แต่ชอบสูตรดั้งเดิมนี้ที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาหรือผสมค่อนไปทางแห้ง เนื้อครีมกึ่งโลชั่นเกลี่ยนุ่มลื่นกำลังดีและให้ความชุ่มชื่นที่เพียงพอกับอากาศทุกสภาพ ถ้าอากาศหนาวๆหน่อยก็ลงให้หนาขึ้นอีกนิด สามารถใช้เป็นเบสหรือมาสก์หน้าได้ด้วย ตัวเดียวตอบโจทย์ได้ครอบจักรวาลจริงๆ

Lait-Creme Concentre Multi-function Nourishing Moisturizer (75 ml. ประมาณ 500 บาท)

Embryolisse

มีจำหน่ายที่ KonvyUltra Facial Cream

Kiehl’s

มอยส์เจอไรเซอร์อันดับหนึ่งที่ใช้มานาน ชอบสูตรคลาสสิกนี้ที่สุดแล้ว ไม่มีสีและกลิ่น เนื้อครีมนุ่มเกลี่ยสบายบนผิว และไม่หนักผิวเลย ถ้าใครผิวมันมากจะมีสูตรเนื้อเจลซึ่งบางเบากว่า ส่วนผิวธรรมดาถึงแห้งหรือผิวผสม ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นดีและไม่ทิ้งความมันเลย

Ultra Facial Cream (50 ml. 1,400 บาท)

Kiehl’s Intensive Moisture Facial Cream

Curel

แบรนด์สำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อออกแบบดีมากทั้งเบา ซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะ จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อครีมนุ่มละมุนทาแล้วรู้สึกดีมาก และความชุ่มชื่นก็อยู่บนผิวยาวนานด้วย นับเป็นครีมที่กลับมาใช้ซ้ำบ่อยอีกตัวเลย

Intensive Moisture Facial Cream (40g. 1,000 บาท)

จาก Curel Thailand