20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Beauty

มอยส์เจอไรเซอร์ เบสิกที่ใช้ง่าย..ตัวเดียวสุดคุ้ม มอยส์เจอไรเซอร์ บำรุงผิวที่ใช้ได้ทุกโอกาส

ในบรรดาสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เรามักจะเลือกไปตามกลุ่มประเภทผิวที่กังวลเป็นหลัก เช่น สกินแคร์สำหรับลดเลือนจุดด่างดำ, ต่อต้านริ้วรอยหรือมีปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งแต่ละหมวดก็จะมีผลิตภัณฑ์ครบไลน์ให้ใช้ไปตามสเต็ป

แต่ถ้าใครไม่ชอบบำรุงผิวหลายขั้นตอนหรือผิวช่วงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่อยากใช้อะไรง่ายๆเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นดีเท่านั้น เบสิก มอยส์เจอไรเซอร์นับว่าตอบโจทย์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และบางแบรนด์สามารถใช้กับผิวกายได้ด้วย เพื่อช่วยเติมน้ำและบำรุงผิวชั้นนอกให้แข็งแรง ซึ่งถ้าหมั่นเติมความชุ่มชื่นเข้าไว้ก็จะสามารถลดเลือนริ้วรอยเส้นเล็กๆได้และผิวก็ดูอิ่มเอิบขึ้นด้วย

ถ้ามีปัญหาผิวที่กังวลอยู่ เช่น มีริ้วรอยหรือความหมองคล้ำ แนะนำให้เน้นไปที่เซรั่มดีกว่า จากนั้นค่อยเคลือบทับความชุ่มชื่นด้วยเบสิก มอยส์เจอไรเซอร์อีกที

เราชอบใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เวลาเดินทาง เพราะตัวเดียวบำรุงผิวได้ครบและทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เช่น เป็นมาสก์หรือไพรเมอร์ก็ได้ ทำให้ไม่ต้องพกสกินแคร์ไปหลายชิ้น หรือแม้แต่วันไหนที่เหนื่อยหรือขี้เกียจสุดๆ อย่างน้อยโปะครีมเหล่านี้ตัวเดียว ก็ช่วยบำรุงผิวได้มากแล้ว ส่วนใหญ่ส่วนผสมจะไม่ซับซ้อนและอ่อนโยนมาก เพียงเลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับผิวเท่านั้นก็พอแล้ว

Moisturising Cream

CeraVe

ครีมราคาไม่แพงแต่ให้การบำรุงครบอย่างที่ต้องการ เราชอบซื้อหลอดเล็กไว้สำหรับพกพาซึ่งใช้ได้นานทีเดียวเพราะใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น เนื้อครีมเกลี่ยลื่นและกระจายตัวดี เนื้อไม่หนักเกินไป คนผิวธรรมดาไปจนถึงแห้งสามาถใช้ในอากาศร้อนๆได้สบาย สำหรับผิวผสมหรือมันหน่อยให้ใช้สูตรเนื้อโลชั่นแทน

ขนาด 50 ml. ราคา 195 บาท

Ceramidin Cream

Dr.Jart+

ชอบทั้งไลน์ของกลุ่มนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นลิควิดโลชั่น ลิปบาล์มและครีมตัวนี้ เนื้อสัมผัสละมุนมากและให้กลิ่นซิตรัสอ่อนๆ ผิวนุ่มขึ้นทันทีที่ทา และชอบหลอดบีบซึ่งทำจากพลาสติกรีไซเคิลอ่อนนุ่ม ทำให้พกพาง่ายและเนื้อครีมบรรจุแน่นทุกอณูพื้นที่ของหลอด เลยใช้ได้นานและรู้สึกคุ้มค่า

ขนาด 50 ml. ราคา 1,550 บาท

Ultra Facial Cream

Kiehl’s

มอยส์เจอไรเซอร์อันดับหนึ่งที่ใช้มานาน ชอบสูตรคลาสสิกนี้ที่สุดแล้ว ไม่มีสีและกลิ่น เนื้อครีมนุ่มเกลี่ยสบายบนผิว และไม่หนักผิวเลย ถ้าใครผิวมันมากจะมีสูตรเนื้อเจลซึ่งบางเบากว่า ส่วนผิวธรรมดาถึงแห้งหรือผิวผสม ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นดีและไม่ทิ้งความมันเลย

ขนาด 50 ml. ราคา 1,450 บาทIntensive Moisture Cream

Curel

แบรนด์สำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อออกแบบดีมากทั้งเบา ซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะ จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อครีมนุ่มละมุนทาแล้วรู้สึกดีมาก และความชุ่มชื่นก็อยู่บนผิวยาวนานด้วย นับเป็นครีมที่กลับมาใช้ซ้ำบ่อยอีกตัวเลย

ขนาด 40g. ราคา 1,000 บาท
Lait-Creme Concentre Multi-function Nourishing Moisturizer

Embryolisse

มีหลายสูตรให้เลือกสำหรับทุกสภาพผิว แต่ชอบสูตรดั้งเดิมนี้ที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาหรือผสมค่อนไปทางแห้ง เนื้อครีมกึ่งโลชั่นเกลี่ยนุ่มลื่นกำลังดีและให้ความชุ่มชื่นที่เพียงพอกับอากาศทุกสภาพ ถ้าอากาศหนาวๆหน่อยก็ลงให้หนาขึ้นอีกนิด สามารถใช้เป็นเบสหรือมาสก์หน้าได้ด้วย ตัวเดียวตอบโจทย์ได้ครอบจักรวาลจริงๆ

ขนาด 75 ml. ราคาประมาณ 500 บาท

Ultra Repair Cream

First Aid Beauty

ซื้อไซส์ขนาดเดินทางซึ่งเป็นหลอดน้ำหนักเบา พกพาสะดวก แต่ไซส์จริงจะขายเป็นกระปุก แบรนด์นี้ออกแบบสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย โดยเฉพาะผิวมีผื่นรอยแดงอักเสบ (Eczema) มีสินค้าครบไลน์ และครีมตัวนี้สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย นอกจากมีส่วนผสมเพื่อผิวชุ่มชื่นหลักแล้ว ยังเติมส่วนผสมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย เคยใช้ตอนที่ผิวแสบร้อนจากไอแดด โปะตัวนี้ลงไปแล้วช่วยลดอาการระคายเคืองได้ดีเลย

ขนาด 56.7 g. ราคาประมาณ 500-600 บาทHydrance Optimale Light Cream

Eau Thermale Avène

ครีมที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมถึงมัน และเหมาะกับอากาศบ้านเราด้วย เพราะครีมเนื้อจะเบาเหมือนโลชั่น เน้นช่วยเติมน้ำให้ผิว ชอบฉีดด้วยสเปรย์รน้ำแร่ของแบรนด์นี้ก่อนแล้วค่อยตามด้วยครีม ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายผิวและไม่ทิ้งความมันวาว

ขนาด 40 ml. ราคาประมาณ 990 บาทMore