มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Beauty

มอยส์เจอไรเซอร์ เบสิกที่ใช้ง่าย..ตัวเดียวสุดคุ้ม มอยส์เจอไรเซอร์ บำรุงผิวที่ใช้ได้ทุกโอกาส

ในบรรดาสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เรามักจะเลือกไปตามกลุ่มประเภทผิวที่กังวลเป็นหลัก เช่น สกินแคร์สำหรับลดเลือนจุดด่างดำ, ต่อต้านริ้วรอยหรือมีปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งแต่ละหมวดก็จะมีผลิตภัณฑ์ครบไลน์ให้ใช้ไปตามสเต็ป

แต่ถ้าใครไม่ชอบบำรุงผิวหลายขั้นตอนหรือผิวช่วงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่อยากใช้อะไรง่ายๆเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นดีเท่านั้น เบสิก มอยส์เจอไรเซอร์นับว่าตอบโจทย์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และบางแบรนด์สามารถใช้กับผิวกายได้ด้วย เพื่อช่วยเติมน้ำและบำรุงผิวชั้นนอกให้แข็งแรง ซึ่งถ้าหมั่นเติมความชุ่มชื่นเข้าไว้ก็จะสามารถลดเลือนริ้วรอยเส้นเล็กๆได้และผิวก็ดูอิ่มเอิบขึ้นด้วย

ถ้ามีปัญหาผิวที่กังวลอยู่ เช่น มีริ้วรอยหรือความหมองคล้ำ แนะนำให้เน้นไปที่เซรั่มดีกว่า จากนั้นค่อยเคลือบทับความชุ่มชื่นด้วยเบสิก มอยส์เจอไรเซอร์อีกที

เราชอบใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เวลาเดินทาง เพราะตัวเดียวบำรุงผิวได้ครบและทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เช่น เป็นมาสก์หรือไพรเมอร์ก็ได้ ทำให้ไม่ต้องพกสกินแคร์ไปหลายชิ้น หรือแม้แต่วันไหนที่เหนื่อยหรือขี้เกียจสุดๆ อย่างน้อยโปะครีมเหล่านี้ตัวเดียว ก็ช่วยบำรุงผิวได้มากแล้ว ส่วนใหญ่ส่วนผสมจะไม่ซับซ้อนและอ่อนโยนมาก เพียงเลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับผิวเท่านั้นก็พอแล้ว

Moisturising Cream

CeraVe

ครีมราคาไม่แพงแต่ให้การบำรุงครบอย่างที่ต้องการ เราชอบซื้อหลอดเล็กไว้สำหรับพกพาซึ่งใช้ได้นานทีเดียวเพราะใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น เนื้อครีมเกลี่ยลื่นและกระจายตัวดี เนื้อไม่หนักเกินไป คนผิวธรรมดาไปจนถึงแห้งสามาถใช้ในอากาศร้อนๆได้สบาย สำหรับผิวผสมหรือมันหน่อยให้ใช้สูตรเนื้อโลชั่นแทน

ขนาด 50 ml. ราคา 195 บาท

Ceramidin Cream

Dr.Jart+

ชอบทั้งไลน์ของกลุ่มนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นลิควิดโลชั่น ลิปบาล์มและครีมตัวนี้ เนื้อสัมผัสละมุนมากและให้กลิ่นซิตรัสอ่อนๆ ผิวนุ่มขึ้นทันทีที่ทา และชอบหลอดบีบซึ่งทำจากพลาสติกรีไซเคิลอ่อนนุ่ม ทำให้พกพาง่ายและเนื้อครีมบรรจุแน่นทุกอณูพื้นที่ของหลอด เลยใช้ได้นานและรู้สึกคุ้มค่า

ขนาด 50 ml. ราคา 1,550 บาท

Ultra Facial Cream

Kiehl’s

มอยส์เจอไรเซอร์อันดับหนึ่งที่ใช้มานาน ชอบสูตรคลาสสิกนี้ที่สุดแล้ว ไม่มีสีและกลิ่น เนื้อครีมนุ่มเกลี่ยสบายบนผิว และไม่หนักผิวเลย ถ้าใครผิวมันมากจะมีสูตรเนื้อเจลซึ่งบางเบากว่า ส่วนผิวธรรมดาถึงแห้งหรือผิวผสม ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นดีและไม่ทิ้งความมันเลย

ขนาด 50 ml. ราคา 1,450 บาทIntensive Moisture Cream

Curel

แบรนด์สำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อออกแบบดีมากทั้งเบา ซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะ จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อครีมนุ่มละมุนทาแล้วรู้สึกดีมาก และความชุ่มชื่นก็อยู่บนผิวยาวนานด้วย นับเป็นครีมที่กลับมาใช้ซ้ำบ่อยอีกตัวเลย

ขนาด 40g. ราคา 1,000 บาท
Lait-Creme Concentre Multi-function Nourishing Moisturizer

Embryolisse

มีหลายสูตรให้เลือกสำหรับทุกสภาพผิว แต่ชอบสูตรดั้งเดิมนี้ที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาหรือผสมค่อนไปทางแห้ง เนื้อครีมกึ่งโลชั่นเกลี่ยนุ่มลื่นกำลังดีและให้ความชุ่มชื่นที่เพียงพอกับอากาศทุกสภาพ ถ้าอากาศหนาวๆหน่อยก็ลงให้หนาขึ้นอีกนิด สามารถใช้เป็นเบสหรือมาสก์หน้าได้ด้วย ตัวเดียวตอบโจทย์ได้ครอบจักรวาลจริงๆ

ขนาด 75 ml. ราคาประมาณ 500 บาท

Ultra Repair Cream

First Aid Beauty

ซื้อไซส์ขนาดเดินทางซึ่งเป็นหลอดน้ำหนักเบา พกพาสะดวก แต่ไซส์จริงจะขายเป็นกระปุก แบรนด์นี้ออกแบบสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย โดยเฉพาะผิวมีผื่นรอยแดงอักเสบ (Eczema) มีสินค้าครบไลน์ และครีมตัวนี้สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย นอกจากมีส่วนผสมเพื่อผิวชุ่มชื่นหลักแล้ว ยังเติมส่วนผสมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย เคยใช้ตอนที่ผิวแสบร้อนจากไอแดด โปะตัวนี้ลงไปแล้วช่วยลดอาการระคายเคืองได้ดีเลย

ขนาด 56.7 g. ราคาประมาณ 500-600 บาทHydrance Optimale Light Cream

Eau Thermale Avène

ครีมที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมถึงมัน และเหมาะกับอากาศบ้านเราด้วย เพราะครีมเนื้อจะเบาเหมือนโลชั่น เน้นช่วยเติมน้ำให้ผิว ชอบฉีดด้วยสเปรย์รน้ำแร่ของแบรนด์นี้ก่อนแล้วค่อยตามด้วยครีม ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายผิวและไม่ทิ้งความมันวาว

ขนาด 40 ml. ราคาประมาณ 990 บาทMore