30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty

ผิวรอดมาได้เพราะน้ำแพลงก์ตอนขวดนี้!หน้าร้อนที่ผ่านมา กับมาสก์ที่ต้องใส่ตลอดเวลา ได้เปลี่ยนผิวของเราจากฟูๆ กลายเป็นแห้งมาก นั่งwork from home ในห้องแอร์ทั้งวันต่อ ยิ่งแห้งมหาแห้ง ฟ้ายังเมตตา ทางไบโอเธิร์มส่ง Life Plankton Essence ขวดสีฟ้านี้มาให้ ทดลองใช้เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็มทันที รอๆๆๆๆ จนพอครบหนึ่งเดือน ถึงมั่นใจว่าจะเล่าเรื่องเอสเซ้นส์ตัวนี้ให้ฟัง

ใครๆ อาจจะเรียกเอสเซ้นส์แบบนี้ว่าน้ำตบ แต่เราว่าเหมือนเป็นเซรั่มเนื้อลิควิดมากกว่า เพราะแค่ครั้งแรกที่ใช้ เทออกมาเป็นเนื้อเหมือนน้ำเข้มข้นใสๆ บนมือก็จริง แต่พอทาลงบนผิวหน้า เอามือจับที่ผิว กลับรู้สึกว่านี่คือเท็กซ์เจอร์ของเซรั่มนี่นา น้ำไม่ได้หายวับเข้าไปในผิว แต่มีความชุ่มชื้นบางอย่างจับตัวที่ผิวให้เรา เวลาใช้เราจะนวดวนบนผิวไปด้วย เพราะเท็กซ์เจอร์ส่งให้ทำแบบนั้นได้ ก็เลยยิ่งสบายผิว กลิ่นหอมเหมือนกลิ่นอายน้ำกระทบผิวน้ำ มีความอะควาๆ ที่ได้กลิ่นแล้วใจตื่นขึ้นมาได้

พอมาอ่านข้อมูลเพิ่มถึงรู้ว่า ไลฟ์ แพลงก์ตอน เอสเซนส์ขวดนี้ มีสารอาหารไลฟ์ แพลงก์ตอน ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไบโอเธิร์มอยู่ถึง 5% เรียกได้ว่าสูงสุดเท่าที่ไบโอเธิร์มเคยมีมา สารอาหารจากบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีราบีสนี้ จะเข้าไปช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิว เรียกได้ว่าช่วยทุกสิ่งให้ผิวเฮลธ์ตี้นั่นล่ะ

ก็เลยใช้เอสเซนส์นี้เช้าเย็น ทานวดผิวเต็มที่ ให้เวลากับตัวเอง แล้วก็จะคอยปรับอารมณ์ให้ดีตามด้วย ผ่านไปสัก 2 อาทิตย์ ยอมรับว่าไม่ได้ส่องหน้าตัวเองแบบตั้งใจมาตลอด พอเงยหน้ามาอีกที คราวนี้ก็เลยเอ๊ย! สิ่งแรกที่สังเกตเห็นก็คือ สีผิวเราดูเนียนเสมอกันขึ้น ปกติจะต้องมีรอยกระดำกระด่าง จ้ำบ้าง หมองๆ บ้าง คราวนี้หน้าดูกระจ่างทั่วถึงกัน ก็ใช้ต่อไปอีก พอครบหนึ่งเดือนมาส่องดูหน้าใหม่ ที่เห็นชัดที่สุดจนเพื่อนทักก็คือ รูขุมขนละเอียดเล็กลงจริงๆ ก็เลยคิดว่านี่ต้องเป็นการเติมน้ำให้ผิว จนอากาศร้อนที่ทำให้ผิวแห้งง่าย ทำอะไรผิวเราไม่ได้ รูขุมขนก็เลยเล็กลง

และพอจับที่ผิวหน้า ผิวดูแน่นๆ ขึ้น พอตอนแต่งหน้า ความดีใจคือไม่ต้องบดอะไรบนผิวมากแล้ว ทารองพื้นน้อยลงมากๆ ผิวก็ดูโกลว์ เป็นธรรมชาติ ตอนนี้คือต้องใช้ตลอด ว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ แล้วแช่เย็นให้ฉ่ำเลยนะ น่าจะเหมือนไปยืนบนเทือกเขาพีเรบีสแล้วล่ะ

ราคา 2,550 บาท

CLEO Shop Special Discount at Central Online

More