มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Sport, Well-Being

เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย Chloe Tingตอนนี้คนทั้งโลกเรียกเธอว่า
เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย
เธอคือ Chloe Ting

จากแฟชั่นบล็อกเกอร์ ผันตัวสู่ยูทูปเบอร์ออกกำลังกายอย่างเต็มตัว ที่ตอนนี้ Chloe Ting นั้นเรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ กับยอดตาม 3M ในไอจี และมียอดซับในยูทูบ 24.3 ล้าน แค่พูดชื่อเธอ ก็ต้องเห็นภาพซิกแพคสวย ๆ กับหุ่นนาฬิกาทรายของเธอต้องขึ้นมาในหัวกันเลยล่ะ เธอน่ารัก สดใส แอ็คทีฟ ตามเธอแล้วเพลินเลย

ความพิเศษของเธอ ไม่ใช่แค่การอัปโหลดคลิปออกกำลังกายลงยูทูปเท่านั้น แต่เธอนั้นยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลก ให้กลับมาดูแลตัวเองในแบบของตัวเอง พร้อมพลังบวกที่เต็มไปด้วยความสนุกและแรงกำลังใจ นอกจากรูปอภิมหาหุ่นที่เธออัพลงไอจีเป็นประจำแล้ว เธอยังกล้าโชว์รูปตอนพุงหลาม ที่เกิดจากการบวมน้ำของเธออีกแน่ะ เธอบอกว่า “ฉันอยากอัพรูปแบบนี้เพื่อจะบอกคุณว่า ฉันไม่ได้มีกล้ามท้องตลอดเวลานะ ฉันบวมแบนี้เหมือนกัน ฉันมีผายลมออกไปบ้าง แต่ไม่เรอนะ เพราะฉะนั้นอย่าหักโหมกับตัวเองมากไป บางเวลาถ้าคุณไม่อยากทำ ก็โอเคนะ”

ปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 แล้วที่เธอหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ก้าวแรกในการเริ่มต้นของเธอไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก เธอโดนบูลลี่จากที่ทำงานจนเป็นเกิดอาการเครียดและวิตกกังวล จนทำให้เธอตัดสินใจพักงานและกลับมาให้เวลากับตัวเองมากขึ้น โดยเริ่มออกกำลังกายที่มีเป้าหมายเล็ก ๆ ให้ตัวเองเช่นเดียวกับผู้หญิงหลายคน อย่างการมีกล้ามท้องสวย ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกสักนิดให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น จนสามารถขจัดความวุ่นวายในใจเธอได้เป็นปลิดทิ้ง

เพราะว่าเธอเข้าใจผู้หญิงทุกคนที่ต้องต่อสู้กับบิวตี้สแตนดาร์ดและความสวยแบบพิมพ์นิยมที่ทำให้เราไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต โคลอี้เชื่อว่า “ผู้หญิงเราจะสวยได้ต้องมาจากสุขภาพที่แข็งแรง และมายด์เซ็ตที่ดี โดยไม่ต้องรอให้ใครมาตัดสิน เรากำหนดได้เอง” และนั่นทำให้เธออยากที่จะส่งต่อพลังบวกที่เธอได้รับมาไปยังผู้หญิงอีกหลายล้านคนทั่วโลก ด้วยการแชร์วิดีโอออกกำลังกายให้หลาย ๆ คนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ทุกคลิปของเธอแชร์ล้วนทำออกมาจากความตั้งใจและความเข้าใจ ไม่มีคลิปไหนเลยที่เราจะไม่ได้ยินเธอพูดว่า You can do it! หรือ Good job everyone! โคลอี้มักจะพูดให้กำลังใจอยู่เสมอ ๆ นอกจากนี้ เธอยังได้ทำแพลนเนอร์วางแผนออกกำลังกายให้ทุกคนได้ทำตามกันแบบฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย อยากเน้นตรงไหน หน้าท้อง สะโพก หรือจะออกทั้งตัว เธอจัดให้ได้หมด ยังไม่หมด! โคลอี้ยังได้ทำสูตรอาหารและเฮ้ลตี้แจกในเว็บไซต์ของเธอเกิน 20 สูตรเลยด้วย

ตลอดเวลาการเป็นยูทูปเบอร์ของโคลอี้ เธอไม่เคยพูดว่า “พวกเธอต้องทำตามฉันให้ได้ทุกท่านะ” “พวกเธอห้ามสต๊อปคลิปนะ” หรืออะไรก็ตามที่บั่นทอนกำลังใจ แต่เธอจะทำหน้าที่เป็นเหมือนเพื่อนสาวอีกคนที่คอยเชียร์อัพและออกกำลังกายไปด้วยกัน ทำเท่าที่ตัวเองไหว ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรีบอะไร ผลที่ได้ก็คือ มีผู้หญิงหลายพันคนได้หุ่นสวยสุขภาพดีเหมือนที่เคยวาดฝันเอาไว้ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน! พร้อมกับสุขภาพจิตที่แฮปปี้และแอตทิจูดที่ดีต่อการออกกำลังกาย

โคลอี้ถือได้ว่าเป็นอีกคนที่เป็ฯแรงผลักดันและเปลี่ยนชีวิตผู้หญิงหลาย ๆ คนให้หันมารักตัวเองมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยที่ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย” ใครที่กำลังท้อกับการออกกำลังกาย เราขอเป็นกำลังใจให้นะ ความเจ๋งสุดที่อยากให้ตามเธอกันคือ ฝึกกับเธอได้ฟรี และเห็นผลจริง สนุก สดใส แล้วมีกำลังใจให้ตัวเองด้วย

Cleo’s Advices:
• คลีโอขอแนะนำให้คุณลองฝึกถามเธอดู เริ่มจากอะไรที่เร็วๆ ก่อน ในลิงค์ Get Abs in 2 weeks/ Abs Workout Challenge และเริ่มไปฝึกหนักขึ้นที่ 30-minutes, full body ของเธอต่อ

Chloe Ting’s Facts:
• เธอเกิดที่บรูไน แต่ไปโตในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย
• เธอมาเป็นยูทูเบอร์เมื่อปี 2011 แต่ก็ยังไม่ปัง จนกระทั่งเธอหันมาโพสท์ท่าออกกำลังของเธอใน Tik Tok และมีคนมาตามรับคำท้าออกกำลังของเธอ
• เทคนิคของเธอคือ โคลอี้จะชาเลนจ์คนให้ออกกำลังเป็นช่วง 1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ และให้รอดูผลที่เกิด

ติดตามเธอได้เลย

www.chloeting.com /Youtube/ChloeTing

Tiktok @Chloe_t / Instagram @Chloe_t

More