30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Sport, Well-Being

เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย Chloe Tingตอนนี้คนทั้งโลกเรียกเธอว่า
เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย
เธอคือ Chloe Ting

จากแฟชั่นบล็อกเกอร์ ผันตัวสู่ยูทูปเบอร์ออกกำลังกายอย่างเต็มตัว ที่ตอนนี้ Chloe Ting นั้นเรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ กับยอดตาม 3.3M ในไอจี และมียอดซับในยูทูบ 14.5 ล้าน แค่พูดชื่อเธอ ก็ต้องเห็นภาพซิกแพคสวย ๆ กับหุ่นนาฬิกาทรายของเธอต้องขึ้นมาในหัวกันเลยล่ะ เธอน่ารัก สดใส แอ็คทีฟ ตามเธอแล้วเพลินเลย

ความพิเศษของเธอ ไม่ใช่แค่การอัปโหลดคลิปออกกำลังกายลงยูทูปเท่านั้น แต่เธอนั้นยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลก ให้กลับมาดูแลตัวเองในแบบของตัวเอง พร้อมพลังบวกที่เต็มไปด้วยความสนุกและแรงกำลังใจ นอกจากรูปอภิมหาหุ่นที่เธออัพลงไอจีเป็นประจำแล้ว เธอยังกล้าโชว์รูปตอนพุงหลาม ที่เกิดจากการบวมน้ำของเธออีกแน่ะ เธอบอกว่า “ฉันอยากอัพรูปแบบนี้เพื่อจะบอกคุณว่า ฉันไม่ได้มีกล้ามท้องตลอดเวลานะ ฉันบวมแบนี้เหมือนกัน ฉันมีผายลมออกไปบ้าง แต่ไม่เรอนะ เพราะฉะนั้นอย่าหักโหมกับตัวเองมากไป บางเวลาถ้าคุณไม่อยากทำ ก็โอเคนะ”

ปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 แล้วที่เธอหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ก้าวแรกในการเริ่มต้นของเธอไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก เธอโดนบูลลี่จากที่ทำงานจนเป็นเกิดอาการเครียดและวิตกกังวล จนทำให้เธอตัดสินใจพักงานและกลับมาให้เวลากับตัวเองมากขึ้น โดยเริ่มออกกำลังกายที่มีเป้าหมายเล็ก ๆ ให้ตัวเองเช่นเดียวกับผู้หญิงหลายคน อย่างการมีกล้ามท้องสวย ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกสักนิดให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น จนสามารถขจัดความวุ่นวายในใจเธอได้เป็นปลิดทิ้ง

เพราะว่าเธอเข้าใจผู้หญิงทุกคนที่ต้องต่อสู้กับบิวตี้สแตนดาร์ดและความสวยแบบพิมพ์นิยมที่ทำให้เราไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต โคลอี้เชื่อว่า “ผู้หญิงเราจะสวยได้ต้องมาจากสุขภาพที่แข็งแรง และมายด์เซ็ตที่ดี โดยไม่ต้องรอให้ใครมาตัดสิน เรากำหนดได้เอง” และนั่นทำให้เธออยากที่จะส่งต่อพลังบวกที่เธอได้รับมาไปยังผู้หญิงอีกหลายล้านคนทั่วโลก ด้วยการแชร์วิดีโอออกกำลังกายให้หลาย ๆ คนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ทุกคลิปของเธอแชร์ล้วนทำออกมาจากความตั้งใจและความเข้าใจ ไม่มีคลิปไหนเลยที่เราจะไม่ได้ยินเธอพูดว่า You can do it! หรือ Good job everyone! โคลอี้มักจะพูดให้กำลังใจอยู่เสมอ ๆ นอกจากนี้ เธอยังได้ทำแพลนเนอร์วางแผนออกกำลังกายให้ทุกคนได้ทำตามกันแบบฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย อยากเน้นตรงไหน หน้าท้อง สะโพก หรือจะออกทั้งตัว เธอจัดให้ได้หมด ยังไม่หมด! โคลอี้ยังได้ทำสูตรอาหารและเฮ้ลตี้แจกในเว็บไซต์ของเธอเกิน 20 สูตรเลยด้วย

ตลอดเวลาการเป็นยูทูปเบอร์ของโคลอี้ เธอไม่เคยพูดว่า “พวกเธอต้องทำตามฉันให้ได้ทุกท่านะ” “พวกเธอห้ามสต๊อปคลิปนะ” หรืออะไรก็ตามที่บั่นทอนกำลังใจ แต่เธอจะทำหน้าที่เป็นเหมือนเพื่อนสาวอีกคนที่คอยเชียร์อัพและออกกำลังกายไปด้วยกัน ทำเท่าที่ตัวเองไหว ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรีบอะไร ผลที่ได้ก็คือ มีผู้หญิงหลายพันคนได้หุ่นสวยสุขภาพดีเหมือนที่เคยวาดฝันเอาไว้ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน! พร้อมกับสุขภาพจิตที่แฮปปี้และแอตทิจูดที่ดีต่อการออกกำลังกาย

โคลอี้ถือได้ว่าเป็นอีกคนที่เป็ฯแรงผลักดันและเปลี่ยนชีวิตผู้หญิงหลาย ๆ คนให้หันมารักตัวเองมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยที่ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย” ใครที่กำลังท้อกับการออกกำลังกาย เราขอเป็นกำลังใจให้นะ ความเจ๋งสุดที่อยากให้ตามเธอกันคือ ฝึกกับเธอได้ฟรี และเห็นผลจริง สนุก สดใส แล้วมีกำลังใจให้ตัวเองด้วย

Cleo’s Advices:
• คลีโอขอแนะนำให้คุณลองฝึกถามเธอดู เริ่มจากอะไรที่เร็วๆ ก่อน ในลิงค์ Get Abs in 2 weeks/ Abs Workout Challenge และเริ่มไปฝึกหนักขึ้นที่ 30-minutes, full body ของเธอต่อ

Chloe Ting’s Facts:
• เธอเกิดที่บรูไน แต่ไปโตในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย
• เธอมาเป็นยูทูเบอร์เมื่อปี 2011 แต่ก็ยังไม่ปัง จนกระทั่งเธอหันมาโพสท์ท่าออกกำลังของเธอใน Tik Tok และมีคนมาตามรับคำท้าออกกำลังของเธอ
• เทคนิคของเธอคือ โคลอี้จะชาเลนจ์คนให้ออกกำลังเป็นช่วง 1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ และให้รอดูผลที่เกิด

ติดตามเธอได้เลย

Tiktok @Chloe_t / Instagram @Chloe_t

More