เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Beauty

อัพเดท 5 Beauty Gadgets ใช้แล้วเวิร์ค ได้ดูแลใบหน้าและร่างกาย ทั้งบำรุง ยกกระชับ และสลิมมิ่ง จบ ครบ สวยจริง!แล้วกาลเวลาก็พาเรามาถึงวันที่มองหน้าตัวเองในกระจกแล้วแอบตกใจ เพื่อนทักมาสักพัก แต่ไม่นะ เราไม่น่าจะขนาดนั้น กับหัวใจที่เราคิดว่าเรายังฮอตอยู่ แต่พอมาส่องหน้าตัวเองจริงๆ มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้ว ทำไมหนวดมังกรชัดเชียว ยิ้มแล้วริ้วเล็กๆ ตรงหางตามากันหลายริ้ว แก้มเราเริ่มคล้อยลงมาแฮะ และรูขุมขนทำไมกว้างขึ้น ผิวก็แห้ง ผิวเราไม่เนียนเงาเหมือนเมื่อก่อนนะ

ก็เลยมาเจอกับอีกหนึ่งทางออก… ลองใช้ Beauty Gadget ดีกว่า เพราะก็มีเพื่อนที่ได้ลองจริงจังมาระยะเวลาหนึ่ง แล้วหน้าอย่างเด็กเหมือนกัน เพื่อนบอกว่า ใช้แต่บิวตี้ แกดเจ็ตตรงๆ เลยเธอบอกว่าใช้ของ Nu Skin ทั้งเซ็ต เธอขอจัดเต็มครั้งใหญ่ครั้งเดียว แล้วเลือกวิธีที่อาจต้องรอนิดหนึ่ง แต่เธอชอบเอามือตัวเองนี่ล่ะ สร้างหน้าใหม่ให้ตัวเอง คือหน้าเพื่อนคนนี้เด็กลงจริงๆ จนเราเชื่อ ก็เลยขอให้เธอเล่าว่าใช้อะไรบ้าง และนี่คือลิสต์ Beauty Gadget ตัวท็อปๆ 5 ตัวที่เธอบอกมา

1. ลูมิสปา เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า

ก่อนผิวจะดี ผิวต้องสะอาดจริงๆ ถ้าใครได้ลองใช้บิวตี้ แกดเจ็ตทำความสะอาดหน้า อย่าตกใจนะว่าภายใน 2 อาทิตย์เพื่อนจะทักว่า “ทำไมหน้าดีขึ้น?” เพราะหน้าดีขึ้นมาก จนแทบไม่เชื่อว่าแค่ล้างหน้าแบบใหม่ เปลี่ยนผิวเราขนาดนี้เลยหรือ?

ตัวนี้ของนู สกินจะใช้เวลา 1-2 นาที ทำความสะอาดเพลินๆ บนผิวเรา ช่วยทั้งผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างขึ้น กระชับรูขุมขนด้วย มีเทคโนโลยี ไมโครพลัลส์ ออสซิเลชั่น ทั้งทำความสะอาด และเป็นทรีตเมนท์ไปด้วยกัน ใช้กับ LumiSpa Treatment Cleanser ไปด้วยเลย เขาคิดมาแล้วว่าใช้คู่กันแล้วดีงาม ก็ลองเลย

2. นู สกิน บูสท์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใส

เรียกว่าเป็นเครื่องมือบูสท์ผิวดีกว่า แกดเจ็ตตัวนี้ความมหัศจรรย์คือ ใช้แค่ 2 นาที ผิวที่ดูหมองๆ ก็จะกระจ่างใสขึ้น คนที่เริ่มมีริ้วรอย รู้สึกหน้าไม่โกลว์ มีเทคโนโลยี วาริเอเบิ้ล พัลส์ ไมโครเคอรเนท์ ที่จะมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ เข้าไปในผิว 8 ครั้งต่อ 1 วินาที ใช้แล้วผิวอย่างเด้งขึ้นมาเลย ทางนู สกินแนะนำให้ใช้คู่กับ Ageloc Boost Activating Treatment ที่มีสารสกัดจากแตงโม ไฮยาลูรอนิค แอซิด ดอกแดฟโฟดิล ลิขสิทธิ์เฉพาะของนู สกิน

3. นู สกิน กัลวานิค ซิสเต็ม เพื่อฟื้นฟูใบหน้า ผิวกาย หนังศีรษะ

อีกแกดเจ็ตที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนู สกิน ที่ใช้แล้วเห็นผลมาก ตัวนี้มีแกระแสไฟกัลวานิคเข้ามา เพื่อผลักให้ส่วนผสมสำคัญเข้าไปสู่ผิวที่ล้ำลึกขึ้น มีหัวให้เปลี่ยนใช้ได้ เครื่องเดียว สวย จบ ครบ ความลับของเครื่องนี้คือการช่วยดึงเอาสารสกัดดีๆ เข้าผิวได้ตรงจุด ต้องใช้คู่กับสกินแคร์ต่างๆ แนะนำ

สปา เฟเชียล พรี-ทรีตเมนท์ เจล: มาตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า กระแสไฟกัลวานิคจะทำให้เจลนี้ไปจับสิ่งสกปรกออกมาได้

สปา เฟเชียล ทรีตเมนต์ เจล: กระแสไฟกัลวานิคจะเอาคุณค่าของสารสกัดเข้าไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

นูทริออล® อินเทนซีฟ สคัลพ์ & แฮร์ เซรั่ม: ช่วยให้รากผมมีสุขภาพที่ดี เส้นผมแข็งแรง

4. เอจล็อคมี เพื่อบำรุงผิวหน้าสูตรเฉพาะตัวสุดๆ

เป็นเครื่องที่ใช้ผ่านแอป VERA เหมือนตรวจดูสภาพผิวก่อน แล้วแอปจะประเมินสูตรความสวยมาให้เรา ชอบแบบไหนเลือกที่เหมาะกับตัวเองได้หมด ต้องการเน้นความกระจ่างใส ลดริ้วรอย ชอบแบบมีน้ำหอม หรือไม่มี ผิวจะได้รับการบำรุงตามที่เราครีเอทให้ตัวเอง เรียกได้ว่าเสกผิวสวยเพื่อตัวเราเองได้จริง!

5. กัลวานิค บอดี้ ซิสเต็ม เพื่อให้ร่างกายเฟิร์มกระชับ

แกดเจ็ตตัวนี้ดีงามตรงใจมาก กับร่างกายเราที่มีริ้วรอย มีผิวริ้วๆ ที่เราไม่ค่อยชอบ เป็นเครื่องที่ออกแบบมาตามสรีรศาสตร์ เวลาใช้ก็ใช้ตัว บอดี้ เจล ไปด้วย มีเทคโนโลยี ageLOC ใช้เพื่อให้กระชับขึ้น สามารถปรับกระแสไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง มาเพื่อแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ใช้เพลิน ง่าย ครั้งละ 5-10 นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็จะเห็นผล เป็นเครื่องที่ทำไปดูเน็ตฟลิกซ์ไปได้สบาย

Cleo’s Fact: ทำไมต้อง Nu Skin??

เหตุผลแรกเลยคือเชื่อนู สกินนะ เพราะมีเพื่อนหลายคนใช้แล้วเราเห็นผลด้วยตา ว่าหน้า และหุ่นเขาดูดีขึ้นจริงๆ กับอีกเหตุผลคือ นู สกินเป็นแบรนด์ที่ระดับโลก อย่างบิวตี้ แกดเจ็ตนี้ได้รับรางวัลเป็นอันดับ 1 ของโลก 4 ปีซ้อนด้วย และในเรื่องความปลอดภัย นู สกินจะทดสอบเรื่องนี้อย่างรัดกุม และรอบคอบ ผ่านการรับรองของอย. เรียบร้อยว่าปลอดภัย เครื่องจดทะเบียนแบบเครื่องมือแพทย์ด้วยนะ เจ๋งสุดๆ  และในระดับโลกก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง นู สกินยังมีนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำคอยคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา อย่าง Beauty Gadget เหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์ก็คิดค้นมาแล้วว่า จะต้องเข้าไปช่วยดูแลรักษาปัญหาผิว ให้ได้ในระดับการแสดงออกของยีนเลย

นอกจากเพื่อนๆ รอบตัวเราที่พกบิวตี้ แกดเจ็ต ให้เราแอบเห็นบ่อยๆ แล้ว ทางนู สกิน ยังมีผู้ใช้จริงการันตีอีกหลายเสียง และนี่คือคุณปูเป้  ที่ทำหน้าที่ทั้งงานพิธีกรรายการทีวี และนักธุรกิจ เธอเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก่อน จนมาเจอมีบิวตี้ แกดเจ็ตคู่ใจที่เป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 คุณปูเป้บอกกับเราว่าเธอเริ่มใช้ตั้งแต่ กัลวานิค สปา รุ่นแรก, ลูมิสปา และมาติดใจสุดๆ กับนู สกินบูสท์ เพราะผลลัพท์ที่เธอได้คือผิวแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยจางลง ผิวดูสุขภาพดีจนคนทายอายุจริงเธอไม่ถูกเลย

ก็เลยมั่นใจว่า นู สกิน จะทำให้ฝันเราเป็นจริงเลยนะ ใบหน้า ร่างกาย ที่เราอยากให้ดูดีขึ้น เราเองก็ใช้มือตัวเอง กับเทคโนโลยีนี้ล่ะ จัดการเองได้เลย

สนใจติดต่อผลิตภัณฑ์ Beauty Gadgets ของ Nu Skin คลิกได้ที่ www.nuskin.com หรือเพจ Facebook @nuskinthailand

More