30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty

อัพเดท 5 Beauty Gadgets ใช้แล้วเวิร์ค ได้ดูแลใบหน้าและร่างกาย ทั้งบำรุง ยกกระชับ และสลิมมิ่ง จบ ครบ สวยจริง!แล้วกาลเวลาก็พาเรามาถึงวันที่มองหน้าตัวเองในกระจกแล้วแอบตกใจ เพื่อนทักมาสักพัก แต่ไม่นะ เราไม่น่าจะขนาดนั้น กับหัวใจที่เราคิดว่าเรายังฮอตอยู่ แต่พอมาส่องหน้าตัวเองจริงๆ มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้ว ทำไมหนวดมังกรชัดเชียว ยิ้มแล้วริ้วเล็กๆ ตรงหางตามากันหลายริ้ว แก้มเราเริ่มคล้อยลงมาแฮะ และรูขุมขนทำไมกว้างขึ้น ผิวก็แห้ง ผิวเราไม่เนียนเงาเหมือนเมื่อก่อนนะ

ก็เลยมาเจอกับอีกหนึ่งทางออก… ลองใช้ Beauty Gadget ดีกว่า เพราะก็มีเพื่อนที่ได้ลองจริงจังมาระยะเวลาหนึ่ง แล้วหน้าอย่างเด็กเหมือนกัน เพื่อนบอกว่า ใช้แต่บิวตี้ แกดเจ็ตตรงๆ เลยเธอบอกว่าใช้ของ Nu Skin ทั้งเซ็ต เธอขอจัดเต็มครั้งใหญ่ครั้งเดียว แล้วเลือกวิธีที่อาจต้องรอนิดหนึ่ง แต่เธอชอบเอามือตัวเองนี่ล่ะ สร้างหน้าใหม่ให้ตัวเอง คือหน้าเพื่อนคนนี้เด็กลงจริงๆ จนเราเชื่อ ก็เลยขอให้เธอเล่าว่าใช้อะไรบ้าง และนี่คือลิสต์ Beauty Gadget ตัวท็อปๆ 5 ตัวที่เธอบอกมา

1. ลูมิสปา เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า

ก่อนผิวจะดี ผิวต้องสะอาดจริงๆ ถ้าใครได้ลองใช้บิวตี้ แกดเจ็ตทำความสะอาดหน้า อย่าตกใจนะว่าภายใน 2 อาทิตย์เพื่อนจะทักว่า “ทำไมหน้าดีขึ้น?” เพราะหน้าดีขึ้นมาก จนแทบไม่เชื่อว่าแค่ล้างหน้าแบบใหม่ เปลี่ยนผิวเราขนาดนี้เลยหรือ?

ตัวนี้ของนู สกินจะใช้เวลา 1-2 นาที ทำความสะอาดเพลินๆ บนผิวเรา ช่วยทั้งผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างขึ้น กระชับรูขุมขนด้วย มีเทคโนโลยี ไมโครพลัลส์ ออสซิเลชั่น ทั้งทำความสะอาด และเป็นทรีตเมนท์ไปด้วยกัน ใช้กับ LumiSpa Treatment Cleanser ไปด้วยเลย เขาคิดมาแล้วว่าใช้คู่กันแล้วดีงาม ก็ลองเลย

2. นู สกิน บูสท์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใส

เรียกว่าเป็นเครื่องมือบูสท์ผิวดีกว่า แกดเจ็ตตัวนี้ความมหัศจรรย์คือ ใช้แค่ 2 นาที ผิวที่ดูหมองๆ ก็จะกระจ่างใสขึ้น คนที่เริ่มมีริ้วรอย รู้สึกหน้าไม่โกลว์ มีเทคโนโลยี วาริเอเบิ้ล พัลส์ ไมโครเคอรเนท์ ที่จะมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ เข้าไปในผิว 8 ครั้งต่อ 1 วินาที ใช้แล้วผิวอย่างเด้งขึ้นมาเลย ทางนู สกินแนะนำให้ใช้คู่กับ Ageloc Boost Activating Treatment ที่มีสารสกัดจากแตงโม ไฮยาลูรอนิค แอซิด ดอกแดฟโฟดิล ลิขสิทธิ์เฉพาะของนู สกิน

3. นู สกิน กัลวานิค ซิสเต็ม เพื่อฟื้นฟูใบหน้า ผิวกาย หนังศีรษะ

อีกแกดเจ็ตที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนู สกิน ที่ใช้แล้วเห็นผลมาก ตัวนี้มีแกระแสไฟกัลวานิคเข้ามา เพื่อผลักให้ส่วนผสมสำคัญเข้าไปสู่ผิวที่ล้ำลึกขึ้น มีหัวให้เปลี่ยนใช้ได้ เครื่องเดียว สวย จบ ครบ ความลับของเครื่องนี้คือการช่วยดึงเอาสารสกัดดีๆ เข้าผิวได้ตรงจุด ต้องใช้คู่กับสกินแคร์ต่างๆ แนะนำ

สปา เฟเชียล พรี-ทรีตเมนท์ เจล: มาตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้า กระแสไฟกัลวานิคจะทำให้เจลนี้ไปจับสิ่งสกปรกออกมาได้

สปา เฟเชียล ทรีตเมนต์ เจล: กระแสไฟกัลวานิคจะเอาคุณค่าของสารสกัดเข้าไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

นูทริออล® อินเทนซีฟ สคัลพ์ & แฮร์ เซรั่ม: ช่วยให้รากผมมีสุขภาพที่ดี เส้นผมแข็งแรง

4. เอจล็อคมี เพื่อบำรุงผิวหน้าสูตรเฉพาะตัวสุดๆ

เป็นเครื่องที่ใช้ผ่านแอป VERA เหมือนตรวจดูสภาพผิวก่อน แล้วแอปจะประเมินสูตรความสวยมาให้เรา ชอบแบบไหนเลือกที่เหมาะกับตัวเองได้หมด ต้องการเน้นความกระจ่างใส ลดริ้วรอย ชอบแบบมีน้ำหอม หรือไม่มี ผิวจะได้รับการบำรุงตามที่เราครีเอทให้ตัวเอง เรียกได้ว่าเสกผิวสวยเพื่อตัวเราเองได้จริง!

5. กัลวานิค บอดี้ ซิสเต็ม เพื่อให้ร่างกายเฟิร์มกระชับ

แกดเจ็ตตัวนี้ดีงามตรงใจมาก กับร่างกายเราที่มีริ้วรอย มีผิวริ้วๆ ที่เราไม่ค่อยชอบ เป็นเครื่องที่ออกแบบมาตามสรีรศาสตร์ เวลาใช้ก็ใช้ตัว บอดี้ เจล ไปด้วย มีเทคโนโลยี ageLOC ใช้เพื่อให้กระชับขึ้น สามารถปรับกระแสไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง มาเพื่อแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ใช้เพลิน ง่าย ครั้งละ 5-10 นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็จะเห็นผล เป็นเครื่องที่ทำไปดูเน็ตฟลิกซ์ไปได้สบาย

Cleo’s Fact: ทำไมต้อง Nu Skin??

เหตุผลแรกเลยคือเชื่อนู สกินนะ เพราะมีเพื่อนหลายคนใช้แล้วเราเห็นผลด้วยตา ว่าหน้า และหุ่นเขาดูดีขึ้นจริงๆ กับอีกเหตุผลคือ นู สกินเป็นแบรนด์ที่ระดับโลก อย่างบิวตี้ แกดเจ็ตนี้ได้รับรางวัลเป็นอันดับ 1 ของโลก 4 ปีซ้อนด้วย และในเรื่องความปลอดภัย นู สกินจะทดสอบเรื่องนี้อย่างรัดกุม และรอบคอบ ผ่านการรับรองของอย. เรียบร้อยว่าปลอดภัย เครื่องจดทะเบียนแบบเครื่องมือแพทย์ด้วยนะ เจ๋งสุดๆ  และในระดับโลกก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง นู สกินยังมีนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำคอยคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา อย่าง Beauty Gadget เหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์ก็คิดค้นมาแล้วว่า จะต้องเข้าไปช่วยดูแลรักษาปัญหาผิว ให้ได้ในระดับการแสดงออกของยีนเลย

นอกจากเพื่อนๆ รอบตัวเราที่พกบิวตี้ แกดเจ็ต ให้เราแอบเห็นบ่อยๆ แล้ว ทางนู สกิน ยังมีผู้ใช้จริงการันตีอีกหลายเสียง และนี่คือคุณปูเป้  ที่ทำหน้าที่ทั้งงานพิธีกรรายการทีวี และนักธุรกิจ เธอเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก่อน จนมาเจอมีบิวตี้ แกดเจ็ตคู่ใจที่เป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 คุณปูเป้บอกกับเราว่าเธอเริ่มใช้ตั้งแต่ กัลวานิค สปา รุ่นแรก, ลูมิสปา และมาติดใจสุดๆ กับนู สกินบูสท์ เพราะผลลัพท์ที่เธอได้คือผิวแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยจางลง ผิวดูสุขภาพดีจนคนทายอายุจริงเธอไม่ถูกเลย

ก็เลยมั่นใจว่า นู สกิน จะทำให้ฝันเราเป็นจริงเลยนะ ใบหน้า ร่างกาย ที่เราอยากให้ดูดีขึ้น เราเองก็ใช้มือตัวเอง กับเทคโนโลยีนี้ล่ะ จัดการเองได้เลย

สนใจติดต่อผลิตภัณฑ์ Beauty Gadgets ของ Nu Skin คลิกได้ที่ www.nuskin.com หรือเพจ Facebook @nuskinthailand

More