Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Beauty, Women's Issues

อัลโยน่า ทัคเชนโก ผู้หญิงคาซัสสถานที่อุทิศตนให้กับวิชา STEM กับรางวัล Power of Radiance Awardsอัลโยน่า ทัคเชนโก ผู้หญิงคาซัสสถานที่อุทิศตนให้กับวิชา STEM กับรางวัล Power of Radiance Awards

เป็นอีกหนึ่งมิติของแบรนด์บิวตี้อย่าง Cle de Peau Beaute ที่ร่วมสนับสนุนความสามารถของผู้หญิงมาตลอด เคลย์ เดอ โป โบเต้เป็นแบรนด์พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นที่เน้นความสำคัญของผู้หญิงที่มีแพชชั่น และผู้หญิงที่สร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อโลก ล่าสุดเคลย์ เดอ โป โบเต้ได้มอบรางวัล Power of Radiance Awards ให้กับสาวคาซัสสถานผู้นี้ เธอคือ อัลโยน่า ทัคเชนโก เธออุทิศตนให้กับการผลักดันหลักสูตร STEM ให้กับเด็กๆ ที่บ้านเกิดของเธอ

อัลโยน่านำหลักสูตรนี้มาบรรจะในโรงเรียนทั่วประเทศคาซัสสถาน และเน้นให้เด็กผู้หญิงได้เข้าใจกับหลักการของ STEM เพื่อจะได้ปูทางให้กับอนาคตของเด็กๆ อัลโยน่าบอกว่า “ฉันชอบอ่านนิยายวิทยาศาสตร์มา ฉันก็เลยคิดว่ามันควรเป็นส่งิที่สร้างความสนุกให้กับเด็กๆ ด้วย เรื่องของสเต็มไม่ใช่แค่วิชาที่ไปใช้ถอดรหัสเท่านั้น แต่ยังใช้ได้ในสาขาวิชาอื่นๆ อีก อย่างชีววิทยา ฟิสิกส์ ถ้าเราสอนเขาเรื่อง STEM ให้ดีพอ เด็กๆ ก็จะนำทักษะนี้ไปพัฒนาอาชีพของตัวเองในอนาคตได้”

ใช้แล้วล่ะ เธอได้มอบเครื่องมืให้เด็กผู้หญิง นำไปใช้พัฒนาศักยภาพของตัวเองในอนาคต รางวัลนี้เลยแปลได้ว่า คือโอกาสในอนาคตของเด็กๆ ด้วย เพราะนั่นแปลว่ามีผู้เล็งเห็นสิ่งที่อัลโยน่าทำ และพร้อมจะร่วมสนับสนุนไปกับเธอ ผลที่ได้รับคือมีเด็กหญิงมากกว่า 500,000 คนในปีนี้ ที่สนใจเรียนวิชาสเต็มของเธอ

เพื่อความล้ำทันความเป็น STEM จึงมีการดีไซน์เกมที่ชื่อว่า ‘Radiance World” ขึ้น เพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงสเต็มได้ทั้งในและนอกห้องเรียน เด็กผู้หญิงเองก็จะได้เล่นเกมอย่างสนุก และตื่นเต้นกับความเป็น STEM

ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็น Power of Radiance Awards นี้ก็เพื่อที่จะบอกโลกว่า “ผู้หญิงสามารถเรียนรู้เรื่องแนวการวางแผน การคำนวณ ความคิดเชิงตรรกะ ได้ดีพอๆ กับผู้ชาย” เหมือนเป็นการปลดล็อคให้กับผู้หญิง เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาแบรนด์ Cle de Peau Beaute ว่า “วิทยาการอัจฉริยะ ความสุนทรีย์ในความงาม ความเป็นเลิศทุกด้าน จะไปปลดล็อคความงามของผิว ที่เป็นการกำเนิดความสว่างสดใสภายในผิวได้”

เงินทุนของรางวัล Power of Radiance Awards นี้มาจากรายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Le Serum ทั่วโลก ถ้าคุณต้องการร่วมสมทบทุนรางวัล คลิกเพื่อช้อปผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.cledepeau-beauty.co.th/

More