30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Women's Issues

อัลโยน่า ทัคเชนโก ผู้หญิงคาซัสสถานที่อุทิศตนให้กับวิชา STEM กับรางวัล Power of Radiance Awardsอัลโยน่า ทัคเชนโก ผู้หญิงคาซัสสถานที่อุทิศตนให้กับวิชา STEM กับรางวัล Power of Radiance Awards

เป็นอีกหนึ่งมิติของแบรนด์บิวตี้อย่าง Cle de Peau Beaute ที่ร่วมสนับสนุนความสามารถของผู้หญิงมาตลอด เคลย์ เดอ โป โบเต้เป็นแบรนด์พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นที่เน้นความสำคัญของผู้หญิงที่มีแพชชั่น และผู้หญิงที่สร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อโลก ล่าสุดเคลย์ เดอ โป โบเต้ได้มอบรางวัล Power of Radiance Awards ให้กับสาวคาซัสสถานผู้นี้ เธอคือ อัลโยน่า ทัคเชนโก เธออุทิศตนให้กับการผลักดันหลักสูตร STEM ให้กับเด็กๆ ที่บ้านเกิดของเธอ

อัลโยน่านำหลักสูตรนี้มาบรรจะในโรงเรียนทั่วประเทศคาซัสสถาน และเน้นให้เด็กผู้หญิงได้เข้าใจกับหลักการของ STEM เพื่อจะได้ปูทางให้กับอนาคตของเด็กๆ อัลโยน่าบอกว่า “ฉันชอบอ่านนิยายวิทยาศาสตร์มา ฉันก็เลยคิดว่ามันควรเป็นส่งิที่สร้างความสนุกให้กับเด็กๆ ด้วย เรื่องของสเต็มไม่ใช่แค่วิชาที่ไปใช้ถอดรหัสเท่านั้น แต่ยังใช้ได้ในสาขาวิชาอื่นๆ อีก อย่างชีววิทยา ฟิสิกส์ ถ้าเราสอนเขาเรื่อง STEM ให้ดีพอ เด็กๆ ก็จะนำทักษะนี้ไปพัฒนาอาชีพของตัวเองในอนาคตได้”

ใช้แล้วล่ะ เธอได้มอบเครื่องมืให้เด็กผู้หญิง นำไปใช้พัฒนาศักยภาพของตัวเองในอนาคต รางวัลนี้เลยแปลได้ว่า คือโอกาสในอนาคตของเด็กๆ ด้วย เพราะนั่นแปลว่ามีผู้เล็งเห็นสิ่งที่อัลโยน่าทำ และพร้อมจะร่วมสนับสนุนไปกับเธอ ผลที่ได้รับคือมีเด็กหญิงมากกว่า 500,000 คนในปีนี้ ที่สนใจเรียนวิชาสเต็มของเธอ

เพื่อความล้ำทันความเป็น STEM จึงมีการดีไซน์เกมที่ชื่อว่า ‘Radiance World” ขึ้น เพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงสเต็มได้ทั้งในและนอกห้องเรียน เด็กผู้หญิงเองก็จะได้เล่นเกมอย่างสนุก และตื่นเต้นกับความเป็น STEM

ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็น Power of Radiance Awards นี้ก็เพื่อที่จะบอกโลกว่า “ผู้หญิงสามารถเรียนรู้เรื่องแนวการวางแผน การคำนวณ ความคิดเชิงตรรกะ ได้ดีพอๆ กับผู้ชาย” เหมือนเป็นการปลดล็อคให้กับผู้หญิง เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาแบรนด์ Cle de Peau Beaute ว่า “วิทยาการอัจฉริยะ ความสุนทรีย์ในความงาม ความเป็นเลิศทุกด้าน จะไปปลดล็อคความงามของผิว ที่เป็นการกำเนิดความสว่างสดใสภายในผิวได้”

เงินทุนของรางวัล Power of Radiance Awards นี้มาจากรายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Le Serum ทั่วโลก ถ้าคุณต้องการร่วมสมทบทุนรางวัล คลิกเพื่อช้อปผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.cledepeau-beauty.co.th/

More